Top 5 các trường đại học ở Đài Loan tốt nhất

Khi du học Đài Loan ngoài việc chọn ngành thì việc chọn trường đại học ở Đài Loan là vô cùng cần thiết? Vậy nếu ai đang trong quá trình tìm hiểu các trường đại học ở Đài Loan thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của tandaiduong.edu.vn nhé!

Xem thêm:
Các trường Đại học ở Hàn Quốc
Trường Đại Học Quốc Gia Seoul

Danh sách một số trường đại học ở Đài Loan nên học

1. Đại học quốc gia Thành Công (National Cheng Kung University-NCKU) – top các trường đại học ở Đài Loan

Đại học quốc gia Thành Công (National Cheng Kung University-NCKU) - top các trường đại học ở Đài Loan
Đại học quốc gia Thành Công (National Cheng Kung University-NCKU) – top các trường đại học ở Đài Loan

NCKU ra đời vào năm 1931. Hiện trường có 9 học viện cùng với đó có hơn 20.000 sinh viên quốc tế theo học.

Đại học quốc gia Thành Công cung cấp rất nhiều các chương trình học từ bậc đại học đến sau đại học để sinh viên có thể tự do lựa chọn trong các lĩnh vực như nghệ thuật, khoa học, kỹ thuật, sinh học, xã hội.

Học phí của trường: trung bình trong khoảng NT$ 45.07 – NT$ 71.891 phụ thuộc vào ngành học và chương trình học.

Các loại học bổng: Học bổng Đài Loan và Học bổng cho chương trình cao học.

2. Đại học Quốc gia Đài Loan (National Taiwan University-NTU) – – top các trường đại học ở Đài Loan và châu Á

Đại học Quốc gia Đài Loan (National Taiwan University-NTU) - - top các trường đại học ở Đài Loan và châu Á
Đại học Quốc gia Đài Loan (National Taiwan University-NTU) – – top các trường đại học ở Đài Loan và châu Á

Đại học Quốc gia Đài Loan gọi tắt là Đại học Đài Loan được thành lập vào năm 1928. Trường xếp ở vị trí thứ 21 trong top những trường đại học tốt nhất ở Châu Á và thuộc top 100 các trường đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay và làm đúng ngành.

Trường cung cấp đa dạng các chương trình dành cho các bậc học trong đó có cả chương trình được dạy bằng Tiếng Anh. Các lĩnh vực đào tạo của trường gồm có Nghệ thuật, Quản trị, Khoa học, Y tế công cộng, Khoa học Xã hội, Kỹ thuật Điện và Tin học, Y Dược, Kỹ thuật, Khoa học Đời sống, Sinh học và Nông nghiệp.

Học phí: Trung bình từ TWD 50,460 đến TWD 79,120 cho 1 học kì phụ thuộc vào từng ngành.

Các loại học bổng: Học bổng hỗ trợ tài chính sinh viên ( Miễn học phí hàng tháng, tiền bảo hiểm trong vòng 1 năm), học bổng của CLB Rotary của Tienmou.

3. Đại học quốc gia Giao thông Đài Loan (National Chiao Tung University- NCTU) – top trường đại học ở Đài Loan khoa học và công nghệ

Xem thêm:
Các trường đại học có tiếng ở Thái Lan
Các trường đại học Indonesia
Các trường đại học Myanma
Đại học quốc gia Giao thông Đài Loan (National Chiao Tung University- NCTU) - top trường đại học ở Đài Loan khoa học và công nghệ
Đại học quốc gia Giao thông Đài Loan (National Chiao Tung University- NCTU) – top trường đại học ở Đài Loan khoa học và công nghệ

Đại học quốc gia Giao thông Đài Loan được thành lập vào năm 1896 và có 5 cơ sở. Đây là một trong những trường đào tạo khoa học và công nghệ tốt nhất trên thế giới. Trên bảng xếp hạng QS rankings, trường đứng ở vị trí 207 và trên bảng xếp hạng QS Asian University trường đứng ở vị trí thứ 36.

Ngành đào tạo thế mạnh của trường là ngành Kĩ thuật điện và điện tử xếp thứ 44 trên bảng xếp hạng thế giới.

Trường cung cấp đa dạng các chương trình học trong đó có cả các chương trình dạy song ngữ Tiếng Trung và Tiếng Anh. Ngoài ra trường là đối tác của nhiều trường đại học và tổ chức lớn trên thế giới.

Học phí: Trung bình dao động trong khoảng từ 25.000-60.000 NTD/ kỳ tùy thuộc vào chương trình học.

Các loại học bổng: Học bổng dành cho bậc đại học có trị giá lên đến 12.000 NTD/ tháng (được miễn giảm học phí), học bổng cho chương trình sau đại học trị giá lên đến 16.000 NTD/ tháng (được miễn giảm học phí), học bổng Đài Loan và học bổng CHT.

4. Đại học quốc gia Thanh Hoa Đài Loan (National Tsing Hua University- NTHU)

Trường đại học ở Đài Loan
National Tsing Hua University- NTHU

Đại học quốc gia Thanh Hoa được thành lập vào năm 1911. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu ở Đông Á. Trường đào tạo rất nhiều người đạt giải Nobel trong các lĩnh vực như vật lý, hóa học và toán học.

Các ngành đào tạo của trường gồm có Kỹ thuật, Khoa học đời sống, Đại học Khoa học Hạt nhân, Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính.

Học phí: Dao động trong khoảng 48,470 NTD đến 33.000 NTD/ kỳ tùy từng ngành và chương trình học.

Các loại học bổng: Học bổng sinh viên đại học năm nhất (cho các kì tuyển sinh) và học bổng cựu sinh viên Jinlianyi (được cấp trong các kì ghi danh với giá trị 100.000 NTD).

5. Đại học Chính trị Đài Loan (National Chengchi University, NCCU)

Xem thêm:
Các trường đại học ở Kuala Lumpur
Top các trường nổi tiếng tại Israel
Các trường đại học ở Qatar
Các trường đại học Pakistan
Các trường đại học UAE
Trường đại học ở Đài Loan
National Chengchi University, NCCU

Đại học Chính trị Đài Loan được thành lập năm 1927. Đây là trường duy nhất ở Đài Loan có ngành báo chí, quảng cáo và được dạy bằng những ngôn ngữ mà ở các học viện khác không có.

Năm 2008 trường được Bộ tư pháp công nhận là trường đại học chính trị đứng thứ nhất về thành tích học tập của quốc gia.

Trượng hiện có 9 học viện, 34 khoa, 48 chương trình dành cho bậc cử nhân, 8 chương trình thạc sĩ quốc tế và 3 chương trình tiến sĩ quốc tế.

Các loại học bổng của trường: Học bổng của Đại học chính trị Đài Loan, học bổng của MOE Đài Loan và một số học bổng dành cho chương trình sau đại học.

Trên đây là những thông tin cơ bản của một số trường đại học ở Đài Loan. Tandaiduong.edu.vn hi vọng qua những thông tin trên các bạn sẽ tìm được một ngôi trường phù hợp.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu hình thức du học Đài Loan vừa học vừa làm cực hot và nhiều tiềm năng để phát triến sự nghiệp.

Tandaiduong.edu.vn chúc bạn tìm được trường học phù hợp với mình và mau chóng có trải nghiệm du học đáng nhớ!

Leave a Comment