Cách xin visa du học New Zealand mới nhất

Visa du học New Zealand chính là chìa khóa quyết định bạn có được đi du học New Zealand hay không. Chính vì vậy, các hãy chuẩn bị cho mình 1 bộ hồ sơ xin Visa thật đầy đủ nhằm đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao nhất nhé. Bên dưới, tandaiduong.edu.vn đã tổng hợp đến bạn những thông tin mới nhất về xin visa New Zealand.

Xem thêm:
Học bổng du học New Zealand
Du học Hà Lan
Du học Hà Lan nên chọn ngành gì?

Tại sao bạn nên xin Visa du học New Zealand?

Không chỉ mệnh danh là “đất nước văn minh nhất thế giới”. New Zealand còn được biết là quốc gia đáng sống với chỉ số hạnh phúc luôn nằm top 10.

Sở hữu tư duy mở hiện đại cùng với việc chú trọng phát triển giáo dục, New Zealand trở thành quốc gia được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn du học. Đặc biệt, quốc gia này còn xếp hạng thứ hạng cao trên thế giới về: giáo dục, kinh tế, xã hội…

Tại sao bạn nên xin Visa du học New Zealand?

Vậy tại sao New Zealand lại thu hút nhiều học sinh sinh viên đến vậy?

 • Chất lượng giáo dục của New Zealand hàng đầu thế giới.
 • Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.
 • Môi trường học tập an toàn, mức sống cao và sự đa dạng về văn hóa.

Điều kiện xin visa du học New Zealand

Điều kiện về học tập

Học vấn là điều kiện đầu tiên mà các bạn cần đảm bảo khi muốn đặt chân đến “xứ sở kiwi”. Bên cạnh đó, New Zealand cũng là quốc gia sử dụng tiếng Anh nên các bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Điều kiện xét tuyển bao gồm:

 • Đối với chương trình bậc Trung học phổ thông (lớp 7 – 11): Các bạn chỉ cần đảm bảo yêu cầu tiếng Anh giao tiếp cơ bản. Nếu muốn nhận thêm các suất học bổng với giá trị từ 20% – 50% thì bạn cần đạt GPA trên 7.5 và IELTS tối thiểu 6.0.
 • Chương trình Dự bị bậc Đại học: Bạn có thể đăng ký theo học khi hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam và chứng chỉ IELTS từ 5.0 – 5.5.
 • Chương trình Đại học: tốt nghiệp bậc Trung học phổ thông tại Việt Nam, có chứng chỉ IELTS từ 6.0  – 6.5.
 • Chương trình Thạc sĩ: tốt nghiệp bậc Đại học ở Việt Nam. Có kinh nghiệm làm việc và chứng chỉ IELTS 6.5.

Thư mời nhập học trường học New Zealand

Để có thể xin được visa du học New Zealand, các bạn phải có được thư mời nhập học của một cơ sở đào tạo hoặc các trường đại học New Zealand. Trong đó có những thông tin cụ thể:

 • Tên của khóa học và thời hạn tối thiểu để hoàn thành khóa học đó.
 • Xác thực khóa học và cơ sở đào tạo có đạt chuẩn quy định của New Zealand đối với sinh viên quốc tế hay không.
 • Số tiền học phí cho toàn khóa học. Nếu đây là khóa học dài hạn thì số tiền học phí trung bình sẽ tính theo năm. Khóa học bạn đăng ký phải nằm trong danh sách của Cơ quan quản lí bằng cấp của New Zealand (ZNQA).

Điều kiện về tài chính khi xin visa du học New Zealand

Để được cấp visa du học New Zealand. Lãnh sứ quán sẽ yêu cầu các bạn chứng minh tài chính. Cũng giống như chi phí du học New Zealand. Thủ tục chứng minh tài chính căn cứ dựa trên những loại giấy tờ sau:

 • Giấy tờ nhà đất hợp lệ
 • Tài khoản ngân hàng
 • Giấy kinh doanh đối với các chủ doanh nghiệp. Hợp đồng lao động nếu là nhân viên
 • Biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất
 • Giấy xác nhận mức thu nhập mỗi tháng.

Tùy thuộc vào hồ sơ tài chính của gia đình. Các bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn chuẩn bị những loại giấy tờ hợp lý để chứng minh.

Quy trình xin Visa du học New Zealand mới nhất

Xem thêm:
Du học Phần Lan
Du học Na Uy
Du học Thụy Điển
Du học Latvia

Bước 1: Nộp hồ sơ xin thư mời nhập học

Điều kiện để nộp đơn xin Visa du học New Zeland hầu như giống với nộp visa các nước khác. Đó là bạn cần phải được chấp nhận theo học tại 1 trường Cao đẳng, Đại học hoặc Trung học tại nước này. Được phép tuyển sinh của Bộ Giáo dục New Zeland.

Quy trình xin Visa du học New Zealand mới nhất

Để nộp hồ sơ xin visa du học New Zealand. Đối với chương trình học THPT, bạn không cần phải có chứng chỉ ngoại ngữ nhưng sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường, để xác định rõ năng lực tiếng Anh của bạn trước khi cấp thư mời.

Riêng đối với hệ chứng chỉ, Cao đẳng, Đại học và sau Đại học, bạn cần phải đạt yêu cầu chứng chỉ IELST tối thiểu 4.5.

Nếu được chấp nhận theo học tại trường, bạn sẽ nhận được thư thông báo với đầy đủ những thông tin như: thông tin cá nhân, ngành học, học phí của khóa học mà bạn theo học.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin Visa du học New Zealand

Tất cả hồ sơ mà các bạn cần chuẩn bị để xin visa du học New Zealand bao gồm:

 • Mẫu đơn xin thị thực “Application for Studying in New Zealand”. Bạn cần phải điền đầy đủ thông tin và ký tên
 • Bản sao bằng tốt nghiệp cấp cao nhất, bảng điểm mới nhất và những chứng chỉ ngoại ngữ cao nhất. Giấy chứng nhận của trường Đại học (nếu các bạn đang học Đại học). Hoặc giấy xác nhận của cơ quan (nếu bạn đã đi làm).
 • Thư đồng ý chấp nhận vào chương trình học của trường học tại New Zealand. Giấy đảm bảo về chổ ở của trường
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú
 • Bản sao hộ khẩu, chứng minh nhân dân và giấy khai sinh
 • Lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự định hoàn thành khóa học tại New Zealand
 • Một tấm ảnh kích thước 4×6 (thời hạn không quá 3 tháng)
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập. Gồm có: Sổ tiết kiệm và chứng minh khả năng tài chính
 • Giấy chứng nhận khám sức khỏe
 • Lệ phí xin Visa New Zealand 135 Usd và lệ phí phỏng vấn (VND 400.000) (không được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào). Ngoài ra còn có cả lệ phí khám sức khỏe.

Bước 3: Chờ kết quả Visa du học New Zealand

Bạn cần phải nộp hồ sơ và các giấy tờ đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ thuộc Tổng Lãnh sứ quán New Zealand. Địa chỉ nộp hồ sơ: Tòa nhà Resco, Lầu 5, 94 – 96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Sau khi đánh giá hồ sơ với đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu trong vòng 3 – 4 tuần. Bạn sẽ nhận được điện phỏng vấn từ lãnh sự quán New Zealand.

Sau khi đậu phỏng vấn, sinh viên bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand.

Nếu thời gian sinh viên đi du học New Zealand nhiều hơn 6 tháng. Sau khi được chấp nhận thị thực, sinh viên cần phải đi khám sức khỏe theo mẫu “Medical and X-ray Certificate Form”. Tiếp điến, sinh viên sẽ được đề nghị tiến hành thủ tục chuyển tiền.

Thị thực sẽ được cấp khi nhân viên phòng Visa của Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được bản gốc biên nhận học phí. Hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email đến phòng Visa. Bằng chứng về đảm bảo nơi ở và thư của trường cung cấp chi tiết về khóa học, nơi ở của sinh viên.

Lưu ý: Những hồ sơ bản sao cần phải được công chứng xác nhận của các cơ quan có thẩm quyền

Xin visa du học New Zealand có khó không?

Xem thêm:
Du học Ba Lan
Du học Áo
Du học Thụy Sĩ

Việc xin visa du học New Zealand không hề khó khăn nếu các bạn thực hiện đúng thủ tục và quy trình. Các bạn cần đảm bảo đầy đủ những loại hồ sơ, giấy tờ cần thiết cho việc xin visa.

Bên cạnh đó, bạn phải trình bày được mục đích học tập, nghiên cứu chính đáng của bản thân chứ không vì mục đích khác.

Theo thống kê từ Lãnh sự quán New Zealand. Có đến 85% số lượng visa đã được cấp. Điều này cho thấy chính phủ New Zealand luôn tạo điều kiện 100% cho du học sinh Việt Nam đến học tập và làm việc tại đất nước này.

Xin visa du học New Zealand mất bao lâu?

Thời gian xét duyệt visa New Zealand đa phần sẽ có sự khác nhau. Tùy thuộc vào từng trường hợp, từng hồ sơ.

Xin visa du học New Zealand mất bao lâu?

Thông thường, để có thể xin được visa du học New Zealand tự túc, bạn cần mất khoảng 4 – 6 tuần. Thời gian xin visa du học nhanh hay chậm còn tuỳ thuộc vào:

 • Thời gian mà bạn chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ.
 • Thời gian xét duyệt của Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand. Tại đây, các bạn sẽ phải chờ từ 25 – 30 ngày.

Kinh nghiệm xin visa du học New Zealand

Kinh nghiệm để xin được tấm vé visa New Zealand cũng chẳng có gì lớn lao. Trước hết bạn hãy liệt kê những việc cần phải làm. Tiếp đến lên kế hoạch từng bước một. Sau đó chuẩn bị cho bản thân đầy đủ những loại giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu. Với các bước đơn giản này, các bạn đã nắm trong tay hơn 50% cơ hội đậu visa rồi đấy.

Bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần thật thoải mái. Cũng như chuẩn bị sẵn sàng những câu hỏi có thể xảy ra để buổi gặp gỡ trở nên suôn sẻ hơn. Đặc biệt chú ý phần kế hoạch học tập và mục đích học tập tại New Zealand.

Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp cho bạn thông tin về cách xin visa du học New Zealand nhanh nhất. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết của tandaiduong.edu.vn nhé!

Ngoài ra, Tandaiduong.edu.vn có viết một bài review chi tiết về Trường đại học Victoria Wellington, bạn có thể đọc để biết điều kiện, ngành học và học phí cụ thể của một trường nhé!

Hãy thường xuyên tham khảo chuyên mục du học của tandaiduong.edu.vn để biết nhiều hơn nhé!

Leave a Comment