Du học Na Uy: lợi ích, điều kiện và chi phí

Du học Na Uy đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ bởi một số chính sách và cơ hội vô cùng hập dẫn. Vậy những chính sách đó là gì và cần những điều kiện gì để có thể du học Na Uy? Nếu bạn còn đang có những thắc mắc như vậy thì hãy cùng tantaiduong.edu.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:
Du học Thụy Điển
Du học Latvia

Những lợi ích khi du học Na Uy

Du học Na Uy
Lợi ích khi du học Na Uy

Miễn phí học phí

Đây chính là đặc điểm khiến cho số lượng sinh viên du học Na Uy ngày càng tăng. Na Uy có chính sách miễn phí học phí cho tất cả các cấp bậc học từ cử nhân đến thạc sĩ cho cả sinh viên quốc tế. Tuy nhiên mỗi kì bạn sẽ mất một khoảng phí cho từng học kì với số tiền là 300-600 nok tương đương với 1.800.000 VNĐ.

Chất lượng giáo dục nằm trong top đầu thế giới cùng với đó là cơ sở vật chất hiện đại

Na Uy cũng là một quốc gia rất chú trọng đến giáo dục. Nhiều trường đại học ở Na Uy tốt nhất nằm trong top những trường đào tạo tốt nhất trên thế giới.

Ở Na Uy có một tổ chức chuyên giám sát để nhằm đảm bảo chất lượng về giáo dục được gọi tắt là NOKUT. Tổ chức này là một tổ chức thuộc chính phủ nhưng mang tính độc lập. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn Na Uy là điểm đến du học cho mình

Ngoài ra cơ sở vật chất của các trường tại Na Uy vô cùng hiện đại và đầy đủ để có thể phục vụ cho sinh viên học tập và phát huy năng lực của bản thân.

Cơ hội nghề nghiệp và định cư sau tốt nghiệp vô cùng rộng mở

Ở Na Uy tỉ lệ thất nghiệp rất là thấp chỉ chiếm 2% và đây là quốc gia được đánh giá là thịnh vượng nhất trên thế giới. Vì vậy bạn sẽ không còn quá lo lắng về vấn đề việc làm sau tốt nghiệp khi du học ở đây

Na Uy là đất nước với dân số còn thưa nhưng điều kiện sống đã đạt mức cao trên toàn thế giới. Nếu bạn muốn định cư tại đây thì khi bạn xin được việc làm ổn định, bạn hoàn toàn có thể hoàn tất các thủ tục định cư tại đây.

Điều kiện du học Na Uy

Xem thêm:
Du học Ba Lan
Du học Áo
Du học Thụy Sĩ
Du học Na Uy
Điều kiện du học Na Uy

Điều kiện chung:

 • Học sinh tốt nghiệp THPT + hoàn thành 1 năm CĐ hoặc Đại học ở VN loại khá trở lên
 • Ngoại ngữ tốt (thường là tiếng Anh: TOEFL từ 550 điểm trở lên)
 • Có khả năng tài chính, các trường thường yêu cầu khoản sinh hoạt phí cho một năm học tại Na Uy là khoảng 13.000 USD (có bank statement)

Điều kiện cụ thể:

Chương trình đại học: Đây là chương trình kéo dài trong vòng 3,5 năm đối với các ngành Toán và khoa học tự nhiên, 4 năm đối với các ngành về nghệ thuật và khoa học xã hội. Yêu cầu:

 • Tốt nghiệp chương trình Giáo dục đại cương tương đương với chương trình phổ thông Trung học tại Na Uy.
 • Khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Nauy tốt vì các trường Đại học Na Uy giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Na Uy (TOEFL 500/IELTS 5.0).
 • Một số trường có khóa học tiếng Nauy 01 năm trước khi vào chính khóa cho sinh viên muốn theo học Cử nhân bằng tiếng Nauy.
 • Các văn bằng du học sinh được cấp sau khi tốt nghiệp chương trình Đại học: Cand.mag Degree tương đương với bằng cử nhân (Bachelor’s Degree); specialized degrees tương đương với bằng cử nhân danh dự.

Chương trình thạc sĩ: Chương trình này kéo dài từ 1,5 đến 2 năm sau khi tốt nghiệp Đại học. Yêu cầu:

 • Bằng cử nhân đúng chuyên ngành,
 • Khả năng tiếng Anh TOEFL 550/ IELTS 6.0 trở lên,
 • Một số ngành quản trị đòi hỏi du học sinh phải có kinh nghiệm làm việc từ 1 đến 2 năm.

Chương trình tiến sĩ: Chương trình này kéo dài trong vòng 3 năm. Yêu cầu:

 • Bằng Thạc sĩ (trừ ngành kinh tế học 2 năm) và đều đào tạo theo hình thức nghiên cứu. Bằng cấp được gọi tên bằng Doctor và theo sau là tên lĩnh vực học tập, ví dụ như Dr.Scient (Khoa học tự nhiên); Dr.Art (Nhân văn); Dr.Polit (Khoa học xã hội); Dr.ing (Kỹ sư); Dr.Juris (Luật)….
 • Chương trình tiến sĩ là một chương trình chung nhất mà học sinh có thể theo học ở tất cả các lĩnh vực mà không cần phải là một khoá học cụ thể nào. Chương trình này được đào tạo tại các trường Đại học, Cao đẳng – Đại học, một số trường Cao đẳng công lập và Tư thục.

Chi phí du học Na Uy

Xem thêm:
Chi phí du học Thụy Sỹ
Visa du học Thụy Sỹ
Học bổng du học Thụy Sỹ
Du học Ý
Du học Pháp
Du học Na Uy
Chi phí du học Na Uy

Chi phí du học Na Uy bao gồm các khoản chi phí sau:

Phí chứng minh tài chính: Mặc dù là được miễn phí học phí nhưng du học sinh vẫn phải tự túc về chi phí sinh hoạt. Chính vì vậy mỗi du học sinh cần phải có sổ tiết kiệm tối thiểu là 100 NOK tương đương khoảng 12.000 EUR đến 15.000 USD cho mỗi năm học tại Na Uy.

Phí làm Visa: Bạn cần chuẩn bị khoảng 13.000 USD để hoàn thành hồ sơ xin visa

Phí sinh hoạt: Bạn cần chuẩn bị khoảng 1,200 USD một tháng chi phí sinh hoạt. Nếu bạn tự nấu ăn và tận dụng các chương trình ưu đãi dành cho sinh viên thì chi phí sinh hoạt sẽ thấp hơn nhiều.

Phí nhà ở: Giá phòng bạn có thể tham khảo dối với phòng ở Làng sinh viên ở Trondheim là Moholt tầm 2,700-3,000 NOK (360-400 EUR), bao gồm cả tiền nước, tiền giặt ủi, tiền internet và truyền hình cáp. Trong khi giá phòng trong các thành phố lớn lên tới 4,000 NOK/tháng và chưa bao gồm tất cả các khoản phí khác.

Học phí: như đã nêu ở trên thì Na Uy miễn phí học phí cho sinh viên

Học bổng du học Na Uy

Do Na Uy đã miễn phí hoàn toàn học phí nên học bổng ở đây rất là hiếm đặc biệt là học bổng ở chương trình đại học và cũng có rất ít học bổng cho cả chương trình tiến sĩ. Sinh viên du học bậc Tiến sĩ trở lên sẽ được trả lương tháng, và đây cũng coi như một loại học bổng.

Mặc dù vậy, nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc, đủ để xin được học bổng từ chính phủ hoặc được một doanh nghiệp, tổ chức tài trợ, thì bạn vẫn có thể du học Na Uy với chi phí gần như bằng không.

Như vậy có thể nói du học Na Uy có rất nhiều lợi ích và chính sách vô cùng hấp dẫn. Hi vọng những thông tin mà tantaiduong.edu.vn đưa ra sẽ giúp cho các bạn có sự chuẩn bị tốt hơn. Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn trên con đường du học!

Hãy thường xuyên tham khảo chuyên mục du học của tandaiduong.edu.vn để biết nhiều hơn nhé!

Leave a Comment