Săn học bổng du học Hàn Quốc thành công 90%

Hơn 90% du học sinh Hàn Quốc đều muốn tìm kiếm cho mình một suất học bổng để cắt giảm chi phí. Đây được xem là nguồn hỗ trợ lớn về chi phí đối với các bạn. Vậy săn học bổng du học Hàn Quốc có khó không? Học bổng du học Hàn Quốc có những loại này? Làm thế nào để nhận được học bổng? Hãy cùng Tân Đại Dương tìm hiểu chi tiết bên dưới nhé!

Săn học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Đối với những bạn mong muốn đi du học nhưng không có tiền thì phương án khả thi nhất đó là săn học bổng đúng không nào?

Cũng giống như tất cả các bạn du học sinh khác, các bạn đi du học Hàn Quốc luôn băn khoăn, lo lắng, không biết săn học bổng du học Hàn Quốc khó không. Thật ra, câu trả lời tùy thuộc vài suy nghĩ của mỗi người, có thể dễ đối với bạn, nhưng lại là khó với người khác.

Săn học bổng du học Hàn Quốc có khó không?
Săn học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Còn đối với thắc mắc, xin học bổng du học nước nào dễ thì Hàn Quốc là một trong những “ứng cử viên sáng giá” cho các quốc gia thuộc khu vực châu Á.

 • Có rất nhiều chương trình học bổng đến từ các trường học, các tổ chức thậm chí cả học bổng đến từ chính phủ với mức hỗ từ 30% – 100%
 • Nền giáo dục đa dạng, chất lượng đào tạo tốt với học phí rẻ.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, phù hợp với chương trình đào tạo của sinh viên
 • Hàn Quốc đang là đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Bạn không cần quá lo lắng về cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp.

Các loại học bổng du học Hàn Quốc cho du học sinh Việt Nam

Học bổng trao đổi sinh viên (Global Korea Scholarship)

Global Korea Scholarship là chương trình học bổng trao đổi của chính phủ Hàn Quốc. Quỹ học bổng này dành cho các sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Thông thường lịch học của mỗi chương trình sẽ kéo dài 4 tháng hoặc 8 tháng.

Mỗi năm chính phủ Hàn Quốc sẽ dành khoảng 120 suất học bổng này cho các bạn sinh viên.

Học bổng này gồm có các loại chi phí: sinh hoạt phí (500.000 won/ tháng), vé máy bay khứ hồi, tiền hỗ trợ chỗ ở (200.000 won/ tháng) cấp 1 lần và bảo hiểm y tế (200.000 won/ tháng).

Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc

Khi săn học bổng du học Hàn Quốc, bạn có thể tìm hiểu học bổng từ chính phủ Hàn Quốc. Trong những loại học bổng du học Hàn thì học bổng từ chính phủ Hàn Quốc được sinh viên lựa chọn nhiều nhất. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên ưu tú trên thế giới theo học tại Hàn. Đồng thời thúc đẩy mạnh tình hữu nghị quốc gia và sự giao lưu giáo dục quốc tế.

Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc
Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc

Đối tượng được hưởng học bổng gồm: sinh viên học tự túc, sinh viên trao đổi, nghiên cứu sinh, các nghệ sĩ châu Á.

Sẽ có 170 suất học bổng được trao tặng cho các bạn bậc cử nhân và 700 xuất cao học mỗi năm. Mức học bổng khoảng 305 – 100% chi phí học tập. Tùy từng loại học bổng sinh viên được hỗ trợ tiền vé máy bay hay khóa học ngôn ngữ, trợ cấp theo tháng.

Đặc biệt, nếu các bạn chưa có tiếng Hàn đạt TOPIK 5 phải tham gia chương trình học tiếng trong 1 năm. Thời gian nộp hồ sơ cho học bổng chính phủ vào tháng 9, 10 ở bậc Đại học và tháng 2,3 đối với bậc Cao học. Hồ sơ cần được Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thông qua.

Chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên tự đi du học

Đây là chương trình hỗ trợ 1 phần tài chính dành cho các bạn sinh viên. Chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên tự đi du học trao tặng 200 suất. Mỗi suất trị giá 500.000 won mỗi tháng. Để đăng ký học bổng, bạn phải có thành tích ưu tú và có kế hoạch du học tự túc. Học bổng được đăng ký theo trường Đại học.

Học bổng từ những trường Đại học tư thục

Đây là một trong những loại học bổng du học Hàn Quốc dễ săn nhất bởi do trường tự đưa định mức. Hơn nữa học bổng của trường thường không yêu cầu các bạn phải cam kết làm gì sau khi ra trường.

Học bổng này được tạo ra nhằm khuyến khích phong trào học tập của sinh viên và kéo thêm sinh viên quốc tế.

Hiện nay tại Hàn Quốc, trong hệ thống các trường tư thục, đại học Sejong là trường đang có chính sách học bổng hấp dẫn. Học bổng dành cho các bạn sinh viên quốc tế tại đây từ 40% – 100%. Bên cạnh đó, trường cũng có một số đãi ngộ khác về các loại hình học bổng.

Học bổng từ các trường Đại học công lập

Tại những trường công lập thường có rất nhiều chính sách học bổng như học bổng Chính phủ, Phi chính phủ. Tại đây, yêu cầu về học bổng cao hơn so với trường tư thục. Điểm học bạ, bằng cấp, kinh nghiệm và độ tuổi cũng là điều kiện cần thiết. Đặc biệt, các bạn cần phải cam kết làm việc ở một lĩnh vực nào đó trong khoảng thời gian nhất định sau khi ra trường.

Học bổng từ các trường Đại học công lập
Học bổng từ các trường Đại học công lập

Điển hình như tại Korea University, học bổng của trường gồm có học phí và trợ cấp. Đây là trường Đại học công lập hàng đầu tại Hàn Quốc xứ về các loại học bổng du học Hàn Quốc so với các trường còn lại.

Học bổng qua giáo sư của trường

Hầu hết những trường Đại học tại Hàn Quốc đều có các phòng thí nghiệm của giáo sư. Đây là học bổng không chỉ tìm kiếm các bạn sinh viên chăm chỉ mà còn xuất sắc ở phòng thí nghiệm.

Tuy nhiên, để có được học bổng này, các bạn cần được giáo sư bảo lãnh. Hãy thường xuyên liên lạc với những giáo sư tại trường để được thông tin về những học bổng du học Hàn Quốc mới nhất.

Điều kiện săn học bổng du học Hàn Quốc

Thành tích học tập – điểm GPA

GPA là viết tắt của cụm từ “Grade Point Average”, sử dụng để chỉ điểm số trung bình học tập trong toàn bộ bộ khoá học mà học sinh, sinh viên đã đạt được.

Tùy thuộc vào từng chương trình học bổng mà điều kiện điểm GPA sẽ có sự khác nhau. Thông thường, với những suất học bổng du học hàn quốc dành học sinh cấp 3 (học bổng bậc đại học) thì điểm GPA tối thiểu là 8.0. Đối với suất học bổng bậc sau Đại học thì điểm GPA sẽ thâos hơn một chút. Tuy nhiên, điểm GPA càng cao thì khả năng săn học bổng du học Hàn Quốc càng lớn.

Trình độ ngoại ngữ

Tiếng Anh và tiếng Hàn được biết đến là 2 ngôn ngữ được giảng dạy chính tại Hàn Quốc. Khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn của bạn tốt chính là ưu thế vượt trội khi xin học bổng du học.

Học bổng du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có số lượng thường ít hơn so với tiếng Hàn. Điều kiện chứng chỉ ngoại ngữ cơ bản để săn được học bổng là:

 • Tiếng Hàn: Chứng chỉ Topik 3 trở lên
 • Tiếng Anh: Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 hoặc chứng chỉ TOEFL ít nhất là 79 hoặc 80

Theo kinh nghiệm xin học bổng mà nhiều bạn chia sẻ, nếu bạn có chứng chỉ Topik 5 trở lên, sẽ được miễn học tiếng năm đầu tiên và được trợ cấp thêm số tiền 100.000 Won/ tháng.

Hoạt động ngoại khóa

Tham gia những hoạt động ngoại khóa (hoạt động đoàn thể, hoạt động tình nguyện,..) cũng là cách để tăng cơ hội nhận học bổng du học Hàn Quốc. Đặc biệt là các hoạt động ngoại khóa liên quan đến lĩnh vực mà bạn xin học bổng.

Điều kiện săn học bổng du học Hàn Quốc
Điều kiện săn học bổng du học Hàn Quốc

Ví dụ, các bạn mong muốn có được học bổng du học Hàn Quốc lĩnh vực truyền thông, hồ sơ du học của bạn sẽ “đẹp” hơn và ghi điểm cao hơn trong mắt nhà trường nếu các bạn từng tham gia các hoạt động, câu lạc bộ truyền thông.

Nghiên cứu khoa học

Đừng quên khiến bộ hồ sơ du học của bản thên trở nên ấn tượng hơn nếu bạn đã có kinh nghiệm, thành tích nghiên cứu khoa học. Qua quá trình nghiên cứu khoa học, các bạn sẽ học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm thực tế, tạo mối quan hệ với các giáo sư và những người bạn có cùng chí hướng.

Hồ sơ săn học bổng du học Hàn Quốc gồm những gì?

Sau khi đã tìm hiểu về du học Hàn Quốc và các chương trình học bổng nói riêng, chắc hẳn bạn đã chọn được suất học bổng phù hợp. Nhìn chung, một bộ hồ sơ săn học bổng toàn phần du học Hàm gồm có những loại giấy tờ cơ bản sau:

 • Bảng điểm, bằng cấp cao nhất được dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và được xác nhận bởi Đại sứ quán
 • Chứng chỉ: tiếng Hàn hoặc tiếng Anh
 • Giấy khai sinh bản sao
 • Giấy khám sức khỏe
 • Bản photo chứng minh thư nhân dân
 • Bản sao công chứng của sổ hộ khẩu
 • Sơ yếu lí lịch (CV): Nếu chương trình học bổng của bạn yêu cầu làm CV theo mẫu sẵn có thì các bạn hãy tự thiết kế sao cho thật khoa học, chỉn chu và bắt mắt nhé!
 • Chứng chỉ tham gia những hoạt động ngoại khóa, công trình nghiên cứu khoa học (nếu có)
 • Bài luận cá nhân – Statement of Purpose: Với các bạn có ý định xin học bổng du học Hàn Quốc với chương trình cử nhân đại học, bài luận cá nhân đặc biệt quan trọng bởi đa phần các bạn đều chưa có kinh nghiệm nghiên cứu. Trong bài luận cá nhân, các bạn cần phải thể hiện được nguyện vọng, sự nhiệt tình của mình đối với khóa học. Cụ thể: những dự định, mục tiêu nghề nghiệp tương lai.
 • Kế hoạch học tập – Study Plan: Khi xin học bổng thạc sĩ Hàn Quốc hay học bổng tiến sĩ Hàn Quốc, kế hoạch học tập lại đóng vai trò quan trọng. Nó giải thích lý do tại sao bạn lại nộp hồ sơ xin học bổng vào trường này, mục tiêu nghề nghiệp lâu dài,…
 • Thư giới thiệu – Letter of Recommendation: Người viết thư giới thiệu thường là Giáo sư, thầy giáo, sếp của bạn. Trong thư giới thiệu, họ sẽ trình bày những ấn tượng của mình về bạn và khẳng định bạn xứng đáng được nhận học bổng này.

Những điều cần lưu ý để hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc của bạn “an toàn”

Để “bách phát bách trúng” khi săn học bổng du học Hàn Quốc, các bạn cần chú ý các nguyên tắc như sau:

 • Tham khảo kỹ danh sách các ngành học được cấp học bổng
 • Mức điểm GPA cần đạt tối thiểu 7,0
 • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79
 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, tham gia các hoạt động ngoại khóa
 • Tìm một người viết thư giới thiệu thật ấn tượng.

Tổng kết

Tóm lại, săn học bổng du học Hàn Quốc không quá khó nếu bạn nắm rõ các điều kiện và chuẩn bị một bộ hồ sơ đẹp. Nếu vẫn còn vướng mắc trong quá trình xin học bổng, bạn hãy nhờ đến sự trở giúp của các trung tâm du học. Tuy nhiên, hãy đánh giá và lựa chọn kỹ lưỡng tránh tiền mất tật mang nhé. Tân Đại Dương chúc bạn học tốt.

Leave a Comment