Hồ sơ xin visa du học Anh gồm những gì?

Xin Visa du học Anh luôn là một trong những khó khăn hàng đầu của các bạn du học sinh bên cạnh việc cân nhắc và tính toán cho chi phí du học Anh.

Nhưng hiện nay việc đi du học Anh ngày căng cao nên  chính sách xét duyệt xin Visa Anh giúp các bạn dễ thở hơn. Vậy xin Visa du học Anh thì cần những điều kiện như thế nào, mất bao lâu, và gồm những thủ tục như thế nào?

Vậy để Tân Đại Dương giải đáp và hướng dẫn cho các bạn hiểu và để có một bộ hồ sơ xin Visa chuẩn nhất cùng với tỉ lệ đậu visa cao thông qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:
Du học Anh
Kinh nghiệm du học Anh
Học bổng du học Anh

Điều kiện để xin visa du học Anh

Cũng như bao quốc gia khác, việc muốn đi du học tại Anh thì bạn cũng cần phải xin Visa để nhập cảnh một cách hợp pháp.

Điều kiện để xin Visa du học Anh là gì?

Điều kiện để xin visa du học Anh
Điều kiện để xin visa du học Anh
 • Thứ nhất: Bạn phải có được thư mời vô điều kiện một khoá học nào đó & có một người tài trợ Bậc 4 được cấp nhé.
 • Thứ hai: Việc đọc, viết và hiểu tiếng Anh. Thường thì với các khóa học tại Anh bạn phải có chứng chỉ IELTS UKVI. Bên cạnh đó, sẽ có những khóa học bạn chỉ cần hoàn thành bài test tiếng Anh của trường hoặc có các chứng chỉ IELTS thông thường từ 5.0 trở lên là được.
 • Thứ 3: Bạn cần chứng minh tài chính để chứng minh bạn có đủ khả năng chi trả các khóa học tại đây.

Điều kiện về loại Visa Anh

 • Visa bậc 4 (phổ thông) áp dụng cho Visa sinh viên: Các bạn phải từ 16 tuổi trở lên và đã được 1 cơ sở giáo dục tại Anh mời học một khóa. Với loại Visa này thì bạn phải xin từ trước ít nhất là 3 tháng trước khi bắt đầu khóa học. Và cần phải tới trước 1 tuần nếu khóa học của bạn ngắn hơn với dự kiến là 6 tháng. Và bạn tới trước 1 tháng trước khi bắt đầu khóa học nếu khóa học của bạn dài hơn 6 tháng.
 • Visa bậc 4 trẻ em áp dụng cho Visa học sinh: Thường thì áp dụng cho các bạn có độ tuổi từ 4 – 17 tuổi và được cấp thư mời từ 1 trường ở Anh và có 1 người bảo trợ. Xin visa trước khi bắt đầu khóa học 3 tháng và cũng được yêu cầu tới Anh giống như loại Visa ở trên.
 • Visa các khóa học tập ngắn hạn: Áp dụng cho các bạn xin visa khóa ngắn hạn như du học hè hay khóa đào tạo chứng chỉ hoặc khóa tiếng. Cũng xin Visa trước 3 tháng khóa học bắt đầu, thời gian có mặt ở Anh phụ thuộc vào ngày khóa học bắt đầu.

Cụ thể về trường Đại học nổi tiếng tại Anh tandaiduong.edu.vn có viết một bài review chi tiết mời bạn tham khảo nhé!

Xin visa du học Anh mất thời gian bao lâu?

Xem thêm:
Du học Ireland
Du học Canada
Du học nghề Canada
Thời gian xin Visa du học Anh mất bao lâu?

Thời gian chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Anh mất bao lâu?

Thời gian để cho bạn hoàn thiện bộ hồ sơ và giấy tờ nộp cho Lãnh sự quán thường sẽ kéo dài khoảng từ 3 đến 6 tháng. Còn tùy thuộc theo  yêu cầu hồ sơ của các bạn. Cùng với những bạn có nhu cầu xin học bổng du học Anh, thời gian chuẩn bị hồ sơ có thể kéo dài hơn so với bộ hồ sơ thông thường.

Hồ sơ xin Visa du học Anh cần phải được chuẩn bị đầy đủ và rõ ràng nhất có thể. Tránh những tình trạng phải yêu cầu bổ sung giấy tờ hay xác nhận thông tin thì sẽ làm mất thời gian nhiều hơn. 

Điều quan trọng là tất cả các thông tin hồ sơ của bạn phải đúng sự thật. Nếu thông tin bạn khai sai thì nguy cơ rớt Visa của bạn là rất cao.

Thời gian xét duyệt xin Visa du học Anh mất bao lâu?

Thời gian xét duyệt thường trong khoảng 3 tuần để được xét Visa kể từ khi bạn nộp hồ sơ lên Lãnh sự quán Anh. Thời gian xét xin Visa Anh diện Tier 4 General Student thường là 15 ngày làm việc.

Vậy xin visa du học Anh có khó không?

Nếu mà so với xin visa du học Mỹ thì xin Visa du học Anh ở thời điểm hiện tại khá dễ thở hơn. Đặc biệt là chính sách cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ở lại Anh làm việc lên đến 2 năm có phải rất dễ phải không nào. 

Xin Visa du học Anh Quốc vừa dễ lại vừa khó

 • Dễ với những bạn có trình độ: Trình tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên và GPA từ 7.0 trở lên. Khoảng trống học tập tình hình tài chính tốt, có mục đích học tập rõ ràng và đến từ những thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội,… Thì bạn sẽ dễ qua vòng xét duyệt xin Visa Anh hơn nhiều. 
 • Khó với những trường hợp: Còn đối với những bạn chưa có IELTS hay GPA thấp thì khoảng trống học tập và làm việc lớn, tình hình tài chính yếu, động cơ học tập không rõ ràng và đến từ vùng có độ rủi ro cao thì bộ hồ sơ của bạn sẽ cần phải chuẩn bị thật kĩ lưỡng hơn. 

Lời khuyên xin Visa Anh thành công

Một trong những lời khuyên mà Tân Đại Dương dành cho bạn dễ đạt Visa hơn đó chính là bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật tốt và nộp hồ sơ vào khoản đầu năm học và xin sớm nhất có thể. Cũng như các quốc gia khác thì số lượng visa Anh cấp cho 1 năm có giới hạn. Và thường có 1 mức hạn ngạch nhất định tuy không công bố chính xác.

Nếu bạn hoàn thành hồ sơ vào cuối năm khi mà hạn ngạch đã cạn kiệt, tỉ lệ chọi của bạn sẽ cao hơn nhiều lần. Việc xét duyệt xin Visa Anh của bạn cũng sẽ khó hơn nhiều. 

Kinh nghiệm xin Visa du học Anh Quốc

Để quá trình xin Visa du học Anh của bạn trở nên dễ dàng thuận lợi bạn cần chú ý những điểm sau đây:

Xem thêm:
Du học Canada vừa học vừa làm
Kinh nghiệm du học Canada
Xin visa du học canada
Du học Colombia
Kinh nghiệm xin visa du học Anh

Chuẩn bị phỏng vấn xin Visa du học Anh thật tốt

 • Không phải ai cũng phải phỏng vấn xin Visa du học Anh. Nhưng nếu bạn phải phỏng vấn bạn cũng không nên quá lo lắng, hồi hộp. Chỉ cần bạn nắm rõ thông tin về trường học, khóa học, nhà ở tại Anh và cũng như các thông tin về tình hình tài chính gia đình, công việc cha mẹ bạn là được.
 • Bạn cần trả lời thông minh các câu hỏi về dự định nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Tránh những câu như xin việc và định cư tại Anh sau khóa học.
 • Các câu trả lời nên có diễn giải lý do, logic, tránh các câu trả lời là có hay không một cách ngắn gọn quá nhé.

Giấy tờ phải cung cấp thông tin trung thực và đầy đủ

 • Bạn cần ra kiểm tra và sắp xếp lại các giấy tờ trong hồ sơ theo đúng trình tự.
 • Bạn kiểm tra các lỗi thiếu logic giữa các loại giấy tờ như bằng cấp, bảng điểm chứng chỉ IELTS hay phiếu xác nhận nhập học của CAS.
 • Bạn kiểm tra xem có khớp đúng họ tên, ngày tháng năm sinh và lộ trình học tập của mình chính xác hay chưa?

Chuẩn bị tài chính kỹ càng khi xin visa du học Anh 

 • Bạn nên có cho mình tài khoản tiết kiệm bằng tiền, mở đủ ít nhất 28 ngày trước khi nộp hồ sơ xin Visa và được đứng tên của phụ huynh.
 • Nếu bạn có tài khoản tiết kiệm mở bằng vàng, chứng khoán hay cổ phiếu không có giá trị để chứng minh tài chính với lãnh sự quán.
 • Nếu xét trong điều kiện xin visa du học Anh thì phần tài chính chiếm khoảng 10 điểm trên thang 40 điểm cho bạn đấy vì nó gồm rất nhiều yếu tố.

Trên đây là các kinh nghiệm xin visa đúc kết từ các kinh nghiệm du học Anh.

Trên đây là tất cả thông tin mà Tân Đại Dương đã chia sẽ cho bạn việc xin visa du học Anh gồm giấy tờ nào, điều kiện như thế nào? Hy vọng với những thông tin của Tân Đại Dương sẽ giúp ích trong viêc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học trở nên dễ dàng hơn không gặp các vấn đề phát sinh nào nhé!

Chúc bạn có một con đường du học suôn sẻ và thành công trên con đường học tập nhé!

Leave a Comment