Test trình độ tiếng anh từ thấp đến cao uy tín 2024

Bạn đang tìm kiếm test trình độ tiếng anh từ thấp đến cao ? Để kiểm tra khả năng tiếng Anh của mình đến đâu?

Hay để lấy chứng chỉ tiếng Anh, quy đổi ra điểm tiếng Anh tương đương, đáp ứng điều kiện nhập học mà trường đại học bạn hằng mơ ước đề ra. 

Hay chuẩn bị cho giấc mơ du học đã nung nấu từ lâu của bạn, nay sắp sửa thành hiện thực nếu có bằng tiếng Anh trong tay?

Nhưng test trình độ tiếng anh miễn phí mà uy tín? các trình độ tiếng anh IELTS là gì? xếp loại trình độ tiếng anh ra làm sao? 

Những câu hỏi này cứ xoay vòng trong đầu bạn mà chưa có lời giải đáp khiến bạn lo sợ và hoang mang.  

Đừng lo, câu trả lời đến rồi đây, tandaiduong.edu.vn xin được giới thiệu Test trình độ tiếng anh từ thấp đến cao uy tín 2023 trong bài viết này. 

Xem thêm:
Cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả
Giới từ trong tiếng Anh
Wh question trong tiếng Anh
12 thì trong tiếng Anh

Trình độ tiếng anh từ thấp đến cao là gì?

Trình độ tiếng anh từ thấp đến cao là gì?
Trình độ tiếng anh từ thấp đến cao là gì?

Để khởi đầu bài viết Test trình độ tiếng anh từ thấp đến cao uy tín 2023 và trả lời cho câu hỏi nên kiểm tra trình độ tiếng anh từ thấp đến cao đâu thì trước tiên bạn có thắc mắc cụm từ trình độ tiếng anh trong trình độ tiếng anh từ thấp đến cao là gì? 

Trình độ tiếng Anh (hay trong tiếng Anh là English proficiency) là khả năng sử dụng bốn kỹ năng Nghe Nói, Đọc, Viết trong môi trường làm việc; học tập dùng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Để nâng trình độ tiếng Anh của mình thì một lộ trình tự học luyện thi IELTS chính xác cùng một tinh thần kiên trì, quyết tâm với mục tiêu đề ra là điều bạn cần có. 

Để biết được chính xác các cấp độ tiếng Anh Cambridge cũng như chứng minh khả năng tiếng Anh của mình thì các bạn có thể đăng ký, tham gia các kỳ kiểm tra năng lực do các tổ chức uy tín, được công nhận đủ khả năng, đứng ra thiết kế cách chuyên nghiệp, chi tiết. 

Các level tiếng anh

Các trình độ tiếng anh từ thấp đến cao được phân chia thế nào? Có bao nhiêu trình độ tiếng anh từ thấp đến cao? 

Tiếp nối câu hỏi trình độ tiếng Anh là gì?, tôi xin được trả lời các câu hỏi trên trong phần này, các level tiếng Anh. Sau đây là các trình độ tiếng anh từ thấp đến cao, thang điểm, các tên gọi và mô tả của chúng: 

 1. Proficient 

-Thang điểm:

 • IELTS 8.0-9.0 
 • TOEIC 905-990 
 • TOEFL 94-120 

-Mô tả:  Đây là cấp độ tiếng Anh cao nhất.  Khi đạt được cấp độ này, bạn có thể dễ dàng sử dụng ngôn ngữ (cụ thể ở đây là tiếng Anh) cách chính xác và hợp lý như người bản xứ trong bất kỳ tình huống và về chủ đề nào. Theo các trình độ tiếng anh từ thấp đến cao thì đây là trình độ tiếng Anh cao nhất.

 1. Advanced 

-Thang điểm:

 • IELTS 6.5-7.5 
 • TOEIC 785-900  
 • TOEFL 79-93

-Mô tả: Ở trình độ tiếng anh này, bạn có thể giao tiếp với người bản xứ trong hầu hết các tình huống và chủ đề. Cùng với độ chính xác cao về mặt ngữ pháp và sử dụng ngôn từ phong phú.

 1. Upper-Intermediate

-Thang điểm:

 • IELTS 5.5-6.0 
 • TOEIC 708-780 
 • TOEFL 60-78  

-Mô tả: Trình độ tiếng Anh này cho phép bạn có thể hiểu và giao tiếp cùng người bản xứ trong các tình huống xảy ra hàng ngày. Ở trình độ giao tiếp hàng ngày này, đôi khi người đối diện có thể không hiểu ý bạn và có khả năng mắc lỗi ngữ pháp.

 1. Intermediate 

-Thang điểm: 

 • IELTS 4.0-5.0 
 • TOEIC 605-700  
 • TOEFL 46-59 

-Mô tả: Trong các tình huống quen thuộc, có chuẩn bị trước, bạn có thể giao tiếp với người bản xứ bằng tiếng Anh, nhưng nếu đổi sang tình huống mới, bạn có thể gặp khó khăn và trở ngại. 

 1. Elementary 

-Thang điểm:

 • IELTS 3.5-4.0 
 • TOEIC 405-600  
 • TOEFL 32-45 

-Mô tả: Ở cấp độ tiếng Anh này, vốn từ vựng không đa dạng, ngữ pháp bị hạn chế nhiều nhưng bạn có thể giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ trong những tình huống đơn giản, quen thuộc. Còn với các tình huống mới thì gần như là không thể. 

 1. Beginner 

-Thang điểm:

 • IELTS 0-3.5
 • TOEIC 0-400 
 • TOEFL 0-31 

-Mô tả: Đây là trình độ tiếng Anh thấp nhất trong các trình độ tiếng anh từ thấp đến cao. Ở level tiếng anh này, bạn chỉ có thể nói và hiểu được tiếng Anh một cách rất giới hạn trong các cuộc hội thoại cơ bản hằng ngày nếu đối phương nói tiếng Anh chậm và rõ.

Bảng quy đổi trình độ tiếng anh từ thấp đến cao

Xem thêm:
Cách sử dụng câu điều kiện mix
Cách học phát âm Tiếng Anh
Cách đọc Tiếng Anh không cần phiên âm
Download bảng phiên âm tiếng Anh
Bảng quy đổi trình độ tiếng anh từ thấp đến cao
Bảng quy đổi trình độ tiếng anh từ thấp đến cao

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong trình độ tiếng Anh là gì, các trình độ tiếng anh từ thấp đến cao là như thế nào. Giờ để tiếp nối bài viết về test trình độ tiếng anh từ thấp đến cao uy tín, chúng ta cùng tới phần, bảng quy đổi trình độ tiếng anh từ thấp đến cao. 

Thực tế, không có một bảng quy đổi trình độ tiếng anh từ thấp đến cao nào là hoàn toàn chính xác mà chỉ mang tính tương đối vì rất khó để quy chiếu hệ thống phân cấp này sang hệ quy chiếu phân cấp khác. 

Sau đây là bảng quy đổi trình độ tiếng anh từ thấp đến cao được tổng hợp và ước lượng một cách tương đối của các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến hiện nay. 

Nhờ vào bảng quy đổi này, bạn có thể biết mình đạt được bao nhiêu điểm ở kỳ thị IELTS tương đương nếu có chứng chỉ TOEIC. 

Các trình độ tiếng anh từ thấp đến cao

Các trình độ tiếng anh từ thấp đến cao
Các trình độ tiếng anh từ thấp đến cao

Bạn đã có bảng quy đổi trình độ tiếng anh từ thấp đến cao trong tay rồi đúng không nào? Vậy xếp loại trình độ tiếng anh từ thấp đến cao thì chứng chỉ nào có giá trị cao nhất? Có những chứng chỉ tiếng Anh nào thông dụng hiện nay?

Tất cả những câu hỏi trên sẽ được tôi giải đáp trong phần này, các trình độ tiếng anh từ thấp đến cao. 

Trước tiên, thì có 3 chứng chỉ tiếng Anh mà khá thông dụng và phổ biến hiện nay, đó là IELTS, TOEIC và TOEFL. Chúng ta cùng đi từng chứng chỉ lần lượt nhé. 

IELTS (International English Language Testing System)

Rất nhiều bạn trẻ muốn tới các nước du học miễn phí  hay mong muốn nhập học tại một trường đại học nào hay vì một nhu cầu cá nhân nào đó, đều biết đến và hướng tới loại chứng chỉ này. 

Chứng chỉ này được sử dụng thông dụng, rất nhiều tổ chức, đơn vị yêu cầu cần có khi muốn tham gia vào tổ chức, đơn vị đó. 

Chứng chỉ IELTS đánh giá người học toàn diện trên 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Và thêm một lý do mà nhiều người cho rằng IELTS khó hơn TOEIC 1 bậc là IELTS thiên về tính chất học thuật hơn so với dạng bài thi của TOEIC.

Bài thi IELTS có 2 dạng: Academic (dành để đánh giá xem thí sinh đã sẵn sàng cho việc học tập hoặc nghiên cứu bằng tiếng Anh ở bậc đại học hay sau đại học hay chưa) và General Training ( đánh giá các kỹ năng giao tiếp cơ bản trong đời sống xã hội và học tập rộng lớn, dành cho mục đích định cư và làm việc ở nước ngoài). 

Nhưng dù là Academic hay General Training thì IELTS cũng đòi hỏi kỹ năng chuyên ngành và vốn từ vựng hơn hẳn so với TOEIC.

Một lời khuyên cho các bạn mới bắt đầu học IELTS là bạn nên tham dự ít nhất một khóa học tại các trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc tại TPHCM để được định hướng một lộ trình học hợp lý nhất. 

Tham khảo thêm khoá học IELTS 5.0 – 6.5+ tại IELTS Vietop

TOEIC (Test of English for International Communication)

TOEIC_ một cái tên rất quen thuộc với những người đang rong đuổi trong hành trình học tiếng Anh. Trong 3 loại chứng chỉ tiếng Anh phổ biến được nói, hầu như chỉ có TOEIC là chứng chỉ duy nhất đánh giá khả năng tiếng Anh của những người đến từ các nước không chuyên. 

Chính bởi vậy, TOEIC không đòi hỏi ở người học và thi quá nhiều kỹ năng cũng như vốn từ vựng chuyên ngành.

Chứng chỉ TOEIC trước đây đánh giá người học chỉ 2 phương diện, kỹ năng là nghe và đọc (ít hơn nhiều so với các dạng chứng chỉ khác) với dạng bài thi trắc nghiệm nên TOEIC hay được đánh giá là kỳ thi dễ nhất trong các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh khác. 

Thang điểm của TOEIC được đánh giá từ 0-990. 

Hiện nay đã có TOEIC với 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bạn cũng có thể tham khảo để chọn hình thức thi phù hợp với mục tiêu.

TOEFL (Test of English as a Foreign Language)

Chứng chỉ cuối cùng được giới thiệu trong bài viết này là TOEFL. Chứng chỉ này được đánh giá là khó nhất khi kiểm tra trình độ tiếng anh từ thấp đến cao. Vì thế bạn sẽ khá vất vả hơn khi tham gia kỳ thi này. 

TOEFL cũng thiên về học thuật giống IELTS và đòi hỏi thí sinh tham gia thi phải thành thạo cả 4 kĩ năng. Đề thi TOEFL thay đổi theo từng năm và thường được đánh giá là tương đối khó. 

Do đó, thí sinh sẽ khó lòng nắm bắt hay làm quen với định dạng bài thi như các chứng chỉ tiếng Anh khác.

Một bài thi TOEFL có 4 phần tương ứng với 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết và kéo dài trong 4 giờ.  

Nếu có ý định du học và tới các nước sử dụng tiếng Anh-Mỹ bạn thì bạn nên cân nhắc lấy chứng chỉ tiếng Anh này vì TOEFL thiên về Anh – Mỹ chứ không thiên về Anh – Anh giống IELTS. 

Mặc dù khó, nhưng bù lại nếu sở hữu chứng chỉ TOEFL, bạn đã sở hữu tấm vé thông hành có giá trị rất lớn.

Website kiểm tra trình độ tiếng anh từ thấp đến cao

Xem thêm:
Mẹo làm bài phát âm tiếng anh
Cách học từ vựng tiếng Anh IELTS
Website kiểm tra trình độ tiếng anh từ thấp đến cao
Website kiểm tra trình độ tiếng anh từ thấp đến cao

Để kết thúc bài viết về kiểm tra trình độ tiếng anh từ thấp đến cao sau khi tìm hiểu các chứng chỉ, trình độ tiếng anh từ thấp đến cao thì cuối cùng ta sẽ đến với phần website kiểm tra trình độ tiếng anh từ thấp đến cao. 

Đây chắc hẳn là bạn mong chờ nhất đúng không nào? Với những thông tin về các chứng chỉ, trình độ tiếng anh từ thấp đến cao, bạn có lẽ đã có câu trả lời cho việc xếp hạng các loại bằng tiếng anh từ thấp đến cao với các mức độ khó, dễ. 

Theo đó, mức độ mức độ khó của 3 loại này xếp theo thứ tự: TOEIC < IELTS < TOEFL.

Tất nhiên, các xếp loại trên chỉ mang tính chất tương đối và tùy vào nhu cầu, khả năng của mỗi người mà xếp loại này có sự thay đổi. 

Sau đây là một số website mà bạn có thể kiểm tra trình độ tiếng anh từ thấp đến cao online của mình. Việc xác định rõ khả năng tiếng Anh của mình sẽ giúp bạn chuẩn bị cách đầy đủ trước khi tham gia bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh thật sự. 

IELTS Buddy

IELTS Buddy_một website kiểm tra trình độ tiếng Anh rất được nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Đến với website này bạn sẽ được cung cấp các đề thi đa dạng cho hình thức thi IELTS

Các bài thị được phân ra thành từng kỹ năng: Listening, Speaking, Reading và Writing để bạn lựa chọn. Ngoài chức năng giúp bạn kiểm tra năng lực tiếng Anh, trang web còn có những nguồn tài liệu từ vựng tiếng Anh trình độ A1 online, các mẫu trả lời cho phần thi viết và nói và những tips, mẹo làm bài phát âm tiếng anh hay cho từng kỹ năng.

IELTS online test

IELTS Online Test_website thi thử miễn phí được cộng đồng các bạn ôn và luyện thi IELTS yêu thích và chia sẻ với nhau rất nhiều. 

Bạn có thể dễ dàng tìm được kho đề thi thử cho cả hai dạng hình thức thi IELTS General Training và IELTS Academic tại website này. Các bước thực hiện để thi:

Bước 1: Truy cập website và chọn mục ‘Take free practice test’

Bước 2: Chọn một số IELTS Recent Actual Test With Answer

Bước 3: Chọn “Take test” trên màn hình hiển thị để bắt đầu làm bài kiểm tra.

Ngoài ra, trang web này còn có thể phân tích tiến độ và tìm cách giúp bạn cải thiện những kỹ năng yếu kém. Web cũng có những khóa học nâng cao kỹ năng cho bạn bao gồm cả mất phí và trả phí. 

Kết luận 

Bạn đã tìm được những thông tin về test trình độ tiếng anh từ thấp đến cao uy tín mà bạn cần rồi chứ? Bạn đã thử những website kiểm tra trình độ tiếng anh từ thấp đến cao mà tôi chia sẻ cho bạn chưa?

Nếu bạn muốn chắc chắn hơn nữa, hãy tới các trung tâm tiếng Anh nổi tiếng để đảm bảo cho mình một kết quả chắc chắn nhất. 

Nhưng nếu bạn phân vân không biết chọn trung tâm nào thì tôi xin đề cử cho bạn một trung tâm tiếng Anh rất uy tín, đáng để cho bạn tin tưởng, đó là IELTS Vietop. 

Bạn có thích bài viết Test trình độ tiếng anh từ thấp đến cao uy tín 2023 này của tandaiduong.edu.vn chứ? 

Mong nhờ có bài viết test trình độ tiếng anh từ thấp đến cao này của tôi, bạn sẽ gom nhặt được các thông tin hữu ích, hỗ trợ trong quá trình chinh phục tiếng Anh của mình. 

Và đừng quên, comment bên dưới, nhận xét câu trả lời của tôi và chia sẻ thêm cho tôi cùng mọi người biết thêm về cách test trình độ tiếng anh từ thấp đến cao uy tín khác mà bạn biết nữa nhé! 

Leave a Comment