Du học Singapore vừa học vừa làm: có gì hot?

Singapore là quốc gia có quy định rất nghiêm ngặt về công việc làm thêm của sinh viên. Sinh viên một khi bị phát hiện đi làm sẽ bị trừng phạt nặng nề.

Vì vậy nhiều bạn muốn đến quốc đảo sư tử để du học nhưng lại không đủ khả năng tài chính đã chuyển hướng sang lựa chọn hình thức du học Singapore vừa học vừa làm. Cùng Tân Đại Dương tìm hiểu chi tiết về hình thức này qua bài viết bên dưới nhé!

Nếu bạn đang phân vân nên chọn du học Singapore hay Úc tốt hơn? thì hãy tham khảo bài viết này!

Bật mí là du học Singapore vừa học vừa làm có rất nhiều ưu đãi về điều kiện du học đó, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Xem thêm:
Du học ngành y ở nước nào tốt nhất
Các nước du học không cần ielts
Du học Cộng hòa Séc

Chương trình du học Singapore vừa học vừa làm

Du học Singapore theo hình thức vừa học vừa làm khác hoàn toàn với việc đi du học Singapore.

Với chương trình du học Singapore vừa học vừa làm, du học sinh sẽ được học tập đồng thời được làm việc xen kẽ với thời gian học sao cho phù hợp.

Với những bạn thích làm để trải nghiệm nhiều hơn là học mà thì đừng bỏ lỡ du học Singapore vừa học vừa làm nhé!

du học singapore vừa học vừa làm
Chương trình du học Singapore vừa học vừa làm
 • Chương trình cao đẳng: Một năm học sẽ được chia làm 2 học kỳ gồm 1 kỳ học chuyên ngành có thời gian kéo dài 6 – 8 tháng. Đi kèm là 1 kỳ thực tập có lương khoảng từ 800 – 1200 SGD/tháng. Tổng thu nhập của kỳ thực tập gần đủ học phí của cả khóa học này.
 • Chương trình cử nhân Úc, Anh, Pháp học tại Singapore: Chương trình gồm có 3 học kỳ học chuyên ngành và 1 học kỳ thực tập được hưởng lương từ 800 – 1200 SGD/tháng.

Hiện nay, quản trị du lịch khách sạn là ngành học dễ kiếm tiền và kiếm việc làm nhất tại Singapore. Ngành này có mức lương từ 600 – 1200 SGD/tháng. Tùy theo năng lực của mỗi người mà  con số này khác nhau. Du lịch Singapore đang phát triển rất mạnh, môi trường làm việc ở đây năng động.

Cùng với đó thời gian làm việc ở Singapore linh hoạt rất thuận tiện cho việc học tập. Vì vậy quản trị du lịch tại Singapore đang rất hot.

Ưu điểm của hình thức du học vừa học vừa làm

Với hình thức du học Singapore vừa học vừa làm, các bạn có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề du học Singapore hết bao nhiêu tiền hay du học Singapore vay tiền… Việc này giúp du học sinh có thể kiếm được nguồn thu nhập ổn định để chi trả cho khoản học phí của mình.

Đồng thời, họ còn đạt được nhiều lợi ích khác như:

 • Học phí phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.
 • Trình độ tiếng Anh được cải thiện đáng kể.
 • Rèn luyện kỹ năng về giao tiếp tốt hơn và khả năng hòa nhập với môi trường sống, học tập, làm việc mới.
 • Tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc quý báu tại những tập đoàn quốc tế tầm cỡ.
 • Tấm bằng cao đẳng và đại học có giá trị quốc tế.
 • Nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm và định cư tại Singapore sau khi hoàn tất chương trình học.

Điều kiện du học Singapore vừa học vừa làm

Đi du học theo hình thức du học Singapore vừa học vừa làm, du học sinh phải đáp ứng điều kiện thấp hơn nhiều so với du học chính thức.

Xem thêm:
Visa du học Thái Lan
Các nước du học miễn phí
Cảnh đẹp mùa thu nước Pháp
du học singapore vừa học vừa làm
Điều kiện du học Singapore vừa học vừa làm
 • Học sinh có độ tuổi từ 17 – 28.
 • Học sinh đã hoàn thành chương trình học lớp 10 tại Việt Nam.
 • sức khỏe đảm bảo tốt.
 • Có điều kiện nhân thân tốt, không có tiền án tiền sự.
 • Có khả năng giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh.
 • Không cần chứng chỉ IELTS hay TOELF.

Quốc đảo sư tử tuy nhỏ nhưng có an ninh thuộc hàng đầu thế giới. Do vậy những trường hợp đã có tiền án tiền sự dù rất nhỏ cũng không thể có cơ hội nộp hồ sơ xin visa du học ở Singapore.

Đồng thời du học theo hình thức vừa học vừa làm, du học sinh không cần các chứng chỉ về tiếng Anh. Nếu bạn có trình độ anh ngữ không cao thì đây là một trong những hình thức du học khá hợp lí.

Phân biệt du học Singapore vừa học vừa làm và vừa học vừa làm thêm

Chính phủ Singapore có nhiều quy định rất gắt gao về việc làm thêm của du học sinh. Đặc biệt, Singapore nghiêm cấm các hành vi cố tình lấy lý do đi du học để trốn đi làm thêm.

Do đó, nếu bạn muốn tìm một công việc partime trong khoảng thời gian còn là sinh viên tại Singapore là một điều rất khó khăn. Nhất là khi bạn không có được thư giới thiệu từ trường mình đang theo học.

Trong khi đó, hình thức du học vừa học vừa làm thì hoàn toàn có sự khác biệt. Hình thức này được chính phủ Singapore công nhận và được sự hỗ trợ từ trường đại học mà bạn theo học.

Các khóa học theo chương trình này thường được thiết kế với một nửa thời gian học là lý thuyết.

Thời gian còn lại, bạn sẽ được thực tập toàn thời gian tại các công ty, doanh nghiệp có liên kết với trường đại học. Đồng thời, du học sinh được hưởng lương đầy đủ theo đúng năng lực của mình.

Một trong những ngành học dễ kiếm việc làm nhất là ngành Quản trị du lịch khách sạn. Ngành học này được ưa chuộng vì mức lương cao từ 600SGD – 1200 SGD/ tháng cho quá trình thực tập của sinh viên.

Đồng thời Singapore là một quốc gia có thế mạnh về ngành du lịch. Do đó, các nhà hàng, khách sạn và công ty du lịch tại quốc đảo này luôn sẵn sàng chào đón những sinh viên có khả năng, kiến thức chuyên môn.

Theo học ngành du lịch – khách sạn tại Singapore, bạn có cơ hội làm việc tại các khách sạn, resort từ 4 đến 5 sao, nhà hàng đẳng cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, môi trường làm việc ở đây rất năng động, linh hoạt, thuận tiện cho việc học.

Danh sách những trường tại Singapore có chương trình vừa học vừa làm

Cùng tandaiduong tìm hiểu Danh sách những trường tại Singapore có chương trình vừa học vừa làm nhé!

Học viện quản lý Nanyang

Du học sinh có thể theo học khoa Du lịch và Khách sạn tại Học viện quản lý Nanyang. Đây là khoa có chương trình du học Singapore vừa học vừa làm dành cho học sinh quốc tế chất lượng với nhiều bậc học khác nhau.

 • Hệ Cao đẳng Quản trị du lịch và khách sạn với 8 tháng học lí thuyết 6 tháng thực tập.
 • Hệ Cử nhân Quản trị du lịch và khách sạn có thời gian học 24 tháng lý thuyết6 tháng thực tập.
 • Ngoài ra khoa còn có Chứng chỉ sau đại học Quản trị du lịch và khách sạn với thời gian 8 tháng học lý thuyết 6 tháng thực tập.

SHRM College

Xem thêm:
Chi phí du học Anh 1 năm cần bao nhiêu tiền?
Du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì?
Chi phí du học Mỹ
Chi phí du học Thái Lan
Du học Singapore vừa học vừa làm – SHRM College

SHRM College là một trong những ngôi trường chuyên đào tạo ngành Quản trị du lịch và khách sạn. Chương trình đào tạo của trường luôn đáp ứng tính nghiêm ngặt và toàn diện.

Hiện tại, SHRM College có hai chương trình đào tạo vừa học vừa làm, bao gồm:

 • Cao đẳng quản lý thực phẩm và đồ uống với 6 tháng học và 6 tháng thực tập có  hưởng lương.
 • Cao đẳng nâng cao quản trị nhà hàng khách sạn bao gồm 6 tháng học và 6 tháng thực tập.

Học viện kinh doanh và tài chính LSBF

LSBF là trường có mối liên hệ chặt chẽ với những khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 – 5 sao mang tầm cỡ quốc tế tại Singapore. Ngôi trường này mang đến cho du học sinh cơ hội làm việc trong môi trường hiện đại quy mô quốc tế.

Không những thế trong thời gian thực tập, du học sinh có cơ hội luân chuyển vị trí nghiệp vụ khác nhau nhằm giúp sinh viên có được nhiều kinh nghiệm thực tế về hoạt động của khách sạn.

 • Cao đẳng du lịch và khách sạn quốc tế 6 tháng học6 tháng thực tập.
 • Cao đẳng du lịch và khách sạn nâng cao 6 tháng học 6 tháng thực tập.
 • Thạc sĩ quản trị du lịch và khách sạn quốc tế bao gồm 6 tháng học 6 tháng thực tập hưởng lương.

Kingston International School

Kingston International School sở hữu chương trình đào tạo cao đẳng bậc 3 về du lịch và khách sạn của Liên hiệp du lịch và khách sạn Anh Quốc. Thời gian học ở đây gồm 3 tháng học và 6 tháng thực tập.

Với những điều kiện ưu đãi về tài chính, cơ hội việc làm lớn sau khi kết thúc khóa học, du học Singapore vừa học vừa làm ngày càng được du học sinh quốc tế lựa chọn theo học.

Để tìm hiểu rõ hơn về chương trình này, bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết để tandaiduong.edu.vn giải đáp về du học Singapore vừa học vừa làm nhé!

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo các nội dung kiến thức tiếng anh khác và kinh nghiệm du học tại tienganhduhoc.vn.

Leave a Comment