Những điều cần biết về trường Đại học Columbia

Trường đại học Columbia là một trong những trường hàng đầu ở Mỹ thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Vậy những ai đang tìm hiểu những thông tin về trường thì hãy cùng tandaiduong.edu.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về trường Đại học Columbia

Trường Đại học Columbia
Tổng quan về trường Đại học Columbia

Trường Đại học Columbia đi vào hoạt động năm 1754. Đây là tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất ở bang New York và là trường lâu đời thứ 5 ở Mỹ.

Trường xếp thứ 2 trong top những trường đại học tốt nhất tại Mỹ, thứ 8 trên thế giới theo bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities và thứ 18 trên bảng xếp hạng QS World University Rankings.

Đây là một trong những trung tâm nghiên cứu lớn nhất trên thế giới. Đại học Columbia có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và chất lượng đều là những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực

Trường gồm có 3 trường thành viên đó là  Trường cao học về Kiến trúc, Quy hoạch & Bảo tồn; Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học; Trường nghệ thuật; Cao đẳng Barnard; Trường Kinh doanh Columbia; Cao đẳng Columbia; Trường Báo chí Columbia; Trường Luật Columbia; Cao đẳng Y khoa Nha khoa; Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng Fu Foundation; Trường Cao đẳng tổng hợp; Trường Quốc tế và Công vụ; Chủng viện Thần học Do Thái; Trường Điều dưỡng; Cao đẳng Bác sĩ và Giải phẫu Vagelos; Trường học Chuyên nghiệp; Trường Y tế cộng đồng Mailman; Trường công tác xã hội; Cao đẳng Sư phạm; Chủng viện Thần học Union.

Chương trình đào tạo của trường đại học Columbia

Trường Đại học Columbia
Chương trình học của trường Đại học Columbia

Trường cung cấp đa dạng các chương trình học cho sinh viên từ đại học đến sau đại học. Các lĩnh vực đào tạo của trường gồm có y dược, nghệ thuật, khoa học, công nghệ, giáo dục và xã hội.

Ngoài ra trường cũng có các khóa học dự bị dành cho những sinh viên chưa đủ yêu cầu đầu vào.

Yêu cầu đầu vào của trường Đại học Columbia

Mỗi chương trình học và bậc học sẽ có những yêu cầu khác nhau. Cụ thể như sau:

Đối với bậc đại học:

  • Tốt nghiệp THPT
  • Trình độ ngoại ngữ Ielts 7.0 trở lên
  • Yêu cầu của từng ngành

Đói với bậc sau đại học:

  • Tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ chuyên ngành liên quan
  • Trình độ ngoại ngữ Ielts 7.5 trở lên
  • Yêu cầu riêng của từng ngành

Chi phí học tập tại trường Đại học Columbia

Trường Đại học Columbia
Chi phí học tập tại trường Đại học Columbia

Học phí:

Mỗi ngành bạn chọn và chương trình học sẽ có mức học phí khác nhau. Mức học phí trung bình sẽ dao động trong khoảng 40,000-60,000 USD/năm

Chi phí sinh hoạt:

Chi phí sinh hoạt bao gồm:

  • Chi phí nhà ở và ăn uống: trung bình khoảng 14,016 USD/tháng
  • Chi phí cá nhân: khoảng 3,410 USD/tháng
  • Phí bảo hiểm y tế: tầm 3,288 USD/tháng
  • Phí đi lại:trung bình 1,089 USD

Trên đây là những thông tin cơ bản về trường Đại học Colombia. Qua bài viết trên tandaiduong.edu.vn mong rằng các bạn sẽ có sự chuẩn bị thật chu đáo. Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn trên con đường du học của mình.

Leave a Comment