Nghe nhạc tiếng anh bất hủ với top 10 ca khúc

Bạn đang muốn nghe nhạc tiếng anh bất hủ? Như là một cách học tiếng Anh, vừa nâng cao trình độ ngôn ngữ vừa thỏa sức thể hiện niềm yêu thích hát hò của bạn?

Nghe nhạc là sở thích của bạn và nghe nhạc tiếng Anh bất hủ luôn là danh sách nhạc yêu thích của bạn.

Khi nghe nhạc tiếng anh bất hủ, bạn như cảm nhận sức sống mạnh liệt của những bài hát tiếng Anh bất hủ khi sống mãi với thời gian. Nó không chỉ hay và nổi tiếng tại thời điểm nó ra đời mà dư âm còn đọng mãi theo năm tháng. 

Khúc ca sống mãi này như bị thời gian bỏ qua và khiến bạn thổn thức mỗi khi nghe nhạc tiếng anh bất hủ. 

Đâu là danh sách nghe nhạc tiếng anh bất hủ của bạn? Đó là những bài hát tiếng anh bất hủ thập niên 70 hay thập niên 80? 

Còn sau đây, trong bài viết này, tandaiduong.edu.vn xin được giới thiệu danh sách Nghe nhạc tiếng anh bất hủ cùng 10 ca khúc cực hay yêu thích của tôi. 

Xem thêm:
Những bài hát tiếng anh hay nhất hiện nay
Những bài hát tiếng anh vui nhộn
Cách học Tiếng Anh qua phim
Cách học tiếng Anh cho người mất gốc
Cách học tiếng Anh online hiệu quả

Lợi ích khi học tiếng Anh qua nghe nhạc tiếng anh bất hủ

Lợi ích khi học tiếng Anh qua nghe nhạc tiếng anh bất hủ
Lợi ích khi học tiếng Anh qua nghe nhạc tiếng anh bất hủ

Để khởi đầu bài viết về nghe nhạc tiếng anh bất hủ của tôi và trước khi bước vào phần danh sách 10 ca khúc nghe nhạc tiếng anh bất hủ thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu lý do vì sao chúng ta nên học tiếng Anh qua các bài hát nhé.

Lý do thứ nhất, nghe nhạc tiếng anh bất hủ giúp cải thiện khả năng phát âm của bạn

Khi học qua những bài hát tiếng Anh bất hủ, bạn sẽ được nghe phát âm chuẩn của người bản xứ và cứ dần dần lặp đi lặp lại, bạn nghe và hát theo câu chữ, sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng phát âm. Đồng thời, còn khơi gợi hứng thú thực hành tiếng Anh của bạn. 

Lý do thứ hai, bài hát có nguồn từ vựng phong phú, cấu trúc câu và sử dụng ngữ pháp đa dạng, độc đáo. Vì thế khi học tiếng Anh qua bài hát, bạn có thể đồng thời trau dồi vốn từ vựng của mình và cách sử dụng ngữ pháp của người bản xứ. Có nhiều bài hát có cách dùng ngữ pháp rất độc đáo, chắc chắn sẽ khiến bạn mở rộng tầm mắt. 

Lý do cuối cùng, học tiếng Anh qua bài hát giúp giải tỏa căng thẳng và gia tăng trí nhớ. 

Âm nhạc từ lâu đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống và là sở thích của nhiều người. 

Khi nghe nhạc giúp bạn giảm bớt lo lắng, sống tích cực hơn, đồng thời còn tạo động lực cho bạn trong việc học tiếng Anh. Bạn có thể vừa học vừa thỏa mãn niềm đam mê hát hò của mình giúp bạn luyện nói, nghe tiếng Anh cách dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, âm nhạc có thể giúp bạn cải thiện khả năng ghi nhớ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra nghe nhạc là một trong những cách tốt nhất để kích thích bán cầu não trái và phải. 

Nó tác động rất lớn đến cách nhớ lâu và việc học tiếng Anh của bạn. Khi nghe một cách thường xuyên, bạn sẽ cải thiện được trí nhớ một cách đáng kể.

Nghe nhạc tiếng anh bất hủ qua 10 ca khúc được yêu thích nhất

Nghe nhạc tiếng anh bất hủ qua 10 ca khúc được yêu thích nhất
Nghe nhạc tiếng anh bất hủ qua 10 ca khúc được yêu thích nhất

Để tiếp tục bài viết về nghe nhạc tiếng anh bất hủ thì mời bạn đến với phần được mong chờ nhất đó là danh sách 10 ca khúc nghe nhạc tiếng anh bất hủ được yêu thích nhất. 

Sau đây, danh sách nghe nhạc tiếng anh bất hủ cùng 10 ca khúc cực hay mời bạn: 

A Thousand Years

A Thousand Years
A Thousand Years

Đây có lẽ là một bài hát không còn xa lạ với nhiều người yêu thích âm nhạc. Giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, bài hát đã vượt ra ngoài khuôn khổ của một bản nhạc phim và được nhiều người nghe say mê. 

Câu từ đơn giản, nhịp điệu chậm rãi, bài hát là một trong những bài được nhiều bạn học tiếng Anh yêu thích chọn để luyện nghe tiếng Anh. 

Apologize

Apologize
Apologize

Apologize được sáng tác bởi tác giả Timbaland, là một trong những bài hát tiếng Anh bất hủ được chọn trong mục học tiếng Anh qua bài hát. Apologize có giai điệu chậm nên được rất nhiều bạn dùng để luyện khả năng nghe tiếng Anh.

The Day You Went Away 

Dù có nghe nhạc ít nhiều chắc hẳn bạn sẽ thấy bài hát này rất quen thuộc. Đây là một trong những bài hát nghe nhạc tiếng Anh bất hủ của M2M. Lời bát hát da diết là tiếng lòng của cô gái với một mối tính tan vỡ. 

You Raise Me Up

Một trong các bài hát tiếng Anh ý nghĩa về cuộc sống mà bạn không nên bỏ qua. Bài hát với giai điệu nhẹ nhàng, trầm lắng như lời cảm ơn đến với những người đã nuôi dưỡng, giúp đỡ chính ta lúc gặp khó khăn hay nản lòng. Câu từ đơn giản, giai điệu quen thuộc, đây chính là một trong các bài hát tiếng Anh bất hủ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh hiệu quả.

Jingle Bells 

Bài naỳ chắc còn không gì xa lạ mỗi khi mùa đông đến và dịp giáng sinh về. Lời ca tươi sáng, giai điệu vui nhộn, giúp bạn như hòa chung không khí giáng sinh và thư giãn cùng âm nhạc. 

Jingle Bells không chỉ được người lớn yêu thích mà những bạn nhỏ cũng đặc biệt háo hức khi nghe nó, nhất là vào ngày giáng sinh. 

Safe And Sound

Safe And Sound
Safe And Sound

Safe and Sound  (Taylor Swift Ft. The Civil Wars) là một ca khúc làm mưa làm gió trên thế giới vào năm 2012. Một ca khúc nhẹ nhàng đầy cảm xúc, có chút hoang dại và day dứt, đặc trưng cho phong cách nhạc của “công chúa nhạc đồng quê” – Taylor Swift. Ca khúc này là nỗi lòng của một người chị dành cho cô em gái trong hoàn cảnh chiến tranh tàn khốc.

Cách học tiếng anh bằng việc nghe nhạc tiếng anh bất hủ

Xem thêm:
Mẹo học Tiếng Anh thi công chức
Cách học Speaking hiệu quả
Cách học phrasal verbs
Cách học IELTS cho người mất gốc
Cách viết giấy xin phép nghỉ học bằng tiếng anh
Cách học tiếng anh bằng việc nghe nhạc tiếng anh bất hủ
Cách học tiếng anh bằng việc nghe nhạc tiếng anh bất hủ

Để khép lại bài viết về nghe nhạc tiếng anh bất hủ của tôi, chúng ta cùng đến với phần cách học tiếng Anh bằng việc nghe nhạc tiếng anh bất hủ. 

Bước 1: nghe nhạc tiếng anh bất hủ 

Chọn một bài hát giúp bạn luyện nghe Tiếng Anh hiệu quả trong danh sách nghe nhạc tiếng Anh bất hủ của bạn. 

Nhớ là với những ai mới bắt đầu học tiếng Anh, đừng chọn bài nào quá khó mà hãy chọn bài phù hợp với trình độ của bạn nhé. Nếu dành cho đứa nhỏ nhà bạn, bạn có thể chọn những bài hát tiếng anh vui nhộn cho trẻ

Sau đó, bạn lắng nghe bài hát, cảm thụ giai điệu và xem video nhưng không cần quá chú ý vào lời bài hát.

Bước 2: Tìm hiểu lời bài hát

Hãy tìm hiểu lời bài hát bằng cách phân tích các từ vựng, cụm từ trong bài. Tra các cấu trúc và từ mới để hiểu được nội dung lời bài hát, sau đó luyện nói lại toàn bộ ca từ. Có những cách đọc Tiếng Anh không cần phiên âm đấy, bạn đã biết chưa? 

Bước 3: Hát theo lời bài hát

Sau khi đã luyện nói để quen với lời bài hát, bạn sẽ hát cùng ca sĩ. Lúc hát theo bạn hãy luyện cách luyến láy, phát âm như bài hát gốc.

Bước 4: Ôn lại những từ và cấu trúc đã ghi

Cuối cùng, bạn hãy ôn lại những cấu trúc và từ vựng đã notes lại ở bước 2. Sau đó sẽ ứng dụng các từ vựng và cấu trúc đó vào trong việc luyện nói, giao tiếp hàng ngày của mình.

Kết luận

Bạn thấy danh sách nghe nhạc tiếng anh bất hủ này của tôi thế nào? Trong danh sách nghe nhạc tiếng anh bất hủ của bạn có trùng khẩu vị với tôi chứ?

Mong nhờ nghe nhạc tiếng anh bất hủ, sống mãi với thời gian naỳ, bạn sẽ có những giây phút đọng lại, cảm thấy thanh thản và vui vẻ cùng như nâng cao được khả năng tiếng Anh của mình nhé.  

Để phát triển vốn ngoại ngữ của mình và hiểu rõ được hết nghĩa của nghe nhạc tiếng anh bất hủ ấy, việc kiên trì và cố gắng mỗi ngày là điều chắc chắn. 

Nhưng bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh hay có ý định thi IELTS, TOEIC,… mà không biết bắt đầu từ đâu?

Trung tâm tiếng Anh nào uy tín và chất lượng?

Xin giới thiệu với các bạn, một trung tâm tiếng Anh mà những người giỏi tiếng Anh sẽ không muốn cho bạn biết, được rất nhiều người tin tưởng và theo học, đó là trung tâm ielts vietop. 

Ở đây có những thầy, cô giỏi và kinh nghiệm lâu năm với những khóa học đảm bảo sẽ làm hài lòng bạn. 

Còn chần chừ gì mà không tham gia ngay chứ? 

Bạn có thích bài viết Nghe nhạc tiếng anh bất hủ cùng 10 ca khúc cực hay này của tandaiduong.edu.vn chứ? 

Hãy thường xuyên đón xem mục tiếng anh của tandaiduong.edu.vn để cập nhật thêm nhiều câu nói và bài hát tiếng anh hay nhé!

Đừng quên, comment bên dưới, nhận xét câu trả lời của tôi và chia sẻ thêm cho tôi cùng mọi người biết thêm về nhạc tiếng anh hay nhất mọi thời đại hay những bài hát tiếng anh có lượt nghe nhiều nhất mà bạn biết nữa nhé!

Leave a Comment