Du học Na Uy nên học ngành gì tốt nhất?

Trong những năm gần đây, Na Uy đã thu hút được lượng lớn các bạn du học sinh quốc tế đến học tập và định cư. Nếu các bạn đang thắc mắc du học Na Uy nên học ngành gì thì hãy theo dõi bài viết bên dưới của Tân Đại Dương nhé. Bài viết sẽ giúp bạn tổng hợp 10 ngành học hot nhất.

Lý do nên chọn du học tại Na Uy

Tại sao bạn nên lựa chọn Na Uy là điểm đến du học? Hãy cùng Tân Đại Dương tìm hiểu các bạn nhé!

Chất lượng sống tuyệt vời hiếm nơi nào có được

Nằm trên bán đảo Scandinavi, Na Uy sở hữu không gian thiên nhiên hùng vĩ tươi đẹp và hệ sinh thái vô cùng đa dạng. Không những vậy, đất nước Bắc Âu này còn có chất lượng sống tuyệt vời hiếm nơi nào có được. Nhắc đến Na Uy, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến quốc gia an toàn, thịnh vượng và hạnh phúc nhất. Đây chắc chắn là một trong những điểm đến lý tưởng để bạn phát triển bản thân.

Lý do nên chọn du học tại Na Uy
Lý do nên chọn du học tại Na Uy

Nền giáo dục chất lượng cao đáng mơ ước

Na Uy đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực giáo dục, với rất nhiều chính sách hấp dẫn nhằm tạo điều kiện để bạn học tập và thúc đẩy sự phát triển. Tổ chức NOKUT thuộc chính phủ chuyên giám sát, thẩm định, đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tại những trường, viện. Đặc biệt, chính sách miễn học phí tại Na Uy cũng là mối quan tâm của nhiều sinh viên.

Cơ hội việc làm và định cư cao

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có rất nhiều cơ hội tìm việc làm tại Na Uy cũng như các nước châu Âu. Bạn cũng tiến hành xin thủ tục định cư nếu như đảm bảo đầy đủ các điều kiện.

Du học Na Uy nên học ngành gì?

Khoa học môi trường

Ngành môi trường mang đến cho các bạn cơ hội để phát triển năng lực trong các nghiên cứu về môi trường và biến đổi khí hậu. Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào công tác quản lý tạo ra các chính sách môi trường. Một số địa điểm mà bạn có thể làm việc: các tổ chức môi trường, các doanh nghiệp hoặc cơ sở nghiên cứu và giảng dạy về môi trường.

Kinh tế

Kinh tế là ngành học được nhiều bạn lựa chọn khi đến Na Uy. Nguyên nhân là vì ngành học này là nền tảng tốt trong một nền kinh tế vững mạnh, bao gồm kinh tế vi mô và vĩ mô, kinh tế lượng và toán học.

Chuyên ngành này sẽ giúp các bạn đủ điều kiện cho nhiều ngành nghề khác nhau trong lĩnh vực tư vấn kinh tế, lĩnh vực tài chính và các tổ chức kinh tế cả trong và ngoài nước

Du học Na Uy nên học ngành gì? Quản trị khách sạn

Đến với chuyên ngành quản trị khách sạn, các bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức và biết được sự ảnh hưởng toàn cầu trong lĩnh vực khách sạn, du lịch và lữ hành. Sinh viên tốt nghiệp hoàn toàn có thể theo đuổi đam mê của mình với nhiều cơ hội việc làm cả trong và ngoài nước.

Du học Na Uy nên học ngành gì? Quản trị khách sạn
Quản trị khách sạn

Khoa học y sinh

Nghiên cứu y sinh đóng vai trò vô cùng quan trọng việc định hình nền y học thông qua quá trình nghiên cứu và phát triển các loại thuốc mới và tìm hiểu cơ chế bệnh tật. Theo thống kê, có đến 92% cựu sinh viên nói rằng họ có việc làm phù hợp trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp.

Công nghệ thông tin

Lĩnh vực công nghệ thông tin liên quan đến quá trình sử dụng máy tính và thiết bị viễn thông để xử lý dữ liệu. Có rất nhiều ngành công nghiệp liên quan đến công nghệ thông tin, điển hình như: điện tử, thương mại điện tử, phần cứng máy tính và phần mềm, … Vì vậy, các bạn không cần lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp nhé.

Công nghệ truyền thông

Du học Na Uy nên học ngành gì? Chuyên ngành này trang bị cho các bạn những kiến thức cơ bản và cơ sở lý thuyết để có thể ứng dụng công nghệ trong các lĩnh vực truyền thông. Với những gì mà mình đã học được, bạn chắc chắn là nguồn lực quan trọng trong bất kì doanh nghiệp hay tổ chức ứng dụng phương tiện truyền thông kỹ thuật số.

Tâm lý học

Tâm lý học cũng là ngành nghề được rất nhiều bạn quan tâm khi đến Na Uy. Nó đào tạo ra những nhà tâm lý học với đa dạng khóa học như: giáo dục, phúc lợi trẻ em, tâm lý học, … Ngành này đang hứa hẹn cơ hội phát triển cho các bạn sau khi tốt nghiệp.

Luật

Ngành luật cũng là ngành nghề nhận được sự quan tâm trên toàn thế giới. Ngành nghề này liên quan đến tất cả các lĩnh vực trong đời sống. Vì vậy, bạn không cần lo lắng về việc thất nghiệp sau khi ra trường. Đặc biệt, chất lượng đào tạo tại Na Uy vô cùng tốt luôn nhé.

Kiến trúc

Khi được hỏi du học Na Uy nên học ngành gì tốt thì Tân Đại Dương sẽ gợi ý cho bạn ngành kiến thức. Ngành học này cung cấp cho bạn các kiến thức về thiết kế, quy hoạch không gian hoặc công trình xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo tính thẩm mỹ, xã hội và con người. Đây là 1 trong những ngành hot nhất trong xã hội theo xu hướng yêu thích cái đẹp và tiện dụng của ngày nay.

Kiến trúc
Kiến trúc

Marketing

Chương trình học marketing tại Na Uy cung cấp cho các bạn sinh viên các kiến thức, kỹ năng liên quan đến quản lý tiếp thị quốc tế và các chiến lược quản lý tiếp thị. Đây là một trong những ngành luôn được ưa chuộng trong thị trường việc làm từ trước đến nay.

Lời kết

Phía bên trên, Tân Đại Dương đã giải đáp thắc mắc du học Na Uy nên học ngành gì tốt nhất? Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn ngành nghề phù hợp. Nếu bạn còn có thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm chi phí khi du học ở các nước trên thế giới thì có thể truy cập vào mục cẩm nang sinh viên của tandaiduong.edu.vn để đọc thêm nha!

Leave a Comment