Bí kíp săn học bổng du học Anh mới nhất

Làm thế nào để có thể chinh phục được học bổng du học Anh? Bạn cần lưu ý những gì cho quá trình chuẩn bị hồ sơ xin học bổng Anh Quốc? Hãy cùng Tân Đại Dương tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây bạn nhé!

Xem thêm:
Du học Ireland
Du học Canada
Du học nghề Canada

Yêu cầu và điều kiện hồ sơ xin học bổng du học Anh

Du học Anh thì so với các nước châu Á hoặc một số quốc gia khác, học phí ở Anh có phần đắt đỏ. Tuy nhiên, nói đến chất lượng bằng cấp, cơ hội việc làm khi du học Anh là điều không cần bàn cãi.

học bổng du học anh
Yêu cầu và điều kiện hồ sơ xin học bổng du học Anh

Nếu tài chính bạn có phần hạn chế, việc dành học bổng du học Anh là một kim chỉ nam. Điều này giúp bạn có thể đến xứ sở sương mù học tập và làm việc. Vậy điều kiện để có học bổng là gì?

Điều kiện để du học sinh xin xét học bổng du học Anh

Để được xét học bổng du học Anh bạn phải đáp ứng những tiêu chí cụ thể sau đây:

 • Năng lực học thuật: học lực và thành tích học thuật thường được xét duyệt từ cao xuống thấp. Chính vì vậy điểm học thuật của bạn càng cao, bạn càng có nhiều cơ hội để xin học bổng du học Anh.
 • Thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng: thời điểm nộp hồ sơ càng sớm thì càng có ưu thế. Bởi các chương trình học bổng du học Anh có điều kiện đầu vào tương đối rộng. Một số chương trình học bổng chỉ cần bạn đáp ứng được điểm trung bình GPA và điểm IELTS đầu vào là có thể nộp. Do đó chương trình học bổng này chỉ dành cho những bạn nộp hồ sơ sớm.
 • Để có thể được xét học bổng du học Anh, bạn phải có điểm trung bình GPA đạt từ 8.0 trở lên và điểm IELTS đạt từ 6.0 trở lên. Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm các giấy khen, thành tích khác trong quá trình học tập của mình. Nếu bạn có điểm càng cao càng có cơ hội.
 • Tiêu chí riêng: Đối với một số học bổng có giá trị càng cao, Bạn còn phải đáp ứng yêu cầu khắt khe hơn như viết bài luận, phỏng vấn học bổng. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ với Tân Đại Dương để được tư vấn cụ thể nhé!

Để xin được học bổng Anh, bạn cần đáp ứng như thế nào?

Các du học sinh nên có:

 • Đối với sinh viên bậc đại học: bạn cần tốt nghiệp THPT với học lực loại khá, giỏi (GPA nên đạt từ 8.0 trở lên). Ngoài ra bạn phải có IELTS đạt từ 6.0 trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế quy đổi tương đương khác.
 • Đối với sinh viên bậc thạc sĩ: bạn cần tốt nghiệp đại học với học lực loại khá, giỏi. Đồng thời điểm IELTS phải đạt từ 6.5 trở lên. Một số ngành nghề còn có  yêu cầu kinh nghiệm từ 1 – 2 năm trong  các lĩnh vực liên quan.
 • Đối với sinh viên bậc Tiến sĩ hay Nghiên cứu sinh: bạn nên có học lực loại khá, điểm IELTS đạt từ 6.5 trở lên. Ngoài ra bạn cần có nhiều kinh nghiệm làm việc và đề tài nghiên cứu hấp dẫn.

Ngoài ra còn có một số yêu cầu khác sẽ tùy thuộc vào từng loại học bổng. Học bổng của chính phủ, của trường hay của địa phương để có sự thay đổi cho phù hợp. Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết để cập nhật thông tin chi tiết.

Để xin học bổng du học Anh mà du học sinh cần lưu ý gì?

Du học Anh so với các quốc gia du học khác, chi phí du học Anh tương đối cao. Chính vì vậy các chương trình học bổng cũng khá đa dạng, phong phú.

Để xin học bổng du học Anh du học sinh cần lưu ý gì?

Nếu bỏ công tìm kiếm và nộp hồ sơ bạn có thể xin được học bổng từ 10 đến 100% học phí. Để tăng khả năng đạt học bổng bạn cần phải lưu ý những thông tin sau đây:

Cách phân loại học bổng khi du học ở Anh

Có rất nhiều nguồn học bổng với mức giá trị khác nhau dành cho bạn. Với giá trị từ 10-100% học phí, hoặc học bổng toàn phần (ăn, ở, học, đi lại, bảo hiểm y tế…). Bạn cần phải phân loại chi tiết để xem mình nên nộp loại học bổng nào chưa phù hợp:

Học bổng chính phủ và các tổ chức khác dành cho du học sinh Anh

Đây là học bổng có số lượng rất ít, có yêu cầu tương đối cao không phải ai cũng có thể đáp ứng. Tuy nhiên, nếu đạt được học bổng này thì bạn hầu như không phải lo lắng về chi phí học tập và sinh hoạt phí. Vì các loại học bổng thường đã được cập nhật tất cả.

Sau đây là một số chương trình học bổng như:

 • Chương trình học bổng Chevening
 • Chương trình học bổng Euraxess UK của hội đồng Anh
 • Chương trình học bổng dành cho khối thịnh vượng chung -The Commonwealth Scholarships
 • Chương trình học bổng liên kết của Studyportals, ISIC và Hội đồng Anh British Council

Học bổng du học Anh từ các trường TOP tại Anh

Học bổng này có số lượng ít và yêu cầu đầu vào tương đối cao tại các trường đại học nổi tiếng tại Anh. Hiện tại, Rất ít bạn học sinh tốt nghiệp THPT ở Việt Nam có thể xin được học bổng này. Đó là các chương trình học bổng của các trường:

 • Đại học Cambridge
 • Đại học Oxford
 • Trường Imperial College London
 • King’s College London
 • London School of Economics and Political Science (LSE)
 • University College London,…

Học bổng du học của các trường khác tại Anh

Học bổng của các trường này thường có giá trị từ 10 – 25% học phí.  Điều kiện để có thể đạt được học bổng này khá dễ dàng chỉ cần bạn phải nộp hồ sơ sớm. Đủ điều kiện đầu vào với điểm khóa học chính có GPA từ 7.0, IELTS 6.0 trở lên. Bạn có thể dễ dàng xin được học bổng của các trường này.

Xem thêm:
Du học Canada vừa học vừa làm
Kinh nghiệm du học Canada
Xin visa du học canada

Lưu ý về chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Anh

Hồ sơ xin học bổng du học Anh

 • Học bạ/ bảng điểm của khóa học gần nhất: có điểm trung bình đạt từ 7.0 – 8.0 trở lên. Điểm học tập của bạn càng cao sẽ càng có lợi thế
 • Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất mà hiện bạn đang có
 • Hộ chiếu trang có ảnh và chữ ký còn hạn
 • Tiếng Anh: bạn cần có chứng chỉ IELTS UKVi. Đối với các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác có thể quy đổi tương đương sang IELTS
 • Nếu bạn có thành tích tốt nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa, các bài viết nghiên cứu đó là một lợi thế

Đối với các ứng viên xin học bổng bậc thạc sĩ, tiến sĩ du học Anh

 • CV công việc
 • 1 personal statement
 • 2 thư giới thiệu của giáo viên hoặc giáo sư về bạn

Một số lưu ý khác về hồ sơ xin học bổng Anh

Để xin được học bổng chính phủ Anh và các trường TOP đầu là điều rất không dễ dàng bởi hầu như không có. Và hầu hết bạn tốt nghiệp THPT từ đầu Việt Nam bị hạn chế về năng lực tiếng Anh và khác biệt về hệ thống chương trình đào tạo. Với học bổng hỗ trợ 1 phần học phí bạn chỉ cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản nhất định.

Một số lưu ý khác về hồ sơ xin học bổng Anh

Tuy nhiên, nếu bạn muốn dễ dàng có được học bổng du học Anh Bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ, bài phỏng vấn, bài luận.

Mức độ cạnh tranh học bổng du học ở Anh khá cao. Vì vậy bạn nên nhận tư vấn và hướng dẫn từ các trung tâm tư vấn du học Anh uy tín bạn nhé!

Lưu ý về thời gian xin học bổng Anh

Ở Anh kỳ học chính sẽ bắt đầu vào tháng 1 và tháng 9. Các chương trình học bổng sẽ tập trung vào kỳ tháng 9 nhiều hơn. Để có cơ hội xin học bổng dễ dàng hơn vậy bạn nên hoàn thành hồ sơ trước từ 3 – 6 tháng.

Đối với những chương trình học bổng giá trị cao bạn có thể mất từ 1 đến 2 năm để chuẩn bị hồ sơ.

Lưu ý về chi phí xin học bổng du học Anh

Cũng giống như các quốc gia khác, để xin học bổng Bạn vẫn phải xin học tại trường mà bạn dự định nộp học bổng. Điều này dẫn đến bạn sẽ phát sinh một số khoản chi phí như sau:

 • Phí nộp hồ sơ xin học và xin học bổng: Đây là mức phí không có khả năng hoàn lại. Mức phí này sẽ dao động từ 50 – 100 bảng Anh tùy theo trường bạn xin học.
 • Khoản phí để chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, dịch thuật công chứng. Đơn vị tư vấn du học sẽ thu khoản phí này. Tùy vào từng hồ sơ có giá dao động từ 10 – 20 triệu đồng/ hồ sơ, đôi lúc cũng có một số ít được miễn phí.
 • Phí hướng dẫn xin học bổng:
  • Đối với những chương trình học bổng đầu vào thấp, học bổng có giá trị nhỏ, Bạn thường không mất phí này.
  • Đối với các chương trình học bổng chính phủ hoặc các học bổng giá trị từ 50 – 100% học phí thì bạn phải chi trả 1 khoản phí để được trung tâm tư vấn hướng dẫn nhằm tăng tỷ lệ đạt học bổng lên cao nhất.

Xin học bổng du học Anh có khó hay không?

Hiện nay, Các chương trình học bổng du học Anh rất đa dạng và phong phú. Nếu bạn có nhu cầu thì để có một suất học bổng du học Anh không khó.

Tuy nhiên, để có được học bổng giá trị lớn thì tương đối khó. Những học bổng này chỉ dành cho những bạn có năng lực học tập loại giỏi trở lên.

Một số học bổng du học Anh mới nhất

Hiện tại bạn đã có thể bay đến Anh Quốc học tập bình thường cho kỳ mùa thu 2022 và chuẩn bị cho kỳ xuân 2023. Giấc mơ chinh phục nước Anh của bạn sẽ không còn xa vời nữa. Thời điểm này thường những trường Top đầu tại UK sẽ đưa ra học bổng giá trị lên tới 100%. Một số chương trình học bổng có giá trị lớn có thể kể đến như:

Xem thêm:
Du học Colombia
Du học Brazil
Du học Úc
Du học Úc cần ielts bao nhiêu?
Một số học bổng du học Anh mới nhất
 • University of Birmingham: Học bổng hỗ trợ từ 50% -100%
 • University of St.Andrews: Học bổng hỗ trợ  từ 50% – 75%
 • University of Liverpool: Học bổng upto 50%
 • Nottingham Trent University: Học bổng hỗ trợ 25% – 50%
 • Sheffield Hallam University: Học bổng hỗ trợ 50%
 • University Of Huddersfield: Học bổng hỗ trợ 55%
 • Bellerbys College: Học bổng lên đến 70% học phí dành cho chương trình THPT
 • Kings College Education: học bổng lên đến 70% học phí dành cho chương trình THPT
 • Anglia Ruskin University ARU: học bổng hỗ trợ lên đến 10,000 Bảng Anh
 • University of Northampton: học bổng hỗ trợ từ 30 – 50% học phí

Tổng hợp học bổng du học Anh Quốc mới nhất

TRƯỜNGTÊN/ LOẠI HỌC BỔNGGIÁ TRỊ
King’s College LondonKing’s Business Scholarship5.000 – 10.000
University of WarwickAlbukhary Undergraduate Scholarships£20,000
Warwick Undergraduate Global Excellence Scholarship£2,000 or £13,000
Học bổng du học Anh trường University of GlasgowUndergraduate Excellence Scholarship£5,000
Faster Route International Excellence scholarship£5,000
University Of Glasgow/Glasgow International College Achievement Award Scholarships£3,000
International Excellence Awards Scholarships£10,000
PGT Excellence Awards Scholarships£10,000
International Leadership Scholarship£10,000
Queen Mary University of LondonBusiness and Management Postgraduate Scholarships£3000
Business and Management Undergraduate Scholarships£4000
University of SheffieldInternational Undergraduate Merit Scholarship50% học phí
International Undergraduate Scholarship£2,000 – £2,500
NCUK Merit Scholarshipshỗ trợ 50% học phí
International Postgraduate Taught Merit Scholarshipshỗ trợ 25% học phí
International Postgraduate Taught Scholarship£2,000 – £2,500
GEMS Undergraduate Merit Scholarshiphỗ trợ 50% học phí
University of SouthamptonUndergraduate Merit ScholarshipsCao nhất là £3,000
Postgraduate Merit ScholarshipsCao nhất là £9,000
Coventry UniversityInternational Academic Excellence Award scholarship£2,000
Postgraduate Territory Award Scholarship£1,500
Học bổng du học Anh trường De Montfort UniversityHigh Achievers Scholarship£5,000

Trên đây là tất cả thông tin học bổng du học Anh Quốc mà Tân Đại Dương đã cập nhật mới nhất.

Ngoài ra để thuận lợi thực hiện ước mơ du học Anh thì các bạn không thể bỏ qua các thủ tục xin visa du học anh, mời bạn tham khảo bài viết chi tiết này nhé!

Mong rằng kinh nghiệm du học Anh về việc săn học bổng sẽ giúp ích cho bạn trên con đường theo đuổi ước mơ du học của mình!

Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm học bổng phù hợp, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được tư vấn nhé.

Leave a Comment