Tổng hợp những thông tin về trường Đại học Carlifornia, Los Angeles

Trường Đại học Carlifornia, Los Angeles là một trong những trường đại học tốt nhất ở Carlifornia mà không thể không nhắc đến. Vậy nếu những ai đang tìm hiểu về trường thì hãy cùng tandaiduong.edu.vn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về trường Đại học Carlifornia, Los Angeles

Trường Đại học Carlifornia, Los Angeles
Tổng quan về trường Đại học Carlifornia, Los Angeles

Đại học Carlifornia, Los Angeles là một trường đại học công lập chuyên về nghiên cứu ở Carlifornia được thành lập vào năm 1919 thuộc Hiệp hội các trường đại học Mỹ.

Hiện trường có khoảng 40.000 sinh viên theo học từ bậc đại học đến sau đại học. Trên bảng xếp hạng QS Rankings trường xếp hạng thứ 33. Trường xếp thứ 15 trên bảng xếp hạng Time Higher Rankings và xếp thứ 9 theo Webometric.

Ngoài ra trường cũng là thành viên của các tổ chức khác như University of California System (UC System), Association of Pacific Rim Universities (APRU), Association of American Universities (AAU), Association of Public and Land-Grant Universities (APLU), National Collegiate Athletic Association (NCAA)

Các chương trình đào tạo của trường

Trường Đại học Carlifornia, Los Angeles cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo từ bậc cử nhân đến tiến sĩ để sinh viên thoải mái lựa chọn.

Các nhóm ngành của trường gồm có Điện & Điện tử, Nghệ thuật & Nhân văn, Kinh tế & Kinh doanh, Y học & Sức khỏe, Kỹ thuật & Ứng dụng Công nghệ, Ngôn ngữ & Văn hóa, Khoa học & Công nghệ. Đặc biệt trường xếp ở vị trí thứ 6 trong những trường đào tạo ngành Y tốt nhất trên cả nước

Ngoài ra trường cũng đang điều hành bệnh viên Ronald Reagan nằm trong top 6 bệnh viện tốt nhất ở Mỹ và tốt nhất ở phía Tây.

Điều kiện của trường Đại học Carlifornia, Los Angeles

Trường Đại học Carlifornia, Los Angeles
Điều kiện của trường Đại học Carlifornia, Los Angeles

Mỗi bậc học sẽ có những yêu cầu khác nhau. Cụ thể như sau:

Đối với bậc đại học:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Trình độ tiếng Anh Ielts đạt 7.0 trở lên hoặc TOEFL trên 100 điểm ( mỗi kĩ năng phải trên 22 điểm cho bài kiểm tra qua Internet)
 • Yêu cầu tiêng của từng ngành

Đối với bậc sau đại học:

 • Tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ chuyên ngành liên quan
 • Trình độ Tiếng Anh Ielts từ 7.0 trở lên hoặc TOEFL đạt 560 điểm cho bài kiểm tra giấy và 87 điểm cho bài kiểm tra trên Internet.

Nếu bạn không đủ điều kiện thì các bạn có thể tham gia các khóa học dự bị rồi sau đó chuyển tiếp lên chương trình tiếp theo.

Chi phí của trường Đại học Carlifornia, Los Angeles

Học phí:

Mỗi bậc học và chương trình học sẽ có một mức học phí khác nhau. Trung bình thường dao động trong khoảng từ $48,000 – $55,000 cho một năm.

Chi phí sinh hoạt:

Chi phí sinh hoạt gồm có những khoản phí sau:

 • Phí nhà ở: Thường nằm trong khoảng $16,000 (nếu ở KTX trường) $10,000 – $12,000 (nếu thuê nhà bên ngoài)
 • Phí ăn uống: trung bình từ $6,000 – $8,000
 • Phí mua sách vở: dao động từ $800 – $1000
 • Phí di chuyển: thường là khoảng $1,000 – $2,000
  Tổng tất cả chi phí sinh hoạt ước tính trung bình sẽ là từ$66,000 – $80,000

Học bổng của trường Đại học Carlifornia, Los Angeles

Trường Đại học Carlifornia, Los Angeles
Học bổng của trường Đại học Carlifornia, Los Angeles

Để khích lệ tinh thần học tập của sinh viên, trường Đại học Carlifornia, Los Angeles có những loại học bổng sau:

 • Học bổng UCLA Achievement: dành cho các tân sinh viên bậc Cử nhân đạt thành tích xuất sắc tại trường với giá trị lên tới $10, 000/sinh viên và có thể trong suốt 4 năm tiếp theo sinh viên vẫn còn được nhận học bổng này.
 • Học bổng Freshman Alumni: Đây học bổng do các cựu sinh viên của trường UCLA lập nên dành cho đối tượng là tân sinh viên của trường có thành tích học tập xuất sắc với giá trị lên đến $20,000 và kéo dài trong vòng 4 năm.

Trên đây là những thông tin cơ bản về trường Đại học Carlifornia, Los Angeles. Hi vọng qua những thông tin mà tandaiduong.edu.vn chia sẻ sẽ giúp các bạn chuẩn bị một cách chu đáo nhất. Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn trên con đường du học của mình!

Leave a Comment