Tổng hợp top các trường Đại học tốt ở Úc

Sau đọc qua bài Du học Úc cần ielts bao nhiêu? thì bạn đã hiểu về các điều kiện tiếng anh để du học Úc. Vậy còn các trường ở Úc thì sao? Để tạo động lực cho bạn tìm được một ngôi trường mơ ước, tandaiduong.edu.vn xin giới thiệu bài viết Top các trường Đại học tốt ở Úc được công nhận trên toàn cầu.

Cùng tìm hiểu nếu các bạn đang có mong muốn du học Úc ngay nhé!

Xem thêm:
Trường đại học Newcastle
Các trường đại học New Zealand
Trường Đại học Victoria Wellington - New Zealand
Các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới

1. Australian National University (ANU) – top các trường Đại học tốt ở Úc

Australian National University (ANU) - top các trường Đại học tốt ở Úc
Australian National University (ANU) – top các trường Đại học tốt ở Úc

Trong top các trường đại học tốt ở Úc, Australian National University là cái tên sáng giá nhất mà tandaiduong.edu.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Đây là ngôi trường công có quy mô lớn nhất tại Canberra.

ANU được thành lập bởi Quốc hội Úc với mục tiêu nhằm “nâng cao sự hiểu biết và trình độ của mọi công dân”.

Theo đánh giá của bảng xếp hạng QS 2020, ANU hiện đang xếp hạng thứ 29 trên tổng số hơn 17.000 trường Đại học trên toàn cầu và xếp hạng thứ 2 tại Úc.

Đây là một trong những trường Đại học đào tạo ra nhiều chuyên gia, nhà quản lý xuất sắc nhất của nước Úc.

Sinh viên quốc tế khi lựa chọn học tại trường thường ưu tiên các ngành học là thế mạnh của trường như: Khoa học hàng hải, Triết học, Ngôn ngữ hiện đại, Chính trị, …

2. University of Melbourne – top các trường Đại học tốt ở Úc

University of Melbourne - top các trường Đại học tốt ở Úc
University of Melbourne – top các trường Đại học tốt ở Úc

University of Melbourne được thành lập từ năm 1853. Đây là một trong những viện Đại học công lập tốt nhất tại nước Úc. Phương châm giáo dục của trường là “Phát triển trong sự kính trọng của thế hệ trẻ”.

Trong top các trường đại học tốt ở Úc, Đại học Melbourne đứng thứ 38 trên toàn thế giới (QS 2020). Trong khi đó, trường xếp hạng thứ 32 ở bảng xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings.

Có thể nhiều người vẫn chưa biết, đây là môi trường từng đào tạo 4 thủ tướng của Úc và 5 người đứng đầu chính quyền.

Vì vậy, nếu các bạn đang phân vân không biết lựa chọn trường học phù hợp, thì chắc chắn University of Melbourne sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Đặc biệt là các ngành học liên quan đến Văn học, Nghệ thuật, Sinh, Y khoa, Âm nhạc và Khoa học…

3. University of Sydney – Top các trường Đại học tốt ở Úc

University of Sydney - Top các trường Đại học tốt ở Úc
University of Sydney – Top các trường Đại học tốt ở Úc

Lịch sử lâu đời với 166 năm phát triển, University of Sydney là một trong những trường học uy tín và đa văn hóa bậc nhất tại nước Úc. Được biết, trường luôn nằm trong TOP 1% các trường Đại học tốt nhất.

University of Sydney hiện đứng thứ 9 trên toàn thế giới trong việc đào tạo các nhóm ngành liên quan đến Thú y; thứ hạng 13 trên toàn thế giới ngành Điều dưỡng và thứ hạng 17 cho ngành Y dược, Kiến trúc.

Khi lựa chọn học tại University of Sydney, các bạn du học sinh thường lựa chọn các ngành như Xã hội, Răng hàm mặt, Y, Kiến trúc, Thiết kế…

4. University of Queensland – Top các trường Đại học tốt ở Úc

Xem thêm:
Trường Đại học Harvard
Trường Đại học Carlifornia
Trường Đại học Columbia
Các trường Đại học tốt ở Canada

1 trong 3 trường Đại học hàng đầu tại Úc, University of Queensland được vinh dự trở thành thành viên cốt cán trong nhóm các trường Đại học toàn cầu. Theo bảng xếp hàng QS Rankings 2020, University of Queensland xếp thứ 47.

University of Queensland

Với phương châm “Kiến thức đến từ sự chăm chỉ”, trường luôn là điểm đến mà nhiều du học sinh lựa chọn trong những năm gần đây.

Những nhóm ngành đào tạo nổi bật của trường Đại học Queensland đó là: Nghệ thuật (Nhân văn), Kinh doanh, Khoa học Thú y, Kinh tế và Du lịch…

5. University of New South Wales (UNSW)

University of New South Wales (UNSW)
University of New South Wales (UNSW)

Được thành lập từ năm 1949, University of New South Wales lọt vào top các trường Đại học tốt ở Úc trong công tác giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu đa ngành. Theo thống kê của Linkedin, UNSW luôn đứng ở vị trí TOP 30 trong những trường đại học sở hữu lượng học viên được nhiều doanh nghiệp săn đón.

Đặc biệt, University of New South Wales còn sở hữu chương trình đào tạo toàn diện, với hơn 900 chương trình đào tạo bậc Đại học và sau đại học. Những chuyên ngành nổi bật được nhiều du học sinh theo học, gồm: tái tạo năng lượng, công nghệ nano, IT, khoa học y sinh,…

6. Monash University – top các trường đại học tốt ở Úc về kinh tế và kinh doanh

Monash University - top các trường đại học tốt ở Úc về kinh tế và kinh doanh
Monash University – top các trường đại học tốt ở Úc về kinh tế và kinh doanh

Monash University là ngôi trường được nhiều du học sinh tin tưởng và lựa chọn là điểm đến nhất tại Úc.

Trường gồm có 6 cơ sở đào tạo lớn, với sự hiện diện trên 5 châu lục. Trường đã xây dựng thành công mạng lưới nghiên cứu và trao đổi sinh viên toàn cầu (với hơn 110 trường từ nhiều châu lục khác nhau).

Monash University còn nằm trong danh sách 60 Đại học dẫn đầu thế giới về chất lượng đào tạo các chuyên ngành như: Kế toán và Tài chính, Kỹ thuật, Hóa học, Luật và Y tế (theo QS World University 2020).

Monash University còn là trường Đào tạo đa lĩnh vực. Trường sở hữu hơn 600 khóa học, phân thành nhiều chuyên ngành. Đặc biệt, chương trình MBA đứng thứ 3 thế giới về tiêu chí “phát triển bản thân và kinh nghiệm giáo dục”.

Khoa Kinh tế và Kinh Doanh là 2 khoa duy nhất trong nhóm Go8 được công nhận bởi 3 tổ chức đánh giá chất lượng nổi tiếng (bao gồm AACSB, EQUIS và AMBA).

7. University of Western Australia

Xem thêm:
Các trường đại học tại Mexico
Trường đại học ở Philippines
Top các trường Đại học tốt ở Úc
University of Western Australia

Toạ lạc tại thành phố Perth, University of Western Australia là một trong 2 trường Đại học ở Úc là thành viên của Mạng lưới Đại học Thế giới.

Được biết, đây là mạng lưới đối tác lớn, toàn cầu bao gồm 18 trường Đại học nghiên cứu tại châu Âu, châu Phi, châu Mỹ và châu Á – Thái Bình Dương.

Theo Times Higher Education, trường xếp thứ 131 trong TOP 150 trường Đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

Không những vậy, trường còn là thành viên sáng lập của Mạng lưới Matariki – gồm có những trường Đại học nghiên cứu đào tạo chất lượng cao. Đặc biệt, trường luôn chú trọng tới tính trải nghiệm cho sinh viên.

8. University of Adelaide – top các trường đại học tốt ở Úc hội tụ nhân tài

University of Adelaide - top các trường đại học tốt ở Úc hội tụ nhân tài
University of Adelaide – top các trường đại học tốt ở Úc hội tụ nhân tài

University of Adelaide là 1 trong 3 trường có lịch sử lâu đời nhất tại nước Úc (thành lập năm 1874). Đại học Adelaide luôn nằm trong TOP 1 các trường đại học xuất sắc nhất trên thế giới.

University of Adelaide là ngôi trường đã đào tạo ra nhiều nhân tài trên thế giới. Được biết, nhiều cựu sinh viên ra trường đã giành được giải thưởng Nobel. Tiêu biểu có thể kể đến tiến sĩ Robin Warren – người đoạt giải Nobel Y học (năm 2005) – công trình nghiên cứu vi khuẩn Helicobacter.

Kết thúc bài viết, tandaiduong.edu.vn đã bật mí cho bạn Top các trường đại học tốt ở Úc. Sau khi đọc xong, các bạn đã có được quyết định cho mình chưa?

Thật tuyệt vời nếu các bạn có cơ hội được học tập tại một trong những ngôi trường hàng đầu nước Úc này. Cùng cố gắng và chiến đấu hết mình để học tốt tại nước Úc nhé!

Tandaiduong.edu.vn chúc bạn tìm được trường học phù hợp với mình và mau chóng có trải nghiệm du học đáng nhớ!

Leave a Comment