Giải đáp: Du học Úc cần ielts bao nhiêu?

Nhiều bạn thắc mắc khi đi Du học Úc cần ielts bao nhiêu? Thì bài viết dưới đây của Tân Đại Dương sẽ giải đáp cho bạn đầy đủ về các thông tin chi tiết để chuẩn bị du học Úc nhé!

Tìm hiểu rõ về du học Úc cần IELTS bao nhiêu thì được sẽ giúp bạn tự tin nộp hồ sơ vào các trường và thuận lợi cho việc xin visa du học Úc.

Bạn nào chưa nắm rõ du học Úc cần IELTS bao nhiêu thì hãy theo dõi bài viết này thật kỹ nhé!

Xem thêm:
Du Học Singapore Hay Úc?
Du học Singapore
Du học Nhật Bản

Vì sao du học Úc cần ielts?

Trước khi vào tìm hiểu Du học Úc cần ielts bao nhiêu? thì tandaiduong.edu.vn sẽ giải thích vì sao du học Úc cần ielts nhé!

Úc là đất nước sử dụng Tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Bởi vậy, khi bạn quyết định chọn nước Úc là nơi để du học thì đồng nghĩa với việc là bạn phải thanh thạo tiếng Anh xuyên suốt quá trình học tập và sinh sống ở đó.

Vậy nên, chứng chỉ bằng IELTS là điều kiện bắt buộc phải có để trường hợp như như Đại sứ quán nhận biết được trình độ giao tiếp ngoại ngữ của bạn như thế nào và đồng nghĩa xem khả năng bạn có thể học tập tốt ở Úc được hay không.

Để chuẩn bị sẵn chứng chỉ IELTS khi du học nó sẽ giúp một số bạn thuận lợi xin nhập học ở một số trường THPT – cao đẳng hay đại học ở Úc dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, khi có bằng IELTS thì việc xét visa du học Úc của bạn cũng sẽ nhanh chóng hơn khá bởi nó có vai trò như một minh chứng về thị hiếu học tập, kỳ vọng phát triển thực sự của bạn ở bên đấy.

Đó là lí do vì sao du học Úc cần IELTS bao nhiêu lại được quan tâm nhiều đến như vậy.

Đặc biệt khi bạn có trình độ chứng chỉ IELTS tốt thì bạn sẽ đạt điểm số cao và tăng cơ hội nhận các suất học bổng khi du học Úc và những hỗ trợ về tài chính khi theo học tại Xứ Sở Chuột túi sẽ nhiều hơn.

Úc là đất nước sử dụng Tiếng Anh là chính
Úc là đất nước sử dụng Tiếng Anh là chính

Vậy du học Úc cần IELTS bao nhiêu thì được?

Nhiều bạn đang băn khoăn lo lắng khi đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu? khi tìm hiểu về nó và làm hồ sơ du học Úc. Mỗi trường, mỗi ngành học sẽ đòi hỏi yêu cầu khác nhau cụ thể là về điểm IELTS đầu vào vậy nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi gửi hồ sơ.

Vậy du học Úc cần IELTS bao nhiêu thì được? Tandaiduong.edu đã tổng hợp mức IELTS chung có quy định cho các bạn trẻ khi du học Úc. Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây sau:

Khóa học tại ÚcYêu cầu IELTS
Trung học phổ thôngIELTS từ 5.0 đến 5.5
Cao đẳng – Dự bị đại họcIELTS từ 5.5 đến 6.0
Đại học – Sau đại họcIELTS từ 6.0 đến 6.5
Bảng điểm IELTS

Nhưng đối với một số ngành đặc biệt như Y khoa, Luật, Giáo dục, …một số trường sẽ yêu cầu tới mức IELTS tối thiểu là 7.0. Đồng thời, bên cạnh việc yêu cầu điểm IELTS trung bình, thì top các trường đại học tốt ở úc sẽ có yêu cầu cả về điểm của từng kĩ năng của thí sinh.

Chẳng hạn như đối với ngành Luật thì trường University of New South Wales yêu cầu hocj viên có IELTS tối thiểu 6.5 với không kĩ năng nào dưới 6.0.

Ngoài ra mời bạn đọc bài viết review chi tiết về trường đại học Newcastle để biết các điều kiện về IELTS của trường nhé!

Làm thế nào nếu không đạt đủ điều kiện IELTS?

Xem thêm:
Visa du học Nhật Bản
Học phí các trường đại học ở Nhật Bản
Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản
Làm thế nào nếu không đạt đủ điều kiện IELTS
Làm thế nào nếu không đạt đủ điều kiện IELTS

Phía trên là phần trả lời câu hỏi của buộc phải trung bình tối thiểu của học sinh để vào những khóa học chuyên ngành của trường. Nhưng sẽ thế nào nếu các bạn học sinh/ sinh viên không đạt đủ mức điểm IELTS đó? Lúc này, những bạn sẽ có 2 chọn lựa chủ yếu:

  1. Tiếp tục dành thời gian ôn luyện tiếng Anh ở Việt Nam để đạt đủ điều kiện của trường
  2. Đăng ký học khóa tiếng Anh bổ trợ ở trường đại học ở Úc, sau khi đạt đủ trình độ ngoại ngữ sẽ học tiếp lên khóa chuyên ngành.

Thông thường, đối với những bạn học sinh muốn tiết kiệm thời gian và bảo đảm chất lượng học ngoại ngữ, chọn lựa thứ 2 sẽ là chọn lựa tối ưu. Việc học tiếng Anh ở Úc sẽ tạo cho bạn môi trường học quốc tế.

Lúc này, bạn sẽ không chỉ học 2 – 3 tiếng một ngày, mà sẽ được học 24/24 bởi ngoài giờ học trên lớp, bạn vẫn sẽ tiếp xúc với môi trường Anh ngữ, sinh hoạt với các người bản xứ nói tiếng Anh. Đó chính là “chất xúc tác” giúp khả năng ngoại ngữ của bạn cải thiện một cách mau chóng hơn rất nhiều so với việc học ở Việt Nam.

Hơn nữa, những khóa học tiếng Anh ở Úc chỉ buộc phải điều kiện đầu vào đối với học sinh/ sinh viên Việt Nam là IELTS 4.0 – 4.5 trở lên. Mức điểm IELTS này hoàn toàn chẳng hề là điều hạn chế nếu như những bạn quy tụ học tập.

Chi phí học IELTS khi du học Úc

Sau khi trả lời câu hỏi du học Úc cần IELTS bao nhiêu thì chúng ta sẽ tìm hiểu đến phần Chi phí học IELTS khi du học Úc, một phần khá quan trọng trên con đường du học úc của bạn.

Các khóa học IELTS khi du học Úc khá đa dạng và có thời gian học khác nhau thích hợp với trình độ của nhiều bạn. Các bạn có thể làm bài rà soát đầu vào trước khi chọn lựa khóa học thích hợp với mình.

Xem thêm:
Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?
Du học Hàn Quốc
Du học hàn quốc ngành làm đẹp
Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền?
Chi phí cho khóa học IELTS khi du học Úc

Chi phí cho khóa học IELTS khi du học Úc thường như sau:

Khóa họcThời gian (tuần)SydneyPerthBrisbane
Lớp luyện thi tiếng Anh ban ngày học 25 tiếng/ tuần1 – 4407 AUD372 AUD362 AUD
5 – 12397 AUD367 AUD357 AUD
13 – 24387 AUD362 AUD352 AUD
15 – 36377 AUD352 AUD342 AUD
37 – 52367 AUD342 AUD331 AUD
Tiếng Anh học thuật 110420 AUD
Tiếng Anh học thuật 210420 AUD382 AUD382 AUD
Tiếng Anh học thuật 310420 AUD382 AUD382 AUD
Lớp luyện thi tiếng Anh buổi tối học 20 tiếng/ tuần1 – 4336 AUD303 AUD303 AUD
5 – 12327 AUD298 AUD298 AUD
13 – 24319 AUD294 AUD294 AUD
15 – 36311 AUD286 AUD286 AUD
37 – 52303 AUD278 AUD278 AUD
Phí đăng ký thi IELTS220 AUD220 AUD220 AUD
Bảng chi phí khóa học

* Trên đây chỉ là chi phí tham khảo tính theo tuần – Chi phí có thể thay đổi theo thời gian và theo chính sách của từng trường.

Có thể thấy được chi phí học IELTS khi du học Úc sẽ cao hơn so với chi phí học tại Việt Nam.

Vậy nên bạn hãy học và thi lấy chứng chỉ IELTS ngay khi còn ở Việt Nam để giảm bớt chi phí du học và đồng thời, nó còn giúp sẽ giúp bạn như hỗ trợ tài chính từ nhà trường hay các chỗ tức giao dục có uy tín và có thêm nhiều cơ hội nhận các suất học bổng du học cũng

Thế là tandaiduong.edu.vn đã giải quyết thắc mắc của rất nhiều bạn là du học Úc cần IELTS bao nhiêu.

Tân Đại Dương hy vọng sau khi chia sẻ bài viết này sẽ giúp được các bạn đã hình dung ra được khi đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu và chuẩn bị các thứ cần thiết trước khi đi du học nhé!

Nếu có thắc mắc gì về du học Úc cần IELTS bao nhiêu thì hãy comment bên dưới nhé!

tandaiduong.edu.vn hi vọng bài viết này sẽ hữu ích giúp bạn chuẩn bị hành trang du học mà không gặp vấn đề gì cả. Chúc bạn thành công ước mơ du học nhé!

Leave a Comment