Review du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất 2023

Sau khi đã đọc qua bài Du học nhật bản ngành báo chíDu học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang thì chắc hẳn nhiều bạn đã hứng thú với nền giáo dục chất lượng quốc tế của Nhật Bản.

Vậy còn ngành thiết kế nội thất ở Nhật Bản thì sao?

Đây là ngành xu hướng mới nổi gần đây và ngành thiết kế nội thất với cơ hội việc làm phong phú, nhu cầu tuyển nhân sự đang gia tăng khiến bạn không mù mờ đi theo. 

Đồng hành cùng giấc mơ của bạn, tandaiduong.edu.vn xin được giới thiệu với các bạn Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất xu hướng mới nổi gần đây trong bài viết này. 

Hàn Quốc và Nhật Bản đề nổi tiếng về thời trang và nội thất nên bạn sẽ thắc mắc du học Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ tốt hơn đúng không nào? Hãy đọc bài viết để có thêm nhiều quyết định đúng đắn nhé!

Xem thêm:
Du học Nam Phi
Du học Singapore vừa học vừa làm
Du học ngành y ở nước nào tốt nhất
Các nước du học không cần ielts
Du học Cộng hòa Séc

Ngành thiết kế nội thất là gì? 

Ngành thiết kế nội thất là gì? 
Ngành thiết kế nội thất là gì? 

Trước tiên, để bắt đầu bài viết Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất xu hướng mới nổi gần đây và tìm hiểu các thông tin liên quan đến du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất. 

Bạn có tò mò ngành thiết kế nội thất là gì mà được nhiều du học sinh quan tâm và chọn lựa du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất đến vậy? 

Ngành thiết kế nội thất là ngành kết hợp nhiều kiến thức của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn…  sao cho phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng

Một nhà thiết kế nội thất sẽ hiện thực hóa những ý tưởng trong đầu mình nhằm thỏa mãn và khai thác nhu cầu của người sử dụng và giúp căn nhà thêm tiện nghi, thích dụng. 

Những điểm nổi bật của ngành thiết kế nội thất tại Nhật

Những điểm nổi bật của ngành thiết kế nội thất tại Nhật
Những điểm nổi bật của ngành thiết kế nội thất tại Nhật

Đã trả lời được cho câu hỏi ngành nội thất là gì, ta đã xong phần khởi động cho thông tin liên quan tới du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất. Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu kỹ hơn du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất chưa? 

Điều gì đã khiến ngành thiết kế nội thất tại Nhật nổi bật và thu hút nhiều sinh viên, học sinh tới đây du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất đến thế? Vì các lý do sau đây: 

Điều đầu tiên phải kể đến là nền giáo dục hiện đại, đạt chuẩn quốc tế tại Nhật. Từ lâu, giáo dục đã là sự ưu tiên hàng đầu trên đất nước này và họ lấy con người là gốc để đào tạo nên những nhân tài cống hiến phát triển đất nước. 

Đến đây bạn sẽ được tiếp cận với hệ thống giáo dục chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên tận tâm giàu kinh nghiệm. 

Chắc hẳn nhiều người cũng nghe đến người Nhật rất cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc. Và họ rất coi trọng và cầu toàn trong cái đẹp. 

Nhìn vào các công trình kiến trúc kỳ công hay cho dù chỉ là các cửa hàng nhỏ lẻ trong thành phố đến từng ngôi nhà tại vùng quê, đều thấy toát lên sự tinh xảo, tỉ mỉ trong từng chi tiết, hiện đại trong từng cấu trúc nhưng cùng đầy chất thơ, dấu vết của con người. 

Xã hội ngày càng phát triển thì ngành thiết kế nội thất cũng phải đi lên để đáp ứng nhu cầu ngày càng càng cao của con người. Từ lâu con người đã yêu thích cái đẹp thì giờ đây cái đẹp trong thiết kế nội thất càng được coi trọng hơn. Đề cao sự tiện dụng và có tính thẩm mỹ cao. 

Chất lượng đào tạo thiết kế nội thất của Nhật đạt chuẩn quốc tế

Xem thêm:
Visa du học Thái Lan
Các nước du học miễn phí
Cảnh đẹp mùa thu nước Pháp
Chất lượng đào tạo thiết kế nội thất của Nhật đạt chuẩn quốc tế
Chất lượng đào tạo thiết kế nội thất của Nhật đạt chuẩn quốc tế

Không nói ngoa khi đi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất, bạn sẽ được tiếp cận với chất lượng đào tạo thiết kế nội thất của Nhật đạt chuẩn quốc tế. Điều có đúng là thật chứ? 

Chất lượng giảng dạy ngành thiết kế nội thất của Nhật có đúng như bạn mong đợi khi đi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất chứ? Chắc chắn rồi. 

Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng với chất lượng giáo dục lâu đời, được đánh giá cao và nằm trong những quốc gia có nền giáo dục đứng đầu thế giới. 

Hàng ngàn sinh viên quốc tế đến đây du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất mỗi năm. Tại đây cũng đã đào tạo ra không biết bao nhiêu nhân tài nổi tiếng Thế giới. Sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học của Nhật luôn được chào đón ở nhiều nơi.

Hệ thống giáo dục luôn được chính phủ Nhật Bản ưu tiên đầu tư và phát triển hàng đầu. Cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng dạy ưu tú có kinh nghiệm lâu năm cùng nền tảng giáo dục lâu đời với các chương trình dạy học luôn được cập nhập và đổi mới. 

Nhà trường luôn tạo điều kiện và môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên được tự do phát triển. Đáp ứng mọi nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. 

Hơn hết, Nhật Bản sẽ là trải nghiệm văn hóa tuyệt vời khi bạn sẽ được vừa học vừa làm, khám phá ra nhiều điều lý thú khi có sự đan xen văn hóa phương Tây với văn hóa bản địa hài hòa tới mức dường như người ta không nhận ra sự đổi lập giữa chúng. 

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội cho bạn được đi ra khỏi vòng an toàn của bản thân. Cho bản thân câu trả lời cho câu hỏi tôi là ai. Và mang đến cho bạn sự phát triển vượt bậc không những trong trí tuệ mà còn là tâm tính của mình. 

Cơ hội việc làm khi đi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Cơ hội việc làm khi đi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất
Cơ hội việc làm khi đi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Chất lượng đào tạo thiết kế nội thất của Nhật đạt chuẩn quốc tế bạn có nghe qua là khỏi phải chê khi đến đây du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất rồi. Nhưng cơ hội việc làm khi đi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất thì sao? 

Cơ hội việc làm luôn mở rộng và đầy tiềm năng cho những người đi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất dù bạn lựa chọn ở lại Nhật Bản hay quay về Việt Nam phát triển. 

Tại Nhật Bản, vấn đề thiếu nguồn nhân lực trầm trọng đang xảy ra khi gặp phải vấn đề già hóa dân số. Đặc biệt là nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp. 

Vì thế với bằng tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất cùng vốn tiếng Nhật tốt, sẽ giúp bạn trở thành một ứng viên tiềm năng được nhiều nhà tuyển dụng săn đón tại các doanh nghiệp Nhật Bản. 

Còn nếu bạn lựa chọn về Việt Nam phát triển, thì cơ hội của bạn cũng rất nhiều. Với tấm bằng chuyên ngành du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất bạn có thể xin vào các công ty thiết kế nội thất của người Nhật hoặc bạn có thể làm cho công ty Việt Nam. 

Ngoài ra, nếu bạn du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất tốt nghiệp loại xuất sắc có thể được trường giữ lại đào tạo và phát triển. Cơ hội giảng dạy tại các trường chuyên ngành tại Việt Nam và Nhật Bản. 

Các trường uy tín có ngành thiết kế nội thất tại Nhật Bản

Xem thêm:
Chi phí du học Anh 1 năm cần bao nhiêu tiền?
Du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì?
Các trường uy tín có ngành thiết kế nội thất tại Nhật Bản
Các trường uy tín có ngành thiết kế nội thất tại Nhật Bản

Tiếp nối phần cơ hội việc làm khi đi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất, bạn có đang thắc mắc nếu quyết định du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất, thì bạn nên chọn theo học trường gì? Trường nào là uy tín và chất lượng đáng để bạn tin tưởng, chọn lựa?

Mời bạn, một số trường uy tín, nổi tiếng đáng để bạn lưu tâm khi quyết tâm đi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất: 

 1. Trường Tokyo Design Academy
 2. Trường Tama Art University
 3. Trường Đại học nghệ thuật Tokyo
 4. Trường Yokohama Design College
 5. Trường Bunka Fashion College Tokyo
 6. Trường Kyoto University of Art and Design
 7. Trường Temple University – Japan Campus
 8. Trường Tokyo University of the Arts
 9. Trường Musashino Art University Takanodai Campus
 10. Trường Kyoto Institute of Technology

Điều kiện du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Điều kiện du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất
Điều kiện du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Vậy để được đi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất, bạn cần phải làm gì? Có những điều kiện nào cần để có thể du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất? Bạn có cần tham gia kỳ thi du học nhật bản chứ? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong phần này. 

Để có thể du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất, các bạn sinh viên cần đạt những yêu cầu sau đây: 

 • Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam để đăng ký học đại học và tốt nghiệp đại học để đăng ký học cao học. 
 • Nếu du học sinh có trình độ Nhật ngữ đạt tiêu chuẩn (N2 trở lên) có thể chính thức học tập tại các trường đại học và học viện tại Nhật Bản. Nếu bạn chưa đạt trình độ này sẽ phải học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ hoặc các trường đại học có khóa tiếng Nhật trong ít nhất trên 6 tháng để có thể theo học khóa chuyên ngành.
 • Các trường đại học, cao đẳng tại Nhật Bản yêu cầu sinh viên quốc tế phải vượt qua kỳ thi đại học hoặc kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) để được nhận vào học tại trường. Học sinh Việt Nam không cần phải tới Nhật để dự thì mà có thể đăng ký thi tuyển tại:
 • Trường Đại học Ngoại Thương (Hà Nội) 
 • Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC, Hồ Chí Minh) 
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hồ Chí Minh) 

Còn về điều kiện xin visa du học Nhật Bản thì các bạn tham khảo bài viết chi tiết của tandaiduong.edu.vn nhé!

Học bổng du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Học bổng du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất
Học bổng du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Vấn đề về tài chính luôn là điều bạn do dự khi không dám lựa chọn du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất? Kinh tế eo hẹp luôn là điều trăn trở của ba mẹ bạn? 

Còn điều gì có thể giúp bạn hoàn thành giấc mơ du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất chứ? 

Có một cách giúp bạn không lo tài chính và thực hiện hóa ước mơ du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất đây. Đó chính là săn học bổng. 

Sau đây là một số chương trình học bổng của các trường bạn có thể ‘săn’ cho ước mơ du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất của mình: 

 • Chương trình học bổng được của Trường Tokyo Design Academy miễn giảm toàn bộ (770,000 YEN) hoặc một phần (100,000 – 385,000 YEN) tiền học năm thứ nhất. 
 • Chương trình học bổng MEXT (Monbukagakusho) của đại học Nghệ thuật Tama, được tài trợ bởi Chính phủ. 
 • Chương trình học bổng danh dự của Tổ chức Hỗ trợ sinh viên tại Nhật Bản (JASSO) của đại học Nghệ thuật Tama.
 • Học bổng đại học Nghệ thuật Tama
 • Chương trình học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc: 100,000 yên/năm (khoảng 20,800,000 VND) của đại học Nghệ thuật Tama
 • Chương trình học bổng Hotta Ikuei: 80,000 yên/tháng (khoảng 16,700,000 VND) của đại học Nghệ thuật Tama.
 • Chương trình học bổng Sato Yo: 150,000 – 180,000 yên/tháng (khoảng 31,700,000 – 38,100,000 VND) của đại học Nghệ thuật Tama.
 • Chương trình học bổng Rotary Yoneyama: 100,000 – 140,000 yên/tháng (khoảng 20,800,000 – 29,600,000 VND) của đại học Nghệ thuật Tama.
 • Chương trình học bổng miễn giảm 20% học phí của đại học Nghệ thuật Tama. 

Ưu và nhược điểm của du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Ưu và nhược điểm của du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất
Ưu và nhược điểm của du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Vậy ưu và nhược điểm khi đi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất là gì? Bạn sẽ gặp những khó khăn hay có lợi thế gì khi quyết tâm du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất? 

Ưu điểm của du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

 • Được tiếp cận và trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến, chất lượng hàng đầu Nhật Bản. 
 • Cơ hội việc làm rộng mở sau khi du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang không chỉ tại Việt Nam mà còn tại Nhật Bản. 
 • Khả năng ngôn ngữ Nhật Bản được năng cao và mở rộng. 
 • Phát triển bản thân không chỉ về trí não mà còn về tâm hồn, tâm trí khi được mở rộng tầm nhìn. 
 • cơ hội được đi ra nước ngoài, ngắm nhìn chân trời mới. 
 • Xây dựng mối quan hệ rộng khắp. 

Nhược điểm của du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

 • Khó khăn về tài chính khi du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang không hề rẻ. 
 • Rào cản về ngôn ngữ
 • Khác biệt về văn hóa.
 • Chênh lệch múi giờ và khác biệt khí hậu.
 • Sống tự lập và nỗi nhớ gia đình khi xa nhà. 

Kết luận

Bạn đã tìm tài liệu mình cần rồi chứ? Những thông tin này có làm thêm trái tim bạn cháy bỏng với giấc mơ du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất không? Bạn có thích bài viết Du học nhật bản ngành thiết kế nội thất xu hướng mới nổi gần đây này của tôi chứ?

Hãy để ước mơ dẫn lối con tim nhưng lý trí quyết định hành động. Liệu du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất có là lựa chọn đúng đắn và khơi gợi những tiềm năng phát triển khi du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất của bạn? 

Mong bài viết này của tandaiduong.edu.vn sẽ hỗ trợ bạn được phần nào trên con đường thực hiện hóa giấc mơ du học của mình và có quyết định thật sáng suốt nhé. 

Đừng quên comment bên dưới về nhận xét và những bổ sung của bạn cho câu trả lời của tôi nhé. Nếu bạn có thêm ý kiến nào về du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất hay du học nhật ngành thiết kế đồ họa, nhớ chia sẻ cho tôi và mọi người cùng biết nữa nhé. 

Leave a Comment