Nên đi du học nước nào? Top 12 gợi ý hoàn hảo nhất

Nên đi du học nước nào? Có quá nhiều quốc gia đang xây dựng chương trình du học chất lượng cao dành cho du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, các bạn không biết lựa chọn quốc gia nào để gửi gắm thanh xuân của mình. Top 12 gợi ý bên dưới của Tân Đại Dương sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Mỹ – Sự lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế

Mỹ được xem là quốc gia sở hữu nền kinh tế, giáo dục phát triển bậc nhất trên thế giới. Bằng tốt nghiệp ở những trường Đại học tại đây cũng được công nhận ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới.

Du học Mỹ mở ra cơ hội rộng mở

Du học Mỹ không chỉ là trải nghiệm mới mẻ mà còn giúp cho bạn có thêm cơ hội việc làm tại các tập đoàn lớn trên thế giới.

Mỹ – Sự lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế
Mỹ – Sự lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế

Nền văn hóa đa dạng bậc nhất thế giới

Nước Mỹ tập trung đa dạng chủng tộc. Họ đến đây nhập cư và sinh sống. Chính vì vậy, nền văn hóa ở Mỹ cực kỳ độc đáo. Đây sẽ là cơ hội tốt để các bạn được mở mang tầm mắt trước nền văn hóa có bề dày lịch sử nơi đây.

Tiếp cận nền giáo dục tiên tiến

Những trường đại học tại nước Mỹ thường chú trọng vào việc giảng dạy chất lượng hơn số lượng. Các bạn rất dễ bắt gặp lớp học chỉ từ 10 – 20 sinh viên. Do đó, việc tương tác giữa sinh viên và giáo viên vô cùng dễ dàng, giúp bạn bám sát các bài giảng tốt nhất.

Khi học tập tại nước Mỹ, các bạn sẽ được nâng cao kỹ năng thực hành bằng những dự án, nghiên cứu thực tế, … Đây sẽ là điểm sáng cực kỳ có lợi trong CV xin việc làm của bạn sau tốt nghiệp.

Úc – Câu trả lời quen thuộc cho câu hỏi “Nên đi du học nước nào”

Úc cũng là đất nước thu hút hàng chục nghìn du học sinh mỗi năm. Nền giáo dục của quốc gia này được đánh giá cao, chính phủ cũng đề ra rất nhiều chính sách ưu tiên cho sinh viên quốc tế.

Chính sách visa SSVF (Simplified Student Visa Framework)

Chính sách này giúp đơn giản hóa thủ tục visa cho du học sinh. Thay vì 8 loại visa như cũ thì SSVF chỉ còn 2 loại là: Student Guardian Visa (subclass 590) và Student Visa (subclass 500).

Bên cạnh đó, chính phủ Úc cũng số hóa quá trình xin visca bằng cách cho phép học sinh/ sinh viên nộp và xét duyệt hồ sơ trực tuyến và có thể được miễn vòng phỏng vấn (tùy thuộc vào từng trường hợp).

Làm thêm trong thời gian học

Du học sinh tại nước Úc có thể làm thêm tối đa 40 tiếng/2 tuần và không giới hạn trong kỳ nghỉ trong thời gian học. Tuy nhiên, các bạn cần xin sự chấp thuận của Cơ quan Di trú (DMIA) bằng cách xin work permit.

Cho phép người thân sang ở cùng

Đối với các bạn sinh ở tuổi vị thành niên thì chính phủ nước này cho phép người giám hộ đi cùng. Điều kiện là người giám hộ cần phải trên 21 tuổi và đảm bảo khả năng tài chính trong suốt quá trình sinh sống ở đây.

Úc – Câu trả lời quen thuộc cho câu hỏi “Nên đi du học nước nào”
Úc – Câu trả lời quen thuộc cho câu hỏi “Nên đi du học nước nào”

Cơ hội ở lại sau tốt nghiệp

Sinh viên du học tại nước Úc theo diện visa Subclass 485 thì sẽ được ở lại làm việc tại Úc 18 tháng.

Canada – Chính sách định cư rộng mở

Khi hỏi nên du học nước nào thì Canada là lựa chọn hoàn hảo. Nơi đây sở hữu giáo dục tốt nhất hành tinh và chính phủ đang mở rộng cơ hội định cư.

Học phí được trợ giá

Học phí du học Canada được đánh giá là rẻ hơn rất nhiều so với Mỹ. Cùng với đó là chính sách miễn chứng minh tài chính visa: Chính phủ Canada đã tiến hành ban hành chính sách đơn giản hóa việc cấp visa và miễn chứng minh tài chính đối với du học sinh Việt (SDS).

Vừa học vừa làm cùng chính sách CO-OP (Co-operative Education Programs)

Chương trình này giúp cho các bạn sinh veien trau dồi được kiến thức và trải nghiệm thực tiễn. Du học sinh có thể làm việc tại các công ty/ doanh nghiệp có cùng lĩnh vực, được nhận lương và được tính vào tín chỉ trường học.

Chính sách định cư cởi mở

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể ở lại để làm việc tối đa từ 1 – 3 năm. Ngoài ra, một số bang còn có chính sách tạo điều kiện cho sinh viên ở lại định cư: Manitoba, Ontario (được xin Permanent Resident trong lúc học),…

Anh – Chất lượng đào tạo hàng đầu

Anh Quốc cũng là quốc gia sở hữu chất lượng giáo dục được đánh giá cao và được nhiều quốc gia học hỏi. Đây cũng là một đáp án thuyết phục cho câu hỏi “Nên đi du học nước nào”

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Những chương trình giáo dục tại nước Anh được áp dụng và kiểm soát nghiêm ngặt theo chuẩn quốc tế. Bằng cấp được công nhận trên toàn quốc và được những nhà tuyển dụng đánh giá cao. Khi các bạn tốt nghiệp thì có thể làm việc tại mọi quốc gia.

Nền giáo dục đa dạng

Nền giáo dục tại Anh cũng được đánh giá là có tính đa dạng cao. Bao gồm: Đa dạng về ngành nghề đào tạo, cơ sở đào tạo, hình thức đào tạo, chương trình đào tạo, dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế, …

Anh – Chất lượng đào tạo hàng đầu
Anh – Chất lượng đào tạo hàng đầu

Thời gian học không quá dài

Ở Anh, các bạn chỉ cần mất khoảng 3 năm để có thể sở hữu tấm bằng cử nhân và 1 năm để lấy bằng thạc sĩ. Thời gian ngắn hơn rất nhiều so với chương trình đại học tại các quốc gia khác. Điều này giúp cho bạn có thể ra trường sớm, cơ hội tiếp cận việc làm nhanh chóng và tăng cao trải nghiệm.

New Zealand – Định cư dễ dàng

Nên đi du học nước nào? New Zealand sẽ là một điểm đến tuyệt vời dành cho các bạn yêu thích trải nghiệm giáo dục văn minh cùng môi trường khí hậu dễ chịu.

Đa dạng học bổng

Chính phủ New Zealand cung cấp đến các bạn du học sinh rất nhiều suất học bổng dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á, trải dài ở nhiều bậc học.

Dễ dàng tìm việc làm thêm

Những trung tâm hỗ trợ sinh viên tại đất nước này sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn có việc làm thêm để trang trải sinh viên trong thời gian học tập tại đây. Các bạn có thể làm thêm tối đa 20 tiếng/ 1 tuần và không giới hạn thời gian làm vào những ngày cuối tuần.

Ưu đãi visa

Chính phủ New Zealand cung cấp loại visa Pathway Student với thời hạn lên đến 5 năm. Với visa này, các bạn có thể thoải mái học tập xuyên suốt 3 kỳ mà không cần mất thời gian làm thủ tục gia hạn như trước.

Bảo trợ dành cho du học sinh

Ở New Zealand, chính phủ ban hành các quy chế chăm sóc và bảo trợ du học sinh quốc tế. Theo đó, các bạn khi theo học tại đất nước này đều sẽ nhận được quyền lợi tương tựu với sinh viên bản địa.

New Zealand – Định cư dễ dàng
New Zealand – Định cư dễ dàng

Singapore – Đảo quốc sư tử với chất lượng giáo dục hàng đầu

Singapore cũng là quốc gia có chất lượng sống cao hàng đầu thế giới. Các bạn du học sinh học tập tại đây không chỉ được tiếp cận nền giáo dục tân tiến mà còn có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống hiện đại.

Nền văn hóa đa dạng

Khi được hỏi “Nên đi du học nước nào” thì Sing là một câu trả lời thích hợp. Bởi, Singapore tập trung rất nhiều người nhập cư, du học sinh và người ngoại quốc đến học tập và sinh sống. Khi du học ở đây sẽ giúp cho bạn làm quen được nhiều nền văn hóa, lịch sử trên thế giới.

Môi trường sống hiện đại

Singapore là một trong những đất nước văn minh, hiện đại, tỷ lệ thất nghiệp và tội phạm thấp. Đặc biệt, nền kinh tế của đất nước này cực kỳ thịnh vượng.

Cơ hội trau dồi ngôn ngữ

Singapore là quốc gia sử dụng 2 ngôn ngữ phổ biến nhất là tiếng Anh và tiếng Trung. Học tập tại đây, các bạn sẽ có cơ hội để rèn luyện thành thạo 2 ngôn ngữ này.

Trong những năm gần đây, số lượng du học sinh Việt đến đây ngày càng tăng lên nhanh chóng. Nếu các bạn đang có ý định du học, hãy tìm hiểu kỹ hơn thông tin về ngành học cũng như trường học và các loại học bổng.

Hà Lan – Top 10 nền giáo dục tốt nhất thế giới

Hà Lan cũng là lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế. Quốc gia này dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Bên cạnh đó, mức học phí tại các trường của Hà Lan rẻ hơn nhiều so với các nước nói tiếng Anh khác.

Khí hậu tại Hà Lan khá dễ chịu, con người thân thiện và hòa động. Nền giáo dục của Hà Lan cũng được đánh giá rất cao, đào tạo đa lĩnh vực, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giáo viên ưu tú.

Hà Lan – Top 10 nền giáo dục tốt nhất thế giới
Hà Lan – Top 10 nền giáo dục tốt nhất thế giới

Nếu các bạn theo học tại Hà Lan và đạt được thành tích xuất sắc thì cơ hội nhận mức học bổng lên đến 75%.

Pháp – Nền giáo dục đề cao nguyên cứu

Nếu các bạn vẫn đang phân vân không biết nên đi du học nước nào thì có thể tham khảo Pháp. Chính phủ Pháp có rất nhiều chính sách nhằm hỗ trợ các bạn du học sinh ngoại quốc.

Chi phí rẻ nhất châu Âu

Pháp là quốc gia có chính sách miễn học phí cho sinh viên. Nếu các bạn theo học những trường Công lập sẽ phải đóng khoản phí ghi danh đầu vào mà thôi.

Thực tập có lương

Những trường Đại học tại nước Pháp liên kết trực tiếp với các doanh nghiệp trên toàn quốc. Các bạn sẽ có cơ hội thực tập ở công ty/ doanh nghiệp hàng đầu với mức lương hậu hĩnh.

Một số ưu đãi khác

  • Trợ cấp nhà ở dành cho những người theo diện CAF.
  • Hệ thống an sinh xã hội
  • Đi lại tự do trong khối Schengen.
  • Ưu đãi khi mua vé tàu điện, tham quan, du lịch,…

Thụy Sĩ – Chính sách xã hội hàng đầu thế giới

Thụy Sĩ là quốc gia thu hút lượng du học sinh lớn hàng đầu thế giới. Nhờ việc quản lý giáo dục được quản lý chặt chẽ nên quốc gia này nhận được đơn đăng ký du học của hàng nghìn sinh viên.

Thụy Sĩ – Chính sách xã hội hàng đầu thế giới
Thụy Sĩ – Chính sách xã hội hàng đầu thế giới

Nhật Bản – Cơ hội làm việc và định cư rộng mở

Nhật Bản là quốc gia có nền công nghệ, máy móc tối tân bậc nhất trên thế giới. Đặc biệt, quốc gia này rất xem trọng nhân tài. Tại Việt Nam, chính phủ Nhật Bản không ngừng đưa ra các chính sách cùng học bổng để thu hút sinh viên sang Nhật học tập và làm việc.

Mặc dù chi phí du học tại nước Nhật đắt hơn so với nhiều nước ở châu Á. Như các bạn sẽ có cơ hội làm việc và định cư lâu dài.

Hàn Quốc – Chi phí tốt nhất

Hàn Quốc cũng được nhiều du học sinh lựa chọn để gửi gắm 4 năm học của mình. So với những nước khác trong danh sách này, chi phí sinh sống và học tập tại Hàn tương đối rẻ.

Chính phủ Hàn cũng xây dựng rất nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh quốc tế. Học tập ở Hàn Quốc sẽ là cơ hội để bạn trải nghiệm nền văn hóa đa dạng, con người thân thiện, hệ thống giáo dục chất lượng.

Trung Quốc – Nền văn hóa tương đồng

Trung Quốc là đất nước rộng lớn, nền kinh tế, thương mại phát triển hàng đầu thế giới. nếu các bạn có mong muốn theo học những ngành như: thương mại, truyền thông, marketing, logistics, kinh tế,… đây là một lựa chọn lý tưởng.

Đặc biệt, Trung Quốc là quốc gia láng giềng với Việt Nam nên văn hóa ứng xử cũng có nết tương đồng. Điều này sẽ giúp cho bạn nhanh chóng làm quen và học tập ở đất nước này.

Phía bên trên là giải đáp thắc mắc nên đi du học nước nào là tốt nhất. Tân Đại Dương hy vọng bài viết sẽ đem đến những thông tin hữu ích và bạn sẽ chọn được điểm đến du học sắp tới. Nếu như bạn còn có thắc mắc về các kỹ năng du học thì hãy truy cập trang để xem nhiều bài viết của chúng mình nha.

Leave a Comment