Du học nghề Canada – Cơ hội việc làm cực lớn

Du học Canada đang dần trở thành điểm đến quen thuộc để đi du học, bên cạnh đó, bạn đã biết gì về du học nghề Canada chưa? Nếu bạn chưa biết thì cùng với Tân Đại Dương tìm hiểu về chương trình du học nghề từ đất nước lá phong này nhé!

Xem thêm:
Du học Canada vừa học vừa làm
Kinh nghiệm du học Canada
Xin visa du học canada

Sơ lược về du học nghề Canada

Khi nói về du học nghề ở Canada bạn sẽ được biết đến như một hình thức đào tạo hệ cao đẳng ở Canada. Đây là lựa chọn đang thu hút lượng lớn bạn trẻ có định hướng du học Canada trong thời gian ngắn hạn nhưng không muốn đi theo con đường nghiên cứu.

Với hình thức du học này thì các bạn sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội tìm việc làm sau khi tốt nghiệp và định cư tại Canada ngày càng cao.

Đặc biệt hơn, ưu điểm của chương trình học nghề ở Canada chính là thời gian đào tạo ngắn với giáo trình bàn bản, cụ thể và sinh viên được học tập và học được những kỹ năng mà những điều thực tiễn mà doanh nghiệp cần, không học quá nhiều lý thuyết.

Du học nghề Canada
Du học nghề Canada

Vậy lợi ích của việc du học nghề Canada sẽ như thế nào?

Lợi ích của việc du học nghề Canada
Lợi ích của việc du học nghề Canada

Thời gian đào tạo sinh viên ngắn

Thông thường thì những chương trình nghề nó sẽ tầm khoảng 2 – 3 năm thì thời gian so với du học Đại học/ Cao đẳng sẽ ngắn hơn. Khi bạn du học nghề thì sẽ giảm thiểu được chi phí học tập và cũng nhanh đi làm kiếm tiền.

Chi phí du học nghề Canada thấp so hệ Cao đẳng, Đại học

Chi phí du học nghề Canada thì nó sẽ ít hơn học phí học Đại học, Cao đẳng rất nhiều, tầm 10.000 CAD – 15.000 CAD thì nó chỉ bằng một nữa mức học phí đại học trung bình.

Cơ hội tìm kiếm việc làm cao

Khi bạn du học nghề là các bạn sẽ có cơ hội việc làm sớm hơn. Vì học nghề luôn chú trọng nhất là đào tạo tay nghề lao động cho nên các chương trình giảng dạy cụ thể, thực tiễn, không mang tính lý thuyết hay nghiên cứu như học đại học/ cao đẳng.

Cơ hội định cư

Sau khi tốt nghiệp bạn vẫn có cơ hội ở lại Canada làm việc ít nhất 3 năm giống như du học Đại học/ Cao đẳng và Cao học.

Ngoài ra khi học nghề ở đây sẽ ưu tiên định cư Canada. Bởi vì hiện nay thị trường lao động Canada đang cần các lao động có tay nghề tốt.

Điều kiện và chi phí du học nghề tại Canada

Xem thêm:
Du học Colombia
Du học Brazil
Du học Úc
Du học Úc cần ielts bao nhiêu?
Điều kiện và chi phí du học nghề Canada
Điều kiện và chi phí du học nghề Canada

Điều kiện du học nghề Canada cũng có phần dễ hơn so với các chương trình Đại học/ Cao đẳng và cả Cao học cùng với yêu cầu như sau:

  • Học viên có bằng tốt nghiệp THPT
  • Với học từ 6.5 trở lên
  • Về trình độ tiếng anh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 đến 6.0 (cũng có nhiều trường ở Canada yêu cầu về IELTS)

Lý do mà các bạn du học sinh quốc tế trong những năm gần đây lựa chọn du học Canada nghề, là do chi phí học vô cùng tiết kiệm. Nhìn chung tổng chi phí du học Canada thấp hơn so với chi phí học tập tại một số quốc gia nói tiếng Anh khác, như là Úc, Mỹ. 

Thống kê cho thấy học phí chương trình đại học ở Canada đang dao động từ 18,000 – 25,000 CAD/năm. Trong khi đó, học phí chương trình cao đẳng ở nước này thấp hơn. Chỉ dao động từ 12,500 – 15,000 CAD/năm.

Có những chương trình học nghề có học phí chỉ từ dưới 10,000 CAD/ năm. Như vậy chỉ với việc chọn du học nghề Canada thì bạn đã tiết kiệm được kha khá chi phí học tập.

Các ngành được sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học nghề Canada

Chắc sẽ có nhiều bạn thắc mắc rằng không biết nên du học nghề Canada với ngành nào để tăng cơ hội tìm việc làm và định cư tại sớ xử lá phong này thì Tân Đại Dương sẽ chia sẽ cho bạn một số nghành mà sinh viên quốc tế lựa chọn như:

Nghề điều dưỡng, y tá tại Canada

Theo thống kê của năm 2019 – 2020 vừa qua thì nhân lực của ngành y dược tại Canadacos sự thiếu hụt khá lớn.

Theo ước tính của Hiệp hội Ý tá Canada (CAN) thì Canada sẽ thiếu 523.000 Y tá vào năm 2023. Sự thiếu hụt này khiến các Y tá tại Canada phải làm việc nhiều giờ hơn và làm tăng ca.

Vì vậy, cơ hội việc làm dành cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp rất rộng mở. Việc lựa chọn du học nghề Canada ngành y tá điều dưỡng sẽ là quyết định sáng suốt mà các bạn trẻ muốn du học nghề và định cư lâu dài ở Canada.

Nghề công nghệ thông tin 

Công nghệ thông tin (IT) hay Truyền thông tương tác đều thuộc khối STEM – là khối ngành không lo thất nghiệp khi du học Canada. Với ngành này, không cần phải nói quá nhiều cũng có thể thấy được sức hút lao động và luôn thiếu nhân lực chất lượng. 

Số lượng việc làm trong ngành CNTT những năm gần đây được gia tăng mạnh mẽ. Lý do chính là vì sự phụ thuộc của con người vào công nghệ và tầm quan trọng trong việc duy trì hệ thống an ninh mạng ngày càng cao.

Nghề giáo dục mầm non tại Canada

Canada là một trong những quốc gia đầu tư vào ngành giáo dục và ngành giáo dục mầm non rất lớn vì ngành luôn giành được sự quan tâm của chính phủ.

Nhân lực trong ngành này đã được định hướng bù đắp bởi các sinh viên quốc tế khi nguồn nhân lực trong nước thiếu hụt trầm trọng.

Mức lương trung bình của những công việc trong lĩnh vực giáo dục mầm non tại Canada luôn cao hơn so với mức trung bình của nhiều ngành nghề khác.

Theo Payscale, một người làm việc trong lĩnh vực này sẽ nhận được khoảng 16 CAD/ 1 giờ làm việc. Mức lương sẽ tăng dần theo kinh nghiệm và kỹ năng giảng dạy của giáo viên.

Sau khi học tập và trau dồi đủ kinh nghiệm, cơ hội định cư sẽ rất rộng mở.

Nghề kế toán – Tài chính và phân tích đầu tư

Nếu xét chung trong khối ngành kinh tế, kế toán – tài chính luôn nằm trong bậc cao nhất về ngành nghề dễ xin được việc làm và cơ hội định cư cao tại Canada.

Ngoài ra, tandaiduong.edu.vn đã có review chi tiết về các trường Đại học tốt ở Canada với đa dạng ngành nghề để bạn thoải mái lựa chọn!

Tại sao du học nghề Canada lại có cơ hội việc làm và định cư cao?

Xem thêm:
Du Học Singapore Hay Úc?
Du học Singapore
Du học Nhật Bản

Theo khảo sát vào những năm gần đây, đã cho thấy nhu cầu nhập cư của người nước ngoài tại Canada ngày căng căng cao.

Vì Canada được coi là mảnh đất mảnh vàng cho những dự định học tập, sinh sống và định cư của mọi người.

Nơi đây nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh, các bạn học sinh. Khi các chỉ số mức độ hạnh phúc, sức khỏe, an sinh xã hội và đặc biệt là giáo dục luôn đạt top cao trong các bảng xếp hạng.

Cùng với đó là đất nước có tỉ lệ dân số già cao nên chính phủ Canada đã có nhiều chính sách định cư thuận lợi và nhằm thu hút du học sinh quốc tế đến đây học tập, sinh sống và làm việc tại đây.

Thông qua bài viết này Tân Đại Dương hi vọng các bạn đã  một phần nào nắm được những thông tin cơ bản về chương trình du học nghề Canada nhé!

Nếu có thắc mắc về du học nghề Canada thì hãy mạnh dạn comment bên dưới nhé!

Tandaiduong.edu.vn chúc các bạn luôn có kết quả học tập thật tốt và nhanh chóng hoàn thành ước mơ du học!

Leave a Comment