Top 5 các trường đại học Thổ Nhĩ Kỳ có tiếng

Khi du học Thổ Nhĩ Kỳ điều mà nhiều người quan tâm đó là trường đại học Thổ Nhĩ Kỳ nào tốt? Vậy nếu các bạn đang có những thắc mắc như vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của tandaiduong.edu.vn để biết rõ hơn nhé!

Xem thêm:
Các trường đại học nổi tiếng tại Anh 
Top các trường đại học tốt ở Úc 

1. Middle East technical university (METU) – top các trường đại học Thổ Nhĩ Kỳ

Trường đại học Thổ Nhĩ Kỳ
Middle East technical university (METU)

Middle East Technical university- Đại học Công nghệ Trung Đông là một trường đại học công lập được thành lập vào năm 1956 ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là một ngôi trường nổi tiếng về đào tạo các ngành về kĩ thuật và khoa học tự nhiên. 

Trường có đa dạng các chương trình học với 40 chương trình đại học, 97 chương trình thạc sĩ và 62 chương trình tiến sĩ.

Đặc biệt các sinh viên học tại trường hầu hết đều là những sinh viên đạt điểm cao nhất trong các kì thi tuyển sinh. Trường nhiều đóng góp cho Hội đồng nghiên cứu khoa học và công nghệ Thổ Nhĩ Kỳ.

2. Koc University

Trường đại học Thổ Nhĩ Kỳ
Koc University

Đại học Koc đi vào hoạt động năm 1993. Đây là trường đại học tư tốt nhất của Instanbul, Thổ Nhĩ Kỳ và nằm trong top những trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Chất lượng đào tạo ở đây vô cùng tốt. Chương trình học vô cùng đa dạng từ đại học đến sau đại học ở các lĩnh vực đó là Khoa học Quản trị và Kinh tế, Khoa học, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Kỹ thuật, Luật, Y dược, Điều dưỡng, Kinh doanh, và Khoa học Y tế.

3. Bilkent University

Xem thêm:
Trường đại học Newcastle
Các trường đại học New Zealand
Trường Đại học Victoria Wellington - New Zealand
Các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới
Trường đại học Thổ Nhĩ Kỳ
Bilkent University

Khi nói đến trường Đại học Thổ Nhĩ Kỳ tốt nhất không thể không kể đến trường Đại học Bilkent. Trường được thành lập vào năm 1984 ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Trong những năm gần đây, trên bảng xếp hạng Times Higher Education, trường xếp ở vị trí thứ 28 trong top 100 trường tốt nhất trên thế giới.

Các chương trình học của trường rất đa dạng bao gồm 34 chương trình đại học và 53 chương trình sau đại học ở đa dạng các lĩnh vực cho sinh viên có thể thoải mái lựa chọn.

4. Bogazici University

Trường đại học Thổ Nhĩ Kỳ
Bogazici University

Đại học Bogazici là trường đại học công lập ở Thổ Nhĩ Kỳ. Trường này cũng được xếp vào top các trường đại học Thổ Nhĩ Kỳ tốt nhất.

Trường cung cấp đa dạng các chương trình học dành cho sinh viên ở các lĩnh vực như Khoa học và Nghệ thuật, Kinh tế và Khoa học Quản trị, Giáo dục, Kỹ thuật, Các môn Ứng dụng, và Ngoại ngữ.

Trong đó có một số chương trình dạy bằng Tiếng Anh rất phù hợp cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra cơ sở vật chất của trường vô cùng hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên được đào tạo và tuyển chọn kĩ lưỡng. Đây cũng là một ngôi trường đáng học phải không nào?

5. Sabanci University

Xem thêm:
Trường Đại học Harvard
Trường Đại học Carlifornia
Trường Đại học Columbia
Các trường Đại học tốt ở Canada
Trường đại học Thổ Nhĩ Kỳ
Sabanci University

Đại học Sabanci được cấp phép hoạt động năm 1994 và cũng thuộc top các trường đại học Thổ Nhĩ Kỳ tốt nhất. Trường cũng xếp thứ hạng cao trên bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới trong những năm gần đây.

Trường hiện cung cấp 13 chương trình đại học, 30 chương trình thạc sĩ và 13 chương trình tiến sĩ ở các lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra trường cũng có một số khóa học dự bị dành cho sinh viên chưa đủ điều kiện nhập học của trường.

Bài viết trên là một số thông tin cơ bản về các trường đại học Thổ Nhĩ Kỳ. Hi vọng qua những gì mà tandaiduong.edu.vn chia sẻ các bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn.

Tandaiduong.edu.vn chúc bạn tìm được trường học phù hợp với mình và mau chóng có trải nghiệm du học đáng nhớ!

Leave a Comment