Giải đáp thắc mắc: Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều bạn du học sinh và phụ huynh. IELTS là chứng chỉ ngoại ngữ quan trọng, quyết định bạn có thể đỗ vào ngôi trường nào. Trong bài viết này, hãy cùng Tân Đại Dương tìm hiểu tất tần tật về chủ đề này nhé!

Du học Mỹ có cần IELTS không?

Có thể thấy, IELTS là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng để các bạn học sinh đăng ký theo học tại Mỹ. Chính vì vậy, nhiều bạn thường thắc mắc du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu và nếu không có IELTS thì có thể tham gia học tập tại quốc gia này hay không?

Du học Mỹ có cần IELTS không?
Du học Mỹ có cần IELTS không?

Trên thực tế, không riêng Hoa Kỳ mà những trường học khác tại Anh, Úc, Canada, New Zealand…đều có một số điều kiện nhất định về trình độ tiếng Anh của du học sinh quốc tế. Tuỳ thuộc vào từng cấp bậc, sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đến Mỹ để du học khi không có IELTS. Nhưng bạn cần phải dành thời gian tham gia các khoá học đấy nhé.

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Hãy cùng Tân Đại Dương giải đáp thắc mắc qua bài viết bên dưới các bạn nhé!

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Yêu cầu IELTS đối với bậc THPT

Nhiều gia đình có điều kiện, mong muốn con em mình có thể tiếp cận với giáo dục quốc tế sớm. Do đó, họ thường lựa chọn chương trình du học ngay từ khi còn cấp 3. Hơn nữa, khi đi du học Mỹ ở thời điểm này thì yêu cầu về hồ sơ, học lực và chứng chỉ IELTS cũng dễ dàng hơn.

Các trường THPT tại nước Mỹ không yêu cầu học sinh quốc tế phải cung cấp bất kỳ chứng chỉ tiếng Anh nào, kể cả IELTS. Họ sẽ tổ chức một bài thi tiếng Anh SLEP nhằm đánh giá năng lực. Các bạn chỉ cần bài kiểm tra đạt từ 45 điểm trở lên là đảm bảo yêu cầu. Đây là mức điểm khá dễ dàng để có thể đạt được.

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Yêu cầu IELTS đối với bậc THPT
Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Yêu cầu IELTS đối với bậc THPT

Yêu cầu IELTS đối với bậc Cao đẳng, trường nghề, dự bị Đại học

Đối với những trường học bậc Cao đẳng, trường dạy nghề, dự bị Đại học thì các bạn cần phải có IELTS bao nhiêu? Câu trả lời là bạn chỉ cần đảm bảo yêu cầu đủ điểm để có thể tiếp thu bài giảng.

Trung bình, mức điểm IELTS cấp học này sẽ rơi vào khoảng 5.5 trở lên là đã đủ điều kiện rồi. Với các bạn chăm chỉ học tiếng Anh thì IELTS 5.5 cũng không phải là con số quá cao.

Yêu cầu IELTS đối với bậc Đại học

Vậy du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu để có thể học bậc Đại học? Mỗi trường Đại học sẽ đưa ra những quy định khác nhau về mức điểm IELTS khi tuyển sinh. Tuy nhiên, mức điểm trung bình thường sẽ là 6.0. Tuy nhiên, nếu các bạn mong muốn đăng ký học tại các trường danh tiếng, có tỷ lệ chọi cao thì IELTS phải đạt từ 6.5 trở lên.

IELTS chia thang điểm tối đa là 9.0. Do đó, để có thể đạt được thêm 0.5 điểm khá khó, ban cần có kế hoạch học tập cụ thể hơn mỗi ngày.

Yêu cầu IELTS đối với bậc sau Đại học

Nếu các bạn mong muốn đi du học bậc sau Đại học tại nước Mỹ thì cần phải có vốn tiếng Anh tốt. Hầu hết những trường tại Mỹ sẽ yêu cầu các bạn đảm bảo chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0, thậm chí 7.0 trở lên.

Không đủ điểm IELTS có du Mỹ được không?

Khi không đủ IELTS có du Mỹ được không? Hãy cùng giải đáp ở phần tiếp theo bạn nhé!

Sang Mỹ tham gia khóa tiếng Anh trước rồi nhập học

Trên thực tế, rất nhiều trường tại nước Mỹ cung cấp các khóa học nhằm bổ trợ kiến thức tiếng Anh cho sinh viên trước khi theo học chính thức. Đây là một chính sách vô cùng có lợi dành cho các du học sinh. Bạn có thể có thêm thời gian để trau dồi ngoại ngữ cũng như làm quen với môi trường sống và học tập tại đây.

Không đủ điểm IELTS có du Mỹ được không?
Không đủ điểm IELTS có du Mỹ được không?

Nếu trình độ tiếng Anh của bạn kém, hãy tham gia khóa tiếng Anh hoặc dự bị trước, đạt tiêu chuẩn rồi mới bắt đầu học chính thức. Đây là lựa chọn phù hợp dành riêng cho các bạn mong muốn du học Mỹ bậc Cao đẳng, Đại học. Cách này có thể giúp cho bạn sớm tiếp xúc với môi trường, văn hóa tại nước Mỹ nhưng lại khá tốn cả chi phí lẫn thời gian.

Học tiếng Anh tốt tại Việt Nam

Cách thứ 2 mà bạn có thể lựa chọn đó là học tiếng Anh ngay tại Việt Nam. Bạn có thể đăng ký một số khoá học tiếng Anh để trau dồi kiến thức và luyện thi IELTS.

Các câu hỏi thường gặp

Bên dưới là là một số thắc mắc xoay quanh chủ đề du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu bạn nhé!

Điểm IELTS 6.0 có đủ điều kiện du học Mỹ không?

Nhiều bạn thường thắc mắc du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu và 6.0 liệu có đủ để bạn theo học tại Mỹ không? Trên thực tế, số điểm IELTS 6.0 là chưa hoàn toàn đáp ứng được điều kiện để đi du học Mỹ.

Để chắc chắn có đủ khả năng cũng như đáp ứng được các yêu cầu khi đi du học, các bạn nên sở hữu chứng chỉ IELTS dao động từ khoảng 6.5 đến 7.0 – ngưỡng điểm chứng minh khả năng nghe, nói, đọc, viết nằm ở mức khá.

Bởi vì Mỹ là quốc gia nói tiếng Anh, tất cả những tài liệu và giáo trình mà bạn được học đều được viết bằng tiếng Anh. Chính vì vậy, nếu không có khả năng nghe hiểu hoặc giao tiếp, bạn rất dễ bị tụt hậu so với bạn bè xung quanh và chán nản với việc học.

Du học Mỹ bạn cần phải có chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, cụ thể IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ còn phụ thuộc vào việc bạn đăng ký học bậc học nào. Bậc học càng cao thì yêu cầu về mức điểm IELTS cũng càng cao.

Điểm IELTS 4.5 đi du học Mỹ được không?

Với số điểm 4.5 IELTS, các bạn sẽ rất khó có thể theo kịp tiến độ học tập và các yêu cầu giao tiếp cơ bản tại nước Mỹ. Do đó, Tân Đại Dương khuyến khích các bạn nên cải thiện trình độ tiếng Anh trước khi quyết định du học.

Điểm IELTS 4.5 đi du học Mỹ được không?
Điểm IELTS 4.5 đi du học Mỹ được không?

Không có chứng chỉ IELTS thì có khả năng đậu visa không?

Không có chứng chỉ IELTS vẫn có khả năng đậu visa. Tuy nhiên, các bạn sẽ được xếp vào các lớp tiếng Anh dự bị trong vòng 6-12 tháng. Tuy nhiên, khả năng đậu visa không có chứng chỉ IELTS sẽ thấp.

Không đủ điểm IELTS thì cần làm gì?

Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

  • Tiếp tục ở lại Việt Nam ôn luyện cho đến khi đạt được số điểm đúng với yêu cầu của ngôi trường bạn đăng ký
  • Tham gia khóa học tiếng Anh bổ sung tại trường sau khi sang Mỹ. Bạn sẽ được tiếp tục theo học khóa chính thức sau khi đáp ứng đủ yêu cầu về ngoại ngữ.

Vậy là chúng ta vừa tìm ra câu trả lời cho thắc mắc du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn trong việc tìm hiểu thông tin du học. Hãy lên kế hoạch cụ thể để sớm sở hữu chứng chỉ IELTS các bạn nhé.

Hoặc bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học tại các quốc gia khác thì có thể truy cập Tân Đại Dương để đọc thêm nhiều bài hay hơn nhé. Chúc các bạn học tốt.

Leave a Comment