Cách xin học bổng du học New Zealand mới nhất

Để tiết kiệm chi phí du học, hiện nay có rất nhiều bạn tìm kiếm học bổng du học New Zealand. Vậy làm thế nào để bạn có thể xin được những suất học bổng có giá trị? Bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ hồ sơ như thế nào? Hãy cùng tandaiduong.edu.vn tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm:
Du học Hà Lan
Du học Hà Lan nên chọn ngành gì?

Điều kiện xin hồ sơ xin học bổng du học New Zealand

Điều kiện xin học bổng du học New Zealand

Để được xét duyệt học bổng du học New Zealand bạn phải đáp ứng những tiêu chí sau đây:

 • Năng lực học thuật: học lực và thành tích học thuật thường được xét duyệt từ cao xuống thấp. Do đó nếu điểm học thuật càng cao, bạn càng có cơ hội xin học bổng New Zealand càng nhiều.
Yêu cầu, điều kiện hồ sơ xin học bổng du học New Zealand
 • Thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng: hồ sơ nộp càng sớm bạn càng có ưu thế hơn. Nếu các bạn nộp hồ sơ muộn nếu điểm học thuật của bạn có cao cũng khó có lợi thế xin học bổng hơn.
 • Tiêu chí riêng: Đối với những loại học bổng đặc biệt sẽ có những tiêu chí riêng cần phải đáp ứng. Chi tiết xin vui lòng với Du học Edutime để được tư vấn bạn nhé!

Năng lực bạn cần đáp ứng như thế nào để có thể xin được học bổng New Zealand

 • Học bổng 100% học phí: bạn nên có GPA từ 95 đến 100%; Tiếng Anh đạt từ 7.0 IELTS trở lên.
 • Học bổng 50% học phí: bạn nên có: GPA từ 92% trở lên và Tiếng Anh của bạn đạt từ 6.5 IELTS trở lên.
 • Học bổng 30% học phí: bạn nên có GPA từ 85% trở lên, Tiếng Anh từ đạt 6.5 IELTS trở lên.
 • Học bổng 10-20% học phí: bạn nên có GPA từ 75% trở lên, Tiếng Anh đạt từ 6.0 IELTS trở lên. Ngoài ra, một số chương trình học bổng bạn chỉ cần đạt điểm GPA đủ yêu cầu, tiếng Anh IELTS sẽ được miễn hoặc xét sau.

Lưu ý khi xin học bổng du học New Zealand

Xem thêm:
Du học Phần Lan
Du học Na Uy
Du học Thụy Điển
Du học Latvia

Mức chi phí du học New Zealand khá ưu đãi. Nên các suất học bổng du học New Zealand có giá trị thường chỉ từ 5000 – 10,000 NZD/ năm. Chính vì vậy, để nâng cao khả năng đạt học bổng bạn cần phải lưu ý một số những thông tin sau:

Lưu ý về cách phân loại các loại học bổng

Có rất nhiều nguồn học bổng với các mức giá trị khác nhau. Có thể từ 10-100% học phí, hoặc học bổng toàn phần (ăn, ở, học, đi lại, bảo hiểm y tế…). Bạn cần phải phân loại chi tiết để xem mình nên nộp các loại học bổng nào cho phù hợp:

 • Học bổng chính phủ New Zealand: số lượng học bổng ít, thông thường 1 năm chỉ mở 1 lần. Học bổng chỉ dành cho những học sinh có sức học thật sự xuất sắc.
 • Trường học sinh chọn học ở New Zealand: Học bổng này rất đa dạng nhưng có giá trị không lớn. Bạn có thể lựa chọn nộp nhiều học bổng và lựa chọn chương trình phù hợp nhất với mình để theo học.
 • Các tổ chức/ cơ quan độc lập của New Zealand: Thường ít có chương trình này. Thông tin của học bổng khó tìm và không phải ai cũng có thể tiếp cận được thông tin.
 • Học bổng của chính phủ Việt Nam: số lượng học bổng ít và chỉ dành cho những bạn có lực học thật sự giỏi.

Lưu ý về chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Hồ sơ xin học bổng New Zealand phải đầy đủ:

Thông thường sẽ gồm những giấy tờ sau:

Lưu ý về chuẩn bị hồ sơ xin học bổng
 • Học bạ/ bảng điểm của khóa học gần nhất: có điểm trung bình đạt từ 7.5 trở lên, số điểm càng cao sẽ bạn sẽ càng có lợi thế.
 • Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất mà bạn hiện đang có.
 • Hộ chiếu trang có ảnh còn ảnh và chữ ký.
 • Tiếng Anh: Thông thường là chứng chỉ IELTS. Nấu là các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác có thể quy đổi tương đương sang IELTS.
 • Nếu bạn có thành tích nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa, các bài viết nghiên cứu sẽ là một lợi thế.

Nếu bạn có nhu cầu xin học bổng bậc thạc sĩ, tiến sĩ New Zealand sẽ cần thêm:

 • CV công việc.
 • 1 personal statement
 • 2 thư giới thiệu của giáo viên hoặc giáo sư về bạn.

Một số lưu ý khác về hồ sơ xin học bổng du học New Zealand bạn cần quan tâm

Thông thường rất khó để xin được học bổng toàn phần nếu năng lực của bạn không xuất sắc. Còn với các chương trình học bổng hỗ trợ một phần học phí. Bạn cần phải lên kế hoạch tài chính rõ ràng để hoàn thành chương trình du học của mình tại New Zealand.

Bên cạnh đó, một số chương trình học bổng cần có rất nhiều thông tin, hồ sơ và giấy tờ. Thậm chí phải làm bài kiểm tra, phỏng vấn để xin mới có. Cũng có một số khác thì chỉ cần xét điểm GPA đủ điều kiện đầu vào.

Lưu ý quan trọng về thời gian xin học bổng

Thông thường kỳ học chính tại New Zealand sẽ bắt đầu từ tháng 1 và tháng 9. Các chương trình học bổng thường được công bố trước nửa năm.

Chính vì vậy, bạn cần sẵn sàng để chuẩn bị hồ sơ xin học bổng thật tốt để có thể apply học bổng ngay khi thông tin học bổng được công bố.

Lưu ý về chi phí xin học bổng du học New Zealand

Một số bạn thường cho rằng chi phí xin học bổng New Zealand là miễn phí. Điều này không hẳn đúng mặc dù những bạn xin học bổng là những bạn có học lực xuất sắc.

Để xin học bổng New Zealand bạn sẽ tốn một số chi phí. Những khoản phí này có thể kể đến như sau:

 • Phí nộp hồ sơ xin học và xin học bổng: Thông thường để đăng ký học bổng của 1 trong các trường đại học New Zealand, bạn cần nộp xin thư mời nhập học trước khi có thể nộp hồ sơ xin học bổng. Mức học phí này sẽ tùy thuộc vào từng trường dao động từ 200 – 400 NZD/ lần. Đây là mức phí sẽ không hoàn lại.
 • Bạn cần chuẩn bị phí chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, dịch thuật công chứng.
 • Phí hướng dẫn xin học bổng: Thông thường các bạn sẽ không bị mất khoản phí này. Nếu bạn muốn xin được các xuất học bổng giá trị bạn có thể sẽ phải mất 1 khoản phí nhất định cho mentor – người hướng dẫn cho bạn.

Xin học bổng New Zealand có khó không? Cách xin học bổng

Xem thêm:
Du học Ba Lan
Du học Áo
Du học Thụy Sĩ
Chi phí du học Thụy Sỹ

New Zealand không có nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh toàn phần 100% học phí hoặc phí sinh hoạt. Tuy nhiên, để xin học bổng du học New Zealand không quá khó nếu bạn biết lượng sức mình.

Bên dưới là 2 cách xin học bổng du học New Zealand.

Cách thức tìm kiếm thông tin học bổng du học New Zealand 2022

New Zealand có số lượng du học sinh Việt Nam không đông như Anh, Úc, Mỹ,… Nên việc tìm kiếm thông tin về học bổng có thể hạn chế đối với du học sinh Việt Nam.

Để tra cứu thông tin học bổng du học New Zealand dễ dàng có một số cách như sau:

Cách thức tìm kiếm thông tin học bổng du học New Zealand

Cách 1: bạn có thể truy cập vào website của các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học ở New Zealand để tìm kiếm. Ở đó các trường sẽ cung cấp thông tin bằng tiếng Anh trên website chính thức. Thông tin học bổng của các trường thường sẽ được thông báo trước khoảng 6 tháng.

Cách 2: Ngoài ra có thể truy cập và tìm kiếm thông tin tại website https://www.studyinnewzealand.govt.nz để có được những thông tin chính xác nhất. Các chương trình học bổng của chính phủ, học bổng vùng thường được đưa lên đây.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia các triển lãm giáo dục du học tại New Zealand. Các chương trình này thường được tổ chức vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm ở Hà Nội và Tp.HCM. Qua đây bạn có thể gặp gỡ các trường, tìm hiểu thông tin, chính sách và các chương trình học bổng mới nhất.

Cách 3: Nếu chưa thực sự tự tin vào khả năng tiếng Anh và tìm kiếm thông tin của mình. Bạn có thể liên hệ qua Trung tâm tư vấn du học New Zealand. Bạn sẽ được xây dựng 1 lộ trình rõ ràng, đưa ra những lời khuyên và cách thức chuẩn bị hồ sơ nộp để có được học bổng có giá trị tốt nhất.

Cần phải chú ý về thời gian chuẩn bị xin học bổng

Hầu hết du học sinh Việt Nam khi đi du học ở New Zealand đều muốn xin học bổng để hoàn thành chương trình học. Nhưng họ lại không chú ý về việc chuẩn bị đủ năng lực để nộp học bổng du học.

Các trường sẽ tung ra các thông tin học bổng trước khoảng 6 tháng so với ngày nhập học. Chính vì vậy, để có thể chuẩn bị hồ sơ xin học bổng tốt nhất bạn sẽ mất thời gian khoảng 1 năm.

Thời gian này sẽ giúp ích các bạn:

 • Bạn cần chuẩn bị được một thư giới thiệu ấn tượng về bản thân bạn, ngành và trường bạn sẽ chọn học tại New Zealand. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện được cá tính của bản thân. Điều này sứ thuyết phục hội đồng xét tuyển học bổng rằng bạn là người xứng đáng nhất.
 • Trong thời gian này bạn có thể nâng cao hơn năng lực học tập và khả năng ngôn ngữ của mình. Đây chính là một trong những tiêu chí giúp bạn có khả năng đạt học bổng du học New Zealand cao hơn.
 • Bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị và bổ sung các giấy tờ cũng như thành tích học tập. Việc làm này rất có lợi cho quá trình xin học bổng du học New Zealand của bạn.

Các loại học bổng du học New Zealand 2022

Các chương trình học bổng du học New Zealand có giá trị không quá lớn. Tuy nhiên chương trình học bổng khá đa dạng. Sau đây là một số loại học bổng du học New Zealand phổ biến như sau:

Học bổng chính phủ New Zealand chương trình du học từ bậc Đại học trở lên

Chính phủ nước này sẽ cung cấp học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế có đủ điều kiện để học toàn thời gian. Với các chương trình học bổng này sinh viên sẽ theo học tại một tổ chức giáo dục New Zealand hay một trường đại học thuộc khu vực Thái Bình Dương.

Các loại học bổng du học New Zealand 2022

Học bổng toàn phần này bao gồm: học phí, trợ cấp phí sinh hoạt vào khoảng 491 NZD/ tuần. Bên cạnh đó chương trình này còn trợ cấp 3000 NZD và bảo hiểm y tế trong thời gian bạn ở New Zealand, chi phí vé máy bay đi lại.

Một số trường ở New Zealand cấp học bổng chính phủ

 • International Development (MIntDev) at Massey University
 • Climate Change Science and Policy (MCCSP) at Victoria University Wellington
 • Public Health (MPH) at University of Auckland
 • International Rural Development (MRD) at Lincoln University
 • Disaster Risk and Resilience (MDRR) at University of Canterbury

Đối tượng nào phù hợp học bổng du học của chính phủ New Zealand? 

Sinh viên đăng ký học chương trình hệ cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại New Zealand. Chương trình này dành cho 1 số chuyên ngành chủ đạo như phát triển quốc tế, biến đổi khí hậu, nông nghiệp, phát triển đô thị hoặc sức khỏe,…

Học bổng này chỉ được cấp cho 1 số quốc gia ở Thái Bình Dương, châu Phi, châu Á – trong đó có Việt Nam, châu Mỹ latinh,….

Một số yêu cầu đầu vào để xin học bổng chính phủ du học New Zealand

 • Học sinh, sinh viên là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên.
 • Bạn phải có học lực và điểm tiếng Anh xuất sắc.
 • Bạn cần viết bài luận và phỏng vấn theo yêu cầu.

Nhược điểm chương trình học bổng

 • Chương trình học này có số lượng học bổng ít và giới hạn mỗi năm.
 • Việc đăng ký các ngành học sẽ bị giới hạn.
 • Đây không phải chương trình học bổng đại chúng mà chỉ dành cho số ít học sinh xuất sắc mới có cơ hội xin được học bổng.

Học bổng chính phủ New Zealand chương trình THPT

Năm 2019, chương trình Du học của Chính phủ bắt đầu triển khai ở Việt Nam. Mỗi năm, chương trình học bổng này có 36 – 40 suất. Giá trị mỗi suất từ 10 – 50% học phí cho năm học đầu tiên. Bên cạnh đó bạn còn được học tại danh sách khoảng 40 trường THPT tốt nhất New Zealand.

Thông tin học bổng chính phủ New Zealand chương trình THPT

 • Dành cho học sinh Việt Nam từ lớp 8, 9, 10 trở lên
 • Số lượng học bổng: 36 – 40 suất học bổng của 40 trường trung học ở New Zealand
 • Giá trị học bổng: 10 – 50% học phí của năm học đầu tiên
 • Học bổng này thường thông báo mở đơn vào tháng 2 hoặc tháng 3 hàng năm.

Điều kiện xin học bổng chính phủ New Zealand chương trình THPT

 • Điểm trung bình GPA của bạ đạt từ 8.0 trở lên
 • Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS đạt 5.5 trở lên.
 • khả năng về tài chính để đáp ứng yêu cầu theo học trung học tại NZ.

Học bổng du học các trường THPT, Đại học, Học viện tại New Zealand

Ngoài các chương trình học bổng đến từ chính phủ, hiện nay rất nhiều trường ở New Zealand có chương trình cấp học bổng đầu vào khác cho học sinh, sinh viên xuất sắc.

Tuy nhiên giá trị giao động chỉ từ 1000 – 10,000 NZD/ năm. Việc bạn có tiếp tục gia hạn học bổng cho các năm tiếp theo hay không phụ thuộc vào thành tích học tập của sinh viên.

Giá trị của học bổng: 1000 – 10,000 NZD/ năm

Điều kiện xin học bổng du học New Zealand từ trường:

 • Có điểm GPA đạt từ 6.5 trở lên
 • Có điểm IELTS đạt từ 5.5 trở lên
 • Tùy từng chương trình học bổng mà yêu cầu có cần phải phỏng vấn, viết bài luận với nhà trường hay không.
 • Ở các bậc THPT có thể không cần xét điểm IELTS vẫn được nhận học bổng đầu vào.
 • Đối với các bậc học sau Đại học yêu cầu sinh viên phải có kinh nghiệm làm việc để có thể xin học bổng và nộp xin học.

Danh sách học bổng du học New Zealand mới nhất

TÊN TRƯỜNGTHÀNH PHỐHỌC BỔNGYÊU CẦU
Học bổng du học New zealand trường The University of WaikatoHamilton10.000 NZDĐáp ứng yêu cầu đầu vào của trường cho mọi bậc học
5.000 NZDSinh viên VN học ĐH và sau ĐH
5.000 NZDSinh viên đăng ký học Dự bị và CĐ
The univesity of AuklandAukland20% học phí online + 2.000 NZD vé máy bayÁp dụng với sinh viên học Online từ tháng 7/2021
10.000 NZDÁp dụng cho SV VN đăng ký học ĐH và thạc sỹ
1.000 NZD – 5.000 NZDÁp dụng cho chương trình dự bị ĐH
13.520 NZDÁp dụng cho chương trình sau ĐH
5.000 NZDÁp dụng cho ngành an ninh mạng – Cybersecurity
100% học phíMasters programme in the Faculty of Creative Arts and Industries
7.000 NZDPostgraduate study at the Faculty of Education and Social Work
20.000 NZDMasters students in the School of Medical Sciences
32.000 NZDMasters programme in the University of Auckland Business School
16.000 NZDBusiness Masters programme
15.000 NZDMaster of Health Leadership
Aukland University of TechnologyAukland3.000 NZD – 10.000 NZDInternational Foundation Year, International Year One, or Pre-Master’s Programme
Lincoln UniversityLincoln3.000 NZDUndergraduate
Unitec Institute of TechnologyAukland3.000 NZDMaster of Creative Practice programme
1.000 NZDCho mọi bậc học
University of OtagoDunedin16.000 NZDĐáp ứng yêu cầu đầu vào của trường cho mọi bậc học
10.000 NZDĐại học và sau ĐH
4.000 NZDDự bị ĐH
Học bổng New Zealand trường Victoria University of WellingtonWellington5.000 – 10.000 NZDĐại học và Sau ĐH
$10,000Master of Conservation Biology
$10,000Master of International Trade
$17,500Master of Marine Conservation
NZ $10,000Master of Engineering Practice
Massey UniversityPalmerston North3.000 NZDFoundation year
$5,000 – $20,000College of Humanities and Social Sciences
10.000 NZD – 15.000 NZDMassey Business School
3.000 NZDSchool of Food & Advanced Technology First Year Undergraduate
$20,000 for a 4-year degree or $15,000 for a 3-year degreeBachelor of Design (Hons)
Bachelor of Fine Arts (Hons)
Bachelor of Māori Visual Arts
Bachelor of Creative Media Production
Bachelor of Commercial Music
University of CanterburyChristchurch$10,000 — $20,000UC International First Year
15.000 NZDUC College of Engineering
5.000 NZDUndergraduate degree programme
1.000 NZD – 8.000 NZDHọc bổng tùy chuyên ngành
Southern Institute of TechnologyChristchurch20% học phíCho mọi bậc học từ Diploma đến Master, đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường
Manukau Institute of TechnologyAukland2.000 NZDĐáp ứng yêu cầu đầu vào của trường, năm 2021
Nelson Marlborough Institute of Technology (NMIT)Nelson3.000 NZDPostgraduate programme
Auckland Grammar SchoolAuklandBoarding fee3 xuất cho năm học 2022, học sinh lớp 8

Trên đây là một số những thông tin hữu ích cho quá trình xin học bổng du học New Zealand thuộc các bậc học khác nhau. Bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết và chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất trước khi đi du học New Zealand.

Hãy liên hệ với tandaiduong.edu.vn để được tư vấn về cách học bổng du học New Zealand bạn nhé!

Ngoài ra, Tandaiduong.edu.vn có viết một bài review chi tiết về Trường đại học Victoria Wellington, bạn có thể đọc để biết điều kiện, ngành học và học phí cụ thể của một trường nhé!

Cuối cùng, để hoàn thành ước mơ du học New Zealand, chắc chắn không thể thế bước xin visa du học New Zealand đúng không nào, hãy tìm hiểu để nắm rõ nhé!

Hãy thường xuyên tham khảo chuyên mục du học của tandaiduong.edu.vn để biết nhiều hơn nhé!

Leave a Comment