Du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì?

Bạn đang tìm kiếm đi du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì? Khát khao được đi du học đã là ước mơ ấp ủ bấy lâu của bạn và nó đang lớn dần, mạnh mẽ từng ngày khiến bạn nao nức, muốn biến chúng thành hiện thưc. 

Giấc mơ du học nghề Hàn Quốc của bạn có từ khi nào? 

Từ ngày bé khi được nhìn thấy hình ảnh đất nước Hàn Quốc trên tivi, đầy xinh đẹp và hiện đại, nhưng cũng đầy bình dị và nên thơ. 

Từ ngày còn thơ, bạn đã được nghe kể về con người nơi đây, những cảnh đẹp nơi đó qua những người đi trước là ông bà, anh, chị, em của bạn. 

Từ ngày bạn biết đến Kpop, nhìn hình ảnh những thần tượng nổi tiếng trình diễn trên sân khấu khiến bạn không thể rời mắt khỏi ánh hào quang của họ. 

Bạn phải làm sao để có thể tới đất nước xinh đẹp này đây? Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào đây? 

Mơ giấc mơ giống bạn, tandaiduong.edu.vn xin được giới thiệu với các bạn Du học nghề hàn quốc có những ngành gì hot mà gen Z không nên bỏ qua? trong bài viết này.

Xem thêm:
Chi phí du học Mỹ
Chi phí du học Thái Lan

Du học nghề Hàn Quốc là gì? 

Du học nghề Hàn Quốc là gì? 
Du học nghề Hàn Quốc là gì? 

Để bắt đầu bài viết Du học nghề hàn quốc có những ngành gì hot mà gen Z không nên bỏ qua? thì xin mời các bạn bắt đầu với du học nghề Hàn Quốc là gì?

Bạn có băn khoăn câu hỏi đó chứ? du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì? con gái nên du học ngành gì ở hàn quốc? 

Du học nghề Hàn Quốc là việc các du học sinh vừa dành thời gian cho việc học tiếng Hàn Quốc vừa học và làm nghề mình đã chọn. Vậy du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì? 

Khi đến du học nghề tại Hàn, bạn có thể chọn các ngành nghề đa dạng như du học Hàn Quốc ngành làm đẹp, kỹ thuật lắp ráp, nấu ăn, điện tử,… đều là những ngành nghề được chính phủ Hàn mở rộng cửa, thu hút nguồn nhân lực. 

Những điểm nổi bật của hình thức du học nghề Hàn Quốc

Xem thêm:
Visa du học Anh
Du học Anh
Kinh nghiệm du học Anh
Học bổng du học Anh
Những điểm nổi bật của hình thức du học nghề Hàn Quốc
Những điểm nổi bật của hình thức du học nghề Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Hay du học Hàn Quốc hay Nhật Bản? 

Nếu đó đều là những câu hỏi mà bạn vẫn luôn thắc mắc thì mời bạn tham khảo những điểm hấp dẫn đến từ hình thức du học nghề Hàn Quốc nhé!

Phần trên đã nói sơ qua du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì. Bạn đã nắm được tổng quát du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì rồi chứ? 

Vậy tại sao nhiều du học sinh lại lựa chọn đi du học nghề Hàn Quốc đến thế? Những điểm nổi bật của hình thức du học nghề Hàn Quốc là gì?  

‘Du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì’ có 5 điểm nổi bật thu hút sự chú ý của rất nhiều phụ huynh và du học sinh: 

 • Trước tiên đó là yêu cầu đầu vào thấp. 

Nhiều bạn trẻ băn khoăn muốn thực hiện hóa ước mơ đi du học của mình nhưng các điều kiện để ứng tuyển  chính quy vào các trường Đại học ở Hàn Quốc quá khó, thời gian học cũng lâu thì du học nghề Hàn Quốc là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. 

Bạn chỉ cần có điểm trung bình tốt nghiệp trung học phổ thông từ 5.0 trở lên, đạt TOPIK 2 hoặc Sejong 2 và ở trong độ tuổi từ 18-30 là hoàn toàn có thể đi du học nghề Hàn Quốc. Nếu bạn có bằng cao đẳng trở lên, hồ sơ sẽ được chấp nhận đến khi bạn 30 tuổi.

So với visa D4-1 (dành cho những bạn muốn học tiếng Hàn tại Hàn Quốc) yêu cầu khắt khe về độ tuổi, điểm số,… hay D4-2 (dành cho những bạn muốn du học Hàn Quốc chính quy) yêu cầu khắt khe về TOPIK, visa D4-6 chính là cánh cửa cuối cùng để biến ước mơ đi du học Hàn Quốc của bạn thành hiện thực. 

 • Tiếp theo là thực tập có trả lương. 

Đến với du học nghề Hàn Quốc, bạn sẽ được trường nghề đang theo học sắp xếp một công việc thực tập có trả lương. Các trường bạn chọn sẽ có liên kết với các doanh nghiệp, công ty, nhà máy, nhà hàng,…  cho phép bạn có thể đi thực tập từ tháng thứ 6 sau khi nhập học.

Tiền lương sẽ được tính theo giờ bạn làm việc, mỗi giờ bạn sẽ được trả từ 8.000 đến 10.000 won, thu nhập trung bình mỗi tháng là 1,2 đến 1,5 triệu won. Hơn thế, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là 100%. Nếu muốn tiếp tục ở lại làm việc và định cư tại Hàn Quốc, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được nếu: 

 • Có bằng cấp 3 thì khi học xong nghề, bạn được chuyển sang visa lao động E9, làm việc thêm 4 năm 9 tháng ở Hàn Quốc.
 • Có bằng cao đẳng trở lên, thì khi học xong nghề sẽ được chuyển sang visa E7 để ở lại Hàn làm việc lâu dài theo diện kỹ thuật viên và có quyền bảo lãnh người thân sang Hàn quốc.
 • Thứ 3, có thời gian học ngắn chỉ kéo dài từ 2-3 năm. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể vừa học vừa thực tập có trả lương.

Đây là một khoảng thời gian hợp lí để lấy được chứng chỉ nghề, trau dồi khả năng tiếng Hàn nhuần nhuyễn và tích lũy kinh nghiệm. 

Ngoài ra, bạn còn được quyền chuyển sang hệ đại học chính quy tại Hàn Quốc nếu trường dạy nghề của bạn có liên kết đào tạo với một trường đại học Hàn Quốc nào đó.

 • Thứ 4, ngành học có tính thực tiễn cao. 

Không giống với hình thức du học chính quy, bạn sẽ học các kiến thức chuyên ngành tại đại học trước khi đi thực tập thì khi đi du học nghề Hàn Quốc, bạn sẽ được thực hành những ngành có tính thực tiễn rất cao. Có rất nhiều chuyên ngành hot hiện nay, rất cần người làm như viễn thông, chăm sóc sắc đẹp, nấu ăn,…

 • Và cuối cùng, có cơ hội chuyển sang visa E7

Từ cuối năm 2019 trở đi, các trường nghề đã cam kết mạnh mẽ với học viên về khả năng chuyển sang visa E7. Bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Tỉ lệ lên lớp là 90% khi hoàn thành khóa học
 • chứng nhận hoàn thành dự án xã hội tổng hợp cấp 4 trở lên
 • Đạt chứng chỉ quốc gia về ngành học tương đương

Du học nghề hàn quốc có những ngành gì?

Du học nghề hàn quốc có những ngành gì?
Du học nghề hàn quốc có những ngành gì?

Vậy du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì mà làm biết bao du học sinh quốc tế không ngần ngại quyết định tới đây du học? 

Tiếp nối phần những điểm nổi bật của hình thức du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì, tôi xin được trả lời rõ hơn cho câu hỏi du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì. 

Các trường học nghề tại Hàn Quốc có đa dạng ngành nghề, chủ yếu tập trung vào các ngành công nghiệp mũi nhọn của quốc gia này như: du lịch, ẩm thực, làm đẹp, may mặc, cơ khí, công nghệ ô tô, điện tử, xây dựng, gia công phần mềm, nông nghiệp hữu cơ, nuôi trồng và chế biến thuỷ sản…

Tùy vào sở thích và nhu cầu của bạn, bạn hoàn toàn có thể chọn một trong những ngành nghề kể trên để trả lời cho đi du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì. 

Những điều khó khăn khi đi du học nghề Hàn Quốc

Xem thêm:
Du học Ireland
Du học Canada
Du học nghề Canada
Du học Canada vừa học vừa làm
Những điều khó khăn khi đi du học nghề Hàn Quốc
Những điều khó khăn khi đi du học nghề Hàn Quốc

Tất nhiên bên cạnh những thuận lợi, điểm nổi bật của du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì thì du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì cũng có những khó khăn nhất định bạn cần phải vượt qua: 

 • Thứ nhất, cần có chứng chỉ TOPIK hoặc KLAT

Không giống như visa hệ tiếng D4-1, bạn cần có chứng chỉ TOPIK 2 hoặc Sejong 2 mới đăng kí được visa D4-6. Không chỉ thế, việc đăng kí hai kì thi này không hề dễ dàng tại Việt Nam. 

Nhưng với lòng quyết tâm và sự cần cù của chính bản thân, bạn hoàn toàn có thể giành được các chứng chỉ này trong vòng 2-3 tháng. 

 • Thứ hai, mức học phí cao, trung bình khoảng 8 triệu won/năm.

Chi phí du học nghề Hàn Quốc đắt hơn chi phí du học học tiếng Hàn khá nhiều. Bởi vì các chi phí cho cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho việc vừa học vừa thực hành của các trường. 

Ngoài ra, còn thêm các chi phí thuê trọ, phí kí túc xá.  Tùy vào khu vực khác nhau mà giá cũng dao động khác nhau. 

 • Thứ ba, Số lượng trường còn hạn chế. 

Trên thực tế, không nhiều trường nghề tại Hàn Quốc đạt yêu cầu về cơ sở vật chất và tư cách pháp nhân để đào tạo hệ nghề. Vì vây, bạn phải chọn đúng trường có khả năng xin mã code và bảo lãnh visa.

Để thực hiện hóa giấc mơ du học nghề Hàn Quốc và trả lời cho câu hỏi du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì thì chỉ cần một lòng quyết tâm và kiên trì, tôi tin chắc bạn sẽ làm được. 

Những cơ hội nghề nghiệp du học nghề Hàn Quốc

Những cơ hội nghề nghiệp du học nghề Hàn Quốc
Những cơ hội nghề nghiệp du học nghề Hàn Quốc

Bạn đã trả lời được cho câu hỏi du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì rồi chứ? Và tiếp nối cho câu hỏi du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì, chúng ta cùng bước vào phần mà chắc hẳn ai cũng phải bận tâm về những cơ hội nghề nghiệp du học nghề Hàn Quốc. 

Du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì? Sau đây là một số ngành tiềm năm và đầy cơ hội việc làm xin được giới thiệu cho các bạn. 

 • Du học nghề Hàn Quốc ngành du lịch_ một lựa chọn đáng lưu tâm.  

Ngành du lịch ở Hàn Quốc vô cùng phát triển. 

Khi đi du học nghề Hàn Quốc ngành du lịch, không những bạn được tiếp cận với nền giáo dục chuẩn quốc tế với các chương trình học nghề ngắn mà còn được thực tập tại các nhà hàng, khách sạn, công ty du lịch liên kết với trường dạy nghề. 

Qua đó, bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng cần thiết, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho công việc sau này. 

Ngoài ra, bạn có thể vừa học vừa làm thêm các công việc liên quan đến du lịch. Mức lương nhận được trong quá trình thực tập có thể từ 1.000 – 2.000 USD tùy vào năng lực của bạn.

Có rất nhiều chuyên ngành để bạn lựa chọn như Du lịch sinh thái, Quản trị du lịch khách sạn, Tổ chức sự kiện, Marketing, lữ hành…

Một số trường đào tạo nghề du lịch uy tín ở Hàn có thể kể đến như: Đại học Sejong, Đại học Kyunghee, Cao đẳng nghề Suseong, Cao đẳng Kyungbuk, Cao đẳng Kunjang…

 • Ngành thẩm mỹ làm đẹp_ lựa chọn không thể bỏ qua, đặc biệt đối với các bạn nữ. 

Xứ sở kim chi luôn nổi tiếng toàn cầu và phát triển mạnh mẽ về công nghệ làm đẹp. 

Nhu cầu của ngành này hiện nay không chỉ tăng cao ở Hàn mà còn trên toàn thế giới khi con người ngày càng coi trọng cái đẹp hơn. 

Đặc biệt, Việt Nam còn đang trong tình trạng thiếu hụt nhân lực có chuyên môn cao về ngành này. Mức thu nhập của ngành này cũng được đánh giá là cao

Vì thế du học nghề Hàn Quốc ngành thẩm mỹ là lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn trẻ đam mê nghệ thuật làm đẹp.

Bạn có thể học các chuyên ngành như: Spa, nail, làm tóc, trang điểm,… Đặc biệt, ngành spa đang là ngành nghề được lựa chọn nhiều nhất bởi khả năng mang lại nguồn thu nhập cao.

Một số trường đào tạo ngành thẩm mỹ làm đẹp nổi tiếng để bạn tham khảo gồm: Cao đẳng Dongju, Cao đẳng Suseong, CĐ nữ sinh Shungshin, CĐ Mokpo…

 • Ngành đầu bếp, nấu ăn_ lựa chọn đừng bỏ lỡ 

Nền văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đang lan rộng ra toàn thế giới. Đặc biệt là với giới trẻ, trong đó có cả Việt Nam đều đón nhận rất nhiệt tình với nền văn hóa ẩm thực này. 

Hàn Quốc cũng có thế mạnh về đào tạo ngành đầu bếp. Cơ hội việc làm ở đây cũng như tại Việt Nam cũng khá rộng mở, bạn hoàn toàn có cơ hội tìm được việc làm tốt sau khi học xong.

Các trường đào tạo ngành nấu ăn uy tín tại Hàn Quốc có thể kể đến như: Cao đẳng Suseong, Cao đẳng Yeongjin, Cao đẳng Kunjang, Cao đẳng Gunmi, Cao đẳng Geonam,…

 • Ngành công nghệ ô tô_lựa chọn hoàn hảo 

Các hãng xe của Hàn Quốc chắc hẳn không còn gì xa lạ với người Việt Nam như Huyndai, Kia. Các tập đoàn lớn về công nghệ ô tô của Hàn Quốc mang đến cho quốc gia này vị thế top đầu về sản xuất xe hơi trên thế giới.

Du học nghề Hàn Quốc ngành công nghệ ô tô cho phép bạn có cơ hội thực tập và làm việc tại các công ty, doanh nghiệp lớn. 

Với kinh nghiệm làm việc ngay trong quá trình học và chứng chỉ nhận được sau khi tốt nghiệp, dù bạn về nước hay ở lại Hàn Quốc thì khả năng tìm được việc làm tốt là rất cao

Vì vậy, du học nghề Hàn Quốc ngành công nghệ ô tô đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn nam. 

Các trường đào tạo ngành Công nghệ ô tô uy tín tại Hàn Quốc bao gồm: Cao đẳng Gumi, Cao đẳng Kookje, Cao đẳng Seoul, Cao đẳng Taekyeung,…

 • Ngành điện tử_lựa chọn hàng đầu 

Các sản phẩm công nghệ của các tập đoàn lớn ở Hàn Quốc như Samsung, LG… chắc hẳn đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Đất nước này có thế mạnh về ngành điện tử. Mỗi năm cung cấp cho thị trường quốc tế sản lượng sản phẩm điện tử, công nghệ vô cùng lớn. 

Vì thế, nhu cầu tuyển dụng nhân lực có tay nghề trong lĩnh vực điện tử luôn ở mức cao. Sinh viên sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp. Dù là ở Hàn Quốc hay Việt Nam, bạn vẫn có thể tìm được công việc với mức lương hấp dẫn.

Một số trường đào tạo nghề ngành điện tử uy tín tại Hàn Quốc để bạn tham khảo như: Cao đẳng Kookje, Cao đẳng Yeyungjin, Cao đẳng công nghệ thông tin Busan, Cao đẳng công nghệ Hansung.

Chi phí du học nghề Hàn Quốc

Chi phí du học nghề Hàn Quốc
Chi phí du học nghề Hàn Quốc

Vẫn xoay quanh câu hỏi du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì. Sau khi kết thúc phần những cơ hội nghề nghiệp ‘du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì’, chắc hẳn bạn sẽ tò mò liệu chi phí cho việc du học nghề sẽ cao chứ? 

Chi phí cho ‘du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì’ là bao nhiêu? 

Theo nhiều nguồn tài liệu, tổng chi phí du học nghề trung bình khoảng 200 – 250 triệu/năm. Tùy vào khu vực bạn ở mà chi phí này có thể thay đổi. 

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể đi làm thêm trong thời gian học tập để trang trải phần nào chi phí sinh hoạt. 

Sau đây là một số chi phí chung mà bạn phải chịu

Chi phí khi còn ở Việt Nam

 • Chi phí học tiếng Hàn: khoảng từ 6 – 10 triệu đồng để có được chứng chỉ Topik 1- level 2.
 • Chi phí làm hồ sơ: khoảng 11 triệu nếu sử dụng dịch vụ.
 • Chi phí chứng minh tài chính: Theo quy định, bạn phải chứng minh tài chính tối thiểu là 11.000 USD trước khi nộp hồ sơ xin visa du học. 
 • Vé máy bay: Tùy vào các hãng hàng không và thời điểm bạn đặt vé khác nhau mà vé máy bay một chiều từ Việt Nam sang Hàn Quốc thường dao động từ 5 – 11 triệu.

Chi phí khi sang Hàn Quốc

 • Lệ phí xét duyệt và nhập học: 2 – 3 triệu (chỉ đóng một lần).
 • Học phí: Dao động từ 110 – 160 triệu/năm tùy từng trường và từng ngành bạn chọn.
 • Bảo hiểm: Từ 3 triệu – 5 triệu/năm.
 • Tiền ở: Tiền thuê nhà khoảng 5 – 9 triệu/tháng (nếu thuê ngoài), từ 3,5 – 5 triệu/tháng (nếu ở KTX của trường).
 • Tiền ăn: Khoảng 4 – 6 triệu/tháng nếu tự nấu ăn hoặc ăn ở căn tin trường.
 • Chi phí phát sinh: khoảng từ 2 – 4 triệu/tháng bao gồm di chuyển, tiền điện thoại, tiền đi chơi với bạn bè,…

Thời gian du học nghề Hàn Quốc

Thời gian du học nghề Hàn Quốc
Thời gian du học nghề Hàn Quốc

Cũng vẫn câu hỏi đó, du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì? Du học nghề Hàn Quốc kéo dài bao lâu? 

Câu hỏi này sẽ được giải đáp trong phần sau đây thời gian ‘du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì’, tiếp nối phần chi phí ‘du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì’ 

Quá trình du học nghề Hàn Quốc thông thường chỉ kéo dài trong khoảng từ 2 đến 3 năm, nhưng nếu bạn có mong muốn học thêm chuyên sâu hơn thì sẽ được học 2 năm nữa. Vậy tổng cộng là 4 năm

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc
Điều kiện du học nghề Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì? Để có thể ‘du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì’, bạn cần đáp ứng những yêu cầu nào?

Sau đây là các điều kiện bạn phải đáp ứng để đi du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì

 • Độ tuổi: 18 – 30. 
 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình tích lũy từ 5.0 trở lên.
 • Trình độ ngôn ngữ: Đã tham gia khóa đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam hoặc có chứng chỉ Topik 1- level 2.
 • Sức khỏe: Không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, HIV, giang mai, lậu…
 • Không có tiền án tiền sự, Không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và cấm nhập cảnh ở Hàn Quốc.
 • Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Không mang quốc tịch HQ (kể cả bố mẹ).
 • Chứng minh tài chính: trong tài khoản phải có ít nhất 11.000USD (gửi vào ngân hàng trước thời điểm làm hồ sơ ít nhất 3 tháng).

Học bổng du học nghề Hàn Quốc

Học bổng du học nghề Hàn Quốc
Học bổng du học nghề Hàn Quốc

‘Du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì’ sẽ là trăn trở nếu gánh nặng tiền bạc cản bước bạn. 

‘Du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì’ sẽ là tiếc nuối nếu bạn phải từ bỏ, không thể thực hiện được nếu tình hình tài chính không cho phép. 

Vậy điều gì bạn có thể làm để thực hiện hóa ước mơ ‘du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì’. Có một cách, đó chính là săn học bổng. 

Sau đây là một số chương trình học bổng bạn có thể lưu tâm và ‘săn’ chúng, tất nhiên để săn được thì bạn cũng phải đáp ứng được các yêu cầu nhất định tùy vào mỗi trường, nhưng với quyết tâm và lòng kiên trì, không gì là không thể. 

 • Chương trình học bổng trao đổi toàn cầu Global Korea Scholarship (GKS).
 • Chương trình học bổng chính phủ Hàn Quốc.
 • Chương trình học bổng du học nghề Hàn Quốc từ các trường đại học.
 • Chương trình học bổng từ các trường Đại học Công lập Hàn Quốc.
 • Chương trình học bổng từ các trường Đại học Dân lập Hàn Quốc.
 • Chương trình học bổng qua các giáo sư của trường.

Kết luận

Bạn đã tìm thấy thông tin cho câu hỏi du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì mà bạn tìm kiếm rồi chứ? Những thông tin này có làm bạn thêm hào hứng với giấc mơ hàng cháy bỏng của mình không? 

Bạn có thích bài viết Du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì hot mà gen Z không nên bỏ qua? này của tôi chứ?

Mong nhờ có bài viết này của tandaiduong.edu.vn, bạn sẽ có được những thông tin chắc chắn phục vụ cho việc ra quyết định sáng suốt cùng quá trình thực hiện hóa ước mơ du học nghề Hàn Quốc của mình. 

Đừng quên comment bên dưới về nhận xét và những bổ sung của bạn cho câu trả lời của tôi nhé. Nếu bạn có thêm ý kiến nào về du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì hay những ngành dễ xin việc ở hàn quốc, nhớ chia sẻ cho tôi và mọi người cùng biết nữa nhé. 

Leave a Comment