Giải đáp: Làm visa du học Canada có khó không?

Trước khi đi du học Canada nhiều bạn sẽ lo lắng rằng xin visa du học Canada có khó không? Mất thời gian bao lâu? Và bao gồm những loại giấy tờ nào. Không sao đã có tandaiduong.edu.vn sẽ giúp bạn giải đáp nỗi lo lắng của bạn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:
Du học Colombia
Du học Brazil
Du học Úc
Du học Úc cần ielts bao nhiêu?

Xin Visa du học Canada mất bao lâu?

Không một ai có thể trả lời chính xác câu hỏi là liệu xin visa du học Canada mất bao lâu vì thời gian xin visa du học Canada mất bao lâu thì phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Bình thường, thời gian để chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa du học Canada ít nhất tính từ thời điểm nhận hồ sơ, xin thư mời học, khám sức khỏe, dịch thuật, và ra được Visa trong tay thấp nhất là khoảng 6 tháng.

Vậy vì sao xin visa du học Canada lại mất thời gian lâu như vây?

Vì việc để chuẩn bị hồ sơ cực kì quan trọng nên phải bạn phải thật cẩn thận nhé.

Giai đoạn nộp đơn xin nhập học -> nhận được giấy mời -> gôm tất cả hồ sơ cần thiết -> công chứng hồ sơ, dịch thuật,… thời mất tầm 3 tháng.

Thời gian xét xin visa du học Canada thường mất bao lâu?

 • Chương trình Visa SDS, thì thời gian xét trung bình khoảng từ 1 tuần – 4 tuần.
 • Còn riêng đối với thời gian xét Visa chứng minh tài chính. Thì thời gian xét visa trung bình khoảng tầm 1 tuần đến tối đa là 60 ngày.
xin visa du học Canada
Thời gian xét xin visa du học Canada thường mất bao lâu?

Lưu ý một số khi xin visa du học từ kinh nghiệm du học Canada:

Xin visa du học Canada mất thời gian bao lâu còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: 

 • Nếu như hồ sơ của bạn đã chuẩn bị đầy đủ và rõ ràng thì việc xét hồ sơ của Lãnh sự quán thì càng thuận tiện hơn nhiều.
 • Còn nếu như bạn đã xin được visa ở nhiều nước khác thì nó làm cho việc xét visa của bạn dễ dàng nhanh chóng.
 • Hồ sơ giấy tờ của bạn ít, thì việc dịch thuật rất nhanh chóng.

Vậy nên việc xin visa du học Canada mất bao lâu thì bạn đã bạn đã biết. Nhưng bên cạnh đó chúng tôi khuyến khích bạn nên làm hồ sơ càn sớm để có một bộ hồ sơ thật đầy đủ và hoàn hảo nhất để visa sớm để bạn có thời gian chuẩn bị về vé máy bay, chỗ ở và các đồ dùng cần thiết trước khi qua Canada nhập học.

Xin visa du học có khó không?

Xem thêm:
Du Học Singapore Hay Úc?
Du học Singapore
Du học Nhật Bản

Việc xin Visa du học Canada khó hay không còn phải thuộc phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà quan trọng là bạn có đáp ứng được các điều kiện về hồ sơ của Lãnh Sự quán Canada không.

Điều kiện xin visa du học Canada có khó không?

Điều kiện về sức khỏe xin Visa du học Canada như thế nào?

Do mùa đông tại Canada rất là lạnh khác với khí hậu ở Việt Nam. Nên phải đòi hỏi du học sinh phải một có sức khỏe tốt để có thể thích nghi sự thay đổi này.

Cùng với số lượng lớn du học sinh hằng năm tại đây phải đảm bảo việc khám sức khỏe du học Canada là tất yếu. Để bảo đảm rằng có một cộng đồng khỏe mạnh khi sinh sống tại đây.

Du học sinh sẽ được kiểm tra sức khỏe như: chụp X Quang Lao Phổi, xét nghiệm máu…để bạn đảm bảo bạn có khả năng sức khỏe để học tập tại Canada.

Điều kiện về học tập khi xin visa du học Canada có khó không?

Chính phủ Canada rất luôn chú trọng vào chất lượng giáo dục nên đòi hỏi yêu cầu các du học sinh khi đến Canada du học cần phải có trình độ khá giỏi. Để có thể theo kịp chương trình giảng dạy của các trường Đại học tốt ở Canada và các trường khác. Nên việc xét hồ sơ học tập của bạn sẽ được xét tuyển rất khắc khe: 

 • Bạn phải được chấp nhận theo học tại một trường mà ở đó được công nhận tại Canada.
 • Bằng cấp và bảng điểm của chương trình học tại Việt Nam thì điểm số cao là một lợi thế khi Lãnh sự quán sẽ xem xét bảng điểm, thành tích học để quyết định xem rằng bạn có đủ năng lực theo học ở Canada không. 
 • Nếu mà quá trình học không liên tục thì bạn cần phải giải trình với lãnh sự quán thật chi tiết lý do tại tại sao gián đoạn.
Xin visa du học Canada
Xin visa du học có khó không?

Điều kiện về tiếng Anh khi xin visa du học Canada có khó không?

Tại Canada thì tiếng Anh là ngôn ngữ chính thường dùng để phục vụ trong suốt quá trình học tập mà nó còn trong quá trình giao tiếp của bạn với mọi người tại đây 

Điều kiện tiếng Anh để bạn đi du học tại Canada: 

 • Hệ THPT: không yêu cầu  về trình độ tiếng Anh.
 • Hệ Cao đẳng: TOEFL iBT 71 trở lên hay IELTS 6.0. 
 • Hệ Đại học: TOEFL iBT 79 trở lên  hoặc IELTS 6.5.
 • Hệ Cao học: TOEFL iBT 90 trở lên hoặc IELTS 6.7.

Vậy nên bạn nên chuẩn bị vốn tiếng Anh thật tốt vì nó sẽ giúp ích cho bạn như 1 điểm cộng cho việc cấp visa.

Điều kiện về tài chính xin Visa du học Canada như thế nào?

Bạn cần phải  đảm bảo chứng minh được bạn đủ khả năng tài chính trong suốt quá trình học tập tại Canada. Và bạn cần phải chứng minh được mục đích đi du học của bạn là để học chứ không phải dựa vào đi học mà làm việc trái quy định.

 • Chứng minh tài sản: bạn cần phải có tài sản đảm bảo cho quá trình học tập tại canada.
 • Chứng minh bạn có đủ nguồn tiền mặt để chi trả chi phí du học Canada như Sổ tiết kiệm (bắt buộc). Vì thông thường  sổ tiết kiệm phải đủ để chi trả  học phí trong năm đầu. 
 • Chứng minh nguồn thu nhập: bạn phải bảng Sao kê tài khoản thu nhập 6 tháng gần đây. Sao kê bảng lương, giấy phép kinh doanh, hợp đồng lao động, và biên lai thuế luôn được yêu cầu. Bạn cần phải chứng minh được nguồn gốc số tiền của bạn kiếm được mỗi tháng nhằm để chi trả cho cuộc sống cá nhân của bạn

Đáp ứng đầy đủ các điều kiện xin visa theo trường hợp cụ thể như: 

 • Xin visa du học chứng minh tài chính
 • Xin visa du học theo SDS (không chứng minh tài chính)
Xem thêm:
Visa du học Nhật Bản
Học phí các trường đại học ở Nhật Bản
Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản
xin visa du học Canada
Điều kiện về học tập khi xin visa du học Canada có khó không?

Lưu ý:

 • Chứng minh tài chính là một yêu cầu khá khó đối với hồ sơ du học Canada. Bởi yêu cầu của mục này phải thật rõ ràng và minh bạch. Trong khi các nguồn thu của gia đình ở Việt Nam không phải lúc nào cũng được kê khai và đóng thuế đầy đủ. Vậy nên các bạn nên cân nhắc nếu tự làm Visa du học canada để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.
 • Không nên chọn vừa học vừa làm hay tìm việc làm thêm. Điều đó sẽ làm viên chức Lãnh sự quán nghi ngờ về việc bạn đi du học. Sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc cấp visa

Đến đây bạn đã biết được điều kiện xin visa du học Canada có khó hay không. Và bạn biết cần chuẩn bị gì để có thể đạt visa cao nhất

Hồ sơ của bạn quyết định việc xin visa du học Canada có khó hay không

Dựa vào các điều kiện xin visa du học ở trên, bạn có thể chuẩn bị cho mình 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh.

Kiểm tra tất cả hồ sơ nhiều lần đảm bảo không có thiếu sót bất kỳ giấy tờ nào. Việc thiếu hồ sơ trong quá trình xét duyệt có thể làm bạn mất thời gian bổ sung. Hay trường hợp xấu hơn là bạn có thể bị đánh trượt visa.

Hồ sơ xin visa của bạn phải chính xác tuyệt đối không được sai bất kì thông tin gì. Nếu bạn khai thông tin sai sự thật mà bị phát hiện thì khả năng bị từ chối visa ngay lập tức là rất cao

Việc chuẩn bị hồ sơ sớm đối với yêu cầu về hồ sơ học tập, cũng như hồ sơ tài chính. Sẽ là sự chuẩn bị kỹ lưỡng và khôn ngoan nhất để nắm chắc trong tay Visa.

Quy trình thủ tục xin visa du học Canada có khó không?

Nếu bạn đã chuẩn bị đúng và đủ hồ sơ đáp ứng các điều kiện xin visa trên thì thủ tục xin visa du học Canada không có gì là khó.

Tóm lại là, xin visa du học Canada có khó không hay mất thời gian hay không còn  tùy thuộc giấy tờ bạn cung cấp nữa. Và tandaiduong.edu.vn hi vọng bài viết này sẽ hữu ích giúp bạn chuẩn bị hành trang du học mà không gặp vấn đề gì cả. Chúc bạn thành công ước mơ du học nhé!

Ngoài ra, tandaiduong.edu.vn đã tìm hiểu và viết bài chi tiết về các hình thức du học Canada có cơ hội việc làm cực lớn: du học Canada vừa học vừa làmdu học nghề Canada.

Leave a Comment