Top 5 tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học

Khi bước chân vào giảng đường đại học và trở thành tân sinh viên. Thì hầu hết các bạn phải trải qua kỳ thi tiếng Anh đầu vào đại học.

Kỳ thi này đặc biệt quan trọng đối với các bạn tân sinh viên vì nó đánh giá năng lực tiếng Anh để xếp lớp học sao cho phù hợp.

Để giúp cho các bạn tân sinh viên có thể trang bị đầy đủ những kiến thức để vượt qua kỳ thi tiếng Anh đầu vào đại học, hôm nay tandaiduong.edu.vn sẽ gửi đến các bạn 5 Tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học không thể bỏ qua.

Xem thêm:
Từ vựng tiếng Anh trình độ A1
Những bài hát tiếng Anh buồn nhẹ nhàng

Bài thi tiếng Anh đầu vào đại học là gì?

Bài thi tiếng Anh đầu vào đại học là gì?
Bài thi tiếng Anh đầu vào đại học là gì?

Bài thi tiếng anh đầu vào Đại học là một hình thức giúp kiểm tra trình độ tiếng Anh tân sinh viên và được hầu hết tất cả các trường Đại học trên cả nước áp dụng. 

Bài kiểm tra này sẽ dành cho tất cả sinh viên chứ không phải chỉ dành riêng chuyên ngành ngoại ngữ.

Do đó mà nhu cầu tìm kiếm các tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học cũng gia tăng hàng năm.

Mục đích của bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào đại học

Mục đích của bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào đại học
Mục đích của bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào đại học

Các trường đại học test tiếng Anh đầu vào với mục đích gì?

Mục đích của bài thi tiếng Anh đầu vào Đại học là để nhìn nhận được khả năng, trình độ tiếng Anh của từng sinh viên.

Thông qua kết quả bài thi có thể sắp xếp được chương trình đào tạo và lớp học tương thích, giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ để phân phối chính xác chuẩn đầu ra cho sinh viên.

Do đó mà các tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học sẽ góp phần hỗ trợ bạn rất nhiều.

Cấu trúc đề thi tiếng Anh đầu vào đại học

Quy chế bài thi tiếng Anh đầu vào đại học sẽ được từng trường Đại học quy định. 

Mỗi trường sẽ có những yêu cầu về cấu trúc của đề thi và độ khó khác nhau, nhưng nhìn chung thì trong bài thi tiếng Anh đầu vào của các trường Đại học thường sẽ tập trung chuyên sâu kiểm tra nhìn nhận ở 4 kỹ năng đó là: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Và đề thi có cấu trúc dựa vào những dạng đề của những kỳ thi nổi tiếng như: CEPT hay TOEIC của Cambridge.

  1. Cấu trúc bài thi tiếng Anh đầu vào đại học dạng CEPT
  • Thí sinh làm các bài tập liên quan đến kỹ năng ngheđọc hiểu trên máy tính (45 phút): Cấu trúc bài thi được biên soạn để tương thích phù hợp với năng lực của tất cả các thí sinh cho dù tiếng Anh của thí sinh đang ở cấp độ nào.
  • Tiếp đến là bài thi viết (45 phút): Sinh viên sẽ viết bài luận nhận xét về một chủ đề xã hội có độ dài từ 250 – 300 từ.
  • Cuối cùng là bài thi nói (10-12 phút): Thí sinh sẽ tham gia thi nói bằng hình thức đối đáp 1-1 với giám khảo thông qua 3 phần thi khác nhau.
  1. Cấu trúc bài thi tiếng Anh đầu vào đại học dạng TOEIC

Bài thi trắc nghiệm TOEIC gồm 2 phần trong 120 phút: 

  • Bài thi Listening gồm 100 câu với thời gian làm bài trong 45 phút: Gồm 4 parts, sinh viên cần nghe lần lượt các đoạn hội thoại ngắn, các đoạn thông tin,.. và sau đó khoanh vào đáp án đúng nhất tương ứng với các câu hỏi có trong bài thi.
  • Bài thi Reading gồm 100 câu với thời gian làm bài trong 75 phút: Bài thi Đọc hiểu gồm 3 parts, sinh viên cần hoàn thành các dạng bài như: hoàn thành câu chưa hoàn chỉnh, tìm và sửa lỗi sai, đọc hiểu và trả lời câu hỏi đối với các đoạn văn mà đề bài đưa ra.

Tiếp sau đây, tôi xin giới thiệu đến các bạn kho Tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học không thể bỏ qua.

Tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học chất lượng

1. 30 chủ đề từ vựng tiếng anh cô Trang Anh

30 chủ đề từ vựng tiếng anh cô Trang Anh

Bộ giáo trình từ vựng này của cô Trang Anh đã quá nổi tiếng khi nhắc đến các tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học.

Bộ sách do cô Trang Anh biên soạn với mục tiêu cung cấp cho người học phương pháp học từ vựng theo chủ điểm để nhớ từ theo hệ thống, áp dụng vào bài tập thực hành,làm bài tập giúp nhớ từ và có vốn từ để đọc hiểu.

Với khoảng hơn 4000 từ vựng – cấu trúc và trên 2000 câu trắc nghiệm kèm đáp án có giải thích chi tiết, chắc chắn bộ sách sẽ là công cụ tự học hữu hiệu, giúp người học trau dồi vốn từ vựng một cách hiệu quả nhất.

Link: 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh cô Trang Anh tập 1

30 chủ đề từ vựng tiếng Anh cô Trang Anh tập 2

2. Sách Từ Vựng Đọc Hiểu 4 Tiếng Anh Trang Anh

Xem thêm:
Các bài hát tiếng Anh ý nghĩa về cuộc sống
Những bài hát tiếng Anh bất hủ thập niên 80
Nghe nhạc tiếng anh bất hủ với top 10 ca khúc
Những bài hát tiếng anh hay nhất hiện nay
Sách đọc hiểu từ vựng cô Trang Anh
Sách đọc hiểu từ vựng cô Trang Anh

Khóa học này cung cấp toàn bộ từ vựng từ cơ bản đến nâng cao theo các chủ đề trong chương trình phổ thông (gồm cả chương trình cũ và mới). Tập trung chủ yếu vào các chủ đề HOT thường xuất hiện trong các đề thi.

Khóa học áp dụng phương pháp kết hợp lồng ghép đan xen giữa học từ vựng với đọc hiểu- đọc điền.

Với phương pháp này sẽ giúp học sinh thấy có mối liên quan giữa các từ và sẽ giúp học sinh ghi nhớ từ tốt hơn và cũng giúp học sinh hiểudịch đoạn văn tốt hơn.

Tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học này sẽ giải quyết nỗi lo sợ phần đọc hiểu và cung cấp vốn từ cho bạn cực tốt đấy!

Link: Sách Từ Vựng Đọc Hiểu 4 Tiếng Anh cô Trang Anh

3. Sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh cô Trang Anh

Sách tổng ôn ngữ pháp Cô Trang Anh
Sách tổng ôn ngữ pháp cô Trang Anh

Cuốn Sách Tổng Ôn Ngữ Pháp Tiếng Anh Cô Trang Anh này sẽ giúp các bạn ôn luyện vững chắc các thì, cấu trúc câu… trong quá trình học môn Tiếng Anh.

Cuốn sách này dày hơn 600 trang bao trọn toàn bộ các chuyên đề ngữ pháp trọng tâm và các dạng bài tập ngữ pháp thường gặp trong các kì thi môn Tiếng Anh.

Tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học đã quá nổi tiếng để tổng ôn lại toàn bộ ngữ pháp tiếng Anh cho bạn.

Link: Sách Tổng Ôn Ngữ Pháp Tiếng Anh Cô Trang Anh

4. Tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng tiếng anh Trang Anh

Tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng tiếng anh
Tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng tiếng anh

Mỗi bài trong sách đều được bố cục theo ba phần rõ ràng: hệ thống từ vựng – cấu trúc trong bài, bài tập áp dụng, đáp án và giải thích chi tiết. 

Với cách bố cục sách như vậy, cùng với 1800 câu bài tập áp dụng bao trọn toàn bộ các phần từ vựng thường gặp trong các đề thi, chắc chắn cuốn sách sẽ là tư liệu tham khảo bổ ích cho các sĩ tử để chuẩn bị tốt cho các kì thi.

Nếu bạn muốn chinh phục điểm cao thì bộ tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học sẽ dành cho bạn với các từ vựng và cấu trúc nâng cao.

Link: Tuyển tập 1800 câu trắc nghiệm từ vựng tiếng anh Trang Anh

5. Bộ 3000 từ vựng Oxford

Xem thêm:
Những bài hát tiếng anh vui nhộn
Cách học Tiếng Anh qua phim
Cách học tiếng Anh cho người mất gốc
Cách học tiếng Anh online hiệu quả
Bộ 3000 từ vựng Oxford
Bộ 3000 từ vựng Oxford

Bao gồm các từ vựng có phiên âm và dịch nghĩa, được chọn lọc bởi các chuyên gia Oxford, từ vựng được sử dụng phổ biến bao gồm nhiều lĩnh vực, giúp bạn chọn lọc học được từ vựng cần thiết cho các kì thi và giao tiếp Tiếng Anh hằng ngày.

Link: Bộ 3000 từ vựng Oxford

Hướng dẫn học qua các tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học

Hướng dẫn học qua các tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học
Hướng dẫn học qua các tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học

Dùng quizlet để tạo flashcard học từ vựng

Quizlet là một trang web và ứng dụng để học các từ vựng, khái niệm thuật ngữ thông qua các thẻ từ và những trò chơi thú vị, giúp người học dễ nhớ, nhớ lâu hơn. 

Theo nghiên cứu thực tế cho thấy, có hơn 95% học sinh khi sử dụng xong phần mềm Quizlet đều nhận được sự cải thiện đáng kể về điểm số học tập. 

Quizlet giúp cho người học có thể nắm vững và hiểu rõ về những nội dung mà họ quan tâm, đồng thời ứng dụng cũng tổ chức rất nhiều hoạt động và hấp dẫn người dùng hơn nhờ vào chính sự đóng góp của mọi người trên thế giới.

Làm bài tập qua các sách

Sách luôn là một trong những chìa khóa tri thức giúp tất cả chúng ta trong quá trình học tập, và sách học tiếng Anh cũng vậy.

Việc học tiếng Anh của bạn sẽ trở nên đơn giản, hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn lựa chọn được cho mình những cuốn sách – “người bạn đồng hành” sáng giá.

Một cuốn sách hay không chỉ cung cấp kiến thức đơn thuần, mà còn định hướng cho bạn trong quá trình chinh phục mục tiêu của mình.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm các đề thi tiếng Anh đầu vào đại học có đáp án tại các website uy tín và đáng tin cậy. 

Xem video vừa giải trí vừa học từ vựng – 800 từ vựng của Hanna’s Lexis

Ngoài các tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học, tandaiduong.edu.vn còn muốn giới thiệu nguồn giải trí trên Youtube để giúp bạn vừa học vừa chơi.

Bạn có thể tham khảo qua kênh của Hanna’s Lexis – Vlogger sở hữu kênh YouTube gần 700.000 người theo dõi. Kênh này có thể “giúp bạn từ khá Tiếng Anh đến giỏi Tiếng Anh nhờ vào lời khuyên của một cựu chuyên Anh Năng Khiếu đang sống và làm việc ở Mỹ”. 

Chỉ 30 phút học hơn 800 từ vựng từ sơ cấp lên khá

Sai lầm hay mắc phải khi ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học

Dù có sử dụng bộ tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học đúng với năng lực nhưng lại không biết cách học thì cũng uổng phí.

Do đó hãy chú ý các lỗi khi học bộ tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học nhé!

Phương pháp học không phù hợp

Sai lầm học tiếng Anh phổ biến tiếp theo có lẽ là phương pháp học không phù hợp. Rất nhiều bạn loay hoay với những phương pháp học tiếng Anh rất hot trên mạng nhưng lại không hiểu xem mình có phù hợp không.

Điều này khiến bạn vừa mất thời gian lại nhanh chóng rơi vào trạng thái chán nản.

Hãy cố gắng tìm ra cách học phù hợp nhất với chính bản thân mình.

Cố gắng nhồi nhét quá nhiều từ vựng 

Khi gặp một từ mới, ta nên đặt câu hỏi “từ này sử dụng như thế nào” thay vì “từ này nghĩa là gì”. Giống như trong tiếng Việt, các từ/ cụm từ mặc dù có nghĩa tương tự nhau nhưng trong các ngữ cảnh khác nhau sẽ mang lại những ý nghĩa khác nhau.

Do đó, ta phải biết học tập một cách có chọn lọc, học những điều cần thiếtkhông nên cố nhồi nhét quá nhiều thứ.

Mẹo thi tiếng Anh đầu vào đại học

Ngoài sự hỗ trợ của các tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học thì bạn cần phải bổ sung cho mình các lưu ý và mẹo thi để ghi điểm nhé!

Chú ý đến thời gian:

Đặc biệt trong phần Listening, bạn chỉ được nghe một lần duy nhất. Đừng vì những câu bạn không biết mà làm lỡ những câu dễ ăn điểm. 

Hãy tận dụng để đọc nội dung câu hỏi tiếp theo. Đừng cố gắng nhớ lại, bởi bạn sẽ không thể bắt kịp tốc độ nghe.

Trong phần Reading,cố gắng đọc hiểu những ý chính, tuy nhiên trong trường hợp đọc mà không hiểu gì cả. Hãy đánh dấu lại hoặc lụichuyển xuống câu tiếp theo ngay.

Chú ý từ khóa: 

Đối với các dạng câu hỏi Wh-, How hoặc câu hỏi lựa chọn OR. LOẠI ngay đáp án Yes/No.

Đáp án đúng 90%: I’m not sure, I don’t know, It hasn’t been decided yet… (10% còn lại là do bạn xui). 

Kết luận 

Bạn có thích những 5 tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học không thể bỏ qua này của tôi không? Bạn đã chọn được cho mình bộ tài liệu nào phù hợp với mình nhất và lưu chúng vào danh sách tài liệu học tiếng anh của mình chưa nào?

Nếu có bổ sung thêm về tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học thì hãy comment bên dưới nhé!

Hãy cố gắng luyện tập với các tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học trong khoảng thời gian mới vào trường nhé!

Các tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học không những hữu ích với các tân sinh viên mà còn các bạn học sinh đang muốn ôn thi đại học, lấy gốc nữa.

Tandaiduong.edu.vn hi vọng qua bài viết các bạn sẽ cải thiện được Tiếng Anh của mình. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment