Một số trường đại học ở Na Uy tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế

Trường đại học ở Na Uy tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế luôn được nhiều bạn trẻ quan tâm khi du học tại Na Uy. Vì vậy bài viết dưới đây tandaiduong.edu.vn sẽ cung cấp cho các bạn một số trường đại học tốt nhất dành cho sinh viên du học tại Na Uy nhé!

Đại học Oslo

Trường đại học ở Na Uy tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế
Đại học Oslo

Đại học Oslo đi vào hoạt động vào năm 1813. Đây là trường đại học lâu đời và là một trong những trường đại học tốt nhất tại Na Uy.

Trường gồm có 8 khoa đó là khoa thần học, khoa Luật, Khoa y học, khoa nhân văn, khoa toán học, khoa khoa học tự nhiên, khoa nha khoa,khoa khoa học xã hội và giáo dục.

Sở dĩ đây là một sự lựa chọn tốt dành cho sinh viên quốc tế vì tại đây có hơn 700 chương trình được giảng dạy bằng Tiếng Anh từ cử nhân đến sau đại học.

Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy

Trường đại học ở Na Uy tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế
Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy

Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy ra đời vào năm 1910 và đây là trường đại học kỹ thuật lâu đời nhất tại Na Uy.

Vì là một trường về kỹ thuật nên trường có thế mạnh trong đào tạo các lĩnh vực khoa học. Ngoài ra trường cũng đào tạo một số ngành khác như y học, kiến trúc, khoa học tự nhiên và kinh tế.

Một số chương trình học của trường cũng được giảng dạy bằng Tiếng Anh từ cử nhân đên tiến sĩ nên sẽ rất phù hơp với các bạn du học sinh.

Đại học Bắc cực Na Uy

Trường đại học ở Na Uy tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế
Đại học Bắc cực Na Uy

Đại học Bắc cức Na Uy ra đời vào năm 1968 và đến năm 1972 thì trường mới đi vào hoạt động chính thức. Đây là một trường nghiên cứu lớn nhất Na Uy.

Các khoa thế mạnh của trường đó là khoa học (môi trường vùng cực, nghiên cứu khí hậu…), Khoa học máy tính, Y khoa, Khoa học ngư nghiệp, thể thao, Luật, Kinh tế và Mỹ Thuật. Trong đó trường nổi tiếng về lĩnh vực nghiên cứu khí hậu.

Trường Đại học Kinh tế Na Uy

Trường đại học ở Na Uy tốt nhất dành cho sinh vien quốc tế
Đại học Kinh tế Na Uy

 Trường Kinh tế Na Uy đi vào hoạt động năm 1936. Đây là trung tâm nghiên cứu và học tập về lĩnh vực kinh tế lớn nhất của Na Uy. Bên cạnh đó trường đã được EQIS- Tổ chức kiểm định hàng đầu trên thế giới công nhận và đánh giá rất tốt.

Thế mạnh của trường chính là đào tạo các chuyên ngành về kinh tế và quản trị kinh doanh. Trường cung cấp nhiều khóa học bằng Tiếng Anh từ tất cả các bậc học để sinh viên từ các quốc gia trên thế giới có thể dễ dàng lựa chọn

Trường Đại học Kinh doanh BI Na Uy

Trường Đại học ở Na Uy tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế
Đại học kinh tế Na Uy

Trường Kinh doanh Bi Na Uy đi vào hoạt động năm 1943. Đây là một trong những trường đại học tư nhân tốt nhất tại Na Uy và là ngôi trường kinh doanh lớn thứ 2 tại Châu Âu. Trường gồm có 4 cơ sở và cơ sở tọa lạc ở Olso.

Trường có đa dạng các ngành học và ngành học thế mạnh đó chính là kinh doanh. Đặc biệt trường cũng có những chương trình được dạy bằng Tiếng Anh từ cử nhân đến những bậc sau đại học.

Đây sẽ là sự lựa chọn lí tưởng danh cho những ai có niềm đam mê về kinh doanh.

Trường Khoa học Thể thao Na Uy

Trường khoa học thể thao Na Uy
Trường khoa học thể thao Na Uy

Đại học Khoa học Thể thao Na Uy ra đời vào năm 1968. Đây là một trường đại học công lập nghiên cứu về lĩnh vực khoa học thể thao tốt nhất tại Na Uy.

Để có thể được học tại trường bạn phải có chứng chỉ đâu vào đại học, kinh nghiệm làm việc đã được công nhận và đặc biệt là phải trải qua kì thi đầu vào của trường.

Trường có đa dạng các chương trình học từ cử nhân đến tiến sĩ cho sinh viên lựa chọn. Các ngành học nổi trội của trường đó là Sinh học thể thao, Hoạt động thể chất và sức khỏe, Huấn Luyện, Giải trí ngoài trời / thiên nhiên, Quản lý thể thao, Giáo dục thể chất và Đào tạo giáo viên.

Trên đây là thông tin về một số trường đại học ở Na Uy tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế. Tandaiduong hi vọng bạn sẽ tìm được một ngôi trường phù hợp khi du học tại Na Uy. Chúc các bạn thành công trên con đường du học!

Leave a Comment