Top trường đại học Việt Nam có chất lượng tốt nhất

Tại Việt Nam, hệ thống giáo dục đại học đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, với sự tăng trưởng về số lượng trường đại học cũng như chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Việc chọn một trường đại học có chất lượng tốt là một quyết định quan trọng trong cuộc đời học tập của mỗi người.

Dưới đây là Top trường đại học Việt Nam có chất lượng tốt nhất mà Tân Đại Dương đã tổng hợp cho bạn.

Đại học Quốc gia Hà Nội – Top trường đại học Việt Nam

Trường được biết đến với tên tiếng Anh là: Vietnam National University, Hanoi. Trường được thành lập vào năm 1906 và đến năm 1993 có tên như hiện tại.

Top trường đại học Việt Nam
Top trường đại học Việt Nam

Trường ĐHQGHN có các trường trực thuộc: ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Công nghệ, ĐH Kinh tế, ĐH Giáo dục, ĐH Việt – Nhật.
ĐHQG là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao, được Nhà nước ưu tiên đầu tư phát triển, tập trung phát triển.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Top trường đại học Việt Nam
Top trường đại học Việt Nam

Trường đại học kỹ thuật đầu tiên và cũng là trường lớn nhất của Việt Nam đó là Đại học Bách khoa Hà Nội hay còn gọi theo tên tiếng Anh là Hanoi University of Science and Technology. Trường thuộc nhóm ĐH trọng điểm quốc gia và cũng là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Việt Nam.

Thành lập năm 1956, đây là một trường đại học Công Lập thuộc Bộ giáo dục. Hiện trường có 200 giảng đường, hội trường, phòng học, phòng hội thảo, 200 phòng thí nghiệm, 20 xưởng thực tập, thư viện có 600.000 cuốn sách, 130.000 đầu sách điện tử. Cơ sở vật chất hiện đại còn có bể bơi, sân tennis, nhà thi đấu, khu ký túc xá, nhà câu lạc bộ…

Hiện trường có 25.000 sinh viên đại học hệ chính quy, 5.000 học viên cao học và nghiên cứu sinh đang học tập dưới sự giảng dạy, hướng dẫn của 1250 giảng viên, trong đó hơn 600 giảng viên có trình độ tiến sĩ. Trường đào tạo về Điện, cơ khí, vật lý kỹ thuật, Toán học ứng dụng, công nghệ thông tin…

Có thể thấy rằng quy mô và chất lượng giảng dạy của trường dẫn đầu Việt Nam là điều đương nhiên.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Từ năm 2014, trường trở thành Học viện Nông Nghiệp. Là trường đứng đầu về đào tạo nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp tại miền Bắc Việt Nam. Thuộc nhóm ba mươi trường đại học đứng đầu Đông Nam Á. Trường trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Top trường đại học Việt Nam
Top trường đại học Việt Nam

Lợi thế nằm ở ngoài thành nên khuôn viên trường rộng và hiện đang canh tác nhiều loại cây, vừa là thí nghiệm thực hành cho các bạn sinh viên. Đồng thời, đây cũng là điểm tham quan của các sinh viên.

Chăn nuôi, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Môi trường, Nông Học, quản lý đất đai, thú y, thủy sản, sư phạm ngoại ngữ, Cơ điện…là các ngành mà trường tập trung đào tạo.

Đại học Cần Thơ

Top trường đại học Việt Nam
Top trường đại học Việt Nam

Viện ĐH Cần Thơ được thành lập từ năm 1966. Đây cũng là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia. Trường là một trong ba trường ĐH tại Việt Nam đạt chuẩn đào tạo quốc tế của Hệ thống đại học ASEAN, bằng cấp có giá trị sử dụng toàn Đông Nam Á.

Ngành nông – lâm – ngư nghiệp là thế mạnh của Đại học Cần Thơ, là trung tâm nghiên cứu khoa học và chính sách quản lý của Việt Nam. 

Đại học Sư phạm Hà Nội

Top trường đại học Việt Nam
Top trường đại học Việt Nam

Thành lập từ năm 1951, HNUE (Hanoi National University of Education) là đại học Công Lập của Việt Nam. Vị trí ở cạnh ngay với ĐH Quốc Gia Hà Nội. Hiện trường là đơn vị đào tạo các bộ môn sư phạm với 23 khoa và 2 bộ môn trực thuộc.

Trường chia thành nhiều khoa riêng biệt, cụ thể như: Hóa Học, Vật lý, Sư phạm kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Lịch sử, Ngữ văn, Tâm lý giáo dục, Địa lý, Giáo dục tiểu học, Giáo dục mầm non, Tiếng Anh, Triết học…

Giảng đường của trường có có tổng diện tích là 19.760 m² và 181 phòng, thư viện có tổng diện tích là 6.334 m² và 31 phòng…Các khuôn viên học tập hiện đại là nơi giao lưu và trao đổi kiến thức hàng ngày cho các bạn sinh viên.

Đại học Quốc gia TP HCM

Thuộc top 1000 trường đại học tốt nhất thế giới, trường ra đời vào năm 1995 với chương trình giáo dục đa ngành chất lượng cao, trọng điểm cả nước. Có chất lượng giảng trị cũng như cơ sở vật chất hàng đầu Việt Nam. Được nhà nước quan tâm và tập trung đầu tư phát triển.

Top trường đại học Việt Nam
Top trường đại học Việt Nam

Hiện tại trường có gần 70 nghìn sinh viên theo học 11 trường trực thuộc Đại học Quốc gia TP HCM.

Đại học Mỏ – Địa chất

Trường Đại học Mỏ – Địa chất (Hanoi University of Mining and Geology) thành lập năm 1966. Trường hiện có 3 cơ sở tại 3 nơi là Hà Nội, Quảng Ninh, Vũng Tàu.

Top trường đại học Việt Nam
Top trường đại học Việt Nam

Trường là đại học Công lập có nhiều ngành đào tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tạo cho sinh viên có nhiều sự lựa chọn khi nhập học tại trường.

Đại học Thái Nguyên

Trường thành lập năm 1994 và có các trường trực thuộc là: ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông, Sư phạm, Nông lâm, Y dược, Kỹ thuật Công nghiệp, Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Khoa học, Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật, trường Ngoại ngữ, Khoa Quốc tế, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai.

Top trường đại học Việt Nam
Top trường đại học Việt Nam

ĐH Thái Nguyên là trung tâm nghiên cứu lớn nhất khu vực Trung du và miền núi phía Bắc Việt Nam trên các lĩnh vực từ khoa học, công nghệ cho tới y học.

Đại học Bách khoa TP HCM

Là đại học kỹ thuật hệ công lập, trường ĐH Bách khoa (Ho Chi Minh City University of Technology) là trường đào tạo và nghiên cứu khoa học chuyên ngành kỹ thuật, trực thuộc hệ thống Đại học Quốc gia.

Top trường đại học Việt Nam
Top trường đại học Việt Nam

Trường có các khoa nổi bật trong lĩnh vực có liên quan đến kỹ thuật, cơ khí. Đây cũng chính là thế mạnh của trường Bách Khoa mà không một trường nào khác tại Hồ Chí Minh có thể ngang tầm.

Trường nổi tiếng với nhiều thành tích kỹ thuật. Tính 10 năm gần đây đã đạt 208 giải Olympic trong đó có 31 giải nhất, 29 giải nhì, 72 giải ba. Sinh viên trường ba lần đạt chức vô địch Robocon châu Á – Thái Bình Dương năm 2002, 2004, 2006.

Đại học Nông Lâm TP HCM

ĐH Nông lâm Tp.HCM được thành lập năm 1955, trực thuộc bộ GD&ĐT. Đây là trường đại học đa ngành chuyên đào tạo và nghiên cứu về nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp. Trước trường thuộc ĐH Quốc gia HCM sau đó tách riêng ra.

Top trường đại học Việt Nam
Top trường đại học Việt Nam

Chương trình đào tạo với nhiều khoa thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau tạo ra nhiều sự lựa chọn cho sinh viên khi chọn ngành.

Trên thực tế, danh sách Top trường đại học Việt Nam có chất lượng tốt nhất không chỉ dừng lại ở những trường được đề cập ở trên. Bạn có thể tham khảo thêm các trường học ở từng khu vực cụ thể khác như Hà Nội nhé!

Leave a Comment