Top những câu nói hay về LGBT bằng Tiếng Anh

Ngày nay cộng đồng LGBT đang dần được ủng hộ và điều đó đã được thể hiện rõ trong những câu nói hay về LGBT bằng Tiếng Anh. Vậy những câu nói đó là gì và có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng tandaiduong.edu.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Câu thứ nhất

Những câu nói hay về LGBT bằng Tiếng Anh
Câu nói của Barack Obama về cộng đồng LGBT

Barack Obama nói rằng:

“I think what you’re seeing is a profound recognition on the part the American people that gays and lesbians and transgender persons are our brothers, our sisters, our children, our cousins, our friends, our co-workers, and that they’ve got to be treated like every other American. And I think that principle will  win out”.

Dịch: Tôi nghĩ, điều mà chúng ta đang thấy là một sự ghi nhận sâu sắc từ trách nhiệm của người Mỹ là những người đồng tính nam, đồng tính nữ và chuyển giới là anh chị em, con cái, họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp của chúng ta và học cần được đối xử như những người Mỹ khác. Và tôi nghĩ, nguyên tắc ấy sẽ chiến thắng sau rất nhiều khó khăn.

Câu thứ hai

Những câu nói hay về cộng đồng LGBT bằng Tiếng Anh
Câu nói của bà Hillary Clinton về cộng đồng LGBT

Bà Hillary Clinton – Ngoại trưởng Mỹ cũng có một câu nói rất hay để ủng hộ cộng đồng LGBT. Đó là:

“Gay people are born into, and belong to, every society in the world. They are all ages, all races, all faiths. They are doctors and teachers, farmers and bankers, soldiers and athletes. And whether we know it or whether we acknowledge it, they are our family, our friends, and our neighbors. Being gay is not a Western invention. It is a human reality”.

Dịch là: Người đồng tính sinh ra và thuộc về tất cả xã hội trên thế giới. Họ ở mọi lứa tuổi, chủng tộc, tôn giáo. Họ là bác sĩ, giáo viên, nông dân hay nhân viên ngân hàng, binh lính và vận động viên. Cho dù chúng ta biết hay thừa nhận điều đó hay không, họ vẫn là gia đình, bạn bè, láng giềng. Đồng tính không phải là một phát minh của phương Tây. Đó là bản chất của con người.

Câu thứ ba

Những câu nói hay về LGBT bằng Tiếng Anh
Câu nói của John Ridley về cộng đồng LGBT

Bên cạnh 2 nhà chính trị gia nổi tiếng thì đạo diễn của bộ phim “12 Years a slave” -John Ridley cũng có một câu nói rất hay:

“Gay marriage will be universally accepted in time. But if I may be so bold as to say to gays and lesbians, don’t wait for that time to arrive. Just as my father and his generation did not ‘wait’ for their civil rights, nor should you. The toothpaste ain’t going back in the tube. The tide has turned.”

Dịch là: Hôn nhân đồng giới rồi sẽ đến lúc cần được chấp nhận trên toàn thế giới. Nhưng nếu như tôi có thể đủ dũng cảm để nói với những người đồng tính nam và đồng tính nữ là đừng chờ đợi đến lúc ấy. Như bố tôi và thế hệ của ông ấy đã không đợi được quyền công dân của họ và bạn cũng vậy. Kem đánh răng sẽ không bao giờ quay ngược vào trong tuýp của nó được. Chiều hướng đã thay đổi rồi

Câu thứ tư

Những câu nói hay về LGBT bằng Tiếng Anh
Câu nói của Ernest James Gaines về cộng đồng LGBT

Nhà văn Mỹ Ernest James Gaines cũng đã nói rằng:

“Why is it that, as a culture, we are more comfortable seeing two men holding guns than holding hands?”

Dịch là: Tại sao, là một nền văn minh, chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn khi thấy hai người đàn ông cầm súng hơn là cầm tay nhau?

Tức là tại sao chúng ta thấy xung đột và chiến tranh là chuyện bình thường nhưng lại kì thị và khó chịu khi 2 người đồng tính yêu nhau.

Câu thứ năm

Những câu nói hay về LGBT bằng Tiếng Anh
Câu nói hay của Josh Hutcherson về cộng đồng LGBT

Khi nói về những câu nói hay về LGBT bằng Tiếng Anh thì chúng ta không thể không nhắc đến câu nói nổi tiếng của diễn viên chính của bộ phim The Hunger Games – Josh Hutcherson:

” Iam so sick of the words “gay” and “lesbian”. They’re just people…One day I want my son to come home from school and be like, I found this guy, and I love him. And I’m gonna be like: yes, you do and that’s ok”

Dịch à: “Tôi phát mệt khi nói những từ “gay” hay “lesbian”. Họ chỉ là con người như chúng ta. Nếu một ngày con trai tôi đi học về và nói: “Con thấy một cậu bạn, con yêu cậu ta chết đi được.”, thì tôi sẽ trả lời rằng: ” Ồ vậy à, điều đó thật tuyệt.”

Trên đây là một số câu nói hay về LGBT và ngoài ra còn rất nhiều những câu nói hay khác nữa. Tandaiduong.edu.vn hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ ủng hộ và có cái nhìn đúng đắn về cộng đồng LGBT. Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Leave a Comment