Top những bài hát tiếng anh vui nhộn cho trẻ

Bạn đang đi tìm những bài hát tiếng Anh vui nhộn? Cho đứa trẻ nhà bạn đang òa khóc, muốn đòi người bế mà bạn thì bận bịu với công việc vẫn chưa xong?

Cho đứa nhóc an tĩnh và không quấy khóc, để bạn có thời gian lau nhà, rửa đống bát đĩa dơ còn ngâm trong bồn, phơi quần áo còn đang trong máy giặt cho kịp nắng, và chuẩn bị bữa ăn cho kịp lúc.

Cho bạn có một chút thời gian cho bản thân, đọc sáng, thưởng hoa hay uống trà sau mấy tiếng đồng hồ vật lộn với nhà cửa, chăm sóc đứa nhỏ. 

Đâu là những bài hát tiếng anh dễ hát dành cho thiếu nhi? Có những bài hát tiếng anh cho bé 3 tuổi không? 

Đây rồi, tandaiduong.edu.vn xin được giới thiệu với các bạn Top những bài hát tiếng anh vui nhộn cho trẻ trong bài viết này, với hy vọng cả ba mẹ và bé cùng vui. 

Vì sao nên cho trẻ nghe những bài hát tiếng anh vui nhộn?

Vì sao nên cho trẻ nghe những bài hát tiếng anh vui nhộn?
Vì sao nên cho trẻ nghe những bài hát tiếng anh vui nhộn?

Trước tiên, để khởi đầu bài viết về những bài hát tiếng Anh vui nhộn cho trẻ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lý do nên cho trẻ nghe những bài hát tiếng Anh vui nhộn hay những bài hát tiếng Anh vui nhộn này có tác dụng gì với trẻ? 

Có thể nói khi nghe những bài hát tiếng Anh vui nhộn, cũng là một cách giúp bé học tiếng Anh qua âm nhạc. 

Cách này đã được áp dụng từ lâu, được minh chứng qua những câu nói hay về âm nhạc bằng tiếng Anh của những người nổi tiếng và được lựa chọn là 1 phương pháp hiệu quả nhất. 

Những bài hát tiếng Anh vui nhộn giúp các bé nâng cao được kỹ năng nghe, nói 1 cách dễ dàng và dễ nhớ qua sư kết hợp bắt tai, vui nhộn của lời bài hát và giai điệu. Điều này còn giúp bé khơi gợi cảm giác thích thú thay vì bị gò ép trong học tập. 

Những bài hát tiếng Anh vui nhộn có những hình ảnh sinh động, màu sắc phong phú với câu từ dễ thuộc và hát theo cùng các chủ đề gắn liền với cuộc sống quen thuộc, xung quanh bé như chào hỏi, số đếm, gia đình hay các hoạt động trong ngày. 

Cách học thụ động qua những bài hát tiếng Anh vui nhộn giúp bé lâu quên và hiệu quả như 1 thói quen. 

Top những bài hát tiếng anh vui nhộn cho trẻ

Top những bài hát tiếng anh vui nhộn cho trẻ
Top những bài hát tiếng anh vui nhộn cho trẻ

Vậy đâu là những bài hát tiếng Anh vui nhộn dành cho trẻ? Có những bài hát tiếng anh vui nhộn người lớn chứ? 

Đối tượng mà những bài hát tiếng Anh vui nhộn muốn hướng đến hầu như là những đứa trẻ nhưng không có nghĩa người lớn không thể nghe được. 

Nếu người lớn yêu thích những bài hát tiếng Anh vui nhộn này thì hoàn toàn có thể nghe và cho vào danh sách nhạc yêu thích, bên cạnh các bài hát tiếng Anh ý nghĩa về cuộc sống hay những bài hát tiếng Anh buồn nhẹ nhàng của bạn.   

Giờ thì chúng ta cùng đến với top những bài hát tiếng Anh vui nhộn hay nhất dành cho trẻ theo chủ đề: 

Những bài hát tiếng anh vui nhộn chủ đề chào hỏi

Những bài hát tiếng anh vui nhộn chủ đề chào hỏi
Những bài hát tiếng anh vui nhộn chủ đề chào hỏi

Chủ đề đầu tiên cho những bài hát tiếng Anh vui nhộn mà những bạn trẻ nhỏ yêu thích đó là chào hỏi. 

Những bài hát tiếng Anh vui nhộn về chủ đề chào hỏi này không những giúp tạo niềm vui cho trẻ mà nhờ vào những câu từ dễ nhớ, trẻ có thể học được cách chào hỏi cơ bản nhất qua những bài hát tiếng Anh vui nhộn này. 

1. The Hello song

Câu từ đơn giản, gần gũi với những mẫu câu chào hỏi cơ bản: “Hello”, “How are you” cùng cách đáp lại lời chào, The Hello song là một trong những bài hát tiếng Anh trẻ em kinh điển về chủ đề chào hỏi. 

Bài hát giúp cho bé biết cách chào hỏi, xưng hô với mọi người trong gia đình và xã hội xung quanh. Qua đó giúp trẻ hình thành thói quen chào hỏi, nhất là với những người lớn trong các tình huống giao tiếp hàng ngày.

2. Goodbye song

Nếu The Hello song là lời chào thì Goodbye song là lời tạm biêt. 

Giai điệu nhẹ nhàng, ngôn từ đơn giản giúp bé học được các cách nói lời tam biệt với các đối tượng khác nhau trong nhiều tình huống thường ngày. 

Các cụm từ, mẫu câu tạm biệt được lồng ghép khéo léo trong nội dung bài hát, được nhiều phụ huynh đánh giá cao và cho đứa trẻ nghe. 

3. How are you?

Với những mẫu câu đơn giản, dễ nhớ, bài hát giúp cha mẹ và con cái cùng nhau học tiếng Anh. Thông qua chuỗi lời chào hỏi của nhân vật với cấu trúc “How are you?”trong các thời điểm khác nhau của một ngày bình thường: sáng, trưa, chiều tối; trẻ được giới thiệu cách trả lời câu hỏi “How are you?” khi ở ngoài thực tế. 

Cấu trúc “How are you?” được lặp lại nhiều lần, tạo điểm nhấn cho bài hát song song với những lời đáp lại hoàn toàn sáng tạo. 

4. The Greetings Song

“Good morning”, “Good afternoon”, “Good evening”, “Nice to meet you”, “Goodbye”, “See you”; hàng loạt mẫu câu chào hỏi thông dụng trong tiếng Anh được lặp lại nhiều lần. 

Các mẫu câu chào hỏi này đều được lồng ghép cách khéo léo cùng với giai điệu nhẹ nhàng, giúp bé dễ nhớ, dễ hát theo và có thể nhún nhảy cùng điệu nhạc. 

Qua đó giúp trẻ có cảm giác như được trực tiếp tham gia vào một cuộc hội thoại thực thụ và làm tăng hứng khởi, dễ ghi nhớ câu từ. 

5. Good Morning Song For Children

Hãy cùng bắt đầu một ngày mới tốt lành với Good Morning Song For Children. Một bài hát chào buổi sáng vui vẻ và tràn đầy năng lượng với hàng loạt các hoạt động để bắt đầu một ngày mới hoặc lớp học mới, thích hợp với bé độ tuổi mầm non và tiểu học. Bên cạnh cụm từ “Good Morning” được nhắc tới nhiều lần, bài hát chứa nhiều động từ mạnh, tăng khả năng tiếp thu từ vựng của con. Ngoài ra cha mẹ nên khuyến khích bé hát theo và thực hiện các động tác trong bài hát như một cách để đón nhận ngày mới.  

Những bài hát tiếng anh vui nhộn chủ đề tập đếm

Những bài hát tiếng anh vui nhộn chủ đề tập đếm
Những bài hát tiếng anh vui nhộn chủ đề tập đếm

Chủ đề tiếp theo của những bài hát tiếng Anh vui nhộn dành cho trẻ mà bạn không nên bỏ qua nếu con bạn đang trong giai đoạn học đếm đó là chủ đề về tập đếm. 

Sau đây là một số những bài hát tiếng Anh vui nhộn chủ đề tập đếm giúp trẻ nhún nhảy vui vẻ: 

1. The Numbers Song

Khi nhắc tới những bài hát tiếng Anh vui nhộn cho trẻ em chủ đề số đếm, sẽ là một sự thiếu sót nếu bỏ qua The Numbers Song. Thông qua bài hát trẻ sẽ đọc thành thạo các số từ 1 tới 10 bằng tiếng Anh một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, sự kết hợp lời bài hát cùng những động tác minh họa liên quan tới các con số giúp trẻ có thể vừa nghe vừa nhún nhảy theo giai điệu của bài hát, gia tăng sự thích thú trong việc học tiếng Anh.

2. Counting 1-10 Song

Nếu đứa nhỏ nhà bạn đang trong những bước đầu học chữ số tiếng Anh, thì Counting 1-10 Song là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn. 

Câu chuyện cuộc sống thường ngày của gia đình nhà ga cùng với giai điệu vui nhộn giúp bạn nhanh chóng làm quen với các số đếm và nhớ lâu. 

3. Five Little Ducks

Một bài hát quen thuộc và kinh điển dành cho trẻ: Five Little Ducks. Xây dựng câu chuyện gia đình nhà vịt cùng những bài học về con số được lồng ghép khéo léo, bài hát nhanh chóng được các bạn nhỏ yêu thích và nhún nhảy theo điệu nhạc. 

Qua đó cùng với các bài học dạy trẻ về cách hành xử đúng của con cái với cha mẹ, bài hát chứa đựng nội dung ý nghĩa và có giá trị trong việc giáo dục của trẻ nhỏ. 

4. Five Fingers

Chắc hẳn bài hát này không còn xa lạ với nhiều trẻ em khi là một trong những ca khúc nhạc tiếng Anh cho trẻ em chủ đề số đếm được theo dõi nhiều nhất. 

Câu chuyện về gia đình ngón tay, ngón chân được minh họa sinh động, dễ thương cùng đoạn điệp khúc “One, two, three, four, five, Finger/Toe family” được lặp lại xuyên suốt bài hát giúp bài hát trở nên hấp dẫn và thú vị. Hơn thế còn tạo cho trẻ sự hứng thú và khả năng ghi nhớ tốt. 

Những bài hát tiếng anh vui nhộn chủ đề gia đình

Những bài hát tiếng anh vui nhộn chủ đề gia đình
Những bài hát tiếng anh vui nhộn chủ đề gia đình

Một chủ đề về những bài hát tiếng Anh vui nhộn quen thuộc và không nên bỏ lỡ tiếp theo là những bài hát tiếng Anh vui nhộn với chủ đề gia đình. 

Thay vì bắt đứa trẻ ngồi vào bàn học trong căng thẳng và không tình nguyện, bạn có thể giúp trẻ học các từ vựng tiếng Anh về chủ đề gia đình thông qua những bài hát tiếng Anh vui nhộn này hay các cách đọc thuộc bài nhanh hiệu quả, phù hợp cho trẻ.  

1. We Are Family

Gọi ông, bà, cha, mẹ, anh trai, chị gái bằng tiếng Anh như thế nào? Có bài hát nào giúp dạy trẻ chứ? 

We Are Family là câu trả lời cho bạn. Bài hát nhẹ nhàng và gần gũi sẽ giúp bé cách xưng hô, gọi ông, bà, cha, mẹ, anh trai, chị gái bằng tiếng Anh dễ dàng. 

2. The Finger Family Song

Xây dựng câu chuyện về gia đình ngón tay, ngón chân dễ thương và sinh động, bài hát vô cùng quen thuộc và được yêu thích bởi các bạn nhỏ. Lời ca đơn giản, giai điệu vui nhộn sẽ giúp các bạn nhỏ biết thêm về các tên gọi của các thành viên trong gia đình và thêm yêu gia đình hơn. 

3. I Love You

“I love you. You love me. We are one big family…” là những ca từ đẹp đẽ nhất về tình yêu thương gia đình. Bài hát tựa như lời ru ngọt ngào của mẹ để đưa bé vào giấc ngủ say trong tay ấm áp yêu thương của gia đình.

4. I Love My Mommy – I Love My Daddy

Một bài hát dành cho mẹ và một bài hát dành cho cha trên cùng một nền nhạc. Các bé hãy cùng học thuộc cả 2 bài hát để hát cho cha mẹ nghe và thể hiện tình yêu thương với cha mẹ mỗi ngày.

Những bài hát tiếng anh vui nhộn chủ đề về hoạt động

Những bài hát tiếng anh vui nhộn chủ đề về hoạt động
Những bài hát tiếng anh vui nhộn chủ đề về hoạt động

Chủ đề về những bài hát tiếng Anh vui nhộn cuối cùng để khép lại bài viết về những bài hát tiếng Anh vui nhộn cho trẻ là chủ đề về hoạt động. 

Các hoạt động thường ngày, quen thuộc nhưng tiếng Anh của chúng là gì? Có bài hát giúp bạn luyện nghe Tiếng Anh hiệu quả chứ? 

Sau đây, mời bạn một số những bài hát tiếng Anh vui nhộn chủ đề về hoạt động: 

1. What Do You Do Every Day? – Fun Kids English

Như tiêu đề bài hát, nội dung bài hát sẽ đi trả lời cho câu hỏi What Do You Do Every Day? bằng cách nêu lần lượt các hoạt động thường ngày, quen thuộc như: “brush the teeth”, “go to bed”, “take a bath”… 

Qua đó, cùng với lời bài hát lặp lại nhiều lần, vui tai, trẻ biết cách gọi và nhận biết các hoạt động thường ngày bằng tiếng Anh và ghi nhớ chúng cách dễ dàng hơn. 

2. Wake Up! – Dream English Kids

Giai điệu vui nhộn, dễ nghe và dễ bắt chước, dưới sự hướng dẫn của thầy Matt, trẻ sẽ được học những từ vựng quen thuộc của chủ đề Daily Activities. 

Lời bài hát đơn giản, hình ảnh minh họa đầy màu sắc thu hút sự chú ý của trẻ, khiến trẻ tự động đung đưa theo nhạc cách vui vẻ. 

3. Every Day – Fun Kids English

Thêm một bài hát tiếng Anh cho trẻ em thú vị vào danh sách những bài hát tiếng Anh vui nhộn về chủ đề Daily Activities có tên “Every day”. 

Vẫn là những từ vựng tiếng Anh cơ bản về hoạt động thường ngày như “take a bath” hay “ride a bike”,… nhưng được thể hiện một cách sáng tạo bằng những hình ảnh minh họa vui nhộn, giai điệu vui tươi phù hợp cho trẻ học tiếng Anh.

4. Daily Activities – ESL Classics

ESL Classics là một kênh Youtube cung cấp những nội dung mang tính giáo dục cho trẻ em. Cụ thể, những video của ESL Classics được xây dựng trên nền tảng sử dụng ngữ pháp và các bài hát tiếng Anh vui nhộn theo từng chủ đề để dạy tiếng Anh cho trẻ em. 

Bài hát về Daily Activies trên ESL Classics rất hữu ích cho trẻ để học về ngữ pháp thời hiện tại đơn và từ vựng tiếng Anh chủ đề hoạt động thường ngày.

Kết luận

Bạn đã tìm thấy những bài hát tiếng Anh vui nhộn cho đứa trẻ nhà bạn chưa? Nhóc ấy có thích những bài hát tiếng Anh vui nhộn này của tôi chứ? 

Mong những bài hát tiếng Anh vui nhộn này sẽ giúp đứa trẻ nhà bạn có những thời khắc vui vẻ và suy tan bớt mệt mỏi trong tâm trí bạn. 

Bạn thấy đấy, hiện tại nhà nhà đều đầu tư tiếng Anh cho con từ sớm. Nhiều đứa trẻ từ 4-5 tuổi đã được đến các trung tâm tiếng Anh hay theo học tại các trường quốc tế để rèn luyện khả năng tiếng Anh từ sớm. 

Vậy có phải hay không bạn cũng nên đầu tư cho con bạn? Nhưng biết lựa chọn trung tâm tiếng Anh nào uy tín và chất lượng?

Xin giới thiệu với các bạn trung tâm ielts vietop, được rất nhiều phụ huynh tin tưởng và giao phó. Ở đây có những thầy, cô giỏi và kinh nghiệm lâu năm, đảm bảo sẽ làm hài lòng bạn. 

Và bạn có thích bài viết Top những bài hát tiếng anh vui nhộn cho trẻ này của tandaiduong.edu.vn chứ? 

Hãy thường xuyên đón xem mục tiếng anh của tandaiduong.edu.vn để cập nhật thêm nhiều câu nói và bài hát tiếng anh hay nhé!

Đừng quên, comment bên dưới, nhận xét câu trả lời của tôi và chia sẻ thêm cho tôi cùng mọi người biết thêm về những bài hát thiếu nhi tiếng anh vui nhộn hay những bài hát tiếng anh hay nhất mà bạn biết nữa nhé! 

Leave a Comment