Giải đáp: Du học ngành y ở nước nào tốt nhất 2023?

Bạn đang thắc mắc du học ngành y ở nước nào tốt nhất? Cho ước mơ ngày đêm nhung nhớ của bạn sẽ có ngày trở thành hiện thực, là được học y, được cống hiện sức lực bé nhỏ của mình vào ngành y của nhân loại.

Cho nỗi mong chờ khắc khoải của ba mẹ bạn sẽ không còn mà sớm ngày nở nụ cười mãn nguyện, hãnh diện và tự hào hiện ra trên đôi mắt chân chim của 2 người. 

Cho những cảnh đẹp thiên nhiên, kiến trúc hùng vĩ, nguy ngoa và tráng lệ của vùng đất mới mà bạn chỉ có thể thấy qua truyền hình, phim ảnh nay sắp bước thêm một chút, tiến tới gần khả năng được chiêm ngưỡng chúng tận mắt. 

Cho những con người bản xứ bạn chỉ được nghe mà chưa được tiếp xúc tận mắt, chưa được nắm lấy tận tay, họ như thế nào, họ ra làm sao. 

Cùng mơ giấc mơ giống bạn, tandaiduong.edu.vn xin được giới thiệu với các bạn Du học ngành y ở nước nào tốt nhất vừa rẻ vừa chất lượng năm 2023 trong bài viết này. 

Xem thêm:
Các nước du học không cần ielts
Du học Cộng hòa Séc
Visa du học Thái Lan
Các nước du học miễn phí
Cảnh đẹp mùa thu nước Pháp

Du học ngành Y ở đâu tốt nhất?

1. Du học ngành Y tại Canada – chất lượng hàng đầu

Sau tandaiduong.edu.vn xin trả lời câu hỏi về du học ngành y ở đâu tốt nhất bằng một đoạn review ngắn về kinh nghiệm du học Canada ngành y nhé!

Du học ngành Y tại Canada - chất lượng hàng đầu
Du học ngành Y tại Canada – chất lượng hàng đầu

Điểm nổi bật của ngành Y tại nước này

Đầu danh sách xin trả lời cho bạn câu hỏi du học ngành y ở nước nào tốt nhất với câu trả lời là du học ngành Y tại Canada đất nước lá phong đỏ với mức sống cao nhất nhì thế giới. 

Ngành Y tại Canada luôn rất được chính phủ đất nước này coi trọng và phát triển đấy mạnh, chế độ y tế và phúc lợi xã hội luôn được ưu tiên hàng đầu. 

Khi bạn du học ngành Y tại Canada, sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường giáo dục chất lượng cao và tiếp xúc với hệ thống y tế hàng đầu tại các trường đại học ở Canada.

Vì thế du học ngành y ở nước nào tốt nhất? Du học ngành Y tại Canada luôn là một điểm đến đáng mơ ước, thu hút sự qua tâm đông đảo của không những là du học sinh Việt Nam mà còn là khắp các nơi trên thế giới. 

Điều kiện du học

Khi nhắc đến ngành y, chắc hẳn bạn cũng đã biết, ngành Y đòi hỏi rất nhiều ở năng lực của bạn, và khi bạn muốn chọn Canada là câu trả lời cho du học ngành y ở nước nào tốt nhất thì bạn bắt buộc phải đạt được một số yêu cầu sau, cụ thể: 

 • Thi MCAT: Medical College Admission Test (MCAT) là một trong các bài thi đầu vào với sinh viên muốn du học Y Canada. Bài thi sẽ do Association of American Medical Colleges (AAMC) – Hội đồng các Cao đẳng Y Mỹ lên đề.
 • Có thời gian tham gia các hoạt động tình nguyện về Chăm sóc Sức khỏe là điểm cộng. Sinh viên có khả năng đậu nếu hồ sơ ghi nhận đã từng tham gia từng nguyện, cho thấy kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp từng có.
 • Có thư giới thiệu (Reference Letter) từ phía bác sĩ/bệnh viên nơi sinh viên từng thực tập
 • Bài luận trình bày nguyện vọng du học ngành Y tại Canada. Mỗi bộ hồ sơ du học để đảm bảo phần trăm đạt, sinh viên nên có thêm bài luận trình bày cho ban giảng viên về mục đích học ngành của mình.
 • Đỗ vòng phỏng vấn chuyên môn: Chuyên môn về kiến thức ngành Y của sinh viên sẽ được giảng viên khoa phỏng vấn, theo đó xác nhận các kỹ năng, kinh nghiệm từ chương trình Cử nhân và thời gian tham gia tình nguyện ở trên.
 • Bạn có thể thấy, du học ngành Y tại Canada có những yêu cầu khá khắt khe, đòi hỏi bạn phải có kiến thức và kỹ năng chuyên môn ngành vững chắc. Chưa kể, còn có các yêu cầu về học lực và chứng chỉ ngoại ngữ là chỉ tiêu tiên quyết cho những yêu cầu trên: 
 • Trình độ tiếng Anh tốt, thường là IELTS 6.5 – 7.0, hoặc chứng chỉ ngoại ngữ nâng cao TOEFL hoặc C1 tương đương.
 • Điểm tổng kết từ 3.0 trở lên (theo thang điểm của Canada) hoặc tương đương. Bảng điểm thành tích học tập – bạn sẽ cần bảng điểm này cho hồ sơ đăng ký du học Canada ngành Y.

Chi phí đào tạo

Bên cạnh những nỗ lực của bạn thì chi phí cho giấc mơ mà bạn phải bỏ ra cũng không hề nhỏ. Tùy vào từng chuyên ngành và trường đào tạo mà bạn chọn thì mức học phí dao động 30,000 – 90,000 CAD/năm (tương ứng 540 triệu – 1,5 tỷ VNĐ) hoặc hơn.

Thời gian đào tạo có thể mất tới 10 năm du học ngành Y để bạn có thể đạt được giấc mơ trở thành bác sĩ tại đây. 

Nếu muốn tiết kiệm chi phí thì bạn có thể tìm hiểu thêm về du học Canada vừa học vừa làmdu học nghề Canada nhé!

Các trường đại học tốt ở canada về ngành y:

 1. Đại học British Columbia
 2. Đại học Toronto
 3. Đại học Alberta
 4. Đại học McGill
 5. Đại học McMaster 

Xin visa du học Canada có khó không thì tandaiduong.edu.vn đã có một bài tham khảo mời bạn ghé đọc nhé!

2. Du học ngành Y tại Đức – được đánh giá cao

Xem thêm:
Chi phí du học Anh 1 năm cần bao nhiêu tiền?
Du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì?
Chi phí du học Mỹ
Chi phí du học Thái Lan
Visa du học Anh
Du học ngành Y tại Đức – được đánh giá cao
Du học ngành Y tại Đức – được đánh giá cao

Điểm nổi bật của ngành Y tại nước này

Du học ngành y ở nước nào tốt nhất? Để tiếp tục trả lời cho câu hỏi này thì du học ngành Y tại Đức là một lựa chọn đáng cân nhắc cho bạn khi: 

Quốc gia của bia và súc xích này cung cấp cho bạn một nền giáo dục chất lượng cao có những thành tựu về y dược không chỉ đứng đầu châu Âu mà còn nổi tiếng khắp thế giới.

Và một điều rất đáng lưu ý để trả lời cho du học ngành y ở nước nào tốt nhất là Đức có nhiều chính sách ưu đãi để phát triển giáo dục nên nhiều chi phí học tập tại Đức rất rẻ và nhiều nơi còn là miễn phí. 

Chi phí sinh sống và định cư cũng khá dễ thở khi giá cả ở đây khá phải chăng và không đắt đỏ như nhiều nước. 

Điều kiện du học

Làm cách nào để ‘du học ngành y ở nước nào tốt nhất’ tại Đức, có những yêu cầu bắt buộc sau: 

 • Thành thạo kỹ năng tiếng Đức 
 • Tùy theo yêu cầu của từng trường, bạn phải đạt điểm cao trong các kỳ thi TestDaF hoặc DSH nếu muốn xin dự tuyển.

“TestDaF là một kỳ thi tiếng Đức dành cho người nước ngoài có dự định học tập và nghiên cứu tại Đức, hoặc cần chứng minh kiến thức tiếng Đức của mình” (Theo TestDaF). Còn DSH là một bài thi tiếng Đức đầu vào dành cho sinh viên nước ngoài nhằm kiểm tra xem trình độ có đủ học đại học ở Đức hay không.

Ngoài ra, thêm một điều bạn cần lưu ý khi ‘du học ngành y ở nước nào tốt nhất’ tại Đức là phải nắm vững các kiến thức về khoa học tự nhiên, đặc biệt là trong các học kỳ đầu tiên. 

Chi phí đào tạo

Các trường đại học ở Đức (trừ bang Baden-Württemberg) đều áp dụng chính sách khuyến khích giáo dục miễn học phí 100%. Vì vậy, khi theo học tại đây, bạn chỉ phải đóng chi phí hành chính không quá 300 Euro cho mỗi học kỳ và lo cho các phí sinh hoạt cá nhân. Còn nếu bạn học tại bang Baden-Württemberg, để theo đuổi ngành y, bạn phải bỏ ra số tiền khoảng 3000 Euro mỗi năm cho các trường công lập và số tiền sẽ lớn hơn đối với các trường tư thục.

Thời gian đào tạo

Bạn cần ít nhất 6 năm 3 tháng để có bằng cấp đào tạo nhân lực sau khi hoàn thành và kết thúc với việc kiểm tra nhà nước ( Ärztliche Prüfung ). Việc kiểm tra này (nếu bạn vượt qua) dẫn đến Giấy phép hành nghề chính thức (Approbation) của bạn. Sau khi xin được giấy phép hành nghề bạn có thể bắt đầu với tự cách là một bác sĩ có chứng nhận. 

Các trường tiêu biểu

 1. Trường Đại học Heidelberg Universität
 2. Đại học Humboldt Universitaet
 3. Đại học LMU Muenchen
 4. Đại học Rwth Aachen University
 5. Đại học Lübeck University

3. Du học ngành Y tại Úc – điểm đến mơ ước của nhiều sinh viên

Du học ngành Y tại Úc – điểm đến mơ ước của nhiều sinh viên
Du học ngành Y tại Úc – điểm đến mơ ước của nhiều sinh viên

Điểm nổi bật của ngành Y tại nước này

Du học ngành y ở nước nào tốt nhất thì không thể bỏ qua điểm đến trong mơ của nhiều sinh viên đó là nước Úc. 

Nơi trú ngụ của những chú Kagaroo này có nền giáo dục hàng đầu, cho phép bạn tiếp cận với những phương pháp đào tạo hiện đại, đội ngũ giảng dạy chất lượng có dày dặn kinh nghiệm cùng môi trường thực tập thực tế đáng mong đợi.ư

Nếu bạn đang phân vân nên chọn du học Singapore hay Úc – cả hai đều có hệ thống giáo dục nổi tiếng chất lượng cao thì tandaiduong.edu.vn xin bật mí rằng chính phủ Úc đã có nhiều chính sách ưu đãi thu hút du học sinh khi có chi phí du học khá hợp lý.

Đặc biệt là cơ hội định cư dành cho những ai muốn làm việc và sinh sống tại đây cao hơn những nước khác như Mỹ và Anh. 

Ngoài ra, nước Úc còn được đến với người dân thân thiện và hiếu khách, nền văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú động lòng người, đều là những điểm cộng đáng lưu ý khi tìm hiểu du học ngành y ở nước nào tốt nhất.

Điều kiện du học Úc:

Tất nhiên, để du học ngành y ở nước nào tốt nhất thì bạn cũng phải đáp ứng những điều kiện bắt buộc sau khi du học ngành Y tại Úc có yêu cầu đầu vào cực kỳ khắc khe: 

 • Tốt nghiệp cấp 3 bằng khá
 • Du học Úc cần ielts bao nhiêu? Trả lời: IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Hoàn thành bài thi UMAT hệ cử nhân và GAMSAT hệ sau đại học
 • Vượt qua bài phỏng vấn cá nhân
 • IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5) đối với hệ dự bị

Chi phí đào tạo trung bình khoảng 37.000 – 43.000 AUD/năm. Không chênh nhau quá nhiều giữa mức học phí tại các trường đào tạo khi du học ngành Y tạo Úc. 

Thời gian đào tạo

Du học ngành Y tại Úc tùy vào cấp bậc đào tạo mà thời gian học tập có thể thay đổi:

 • Cao đẳng: 1 – 2 năm
 • Đại học: 3 – 4 năm
 • Cao học: 1,5 – 2 năm

Top các trường Đại học tốt ở Úc có giảng dạy ngành y:

 1. Đại học Monash 
 2. Đại học Deakin 
 3. Đại học RMIT 
 4. Đại học Curtin 
 5. Đại học Sydney
 6. Đại học Macquarie 
 7. Trường đại học New Castle

4. Du học ngành Y tại Nga – điểm đến đáng tin cậy

Du học ngành Y tại Nga – điểm đến đáng tin cậy
Du học ngành Y tại Nga – điểm đến đáng tin cậy

Điểm nổi bật của ngành Y tại nước này

Không thể bỏ qua một điểm đáng tin cậy là du học ngành Y tại Nga khi trả lời cho du học ngành y ở nước nào tốt nhất. 

Với bề dày lịch sử phát triển lâu đời, Nga tự hào khi có chất lượng giáo dục chuẩn Châu Âu, cho phép sinh viên có thể được quan sát thực tế đi đôi với việc học lý thuyết, đảm bảo môi trường thuận lợi cho sinh viên thực hành lâm sàng

Một lưu ý không thể bỏ qua khi ‘du học ngành y ở nước nào tốt nhất’, Nga có chi phí học tập khá thấp hơn so với các nước Tây Âu nhờ các khoản trợ cấp từ chính phủ Liên bang.

Bằng cấp của các trường đại học Y ở Nga được công nhận trên toàn thế giới.

Thủ tục đầu vào đơn giản hơn so với rất nhiều các nước như Anh, Mỹ, Úc cùng là một điểm rất đáng lưu ý khi phân vân du học ngành y ở nước nào tốt nhất đấy. 

Điều kiện du học Nga:

 • Tiêu chuẩn đầu vào của chương trình học ngành Y tại Nga đơn giản hơn rất nhiều so với các nước Anh, Mỹ, Úc. 
 • Chỉ với một bộ hồ sơ lý lịch thông thường, bảng điểm, bằng cấp chứng minh năng lực học vấn là một sinh viên năm nhất có thể bắt đầu ngay từ những kiến thức cơ bản nhất của ngành Y tại các trường đại học của Nga.
 • Chi phí đào tạo trung bình khoảng 3000 – 9000 USD/năm, chỉ bằng 1/10 chi phí học ngành này ở Anh, Mỹ…

Thời gian đào tạo

Tùy vào chuyên ngành bạn chọn mà thời gian đào tạo cũng có thể khác nhau. Sau đây là một số thời gian đào tạo của một số chuyên ngành: 

 • Y đa khoa và nhi khoa 6 năm.
 • Nha khoa 5 năm.
 • Dược 5 năm.
 • Y học hóa sinh, Y học lý sinh 6 năm.
 • Tâm lý lâm sàng 5 năm.
 • Kỹ thuật viên Nha khoa 2,8 năm.

Các trường tiêu biểu

 1. Đại học Tổng hợp Y khoa 1 Quốc gia Mátxcơva
 2. Đại học Tổng hợp Liên bang Baltic
 3. Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn đông (FEFU)
 4. Đại học Tổng hợp Liên bang Kazan
 5. Đại học Tổng hợp Nghiên cứu Quốc gia Novosibirsk

5. Du học ngành Y tại Nhật Bản – chất lượng quốc tế

Du học ngành Y tại Nhật Bản – chất lượng quốc tế
Du học ngành Y tại Nhật Bản – chất lượng quốc tế

Nếu bạn đang phân vân du học Hàn Quốc hay Nhật Bản thì hãy đọc những điểm nổi bật của du học ngành Y tại nhật bản nhé!

Sau khi đã đọc qua bài Du học nhật bản ngành báo chí, du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất Du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang thì chắc hẳn nhiều bạn đã hứng thú với nền giáo dục chất lượng quốc tế của Nhật Bản.

Đất nước mặt trời mọc là một câu trả lời hết sức lý tưởng cho du học ngành y ở nước nào tốt nhất khi y học nơi đây hết sức phát triển và hệ thống y tế nổi tiếng trên toàn thế giới. 

Chắc hẳn nhiều người cũng biết Nhật Bản có tốc độ dân số già hóa tăng nhanh trong thế giới, vì thế chính phủ Nhật luôn có các chính sách ưu đãi để thu hút nhân tài đến học và làm việc tại đây. 

Du học ngành y ở nước nào tốt nhất sẽ là Nhật Bản nếu bạn quan tâm tới các chế độ đãi ngộ và chính sách ưu đãi đấy. 

Đến với xứ sở hoa anh đào bạn sẽ được tiếp xúc với nền giáo dục chất lượng đạt chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng dạy ưu tú có kinh nghiệm thâm niên cùng quá trình thực tập và trải nghiệm tuyệt vời thực tế. 

Điều kiện du học Nhật Bản:

Muốn đến với du học ngành y ở nước nào tốt nhất thì tất nhiên bạn cũng cần có những điều kiện bắt buộc cần có sau: 

 • Nam, nữ từ 18 – 30 tuổi, tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng hoặc đại học.
 • Bạn sẽ có lợi thế trong xét tuyển đầu vào tại các trường ngành Y Nhật Bản khi đã từng học hoặc có bằng cấp về ngành Y tại Việt Nam.
 • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5.
 • Sức khỏe tốt, không bị các bệnh truyền nhiễm như HIV, Lao,…
 • đủ điều kiện về kinh tế.
 • Cam kết thực hiện đúng các quy định của nhà trường và hoàn thành hết chương trình học.
 • Chi phí đào tạo, học phí các trường đại học ở Nhật Bản ngành y trung bình khoảng 535.800 YEN. Chi phí du học ngành Y tại Nhật Bản khá đắt so với các chương trình học khác.
 • Thời gian đào tạo có thể kéo dài 6 năm tùy vào chuyên ngành và trường đào tạo mà bạn chọn. Nhưng nhìn chung đều khá cao. 

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu chi tiết về visa du học nhật bản thì hãy đọc bài viết này nhé!

Các trường tiêu biểu

 1. Đại học y Tokyo Nhật Bản Medical and Dental University (TMDU)
 2. Đại học Nagoya Nhật Bản (Nagoya University)
 3. Đại học y Nhật Bản Waseda (Waseda University)
 4. Đại học Tokyo Nhật Bản (University Of Tokyo)
 5. Đại học Chiba Nhật Bản (Chiba University)
 6. Đại học Tohoku Nhật Bản (Tohoku University)

6. Du học ngành Y tại Thụy Điển – lựa chọn đáng cân nhắc

Du học ngành Y tại Thụy Điển - lựa chọn đáng cân nhắc
Du học ngành Y tại Thụy Điển – lựa chọn đáng cân nhắc

Điểm nổi bật của ngành Y tại nước này

Sẽ là một câu trả lời cho du học ngành y ở nước nào tốt nhất khi bạn chọn du học ngành Y tại Thụy Điển. Đây đúng là một lựa chọn đáng cân nhắc khi 

Thụy Điển có môi trường học tập hiện đại với nền giáo dục tiên tiến hiện đại hàng đầu thế giới, cung cấp hệ thống giảng dạy với chất lượng tuyệt vời. 

Sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận thực tế thông qua các kỳ thực tập và làm việc tại môi trường thực tế. 

Chính sách visa làm việc rộng mở cùng lối sống thân thiện- môi trường bền vững quả là điểm một dấu cộng bạn cần thêm vào khi trả lời câu hỏi du học ngành y ở nước nào tốt nhất. 

Thêm nữa xã hội ở đây rất bình đẳng, không có sự kỳ thị bạn là ai hay bạn muốn là người như thế nào? Đồng tính hay lưỡng tính? Chẳng quan trọng. Bạn đã tìm thấy đáp án du học ngành y ở nước nào tốt nhất.

Điều kiện du học Thụy Điển

 • Bằng tốt nghiệp trung học, với các khóa học đã hoàn thành về Sinh học, Hóa học, Vật lý và Toán học.
 • Thành thạo tiếng Thụy Điển và tiếng Anh.
 • Một hệ thống giáo dục đại học tập trung cho phép các trường Đại học Thụy Điển giữ tài liệu và quy trình nộp đơn của họ ở mức tối thiểu.
 • Chi phí đào tạo trung bình khoảng từ 90.000 – 150.000 SEK tùy vào bậc học và chương trình học. 
 • Thời gian đào tạo trung bình kéo dài 5 năm rưỡi, tức là khoảng 11 học kỳ. Độ dài này ngắn hơn khi so sánh với hầu hết các chương trình châu Âu.
 • Tiếp đó, bạn cần 18 tháng để trở thành “bác sĩ thực tập”. Sau đó, bạn có thể được cấp một giấy phép hành nghề bác sĩ.

Các trường đại học ở Thụy Điển:

 1. Đại học Uppsala.
 2. Viện Karolinska.
 3. Đại học Umea.
 4. Đại học Lund.
 5. Đại học Skovde.

Những điều cần lưu ý khi quyết định du học ngành Y ở nước nào tốt nhất

Y là ngành học có tỉ lệ chọi rất khắt gao đòi hỏi bạn phải chuẩn bị một tinh thần học hỏi hết sức chuyên tâm cùng thái độ sẵn sàng đón nhận thử thách trong thời gian dài khi quyết định du học ngành y ở nước nào tốt nhất. 

Y dược là ngành học tốn nhiều chi phí và thời gian khi thời gian trung bình phải theo đuổi có thể kéo dài tới 10 năm và số tiền chi trả cho viẹc đo có thể rất nhiều. 

Bạn phải thực sự ham học thì quyết định du học ngành y ở nước nào tốt nhất mới thành công khi khối lượng kiến thức ngành Y bạn cần dung nạp là rất bao la đòi hỏi không chỉ là tinh thần ham học mà là tính kỷ luật, kiên nhẫn của bạn. 

Tính chất công việc của ngành Y có thể như bạn có thể đoán được là rất áp lực và khắc nghiệt khi đeo đuổi con đường du học ngành y ở nước nào tốt nhất, đòi hỏi khả năng chịu áp lực của bạn ở rất cao và sự kiên trì, nỗ lực của bạn không giống người thường. 

Tố chất cần có nếu muốn theo đuổi ngành y

Cẩn trọng, tỉ mỉ, khéo léo trong học tập và làm việc khi người bạn khám và điều trị là con người, người bạn đồng hành là sinh mệnh. 

Sức khoẻ tốt, có thể làm việc dưới áp lực cao khi tính chất công việc của ngành Y có thể không phù hợp với lối sống sinh hoạt bình thường của bạn và khắc nghiệt, đặc biệt là khi du học ngành y ở nước nào tốt nhất.  

Tấm lòng nhân từ, yêu thương bệnh nhân cũng là tố chất cần có khi bạn quyết định du học ngành y ở nước nào tốt nhất. 

Sự can đảm của bạn là một điều cần có để bước ra vòng an toàn của mình, dám thực hiện và theo đuổi ước của mình, dám quyết định du học ngành y ở nước nào tốt nhất. 

Ngoài ra, đi đến bất cứ đâu, thông thạo ngôn ngữ tiếng Anh vẫn sẽ là vũ khí sắc bén giúp bạn chinh chiến mọi mặt trận đấy, mời bạn tham khảo Những cuốn sách học từ vựng tiếng Anh hay nhất giúp bạn đắc thắng trong việc học tiếng Anh của mình.  

Kết luận

Bạn đã tìm thấy câu trả lời cho giấc mơ du học ngành y ở nước nào tốt nhất của mình rồi chứ? 

Nếu như câu trả lời của bạn phụ thuộc vào câu hỏi du học y ở đâu rẻ thì Đức và Nga có lẽ là điều bạn nên quan tâm đấy. Còn nếu bạn hỏi tandaiduong.edu.vn du học y ở đâu tốt nhất, hãy nghe theo trái tim và tin tưởng vào sự lựa chọn của mình. 

Hãy cân nhắc thật kỹ, tham khảo ý kiến người thân, những người đi trước và những người có uy tín trong ngành để có một quyết định du học ngành y ở nước nào tốt nhất thật là sáng suốt nhé. 

Bạn có thích bài viết Du học ngành y ở nước nào tốt nhất vừa rẻ vừa chất lượng năm 2023 của tôi chứ? 

Mong bài viết này sẽ giúp bạn phần nào trong quá trình đeo đuổi giấc mơ của mình. 

Và đừng quên comment bổ sung và nhận xét câu trả lời của tôi cho câu hỏi du học ngành y ở nước nào tốt nhất nhé. Nếu bạn có ý kiến khác cũng đừng quên chia sẻ cho tôi và mọi người cùng biết nhé. 

Leave a Comment