Top 6 các trường đại học ở Philippines danh tiếng

Trường đại học ở Philippines tốt nhất là trường nào? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người khi du học Philippines. Chính vì vậy tandaiduong.edu.vn sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:
Trung Quốc có bao nhiêu trường đại học?
Trường đại học truyền thông Trung Quốc
Trường đại học ở Đài Loan
Các trường Đại học ở Hàn Quốc
Trường Đại Học Quốc Gia Seoul

Danh sách một số trường đại học ở Philippines danh tiếng

1. Đại học Philippines – Diliman (The University of the Philippines – Diliman)

Trường đại học ở Philippines
The University of the Philippines – Diliman

Đại học Philippines – Diliman ra đời vào năm 1908. Đây là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận công lập nằm ở Diliman, thành phố Quezon. Trường xếp ở vị trí thứ nhất trong top những trường đại học ở Philippines tốt nhất.

Trường hiện đang có hơn 40.000 sinh viên, hàng chục trung tâm nghiên cứu và cung cấp hơn 80 khóa học từ đại học đến sau đại học.

2. Đại học Ateneo de Manila (Ateneo de Manila University)

Trường đại học ở Philippines
Ateneo de Manila University

Đại học Ateneo de Manila ra đời vào năm 1859 ở thành phố Quezon. Đây là một trong những trường đại học tư nhân phi lợi nhuận hàng đầu tại Philippine.

Trường cung cấp đa dang các khóa học dành cho tất cả các bậc học từ đại học đến sau đại học và trường đặc biệt nổi tiếng về nghiên cứu.

3. Đại học Santo Tomas (University of Santo Tomas – UST)

Trường đại học ở Philippines
University of Santo Tomas – UST

Đại học Santo Tomas đi vào hoạt động năm 1611 ở Manila. Tiêu chuẩn đào tạo của trường đã được các tổ chức trong lĩnh vực giáo dục chứng nhận. Hơn thế nữa trường cũng năm trong top 1000 những trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Đây cũng là ngôi trường lâu đời nhất Châu Á. Đội ngũ giảng dạy của trường được đào tạo và tuyển chọn cẩn thận và kĩ lưỡng.

4. Đại học De La Salle (De La Salle University)

Xem thêm:
Các trường đại học có tiếng ở Thái Lan
Các trường đại học Indonesia
Các trường đại học Myanma
Các trường đại học ở Kuala Lumpur
Top các trường nổi tiếng tại Israel
Trường đại học ở Philippines
De La Salle University

Đại học De La Salle được thành lập vào năm 1911 tọa lạc ở trung tâm thành phố Manila. Đây là một trường hợp tác Tôn giáo và cũng là trung tâm giáo dục lớn ở Philippines. Trường đạt nhiều thành tích đáng nể trong lĩnh vực học thuật và nghiên cứu.

5. Đại học San Carlos (University of San Carlos) 

Trường đại học ở Philippines
University of San Carlos

Đại học San Carlos được thành lập vào năm 1783 và được quản lý bởi Hiệp hội các nhà truyền giáo ở thành phố Cebu. Đây là một trường đại học Công giáo và là một trong những trường đại học ở Philippines tốt nhất.

Trường có đa dạng các khóa học từ mẫu giáo, tiểu học, THCS và THPT, Đại học và sau đại học. Đặc biệt trong nhiều năm liền trường luôn đứng ở vị trí cao trong bảng CPA về tỉ lệ vượt qua cho các kì thi.

6. Đại học Bách khoa Philippines (Polytechnic University of the Philippines)

Trường đại học ở Philippines
Polytechnic University of the Philippines

Đại học Bách khoa Philippines được thành lập vào năm 1904. Đây là trường đại học Bách khoa đầu tiên của Philippines và đang trên con đường chuyển tiếp lên thành đại học quốc gia như đại học bang Diliman và Mindanao.

Trong quá trình giảng dạy, trường luôn biết khai thác và phát huy những tiêm năng của sinh viên. Trường là một trong các trường đại học ở Philippines có thế mạnh về đào tạo các lĩnh vực như công nghệ, kinh doanh và quản lý kinh doanh.

Trên đây là những thông tin cơ bản của một số trường đại học ở Philippines danh tiếng. Qua bài viết trên tandaiduong.edu.vn hi vọng các bạn sẽ tìm được một trường đại học phù hợp ở đất nước xinh đẹp này.

Tandaiduong.edu.vn chúc bạn tìm được trường học phù hợp với mình và mau chóng có trải nghiệm du học đáng nhớ!

Leave a Comment