Top 5 những bộ phim sitcom học tiếng Anh hay nhất

Nếu bạn vẫn còn đang mệt mỏi, không tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả? Tại sao không thử học tìm nguồn cảm hứng thông qua những bộ phim tiếng Anh kinh điển.

Tandaiduong.edu.vn giới thiệu đến bạn những bộ phim sitcom học tiếng Anh vừa mang đến cho bạn nhiều tràn cười sảng khoái, vừa giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.

Hãy đón xem danh sách những bộ phim sitcom học tiếng Anh dưới đây và comment những bộ phim mà bạn đã từng xem qua nhé!

Xem thêm:
Bộ phim hoạt hình tiếng Anh
Bộ phim có phụ đề tiếng Anh
Bộ phim luyện tiếng Anh
Trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí
Web học tiếng Anh miễn phí cho người mất gốc

How I met your mother (2005 – hiện tại)

Mở đầu danh sách những bộ phim sitcom học tiếng Anh thì không thể thiếu bộ phim nổi tiếng How I met your mother rồi đúng không nào?

How I Met Your Mother (thường được viết tắt là HIMYM) là một bộ phim sitcom nổi tiếng của Mỹ, được tạo ra bởi bàn tay phù thủy của Craig Thomas và Carter Bays cho đài CBS.

Loạt phim được phát sóng từ ngày 19 tháng 9 năm 2005 đến ngày 31 tháng 3 năm 2014, xuyên suốt bộ phim theo chân nhân vật chính – Ted Mosby và nhóm bạn của anh ta ở Manhattan, thành phố New York.

Những bộ phim sitcom học tiếng Anh - How I met your mother
Những bộ phim sitcom học tiếng Anh – How I met your mother

How I Met Your Mother là bộ phim do Bays & Thomas Productions và 20th Century Fox Television hợp tác sản xuất và do 20th Television (nay là Disney-ABC Internal Television) hợp tác sản xuất.

Bộ truyện được lấy cảm hứng từ tình bạn của Thomas và Bays khi cả hai sống ở New York. Phần lớn các tập phim được đạo diễn bởi Pamela Fryman, người đã chỉ đạo 196 tập trong tổng số 208. Các đạo diễn khác là Rob Greenberg (7 tập), Michael Shea (4 tập) và Neil Patrick Harris (1 tập).

Được biết đến với cấu trúc độc đáo, hài hước và kết hợp các yếu tố kịch tính, How I Met Your Mother đã được yêu thích trong suốt quá trình phát hành.

Bộ phim đã được đề cử cho 91 giải thưởng và nhận được 21. Năm 2010, Alyson Hannigan đã giành được Giải thưởng Bình chọn của Nhân dân cho Nữ diễn viên hài truyền hình được yêu thích nhất.

Năm 2012, 7 năm sau khi công chiếu, loạt phim này đã giành được Giải thưởng Bình chọn của Nhân dân cho Phim hài trên mạng được yêu thích nhất và Neil Patrick Harris hai lần giành được giải thưởng Nam diễn viên hài truyền hình được yêu thích nhất.

Đây chắc chắn là một trong những bộ phim sitcom học tiếng Anh cực hay mà bạn nên trải nghiệm.

Phim Ugly Betty (2006 – 2010)

Ugly Betty là một bộ phim truyền hình hài kịch của Mỹ do Silvio Horta phát triển, ban đầu được phát sóng trên đài ABC. Bộ phim được công chiếu vào ngày 28 tháng 9 năm 2006 và kết thúc vào ngày 14 tháng 4 năm 2010. Loạt phim dựa trên tác phẩm truyền hình  telenovela Yo soy Betty, la fea của Fernando Gaitán.

Những bộ phim sitcom học tiếng Anh - Ugly Betty
Những bộ phim sitcom học tiếng Anh – Ugly Betty

Bộ phim xoay quanh nhân vật Betty Suarez làm việc một tạp chí thời trang danh tiếng. Nó được sản xuất bởi Silent H, Ventanarosa và Reveille Productions hợp tác với ABC Studios, với Salma Hayek, Horta, Ben Silverman, Jose Tamez và Joel Fields là nhà sản xuất điều hành. Trong ba mùa đầu tiên, nó được phát sóng vào tối thứ Năm, nơi hầu hết đều thành công.

Friends (1994 – 2004)

Xem thêm:
Tài liệu học tiếng Anh cho người mất gốc PDF
Tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học
Từ vựng tiếng Anh trình độ A1
Những bài hát tiếng Anh buồn nhẹ nhàng
Các bài hát tiếng Anh ý nghĩa về cuộc sống

Friends là một bộ phim sitcom truyền hình của Mỹ do David Crane và Marta Kauffman tạo ra, được phát sóng trên NBC từ ngày 22 tháng 9 năm 1994 đến ngày 6 tháng 5 năm 2004 với mười mùa.

Với dàn diễn viên chính gồm Jennifer Aniston, Courteney Cox, Lisa Kudrow, Matt LeBlanc, Matthew Perry và David Schwimmer, bộ phim xoay quanh sáu người bạn ở độ tuổi 20 và 30 sống ở Manhattan, Thành phố New York.

Loạt phim được sản xuất bởi Bright/ Kauffman/ Crane Productions, kết hợp với Đài truyền hình Warner Bros. Các nhà sản xuất điều hành ban đầu là Kevin S. Bright, Kauffman và Crane.

Những bộ phim sitcom học tiếng Anh - Friends (1994 – 2004)
Những bộ phim sitcom học tiếng Anh – Friends (1994 – 2004)

Quá trình quay phim diễn ra tại Warner Bros. Studios ở Burbank, California. Phần cuối của loạt phim được phát sóng vào ngày 6 tháng 5 năm 2004 và được khoảng 52,5 triệu khán giả Mỹ theo dõi, khiến nó trở thành phần cuối của loạt phim được xem nhiều thứ năm trong lịch sử truyền hình và là tập phim truyền hình được xem nhiều nhất của những năm 2000.

Friends đã nhận được sự hoan nghênh trong suốt quá trình phát hành, trở thành một trong những chương trình truyền hình nổi tiếng nhất mọi thời đại. Loạt phim đã được đề cử 62 giải Primetime Emmy, giành giải Phim hài xuất sắc năm 2002 cho mùa thứ tám.

Glee (2009 – hiện tại)

Những bộ phim sitcom học tiếng Anh - Glee
Những bộ phim sitcom học tiếng Anh – Glee

Glee Cast là một bộ phim truyền hình nhạc kịch hài tâm lý của Mỹ. Được sáng tạo bởi Ryan Murphy, Brad Falchuk và Ian Brennan.

Bộ phim xoay quanh về nhóm nhạc trung học New Directions, họ luyện tập chăm chỉ và tìm những ý tưởng mới để có thể đại diện trường học của mình tham gia những cuộc thi âm nhạc khác nhau.

Dù vậy, những thành viên của nhóm đã phải đối mặt với những rắc rối nội bộ như những mối quan hệ tình cảm, tình dục và việc kết nối với cộng đồng học sinh.

Bộ phim này gồm những bài hát được trình diễn lại trên màn ảnh nhỏ bởi những nhân vật của seri phim. Glee chủ yếu trình diễn các ca khúc nổi tiếng tại Mỹ và được chọn lọc bởi Murphy- người chịu trách nhiệm về việc phát sóng ca khúc trên truyền hình và cân bằng ca khúc đó trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

Bên cạnh anh là nhà sản xuất âm nhạc, Adam Anders. Những ca khúc này đều được bán thông qua iTunes Store nội trong tuần phát sóng tập phim ấy, còn về các album thì được hãng Columbia Records phát hành trong giai đoạn trình chiếu bộ phim.

Phần nhạc của Glee nhận được rất nhiều thành công khi hơn 21 triệu đĩa đơn trực tuyến đã được tiêu thụ cùng 9 triệu album cũng đã được bán.

The Simpsons ( 1989 – hiện tại)

The Simpsons là một bộ phim hoạt hình sitcom của Mỹ được tạo ra bởi Matt Groening cho Fox Broadcasting Company.

Bộ truyện là một mô tả châm biếm về cuộc sống của người Mỹ, được tiêu biểu bởi gia đình Simpson, bao gồm Homer, Marge, Bart, Lisa và Maggie.

Bộ phim lấy bối cảnh tại thị trấn hư cấu Springfield và mô phỏng lại văn hóa và xã hội Mỹ, truyền hình và thân phận con người.

Kể từ khi ra mắt vào ngày 17 tháng 12 năm 1989, 728 tập của bộ phim đã được phát sóng. Đây là loạt phim hoạt hình Mỹ dài nhất, phim sitcom Mỹ dài nhất và là phim truyền hình dài tập nhất theo kịch bản của Mỹ, cả về số mùa và số tập.

Những bộ phim sitcom học tiếng Anh - The Simpsons
Những bộ phim sitcom học tiếng Anh – The Simpsons

The Simpsons nhận được sự hoan nghênh trong suốt những mùa giải đầu tiên của những năm 1990, được coi là “thời kỳ hoàng kim” của nó. Vào ngày 14 tháng 1 năm 2000, gia đình Simpson đã được trao tặng một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nó đã giành được hàng chục giải thưởng kể từ khi ra mắt dưới dạng một loạt, bao gồm 35 giải Primetime Emmy, 34 giải Annie và 2 giải Peabody.

Câu cửa miệng cảm thán của Homer về “D’oh!” đã được sử dụng sang ngôn ngữ tiếng Anh, trong khi The Simpsons đã ảnh hưởng đến nhiều bộ phim truyền hình sitcom hoạt hình dành cho người lớn khác sau này.

Và đây là bộ phim kết thúc danh sách tổng hợp những bộ phim sitcom học tiếng Anh của tandaiduong.edu.vn.

Mặc dù chỉ là những bộ phim sitcom nhưng nó chứa đựng rất nhiều bài học hay về cuộc sống hơn nữa còn giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếo tiếng Anh thông qua những câu hội thoại đời thường trong phim.

Hãy thử xem vài tập những bộ phim sitcom học tiếng Anh Tandaiduong.edu.vn và biết đâu bạn sẽ bị mê hoặc đó.

Hãy comment bổ sung vào danh sách những bộ phim sitcom học tiếng Anh nhé các bạn!

Tandaiduong.edu.vn hi vọng qua bài viết các bạn sẽ cải thiện được Tiếng Anh của mình. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment