Trường Đại học Oxford: Trường Đại học danh giá nhất nước Anh

Trường Đại học Oxford là một trong những ngôi trường nổi tiếng trên toàn thế giới. Không phải tự nhiên mà ngôi trường này nổi tiếng, Oxford sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giáo dục lọt top thế giới. Hãy cùng Tân Đại Dương tìm hiểu về ngôi trường này các bạn nhé!

Thông tin chung về trường Đại học Oxford

Viện Đại học Oxford hay còn được biết đến với tên gọi là Đại học Oxford (tiếng Anh University of Oxford. Đây là một viện đại học nghiên cứu liên hợp ở Oxford, Vương Quốc Anh. Đại học Oxford ngôi trường đầu tiên thành lập tại nước Anh vào khoảng thế kỷ 13 tại thành phố Oxford.

Thông tin chung về trường Đại học Oxford
Thông tin chung về trường Đại học Oxford

Hiện nay, Đại học Oxford được tạo thành bởi rất nhiều cơ sở khác nhau, trong đó có 38 trường đại học thành viên và một loạt các khoa học thuật được tổ chức thành bốn phân khoa đại học. Tất cả những trường thành viên đều tự điều hành và là một phần của viện Đại học.

Trường Đại học Oxford đứng đầu nước ANh về chất lượng đào tạo các ngành như: Kinh tế, Kinh doanh và quản trị, Hóa học, Kỹ thuật vật liệu và khoáng chất, Tâm lý…

Mỗi năm học tại trường được chia chia ra 3 học kì:

 • Học kì Michaelmas từ tháng 10 đến tháng 12
 • Học kì Hilary từ tháng 1 đến tháng 3
 • Học kì Trinity từ tháng 4 đến tháng 6

Vị trí

Đại học Oxford toạ lạc tại thành phố Oxford. Oxford nằm ở phía Nam nước Anh, cách thủ đô London khoảng 90 phút và sở hữu số lượng dân khoảng 150,000 người.

Oxford còn được biết đến “thành phố của những xoắn ốc mơ màng”. Những toà nhà tại đây phản ánh các thành tựu kiến trúc Anh từ thời Saxon, gồm có cả toà nhà Radcliffe Camerra có từ giữa thế kỷ 18. Sinh viên có nhu cầu tham quan sẽ được giảm giá tại hầu hết những khu vực.

Cuộc sống tại thành phố này vô cùng nhộn nhịp và lý thú. Ngoài học hành ra các sinh viên có thể tham gia các nhóm sinh hoạt khác nhau như thể thao đủ loại, hoặc tham gia các nhóm tôn giáo hoạt động tông đồ,….

Cơ sở vật chất trường Đại học Oxford

Thư viện Bodleian là một trong những thư viện ở Anh có đặc quyền lưu trữ, tức là quyền yêu cầu tất cả đầu sách, nhật báo, tạp chí, và tiểu luận xuất bản tại nước Anh phải nộp cho thư viện một ấn bản của đầu sách ấy. Chính vì vậy, tốc độ tăng trưởng chiều dài kệ sách của chuỗi thư viện mỗi năm là hơn 3 dặm (5 km).

Cơ sở vật chất trường Đại học Oxford
Cơ sở vật chất trường Đại học Oxford

Ngoài hệ thống thư viện đồ sộ của mình, Đại học Oxford còn có những viện bảo tàng. Bảo tàng Ashmolean được thành lập vào năm 1683. Đây là một trong những viện bảo tàng lâu đời nhất nước Anh, cũng là viện bảo tàng Đại học cổ xưa nhất thế giới.

Tại đây sẽ được lưu giữ những bộ sưu tập quan trọng về nghệ thuật và khảo cổ, trong đó có các tác phẩm nổi tiếng như: Michelangelo, Leonardo da Vinci, Turner, và Picasso, cùng với những cổ vật quý như: bình đá Scorpion, bia văn Parian, và bộ châu báu Alfred.

Tại đây còn có cây đàn vĩ cầm cổ của Stradivarius, “The Messiah”. Đây là một trong số các cây đàn vĩ cầm tinh xảo nhất còn hiện hữu.

Vườn Bách thảo là vườn thực vật lâu đời nhất ở Anh, và là vườn bách thảo lâu đời thứ ba của thế giới. Ở đây có thể tìm thấy hơn 90% họ thực vật trên thế giới. Phòng Tranh Christ Church có bộ sưu tập hơn 200 tác phẩm của các họa sĩ trước năm 1800.

Trường Đại học cũng được trang bị những thiết bị công nghệ thông tin. Hầu hết các phòng ban và học viên tại trường đều có phòng máy tính, có truy cập mạng và hỗ trợ máy móc. Trung tâm Dịch vụ máy tính của trường cũng cung cấp các thiết bị máy tính và đào tạo miễn phí.

Nơi ở

Trường Đại học Oxford hiện có 6 ký túc xá. Ký túc xá Đại học Oxford rộng rãi, thoải mái, có tầm nhìn bao quát thành phố. KTX Oxford được các bạn sinh viên đánh giá cao bởi giá cả hợp lí, thuật tiện cho quá trình đi lại của sinh viên.

38 trường Cao đẳng tạo nên University of Oxford cung cấp đến các bạn sinh viên bậc đại học năm đầu. Các trường này không chỉ là nhà ở mà còn chịu trách nhiệm đáng kể trong quá trình học tập của sinh viên. 

Trường Đại học Oxford hiện có 6 ký túc xá
Trường Đại học Oxford hiện có 6 ký túc xá

Một trường cao đẳng thông thường sẽ được thiết kế với: phòng ăn lớn, một nhà thờ nhỏ, thư viện, quán bar sinh viên, những phòng sinh hoạt chung cho sinh viên junior, middle (bậc cao học) và senior, phòng cho 200-400 sinh viên bậc đại học, nơi tạm trú của các hiệu trưởng và cán bộ giảng dạy, … Các toà nhà có từ thời trung cổ và lên tới mức hiện đại nhưng hầu hết đều được nếu với nhau bởi các sân trong.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Dịch vụ việc làm cũng được trường ĐH Oxford quan tâm. Trường cung cấp nhiều việc làm để sinh đăng ký, trung bình mỗi năm sẽ có 11 hội chợ với hàng chục doanh nghiệp. Các bạn sẽ đến và thực hiện phỏng vấn để nhận việc.

Ngoài ra còn có Phòng tư vấn cho sinh viên, Nghiên cứu sâu hơn vào giảng dạy, và Chương trình thực tập hàng đầu trên toàn thế giới nhằm hỗ trợ sinh viên.

Điểm qua các điểm nổi bật của Đại học Oxford

 • Xếp hạng 2 Quốc gia
 • Xếp hạng 6 trên toàn thế giới

Xếp hạng theo The Guardian University Guide 2019:

 • Hạng 1 for Mathematics, Chemistry, Engineering: materials & mineral, Economics và Business, management & marketing in the UK 2019
 • Hạng 2 for Law, Modern languages & linguistics, Biosciences and Medicine in the UK 2019
 • Hạng 3 for Computer science & information systems, Philosophy in the UK 2019
 • Hạng 4 for Psychology in the UK 2019
 • Hạng 2 for Arts in the UK 2019
Điểm qua các điểm nổi bật của Đại học Oxford
Điểm qua các điểm nổi bật của Đại học Oxford

University of Oxford là một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới, bởi:

 • Trường ĐH hàng đầu nước Anh và châu Âu theo Bảng xếp hạng thế giới Times Higher Education (THE) vào năm 2014 – 2015.
 • Hiện nay Oxford đang đứng thứ 2 trên toàn thế giới Bảng xếp hạng THE, đứng thứ 10 trên thế giới theo ARWU và thứ 6 theo World Rankings QS.
 • Xếp thứ nhất tại Vương quốc Anh về chất lượng nghiên cứu. Trong Khung tiêu chuẩn nghiên cứu xuất sắc (REF) vào năm 2014, 48% nghiên cứu của trường được đánh giá nằm trong top 4*, còn 39% được đánh giá 3*.
 • Oxford cũng được xếp hạng đầu tiên ở 12 ngành học về mặt số lượng những chương trình nghiên cứu hàng đầu thế giới.

Chương trình đào tạo tại trường Đại học Oxford

Ngành và lĩnh vực đào tạo

 • Những ngành đào tạo của trường Đại học Oxford: Khảo cổ học và Nhân loại học, Quản lý Kinh tế, Khoa học sinh học, Hóa học, Khoa học máy tính, Địa lý, Y khoa, Toán học và thống kê, Khoa học nhân văn, Luật….
 • Những ngành có thế mạnh của trường bao gồm: Quản lý Kinh tế, Khoa học sinh học, Hóa học, Địa lý, Khoa học máy tính, Y khoa, Khoa học nhân văn, Luật….

Điều kiện để được vào học tại Đại học Oxford

Để có thể đặt chân vào học tập và nghiên cứu tại trường Đại học Oxford, các bạn sinh viên cần đạt các tiêu chuẩn khắt khe nhất như:

 • Bắt buộc phải tham gia buổi phỏng vấn tại trường
 • Sinh viên Việt Nam không thể theo học trực tiếp, bắt buộc cần thực hiện bài kiểm tra SAT và đạt điểm số cao.
 • Nộp vào bất cứ chuyên ngành nào của trường cũng sẽ phải hoàn thành một bài kiểm tra chuyên ngành tương ứng.
 • Đối với những ngành học như: Computer Science, Mathematics, Mathematics and Computer Science, Mathematics and Statistics, thí sinh cần đạt chứng chỉ IELTS cần đạt tối thiểu 7.0, không có kỹ năng nào dưới 6.5.
 • Các ngành học còn lại, IELTS cần đạt tối thiểu 7.5, không band nào dưới 7.0.
Chương trình đào tạo tại trường Đại học Oxford
Chương trình đào tạo tại trường Đại học Oxford

Học phí tham khảo

Đại học Oxford (University of Oxford): Học phí trung bình ở mức £ 11.000 mỗi năm tại một trong các trường đại học và trung tâm học tập lớn nhất thế giới.

Học bổng đại học Oxford

Học bổng của Quỹ Clarendon

Mỗi năm trao tặng 140 suất học bổng. Học bổng có giá trị trong suốt thời gian học. Bao gồm: học phí, phí sinh hoạt đủ cho một sinh viên sống ở Oxford. Học bổng dành cho bậc học Thạc sĩ/ Tiến sĩ.

Học bổng cử nhân Reach Oxford

Học bổng này dành cho các bạn sinh viên là công dân của một trong các nước nhận hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) từ Ủy ban Hỗ trợ phát triển (DAC) của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Ứng viên cần phải trúng tuyển vào một trong những ngành học của trường và có năng lực học tập xuất sắc.

Học bổng này có giá trị từ 3-4 năm tùy thuộc vào từng khóa học, bao gồm học phí, một khoản phí sinh hoạt và một vé máy bay khứ hồi về nước mỗi năm.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất mà các bạn cần biết về trường Đại học Oxford. Nếu các bạn còn thắc mắc về ngôi trường này cũng như chương trình du học Anh, hãy liên hệ đến Tân Đại Dương ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Chúc bạn học tốt và hoàn thành ước mơ du học của mình.

Leave a Comment