Review Trường Đại học Harvard: điều kiện & học phí

Trường Đại học Harvard là ngôi trường “Lâu đời, Giàu có, Nổi tiếng nhất tại nước Mỹ”. Đây cũng là trường lớn nhất và tốt nhất của không chỉ riêng nước Mỹ mà còn lọt top ngôi trường danh giá trên toàn thế giới.

Cũng không hề ít sinh viên Việt Nam đang theo học tại ngôi trường này. Dưới đây là thông tin về Đại học Harvard giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất.

Xem thêm:
Trường Đại học Carlifornia
Trường Đại học Columbia
Các trường Đại học tốt ở Canada

Tìm hiểu về lịch sử hình thành, phát triển trường Đại học Harvard

Nói đến du học Mỹ chắc chắn Trường Đại học Harvard là một ước mơ to lớn của rất nhiều người. Cùng tìm hiểu về lịch sử của trường nhé!

Trường Đại học Harvard là tổ chức giáo dục Đại học lâu đời nhất tại Mỹ. Trường được thành lập vào năm 1636 tại Cambridge, Massachusett. Không lâu sau, trường được đặt tên theo tên ông John Harvard, người đã hiến tặng của cải cho trường.

Trường Đại học Harvard
Tìm hiểu về lịch sử hình thành, phát triển trường Đại học Harvard

Thành phố Cambridge được mệnh danh là thành phố của các trường đại học. Bên cạnh Harvard, đây còn là nơi toạ lạc của trường Đại học MIT danh giá. Ngoài ra, thành phố này có rất rất nhiều bảo tàng và phòng trưng bày với lượng đáng kể những hiện vật lịch sử và kiến ​​thức có giá trị.

Hiện tại, trường Đại học Harvard có 13 đơn vị học thuật bao gồm 12 phân khoa Đại học & Viện Nghiên cứu Nâng cao Radcliffe với những khuôn viên nằm rải rác khắp đô thị Boston. Khuôn viên chính của trường rộng khoảng 85 ha, toạ lạc tại Cambridge, cách Boston 4,g8 km.

Vào năm 2018, trường có khoảng 36.000 sinh viên. Trong đó, 6.700 học cao đẳng Harvard, 13.100 học sau Đại học và chuyên nghiệp, 16,200 sinh viên học tại các trường và cao đẳng trực thuộc Harvard. Bên cạnh đó, trường có khoảng 2.400 giảng viên và hơn 371.000 cựu sinh viên đang sinh sống và làm việc tại hơn 202 quốc gia.

Điểm nổi bật của trường Đại học Harvard

Kể từ khi thành lập, Harvard luôn theo đuổi sự hoàn hảo trong công tác giảng dạy và nghiên cứu. Vì thế, trường luôn mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập tuyệt vời nhất.

Hàng năm, Academic Ranking of World Universities (ARWU) thường xuyên đánh giá Đại học Harvard là trường Đại học tốt nhất thế giới. Trường cũng thường nằm trong top đầu những trường đại học tốt nhất thế giới theo đánh giá của Times Higher Education, QS Worlds Universities Rankings, tạp chí Forbes.

Xem thêm:
Các trường đại học tại Mexico
Trường đại học ở Philippines
Trung Quốc có bao nhiêu trường đại học?
Điểm nổi bật của trường Đại học Harvard

Là trường đại học nghiên cứu hàng đầu, quỹ nghiên cứu của trường Đại học Harvard được tài trợ hơn 800 triệu USD mỗi năm. Đặc biệt, trường có hơn 100 trung tâm nghiên cứu nằm rải rác trong khuôn viên trường và trên toàn thế giới.

Phạm vi hoạt động nghiên cứu tại Harvard sâu rộng. Các học giả Harvard tham gia vào hầu hết các lĩnh vực và luôn tìm cách mở rộng kiến thức.

Hệ thống giáo dục tại trường Đại học Harvard

Trường Harvard hiện có 12 trường cấp bằng và Viện nghiên cứu Nâng cao Radcliffe. Từ đó cung cấp đến bạn nhiều khóa học Đại hoc, sau Đại học và các khóa nghiên cứu.

 • Khoa Khoa học và Nghệ thuật
 • Cao đẳng Harvard
 • Giáo dục Thường xuyên
 • Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học
 • Trường Kĩ thuật và Khoa học Ứng dụng Harvard John A. Paulson
 • Trường Kinh doanh
 • Trường Nha
 • Trường Thiết kế
 • Trường Thần học
 • Trường Chính phủ Kennedy
 • Trường Luật
 • Trường Y tế
 • Học viện nghiên cứu Radcliffe
 • Trường Giáo dục
 • Trường Y tế Cộng đồng Harvard T.H. Chan

Cơ sở vật chất tại Đại học Harvard

Hầu hết những lớp học của Harvard đều có số lượng sinh viên rơi vào khoảng 20 đến 50 người/ lớp. Sĩ số lớn khiến sinh viên luôn phải tập trung cao độ mọi lúc. Một giáo sư không thể trợ giúp cho tất cả các sinh viên nên hầu hết mọi người đều phải chủ động.

Hệ thống thư viện: Trường sở hữu hệ thống thư viện lớn nhất nước Mĩ. Số lượng đầu sách khoảng 18 triệu cuốn. Đây cũng là thư viện được rất nhiều người ghé qua nhất tại nước Mĩ.

Xem thêm:
Trường đại học truyền thông Trung Quốc
Trường đại học ở Đài Loan
Các trường Đại học ở Hàn Quốc
Trường Đại Học Quốc Gia Seoul
Cơ sở vật chất tại Đại học Harvard

Hệ thống bảo tàng: hàng loạt các bảo tàng đa dạng các lĩnh vực, cụ thể là: Bảo tàng Arthur M. Sackler, Bảo tàng Busch-Reisinger, Bảo tàng Nghệ thuật Fogg, Bảo tàng Khoáng chất Harvard, Bảo tàng Thực vật Harvard, Bảo tàng Động vật Đối chiếu, Trung tâm Nghệ thuật Thị giác Carpenter, Bảo tàng Khảo cổ và Nhân học Peabody, và Bảo tàng Semitic.

Dịch vụ: Các dịch vụ y tế các bộ tại trường đều ở mức tốt nhất. Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập của sinh viên.

Chi phí học tập ở trường Đại học Harvard

Chi phí du học Mỹ tại trường đại học Harvard cụ thể:

Mức học phí$45.278
Chi phí nhà ởTùy trường hợp
Sách vở và các loại vật phẩm thiết yếu$1.000
Các loại chi phí khácTùy trường hợp

Mức học phí chính thức của Đại học Harvard luôn khiến nhiều sinh viên cảm thấy lo ngại: hơn $45.000/ năm. Tuy nhiên, thực ra rất ít người phải trả đúng chi phí này.

Số lượng sinh viên nhận hỗ trợ tài chính72%
Tổng mức hỗ trợ tài chính trung bình$46.044

Bên dưới là mức giá trung bình mỗi sinh viên cần phải trả dựa trên thu nhập của gia đình họ:

Thu nhập của gia đìnhGiá ròng trung bình
0 – 30.000 USD3.294 USD
30.001 – 48.000 USD1.665 USD
48.001 – 75.000 USD6.577 USD
75.001 – 110.000 USD11.222 USD
110.000+ USD44.238 USD

Học bổng Đại học Harvard

Với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất sinh viên, trường Đại học Harvard có rất nhiều chương trình học bổng giá trị. Mỗi suất học bổng sẽ được thiết kế nhằm hoàn toàn đáp ứng nhu cầu tài chính của toàn bộ sinh viên. Du học sinh cũng có thể nhận được hỗ trợ tài chính tương đương với sinh viên bản xứ.

Để xin được học bổng đến trường, các bạn phải có nền tảng học thuật vững chắc và thành tích ngoại khóa tại các trường THPT. Đồng thời, bạn cần phải duy trì thành tích đó cho đến khi tốt nghiệp.

Làm sao để có thể đỗ vào trường Đại học Harvard?

Chỉ có khoảng 5% hồ sơ nộp vào Đại học Harvard mỗi năm là được chấp nhận. Các bạn thật sự phải cố gắng gấp 100 lần nếu như bạn không phải là thần đồng mà vẫn muốn học tập tại đây.

Điểm SAT là một trong các yếu tố đầu vào mà trường Đại học Harvard quan tâm. Bạn hãy cố gắng luyện thi SAT thật nhiều. Điều này bắt đầu bằng việc học tập thật tốt ở trường Trung học Phổ thông, cố gắng đạt được nhiều thành tích trong học tập càng tốt.

Làm sao để có thể đỗ vào trường Đại học Harvard?

Thứ hai, các bạn cần phải phát triển những kĩ năng cá nhân và kĩ năng cộng đồng. Các giải thưởng về năng khiếu thể thao hay nghệ thuật cực kỳ có ích. Bên cạnh đó, các bạn cần có chứng chỉ du học hè, tham gia những hoạt động tình nguyện,…

Điều cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng đó chính là trình độ tiếng Anh của bạn. Tốt nhất nên rèn luyện để có IELTS từ 8.0 trở lên thì bạn mới có cơ hội đánh bại gần 100 hồ sơ kia.

Yêu cầu ứng tuyển chung của trường Đại học Harvard

Bên cạnh điểm thi SAT và ACT, hồ sơ của bạn cần phải có các mục như sau:

 • Học bạ (bắt buộc)
 • Bài luận giới thiệu bản thân (bắt buộc)
 • Thư giáo thiệu của giáo viên
 • Xếp hạng trường
 • Điểm trung bình (GPA)

Những yêu cầu đầu vào của trường sẽ có sự khác biệt giữa sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế. Nếu ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn không phải là tiếng Anh, bạn phải có điểm TOEFL iBT tối thiểu 100 hoặc chứng chỉ IELTS tối thiểu 7.0.

Sau khi trúng tuyển vào trường Đại học Harvard, các bạn sẽ cần phải có VISA du học. Quá trình xin VISA du học Mỹ tuy không khó như việc chuẩn bị hồ sơ nộp cho trường nhưng cũng gồm nhiều bước.

Ngoài ra, nếu bạn thấy khó khăn trong quá trình xin chuẩn bị hồ sơ và trình độ tiếng Anh để du học Mỹ thì hãy tham khảo bài viết chi tiết này: Du học Mỹ không cần chứng minh tài chính Du học Mỹ không cần IELTS.

Yêu cầu về điểm SAT tại Harvard

Thông thường, trường Đại học Harvard yêu cầu các bạn cần phải có điểm SAT hoặc ACT. Tuy nhiên, trong năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch, trường hủy bỏ yêu cầu này khi xét duyệt hồ sơ. Sinh viên vẫn có thể nộp để ghi điểm.

Điểm SAT trung bình mà ứng viên cần đảm bảo là 1515. Với mức điểm cao ngất ngưởng này, không ít bạn thắc mắc làm thế nào để được nhận vào học tại đại học Harvard. Bạn có thể thi SAT nhiều lần. Chúng tôi thường khuyến khích làm bài kiểm tra này khoảng 6 lần để có thể đạt được điểm số tốt nhất.

Yêu cầu về điểm ACT của trường Đại học Harvard

Bạn có thể làm bài kiểm tra ACT thay thế bài thi SAT. Điểm trung bình của những ứng viên trúng tuyển vào trường thường là 67. Bởi vì trường không ưu tiên SAT hay ACT hơn phương án còn lại, các bạn nên lựa chọn làm bài thi nào mà bản thân cảm thấy tự tin hơn.

Bài luận ứng tuyển vào trường Đại học Harvard

Bài luận này là một trong các thành phần quan trọng của hồ sơ xin vào bất cứ các trường Đại học tại Mỹ, không chỉ Harvard.

Đây là cơ hội duy nhất để bạn có thể cho thành viên trong Ban tuyển sinh biết về bản thân. Họ không thể hiểu hết được con người bạn chỉ qua những điểm số và thành tích. Nên với bài luận này, bạn phải nêu bật được con người và tính cách của bạn.

Kết luận

Tóm lại, nếu các bạn xuất sắc thì bạn hoàn toàn có thể có cơ hội được học tập và nghiên cứu tại trường Đại học Harvard.

Có nên đi du học Mỹ hay không? Đây là ngôi nhà lớn của các trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và cơ sở giáo dục. Do đó hãy cố gắng học tập và rèn luyện thật nhiều để hoàn thành ước mơ đặt chân đến các trường hàng đầu tại Mỹ nhé!

Tandaiduong.edu.vn chúc bạn tìm được trường học phù hợp với mình và mau chóng có trải nghiệm du học đáng nhớ!

Leave a Comment