Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Một trong những vấn đề mà khiến cho các bạn trẻ đi du học Hàn Quốc băn khoăn nhất là du học Hàn Quốc nên học ngành gì? phù hợp với mình hay không? Hãy cùng Tân Đại Dương tìm hiểu, giải đáp và gợi ý gì trong bài viết này nhé!

Sơ lược về du học Hàn Quốc

Khi nhắc cụm từ du học Hàn Quốc, nếu là trước đây khoảng 10 – 15 năm trước việc thi đỗ và học đại học  là ao ước của các bạn học sinh và gia đinh thì ngày nay việc học đại học ở Việt Nam đã từ từ trở nên phổ biến. Bên cạnh đó, ngành giáo dục đang chuyển sang xu hướng mới có tinh cạnh tranh khốc liệt hơn đó là việc đi du học nói chung và “du học Hàn Quốc” nói riêng.

Trong xu hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa thì xu hướng đi du học Hàn Quốc trở thành một trong những đến được yêu thích tại Việt Nam và các bạn trẻ năng động đang không ngừng tìm kiếm cơ hội được học và sinh sống tại quốc gia được mệnh danh là sứ sở Kim Chi này nhằm tăng sức cạnh tranh để tạo năng lực tìm kiếm công việc của mình sau khi tốt nghiệp, đồng thời thỏa mãn đam mê, đi để trải nghiệm của của tuổi trẻ.

Sơ lược về du học Hàn Quốc
Sơ lược về du học Hàn Quốc

Những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định việc du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Khi bạn quyết định lựa chọn ngành nghề nó có ảnh hưởng đến cơ hội việc làm sau khi bạn tốt nghiệp, để trả lời vấn đề đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì, bạn cần suy nghi thật kĩ  và cân nhắc giữa hai yếu tố chủ quan & khách quan.

Yếu tố chủ quan

Đam mê là yếu tố đầu tiên để bạn quyết định lựa chọn ngành học ở Hàn Quốc chính là bạn phải dựa vào đam mê, sở thích của bản thân. Nếu một khi bạn không đam mê, không yêu thích thì bạn không thể nào có động lực để học tập và làm việc được.

Yếu tố thứ hai không thể nào thiếu chính là năng lực vì ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn ngành nghề của bạn vậy nên mỗi người phải cân nhắc thật kĩ xem bản thân mình có năng lực đến đâu rồi mới quyết định lựa chọn. Bên cạnh đó, bạn phải chú ý đến sức khỏe của bản thân vì trong quá trình học tập đòi hỏi với cường độ cao, nặng nhọc. Đồng thời, khi bạn qua đi học thì thời tiết của nước này sẽ khác với thời tiết của Việt Nam, bạn nên chú ý nhé.

Yếu tố khách quan

Yếu tố đầu tiên là nghe lời khuyên của người thân, bạn bè sẽ giúp bạn khám phá ra được rằng bản thân khi đang băn khoăn du học Hàn Quốc nên học ngành gì. Người thân và bạn bè chính là người thấu hiểu phần nào tính cách của bạn nên sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bạn.

Bên cạnh đó, kinh tế gia đình cũng là một phần chi phối việc chọn ngành. Do học phí của các trường học, ngành học sẽ có sự chênh lệch, đấy cũng là nhân tố chính quyết định bạn phải suy nghĩ thật kĩ khi đưa ra quyết định.

Những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định việc du học
Những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định việc du học

Những ngành học đang hot ở Hàn Quốc

Ngành truyền thông

Khi nhắc đế các ngành học khi du học Hàn Quốc thì không thể không kể đến ngành truyền thông. Đất nước Hàn Quốc là đất nước có ngành truyền thông phát triển mạnh thế giới với hàng trăm hãng truyền thông lớn nhỏ. Vì nên, truyền thông luôn là ngành học được các bạn du học sinh lựa chọn đông đảo. Cùng với sự trẻ trung, năng động, ng tạo thì ngành truyền thông nó vô cùng phù hợp với các bạn trẻ dồi dào năng lượng, yêu thích sáng tạo.

Khi học ngành này, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ lí thuyết đến thực tiễn về ngành với kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành như: báo chí, truyền hình, quảng cáo, PR,…mà bạn đăng ký. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề đầu ra, cơ hội việc làm vì nhu cầu tuyển dụng nhân sự với mức thu nhập khá cao và tương đối ổn định của ngành này là rất lớn.

Các trường đào tạo ngành truyền thông ở Hàn Quốc là trường đại học “Chung-ang”, đại học “Soong-sil”, đại học “Myong-ji”, đại học “Dong-a”, đại học “Chung-nam”,…

Ngành truyền thông
Ngành truyền thông

Ngành làm đẹp

giờ đây không chỉ dành cho các chị em phụ nữ trẻ tuổi mà ngay cả nam giới ưa chuộng làm đẹp vậy nên khi nhắc đến ngành làm đẹp thì không thể nhắc đến Hàn Quốc vì Vậy nên, ngành làm đẹp ngày càng được chú trọng phát triển ở khắp nơi trên thế giới và Hơn nữa, Hàn Quốc còn là xứ sở công nghệ làm đẹp, make-up, phẫu thuật thẩm mỹ.

Khi tốt nghiệp, bạn có thể tìm việc tại các vị trí như , chuyên viên tư vấn sắc đẹp, chuyên viên trang điểm, nhà sáng chế mỹ phẩm, giám đốc điều hành spa/ cơ sở thẩm mỹ,… Nó không chỉ mang lại thu nhập cao, mà nó còn có thể đạt được danh tiếng trong ngành.

Các trường đào tạo như đại học Hansung, đại học Myong-ji, đại học Seo Kyeong, đại học nữ Sung-shin.

Ngành làm đẹp
Ngành làm đẹp

Ngành công nghệ thông tin

Với thời đại 4.0 với sự ảnh hưởng mạnh mẽ của công nghệ. Không một quốc gia nào nằm ngoài sự ảnh hưởng này và đang nỗ lực để bắt kịp thời đại. Vì vậy mà du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin là một xu hướng tất yếu. Nhắc đến nền công nghệ của xứ sở kim chi, chúng ta không thể không nhắc đến Samsung, LG – 2 hãng công nghệ nổi tiếng của Hàn Quốc mang tầm thế giới.

Chất lượng đào tạo ngành công nghệ thông tin luôn được đánh giá cao với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, trong quá trình học tập bạn còn có cơ hội được thực tập trong những công ty công nghệ lớn, nổi tiếng. Trường đào tạo như đại học Ajou, đại học Soong-sil, đại học Sunmoon, đại học Sangmyung,…

Ngành công nghệ thông tin
Ngành công nghệ thông tin

Lời khuyên khi lựa chọn ngành khi đi du học Hàn Quốc

Trước khi sang Hàn Quốc thì các bạn nên chuẩn bị ngôn ngữ cho mình. Đặc biệt tiếng Hàn nó rất quan trọng cho các bạn học chuyên ngành sẽ dễ dàng hơn. Và điều quan trọng là các bạn nên chọn chuyên ngành phù hợp với năng lực và  tính cách của cá nhân mình. Không nên vì chạy theo xu hướng. Khi bạn chọn được nhanh thì bạn sẽ có tính ứng dụng cao để dễ dàng tăng thêm cơ hội việc làm cho mình. 

Xem thêm:

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp có gì hot?
Thông tin quan trọng về du học Hàn Quốc năm 2022
Tổng quan top 5 các trường Đại học ở Hàn Quốc
Trường Đại Học Quốc Gia Seoul

Leave a Comment