XKLĐ Nhật Bản – Cơ hội vàng cho bạn trẻ không đủ kinh phí đi du học

XKLĐ Nhật Bản đang là cơ hội vàng cho người lao động (NLĐ) Việt Nam. Đặc biệt là trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh COVID 19, có không ít doanh nghiệp Việt Nam đã phá sản hoặc tạm dừng hoạt động. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm và thu nhập của NLĐ. Tuy nhiên, nhu cầu tuyển dụng lao động tại Nhật Bản lại không có xu hướng giảm. Chính vì thế, người lao động cần nắm lấy cơ hội này để thay đổi cuộc đời.

1. XKLĐ Nhật Bản là cơ hội vàng cho người lao động

XKLĐ Nhật Bản
XKLĐ Nhật Bản là cơ hội vàng cho người lao động

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển, công nghệ kỹ thuật cao hàng đầu thế giới. Để đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng của đất nước, Nhật Bản cần tới một lượng lớn người lao động. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dân số già nên lượng người trong độ tuổi lao động tại Nhật không cao. Đây là cơ hội lớn để thay đổi cuộc sống khi Nhật Bản mở cửa tuyển dụng cả lao động có tay nghề và lao động phổ thông tại Việt Nam.

1.1 Mức lương XKLĐ Nhật Bản cao

Đi XKLĐ Nhật Bản, người lao động sẽ được chi trả mức lương theo mức lương tối thiểu theo vùng được chính phủ Nhật Bản quy định. Theo thông tin mới nhất, mức lương người lao động Việt Nam nhận được sẽ giao động tối thiểu từ 28 – 32 triệu VNĐ (tùy theo từng các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản và từng khu vực). Như vậy, so với một công việc lao động thông thường ở Việt Nam, mức lương tại Nhật cao hơn hẳn từ 4-5 lần.

1.2 Chế độ đãi ngộ dành cho người lao động tốt

Lao động khi làm việc tại Nhật Bản sẽ được hưởng các chế độ đãi ngộ như ngày nghỉ, lễ tết, làm thêm tăng ca như người Nhật. Đặc biệt, người lao động sẽ được đóng đầy đủ các loại thuế phí, bảo hiểm như bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm việc làm,….

1.3 Công việc đảm bảo an toàn, ổn định

Hầu hết các công việc khi đi XKLĐ Nhật Bản đều có tính chất ổn định lâu dài. Thậm chí một số các đơn hàng thuộc ngành xây dựng như giàn giáo, cốp pha, NLĐ còn dễ dàng kiếm được nhiều việc làm thêm.

Nhiều người thường lo lắng việc đi XKLĐ Nhật Bản sẽ có nhiều rủi ro và nguy hiểm nhưng thực chất môi trường làm việc ở đay rất an toàn. Với các đơn hàng như nông nghiệp, may mặc, thực phẩm, công việc khá an toàn và hầu hết là làm theo dây chuyền tại xí nghiệp. Các đơn hàng xây dựng có phần vất vả hơn nhưng cũng không nguy hiểm. Bởi hầu hết các doanh nghiệp Nhật Bản đều đề cao an toàn lao động. Toàn bộ công nhân trong quá trình tham gia làm việc đều được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ hiện đại.

1.4 Môi trường phát triển thuận lợi cho NLĐ

Làm việc và sinh sống trong một môi trường hiện đại, phát triển như Nhật Bản cũng giúp người lao động có cơ hội học hỏi và tiếp thu các kiến thức mới. Điều này sẽ giúp ích cho tương lai rất nhiều đặc biệt là khi NLĐ kết thúc hợp đồng XKLĐ Nhật Bản và về nước.

2. Thuận lợi và khó khăn của NLĐ đi XKLĐ Nhật Bản

Nhìn chung, người lao động có rất nhiều cơ hội khi tham gia đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản:

 • Yêu cầu về ngoại hình không quá gắt gao
 • Không yêu cầu về trình độ. NLĐ có thể đi XKLĐ theo chương trình thực tập sinh lao động phổ thông hoặc thực tập sinh kỹ năng
 • NLĐ đều rất cần cù, chăm chỉ, chịu khó học hỏi. Đây là một trong những đức tính rất phù hợp với các đơn vị tuyển dụng lao động tại Nhật Bản

Bên cạnh những thuận lợi, người lao động cũng phải đối mặt với một số khó khăn sau:

 • Lao động có trình độ cao chưa nhiều nên chủ yếu NLĐ XKLĐ Nhật Bản theo diện lao động phổ thông
 • Chi phí đi XKLĐ cho đơn hàng 3 năm tương đối lớn với một số lao động chưa có điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, NLĐ cũng không nên quá lo lắng. Hiện tại, Việt Nam cũng có rất nhiều chính sách khuyến khích đưa người đi lao động tại Nhật. Nếu điều kiện kinh tế chưa tốt, bạn có thể đăng ký vay vốn tại một số ngân hàng theo quy định.

3. Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản

Để nắm lấy cơ hội vàng đi XKLĐ Nhật Bản, người lao động chỉ cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như sau:

 • Giới tính: Nam /nữ
 • Ngoại hình: Nam cao 1.60m, nặng 50 kg trở lên. Nữ cao 1.50m, nặng 45 kg trở lên
 • Không yêu cầu học vấn và trình độ tiếng Nhật. Chỉ cần tối thiểu tốt nghiệp cấp 2 trở lên. NLĐ sẽ được đào tạo về tiếng Nhật
 • Lao động dân tộc vẫn có thể tham dự chương trình
 • Tình trạng sức khỏe tốt, không mắc các bệnh trong tổng số 13 bệnh cấm đi XKLĐ Nhật Bản.
XKLĐ Nhật Bản
Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản

4. Savanam – Công ty phái cử lao động sang Nhật uy tín

Công ty Cổ Phần Sao Vàng Năm Cánh (Savanam)  – Được sự cấp phép của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam. Savanam được giao nhiệm vụ tuyển chọn, phái cử tu nghiệp sinh Việt Nam sang Nhật Bản học tập và làm việc.

Chúng tôi luôn cập nhật thường xuyên thông tin về các chương trình về xuất khẩu lao động sang nhật. Thực tập sinh và du học sinh sang Nhật Bản tới trực tiếp người lao động để người lao động không phải mất bất kỳ chi phí nào cho trung gian môi giới.

Ngoài việc cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác, trung thực. Savanam còn mang đến những thông tin bổ ích về đất nước, con người Nhật Bản. Hay những hoạt động của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và học tại Nhật Bản giúp các bạn có những hiểu biết cơ bản về đất nước xinh đẹp này.

Chúng tôi luôn cam kết các bạn Đi xuất khẩu lao động, Tu nghiệp sinh đăng ký học tiếng tại Công ty cổ phần Sao Vàng Năm Cánh (Savanam) sẽ:

 • Đúng thông tin Bộ LĐTB & XH và Trung tâm lao động ngoài nước đưa ra.
 • Xuất cảnh trong vòng 4-5 tháng. Và nhận ngay tiền đặt cọc nếu không trúng tuyển.
 • Đảm bảo 100% xuất cảnh có việc làm khi có hợp đồng lao động
 • Hỗ trợ các thủ tục làm việc và sinh hoạt tại Nhật Bản khi người lao động cần.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ 

CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT SAVANAM

 • Địa chỉ: km11+500, ĐCT08, Thôn 6, Hoài Đức, Hà Nội
 • Email: hotro.savanam@gmail.com
 • Điện thoại: 0961 52 55 22
 • Website: savanam.com.vn

Trên đây là toàn bộ thông tin Savanam muốn chia sẻ thêm về cơ hội vàng khi đi XKLĐ Nhật Bản. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho người lao động khi đưa ra quyết định. Nếu cần hỗ trợ thêm các thông tin khác, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé!

Leave a Comment