Nên Chọn Du Học Singapore Hay Úc?

Lựa chọn quốc gia du học là vấn đề hàng đầu của các bạn trẻ khi tìm hiểu du học. Vì vậy, nên du học Singapore hay Úc đều là tốt nhất khi so sánh với nhau. Cũng vậy Tân Đại Dương các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Tổng quan về du học Singapore và Úc

Tổng quan quốc gia Úc

Úc là một đất nước xinh đẹp hiền hòa, mến khách. Úc là quốc gia vừa là một lục địa, vừa là nước có diện tích lớn thứ sáu trên thế giới. Nước Úc được thiên nhiên có nhiều cảnh sắc hùng vĩ mơ mộng khi đặt chân đến. Và còn mệnh danh là “ Đất nước chuột túi”.

Về khí hậu

Mùa hè nhiệt độ trung bình tại Úc là 20 độ C vào ban đêm và 29 độ C vào ban ngày. Bao quanh nơi này là những bãi biển đầy thơ mộng, cho nên thời điểm mùa hè thích hợp cho các hoạt động vui chơi, đi ch biển và thưởng thức vẻ đẹp những ánh nắng sương sớm hay về chiều tại Úc.

Vậy còn mùa đông sẽ vào khoảng tháng Bảy, nhiệt độ ban ngày vào khoảng 22 độ C và ban đêm vào khoảng 10 độ C.  Với cái thời tiết này mát mẻ không quá lạnh nhưng bạn phải chú ý đến sức khỏe nhé.

Về văn hóa

Tổng quan về Úc
Tổng quan đất nước Úc

Là mộ quốc gia đa văn hóa và đa chủng tộc, nó được biểu hiện thể hiện qua ẩm thực, lối sống, sinh hoạt thường ngày đã tạo nên một môi trường văn hóa vô cùng tràn đầy sức sống, nhiều năng lượng. Điều này giúp các bạn trẻ có cơ hội trao dồi kiến thức và trải nghiệm cuốc sống nơi này khi đi du học

Về hệ thống giáo dục

Hệ thống giáo dục Úc
Giáo dục hệ thống Úc

Tại Úc họ sẽ cung cấp cho sinh viên các kỹ năng cần thiết trong thị trường lao động hiện đại, đồng thời cung cấp chương trình đào tạo dựa trên năng lực thực tế và định hướng nghề nghiệp Hệ thống giáo dục đại học của Úc có cả trường đại học công lập và tư thục và có một số cơ sở ở đất nước khác.

Úc có hơn một nghìn các trường đại học, cao đẳng đào tạo, các học viện và trường ngôn ngữ, cung cấp cho sinh viên quốc tế khoảng 25.000 khóa học cùng với chất lượng giao dục đạt chuẩn quốc tế. Sinh viên quốc tế lựa chọn Úc để học tập vì tiêu chuẩn giảng dạy cao, các bằng đạt chuẩn quốc tế.

Cho dù bạn học ở trình độ nào hoặc học trong bao lâu, luật pháp Australia luôn chú trọng việc chất lượng giáo dục và bảo vệ cho các du học sinh quốc tế.

Tổng quan quốc gia Singapore

Singapore là đất nước nhỏ nhất Đông Nam Á và còn mệnh danh là Quốc Gia Sư Tử với diện tích chỉ lớn hơn đảo Phú Quốc ở Việt Nam. Đảo quốc này có hình dạng như một viên kim cương cùng lãnh thổ Singapore được ngăn cách với bán đảo Malaysia bởi eo biển Johor.  

Về Ở phía Nam là eo biển Singapore; eo biển này giáp với biển Đông về phía Đông và giáp với vịnh Malacca và Ấn Độ Dương về phía Tây. Láng giềng của Singapore là Malaysia, Brunei Darussalam và Indonesia.

Về khí hậu

Singapore có khí hậu xích đạo ẩm với các mùa không rõ rệt. Nhiệt độ thay đổi trong khoảng 22 độ C đến 31 độ C. Ở trung binh thì độ ẩm tương đối khoảng 90% vào buổi sáng và 60% vào buổi chiều và vào mùa mưa thì kéo dài , độ ẩm tương đối thường đạt 100%.

Tổng quan về đất nước Singapore
Tổng quan về đất nước Singapore

Về Văn Hóa

Singapore đảo quốc sư tử, đất nước đa chủng tộc, đa văn hóa và ngôn ngữ có Bốn ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh, Mã Lai, tiếng Hoa và tiếng Tamil. Thông qua đó, khi các bạn trẻ du học nơi này sẽ được trải nghiệm nhiều kinh nghiệm sống phông phú hơn.

Văn hóa Singapore
Văn hóa Singapore

Về Giáo Dục

Quốc đảo sư tử không hề xa lạ gì với du học sinh trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Thuộc khu vực châu Á nhiều điểm nổi bật từ kinh tế đến nền giáo dục luôn sinh ra cùng các nước phát triển. Cùng những ưu đãi tối đa dành cho giáo dục, hệ thống giáo dục ở Singapore là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ mong muốn đi du học ở một nước tiên tiến.

Hệ thống giáo dục Singapore
Hệ Thống giáo dục Singapore

Nên chọn du học singapore hay úc?

Ưu điểm của du học Úc

Du học Úc thì không cần IELTS, không chứng minh tài chính, Visa đang rất dễ dàng. Hiện tại so với Anh, Mỹ, Canada, New Zealand là những quốc gia lớn trên thế giới. Thì chính sách du học Úc đang rất rộng cửa. Bạn không cần phải có nền tảng học thuật quá cao để có thể đi du học và xin Visa du học Úc.

Úc Là một trong những nền giáo dục tốt trên toàn thế giới nên bằng cấp du học Úc rất tốt và có giá trị cao hơn. Chế độ an toàn và chế độ ý tế nước Úc đang thắng lợi hơn ở mặt trận y tế và sức khỏe và ngoài ra thời tiết nhiệt đới ấm áp hơn.

Cơ hội định cư rộng mở với chính sách mở cửa hơn nữa chotất cả du học sinh khi học tại các thành phố thuộc Vùng Reional. Sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại Úc tới 3 đến 5 năm hoặc 4 đến 6 năm. Tùy theo bậc học từ Đại học đến Tiến sĩ.

Việc làm và việc làm thêm rất dễ dàng và đặt biệt chinh phủ Úc mở việc làm thêm cho sinh viên.

Ưu điểm của du học Singapore

Tỷ lệ Visa gần 100%, không chứng minh tài chính, không cần phải có IELTS. Là quốc gia láng giềng châu Á, du học Singapore dễ dàng về thủ tục. Tương đồng về cuộc sống và chi phí vừa phải hơn so với Úc, Anh, Mỹ,..

Tiết kiệm chi phí và lộ trình tối ưu hơn vì du học Singapore có lộ trình ngắn cùng chương trình để lấy bằng đại học bạn chỉ cần mất khoảng 2 năm rưỡ là có bằng của các trường Anh, Úc, Mỹ và đồng thời, được đào tạo tại các trường Đại học hàng đầu của Singapore với các chương trình liên kết.

Là quốc gia thông dụng tiếng Anh, cùng các chương trình học hiện đại . Với đội ngũ giáo viên bản ngữ từ Anh, Úc, Mỹ giàu kinh nghiệm. Cơ hội việc làm tốt: Mặc dù du học sinh Singapore không được làm thêm trong thời gian học. Nếu theo học các chương trình không có thực tập hưởng lương..

Singapore rất an toàn và sạch sẽ vì pháp luật chế độ tại Singapore tương đối điều chỉnh. nên du học ở đây sẽ thoải mái hơn.

Chi phí du học Singapore hay Úc như thế nào?

Chi phí du học Úc

  • Chương trình Trung học: 8,000 đến 32,000 Aud cho 4 kì học/ năm
  • Chương trình Cao đẳng: 18,000 đến 24,000 Audcho 1 năm học
  • Chương trình đại học: 18,000 đến 36,000 Aud cho 1 năm học
  • Chương trình sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ): 14,000 đến 37,000 Aud cho 1 năm học
  • Chi phí sinh hoạt: khoảng 10,000 đến 12,00 Aud/ năm

Chi phí du học Singapore:

  • Học phí học tiếng Anh: 100 đến 1200 SGD/ tháng
  • Du học trung học: Trường tư: 1000 đến 2,000 SGD/ tháng. Trường công lập: 300 – 500 SGD/tháng
  • Du học đại học: 35,000 đến 40,000 SGD/ khóa (3 năm)
  • Du học thạc sĩ: 15,000 đến 35,000 SGD/ khóa (1,5 đến 2 năm)
  • Chi phí sinh hoạt: khoảng 800 đến 1000 SGD/ tháng

4. Cơ hội làm sau khi tốt nghiệp của 2 quốc gia

Cơ hội làm việc
Cơ hội làm việc

Úc sẽ hơn Singapore bởi vì nước Úc khá là rộng lớn. Nên việc thiếu hụt nguồn lao động là điều dễ thấy ở nước này với hơn nữa dân số Úc là dân số già nên họ cần nhiều lao động để bù đắp cho lực lượng người về hưu.

Ngoài ra Úc có chính sách cho du học sinh làm thêm trong thời gian học. Nên với kinh nghiệm được trau dồi trong quá trình còn đi học sẽ giúp du học sinh Úc dễ kiếm việc làm hơn.

Singapore là quốc gia trẻ, có cường độ cạnh tranh công việc và việc làm khá gây gắt Chính vì vậy được đào tạo trong môi trường giáo dục ở đây. Sẽ giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng trong quá trình tìm kiếm việc làm đa quốc gia.

 Đây là những thông tin mà Tân Đại Dương mang lại cho các bạn trẻ có thêm kiến ​​thức khi lựa chọn giữa các bạn đi du học Singapore hay Úc của mình nhé!

Leave a Comment