Kinh nghiệm du học Canada mà bạn nên biết

Canada là đất nước thu hút hàng nghìn các bạn du học sinh quốc tế hàng năm. Cùng với chất lượng giáo dục có tiếng hàng đầu thế giới và học phí hợp lí so với những nước châu Âu khác như Anh, New Zealand, Úc.

Du học Canada là địa điểm lí tưởng cho các du học sinh lựa chọn để học tập đến đây học và sinh sống. Nếu bạn cũng có ý định du học tại Canada và tìm hiểu về đất nước này.

Bài viết dưới đây của tandaiduong.edu.vn chuẩn bị chia sẻ kinh nghiệm du học Canada cho bạn trước khi bắt đầu sinh sống và học tập ở đất nước Lá Phong này.

Xem thêm:
Xin visa du học canada
Du học Colombia
Du học Brazil
Du học Úc
Du học Úc cần ielts bao nhiêu?

Các kinh nghiệm du học Canada 

Chọn trường

Canada là nơi có rất nhiều trường trung học trung học, phổ thông, cao đẳng, các trường Đại học tốt ở Canada… cho bạn nhiều sự lựa chọn. Hầu như các trường trung học ở Canada đều được tài trợ từ chính quyền liên bang công nhận và đảm bảo chất lượng giảng dạy và đào tạo.

Cho dù bạn chọn trường học nào, nhanh gì học ở đâu trong khu vực Canada thì sẽ được nhận được nguồn giáo dục chất lượng tốt nhất. Nhằm cho bạn tiếp thu những kiến thức hữu ích và sẽ có cơ hội việc làm sau khi ra trường.

kinh nghiệm chọn trường
kinh nghiệm du học Canada – chọn trường

Nhưng bên cạnh đó, khi bạn lựa chọn trường nó phải phù hợp với năng lực và khả năng tài chính của bạn nữa. Vì vậy bạn phải xem xét thật kĩ các chi phí học khi du học tại đây.

Bạn có thể lựa chọn trường có chi phí thấp – đây là cách được nhiều du học sinh áp dụng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục:

 • Đại học Brandon – học phí đại học là 6,471 CAD của một năm
 • Đại học Memorial of Newfoundland – học phí đại học là 8,800 CAD của một năm
 • Đại học Athabasca – học phí đại học là 9,520 CAD của một năm
 • Đại học Lethbridge – học phí đại học là 10,370 CAD của một năm
 • Đại học Saint Paul – học phí đại học là 10,941 CAD của một năm
 • Đại học York – học phí đại học là 15,150 CAD của một năm
 • Đại học Trent – học phí đại học là 16,879 CAD của một năm

Xin visa du học

Visa là một thứ ng thể nào thiếu để được đi du học Canada. Canada đánh giá việc xét hồ sơ visa rất cao dựa trên hồ sơ xin visa của bạn. Vì vậy bạn nên tìm hiểu những yêu cầu dành cho việc làm hồ sơ xin visa, nó bao gồm những giấy tờ nào để chuẩn bị kĩ lưỡng hơn.

Chi phí du học

Visa và chi phí du học Canada
Kinh nghiệm du học Canada – chi phí du học

Nếu chúng ta đã xác định đi du học thì chắc chắn sẽ tốn rất nhiều chi phí. Chính vậy tiết kiệm là việc làm cần thiết và nên làm đối với mỗi du học sinh. Nhưng khi so sánh với nhiều quốc gia phát triển khác thì bạn sẽ nhận thấy được chi phí du học ở Canada thấp hơn nhiều chỉ trên dưới 600 triệu VNĐ cho một năm học.

Do vậy mà có thể nói chi phí này hợp lý hơn đối với du học sinh. Các chi phí cho du học cũng có nhiều loại, bao gồm chi phí học tập, chi phí làm hồ sơ và chi phí sinh hoạt,… Bạn cũng có thể danh những suất học bổng khi du học tại đây để giảm bớt phần nào chi phí du học.

Chọn thành phố có chi phí sinh hoạt thấp

Xem thêm:
Du Học Singapore Hay Úc?
Du học Singapore
Du học Nhật Bản
Kinh nghiệm du học Canada – chọn trường chi phí thấp

Một trong những kinh nghiệm du học Canada ít tốn nhiều chi phí chính là chọn thành phố có chi phí sinh hoạt thấp cũng là phương án được nhiều học sinh lựa chọn. Vì một năm học ở Canada là từ 10,000 đến 11,000 CAD. Tuy nhiên, mức sinh hoạt phí này có thể cao hơn rất nhiều ở các thành phố lớn, dân cư đông đúc, thu hút nhiều du học sinh.

Ví dụ như Toronto hay Vancouver. Nhưng nó cũng có thể thấp hơn nhiều ở những thành phố ít đông đúc và ít du học sinh hơn chẳng hạn như:

 • Calgary của Alberta
 • Winnipeg của Manitoba
 • St. Catharines của Ontario
 • Abbotsford của British Columbia
 • Sherbrooke của Quebec…

Hơn nữa, trường học ở những khu vực có chi phí sinh hoạt thấp hơn không có nghĩa là kém hơn. Vì chất lượng giáo dục của Canada không chỉ tốt mà còn khá đồng đều.

Chuẩn bị hành lí du học Candada

Xem thêm:
Visa du học Nhật Bản
Học phí các trường đại học ở Nhật Bản
chuẩn bị hành lí du học Canada
Kinh nghiệm du học Canada – chuẩn bị hành trang
 • Quần áo giày dép: Canada là đất nước có mùa đông rất lạnh, có tuyết rơi vào mùa đông và mùa hè rất ngắn. Vì vậy các bạn cần phải chuẩn bị áo ấm, bao tay, khăn choàng cổ, … trước khi sang đây du học. Theo kinh nghiệm của nhiều người thì mua áo ấm bên Việt Nam sẽ tiết kiệm hơn ở Canada.
 • Thức ăn và thuốc: Khi bạn đến Canada bạn có thể chuẩn bị một số thức ăn đóng hộp để “cứu đói” trong trường hợp chưa quen với khẩu vị ở đây. Tuy nhiên cần xem kĩ quy định đồ ăn được phép mang vào và giấy cho phép khi nhập cảnh để tránh bị giữ lại. Không những thế bạn nên chuẩn bị một ít thuốc cần thiết như: thuốc hạ sốt, thuốc cảm, đau bụng, … Vì chi phí khám chữa bệnh ở Canada rất cao.
 • Các đồ điện tử: Bạn có thể mang theo laptop, tai nghe, máy nghe nhạc,… Bạn cần chuẩn bị ổ cắm dạng dẹt vì ổ cắm điện bên Canada khác so với Việt Nam. Tránh mang các đĩa VCD, DVD… Vì đây là những thứ bị cấm mang khi lên máy bay .
 • Tiền bạc:  Bạn cần phải đổi sang tiền Canada hay tiền Đô nhé.

Ngoài ra, tandaiduong.edu.vn đã tìm hiểu và viết bài chi tiết về các hình thức du học Canada có cơ hội việc làm cực lớn: du học Canada vừa học vừa làmdu học nghề Canada.

Đây là tất cả những thông tin mà tandaiduong.edu.vn chia sẻ các kinh nghiệm du học Canada hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn nào đang tìm hiểu về đất nước Lá Phong này nhé!

Nếu có thắc mắc hay muốn bổ sung vào kinh nghiệm du học canada thì hãy mạnh dạn comment nhé!

Chúc bạn thành công trên con đường du học Canada của mình. 

Leave a Comment