Làm sao để đi du học? Top 6 việc bạn cần làm

Làm sao để đi du học? Câu hỏi này tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều bạn vẫn chưa nắm vững cách để có thể đi du học. Để có thể sang các nước du học, bạn cần nghiên cứu và chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Nếu bạn cũng có thắc mắc này thì hãy theo dõi bài viết bên dưới của Tân Đại Dương để hiểu rõ hơn nhé!

Làm sao để đi du học? – Nghiên cứu

Bước đầu tiên để có thể hiện thực hoá giấc mơ du học đó là nghiên cứu đất nước mà mình du học. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ những thông tin cơ bản như sau: văn hoá, thời tiết, ngôn ngữ, con người, những khóa học, các trường và vị trí trường học mà bạn dự định du học.

Làm sao để đi du học? Nghiên cứu
Làm sao để đi du học? Nghiên cứu

Hãy lập danh sách các nước ưu tiên mà bạn mong muốn, rồi bắt đầu chọn lọc kỹ hơn. Sau đó, truy cập vào công cụ tìm kiếm trên website này để bắt đầu tìm kiếm.

Tìm chương trình học phù hợp

Cách làm sao để đi du học không quá khó. Tuy nhiên, các bạn cần đánh giá khả năng, sở thích của bản thân để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.

Các bạn có thể tham khảo những gợi ý bên dưới nhé:

 • Tìm kiếm nguồn thông tin từ internet
 • Tham khảo ý kiến từ những cựu du học sinh ở những hội nhóm
 • Tìm trung tâm tư vấn du học uy tín để có thông tin nhanh chóng và chính xác nhất

Làm sao để đi du học? – Nộp đơn

Sau khi các bạn đã lựa chọn được khóa học và trường học phù hợp nhất cho mình thì một trong yếu tố quan trọng đó là chuẩn bị hồ sơ du học và nộp đơn cho trường. Để có bộ hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ đầy đủ nhất, bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của các trung tâm du học.

Tuy nhiên, bạn hãy đánh giá và xem xét kỹ lưỡng để lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín. Khi đó, hồ sơ của bạn sẽ đáp ứng được yêu cầu của trường học.

Chấp nhận thư mời nhập học của bạn

Khi trường đã tiếp nhận đơn xin nhập học của bạn, họ sẽ tiến hành đánh giá đơn đó và các bạn sẽ được thông báo kết quả. Có thể các bạn sẽ phải mất vài tuần (hoặc lâu hơn với đơn bậc sau Đại học) để đơn của bạn được xem xét.

Chấp nhận thư mời nhập học của bạn
Chấp nhận thư mời nhập học của bạn

Nếu đơn của bạn được xem xét thành công, các bạn sẽ nhận được thư mời nhập học và mẫu chấp nhận đến từ trường. Trước khi chấp nhận thư mời đó, bạn hãy cùng đọc đọc bức thư thật kỹ và kiểm tra xem có trường có yêu cầu bổ sung thêm điều kiện nào không.

Visa du học sinh

Một trong những việc cần làm khi hỏi làm sao để đi du học đó là chuẩn bị visa. Ngay khi các bạn đã trường chấp nhận, cũng là lúc bạn cần phải tiến hành thủ tục xin visa. Chúng tôi sẽ làm việc với các bạn để việc này càng ít khó khăn càng tốt.

Hồ sơ visa du học sinh bao gồm:

 • Giấy tờ cá nhân, bao gồm: Ảnh thẻ, Thẻ căn cước, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu… (*)
 • Học bạ, bằng cấp (*)
 • Thư mời nhập học từ trường (*)
 • Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS hoặc tương đương
 • Thư giới thiệu (LOR) (*)
 • Giấy khám sức khỏe (*)
 • Giấy tờ thể hiện hoạt động cộng đồng khác (nếu có)
 • Giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, sổ đỏ, hồ sơ công ty, bảng lương,…) (*)

(Lưu ý: Những hồ sơ có dấu (*) là bắt buộc phải có)

Sẵn sàng, sắp xếp, lên đường

Khi đến bước này, các bạn đã hoàn thành 90% quá trình du học rồi đấy. Bạn cần tiến hành đổi tiền, các loại bảo hiểm, thẻ SIM và mở tài khoản ngân hàng. Nếu không biết cách làm, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của trung tâm du học. Cuối cùng lên đường sang đất nước mà bạn muốn du học thôi nào!

Sẵn sàng, sắp xếp, lên đường
Sẵn sàng, sắp xếp, lên đường

Phía bên trên, Tân Đại Dương đã giúp bạn giải đáp thắc mắc làm sao để đi du học và top 6 việc bạn cần làm. Đi du học là một trong những quyết định quan trọng mà các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Hoặc nếu bạn muốn xem thêm các bài viết khác về du học thì có thể truy cập vào cẩm nang sinh viên của tandaiduong.edu.vn để biết thêm chi tiết nha.

Leave a Comment