Du học Mỹ không cần IELTS – Bạn tin không?

Đất nước Mỹ – nơi có nền giáo dục hàng đầu với các trường đại học Harvard, Trường Đại học California danh giá là nơi học tập ước muốn của nhiều người.

Hiện nay xu hướng du học Mỹ ngày càng tăng cao và niềm ao ước của các bạn trẻ muốn đến đất nước Mỹ để học tập và trải nghiệm các phong tục của nước này.

Nhưng bên cạnh đó thì nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng khi du học Mỹ không cần IELTS vẫn được đi du học? Thì tandaiduong.edu.vn giải đáp giúp bạn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:
Du học Mỹ không cần chứng minh tài chính
Có nên đi du học Mỹ hay không?
Chi phí du học New Zealand

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là được?

Khi bạn du học Mỹ thì vốn tiếng Anh thật sự không thể thiếu được vì mỗi trường sẽ có yêu cầu trình độ ngoại ngữ đầu vào sẽ không giống nhau.

Vậy du học mỹ cần ielts gì? Ở các trường học Mỹ chấp nhận chứng chỉ ngoại ngữ TOEFL, IELTS, SLE, PTE,… Trong đó bằng TOEFL, IELTS phổ biến với các bạn học sinh, sinh viên nhất là ở Việt Nam.

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Vậy khi đi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Nhìn nhận chung yêu cầu tiếng Anh đầu vào của các trường bên Mỹ như sau: 

 • Chương trình hệ trung học: Các trường trung học Mỹ thông thường không yêu cầu IELTS/TOEFL. Mà thay vào đó là các bạn thông qua bài kiểm tra tiếng Anh do trường quy định. Hay một số trường trung học thay bài kiểm tra thành phỏng vấn trực tiếp bạn qua Skype để kiểm tra năng lực tiếng Anh đầu vào.
 • Chương trình hệ Cao đẳng: Các trường cao đẳng ở Mỹ thường yêu cầu học sinh đạt IELTS từ 4.5 đến 5.5.
 • Chương trình hệ  Đại học và Cao học: Với hai chương trình này thì mức yêu cầu về khả năng tiếng Anh đương nhiên sẽ cao hơn nhằm đảm bảo cho quá trình học, thông thường thì IELTS phải đạt tối thiểu từ 6.0 đến 6.5.

Du học Mỹ có thật sự cần IELTS không?

Xem thêm:
Visa du học New Zealand
Học bổng du học New Zealand
Du học Hà Lan
Du học Hà Lan nên chọn ngành gì?

Để có một môi trường học tập và sinh sống ở Mỹ thuận lợi thì khả năng ngoại ngữ cực kì quan trọng vì cho dù du học Mỹ không cần IELTS nhưng bạn cần phải giao tiếp tiếng Anh cơ bản thì bạn mới có thể thích nghi tốt với môi trường sống ở Mỹ.

Du học Mỹ không cần IELTS vẫn được đi du học

Bạn vẫn có thể du học Mỹ không cần IELTS bằng cách sau:

 • Du học Mỹ bậc trung học: thì bạn sẽ không cần IELTS mà bạn cần vượt qua bài kiểm tra mà trường quy định.
 • Du học khóa tiếng Anh dự bị tại các trường ở Mỹ: đối với khóa học này sẽ giúp bạn trau dồi các kỹ năng tiếng Anh của mình điều này giúp bạn có nền tảng tiếng Anh tốt nhất và đủ điều kiện tham gia vào các khóa học chính tại trường. Đa số các trường cao đẳng, đại học Mỹ có các chương trình tiếng Anh chuyên sâu dành cho các bạn du học sinh với thời gian học tiếng Anh thường sẽ kéo dài từ 6 đến 12 tháng tùy thuộc vào năng lực.

Cho dù bạn không không giỏi tiếng anh thì bạn cũng có thể đi du học Mỹ. Nhưng bạn sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp. Du học Mỹ không cần IELTS vẫn được nhé nhưng bạn vẫn nên trào dồi tiếng Anh nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập và sinh sống tại đây.

Không có chứng chỉ IELTS thì có ảnh hưởng đến cơ hội đậu visa hay không?

Xem thêm:
Du học Phần Lan
Du học Na Uy
Du học Thụy Điển

Bạn cứ yên tâm vì không có quy định nào của Lãnh sự quán yêu cầu đơn xin visa du học F1 cần phải có chứng chỉ Tiếng Anh cả. Nếu như bạn đăng kí khóa tiếng Anh ở trường học Mỹ trước rồi thì bạn sẽ được cấp I-20 cho khóa tiếng Anh để cho bạn có tham gia phỏng vấn xin visa du học F1.

Nhưng sẽ có một số trường có thể cấp cho bạn thư điều kiện (conditional letter) để đảm bảo rằng sau khi bạn hoàn thành khóa tiếng Anh thì bạn có thể chuyển tiếp vào chuyên ngành chính khóa. Việc này sẽ giúp ích cho bạn trong việc cho việc xin visa du học Mỹ nhằm mục đích là viên chức lãnh sự có thể tin tưởng việc bạn đi du học thực sự của bạn.

Không có chứng chỉ IELTS có ảnh hướng đến việc đậu visa không?

Vậy nên bạn đừng lo lắng việc du học Mỹ không cần IELTS sẽ ảnh hưởng đến việc xin visa du học. Chỉ cần bạn chứng minh được bạn rằng thực sự đến Mỹ để học tập thì cơ hội xin visa rất cao.

Một số trường Cao đẳng – Đại học Mỹ không cần IELTS 

Nước Mỹ luôn luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên quốc tế khi theo các chương trình học tại đây nhằm tích lũy thêm kỹ năng, kiến thức trước khi bước vào khóa học chính khóa của trường.

Việc học tiếng Anh tại Mỹ sẽ mang lại hiệu quả cao hơn khi bạn có môi trường sống ngôn ngữ chính là tiếng Anh, sẽ cho bạn cơ hội luyện tập với người bản xứ dễ dàng hơn. Và dưới đây là một số trường đại học tại Mỹ mà bạn có thể đi du học Mỹ không cần IELTS.

 • University of South Florida
 • Saint Louis University
 • Drew University
 • Drexel University
 • California State University
 • Illinois State University
 • Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences
 • Georgia State University
 • Baylor University
 • Rice University
 • University of North Texas
 • University of Rochester

Ngoài ra để hoàn thành ước mơ du học, bạn cũng cần quan tâm đến các chi phí du học Mỹ, mời bạn tham khảo bài viết nhé!

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Mỹ không cần ielts thì hay comment nhé!

Thông qua bài viết này Du học Mỹ không cần ielts của tandaiduong.edu.vn hi vọng sẽ hữu ích giúp bạn giải đáp những băn khoăn của bạn và tandaiduong.edu.vn chúc bạn thực hiện ước mơ du học Mỹ thuận lợi và thành công nhé!

Hãy thường xuyên tham khảo chuyên mục du học của tandaiduong.edu.vn để biết nhiều hơn nhé!

Leave a Comment