Giải đáp: Du học Hà Lan nên chọn ngành gì?

Bạn biết không? Du học Hà Lan bạn sẽ được trải nghiệm những điều tuyệt vời mà các bạn du học sinh ao ước.

Hà Lan được mệnh danh là xứ sở hoa Tulip cùng với là sự chất lượng giao dục hàng đầu thế giới và đa dạng các ngành học hơn 2100 chương trình đạo tạo bằng tiếng Anh nên ở đây sẽ có nhiều sự lựa chọn phong phú cho các bạn sinh viên quốc tế.

Và nhiều bạn sẽ thắc mắc du học Hà Lan nên chọn ngành gì? Vậy các bạn cùng với Tân Đại Dương tìm hiểu nơi đây nhé!

Xem thêm:
Du học Phần Lan
Du học Na Uy
Du học Thụy Điển
Du học Latvia

Các lí do bạn nên chọn du học Hà Lan

Trước khi vào trả lời câu hỏi du học Hà Lan nên chọn ngành gì thì tandaiduong.edu.vn muốn giới thiệu các ưu điểm và lợi thế của du học Hà Lan.

Chất lượng giáo dục

Chất lượng đào tạo và giảng dạy vô cùng tốt cùng học phí hợp lý. Các trường đại học tại xứ sở Tulip đều có chất lượng giáo dục nổi tiếng hàng đầu thế giới. Song song đó, cùng với thành nổi bật của trường như:

 • Trường đại học KHUD Stenden: lọt top 100 trường khoa học ứng dụng tốt nhất tại Hà Lan.
 • Trường Đại học KHUD HAN: liên tiếp trong hai 2 năm dẫn đầu về giảng dạy kinh tế tại Hà Lan.
 • Đại học Tiburg: nằm trong top 16 trường kinh tế tốt nhất  Châu Âu.
 • Đại học kinh doanh Rotterdam: được công nhận chất lượng giáo dục bởi bộ giáo dục Hà Lan.
 • Đại học Erasmus Rotterdam: vinh hạnh lọt top 1 thế giới về chất lượng đào tạo.
Chất lượng giáo dục tại Hà Lan
Các lí do bạn nên chọn du học Hà Lan

Đặc biệt hơn, khi du học tại đây thì chi phí sinh hoạt cùng học phí được đánh giá là thấp hơn đáng kể với nhiều quốc gia khác. Cùng với đội ngũ giảng viên luôn lấy sinh viên làm trung tâm, thực hành và chú trọng tương tác.

Vậy nên sinh viên sẽ có cơ hội phát triển khả năng riêng của bản thân như: giải quyết, phân tích vấn đề mang tính thực tế, mở rộng tư duy.

Giáo dục và ngành học tại Hà Lan phát triển như vậy cho nên câu hỏi du học Hà Lan nên chọn ngành gì thật sự có rất nhiều lựa chọn!

Cơ hội việc làm tại Hà Lan

Xem thêm:
Du học Ba Lan
Du học Áo
Du học Thụy Sĩ

Hà Lan có nền kinh tế đứng thứ 18 trên thế giới. Tại nơi này có nhiều công ty, tập đoàn lớn của thế giới như: Heineken, Philips, Shell, NG, Unilever và KLM.

Hà Lan còn dẫn đầu thế giới trong một số ngành nghề, cùng với chuyên môn như quản lý nước, nông nghiệp, nghệ thuật & thiết kế, logistics văn năng lượng bền vững. 

Thế nên cơ hội làm việc tại xứ sở tulip này sẽ rất cao cho các bạn sinh viên quốc tế. Hà Lan là quốc gia có nhiều thành tích nổi bật như:

 • DHL’s Global Connectedness Index 2016 đánh giá về vị trí số 1 thế giới về chỉ số kết nối toàn.
 • Báo cáo năm 2017 của KPMG: Hà lan được đánh giá đứng thứ hai thế giới về sự ổn định của nền kinh tế.
 • Thuộc top 3 thế giới về chỉ số sáng tạo toàn cầu – theo Global Innovation Index 2017.
 • Đứng đầu toàn cầu về sự liên kết trong kinh tế số và chỉ số xã hội (theo Connectivity on 2017 Digital Economy and Society Index).
 • Xếp vị trí thứ 6 trong top các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới (theo World Happiness Report 2017).
 • Nằm trong top 10 toàn cầu về chất lượng cuộc sống (theo NUMBEO 2016).
 • Sở hữu Sân bay Amsterdam Schiphol dẫn đầu Châu Âu về kết nối trực tiếp (theo ACI’s 2017 Connectivity Report).

Mời bạn tìm hiểu chi tiết về trường Đại học Amsterdam ở Hà Lan tại đây nhé!

 cơ hội làm việc tại xứ sở tulip
Cơ hội làm việc tại xứ sở hoa tulip

Vậy Du học Hà Lan nên chọn ngành gì?

Để trả lời câu hỏi du học Hà Lan nên chọn ngành gì thì tandaiduong.edu.vn xin giới thiệu vài ngành nổi bật sau:

Ngành logistics

 Là vùng đất thấp của Châu Âu cùng với Hà Lan có lịch sử lâu đời và là niềm tự hào về ngành hải quan và được các quốc gia trên thế giới đanh giá là “trung tâm Logistics của Châu Âu” và nổi tiếng là cảng Rotterdam nó được mệnh danh là “cảng hàng hải bận rộn nhất thế giới” cùng với mạng lưới vận tải đa phương thức hoàn chỉnh ở Châu Âu.

Rotterdam trải dài 40 km và nằm trên châu thổ sông Rhin và Meuse, Rotterdam cách biển Bắc (Nord Sea) khoảng 26 km đường chim bay.

Rotterdam được nối kết với các khu công nghiệp luyện kim, vi mạch, hóa dầu, điện tử, sản xuất thiết bị công nghệ cao… bằng hệ thống đường sắt, đường ống, đường bộ,và đường thủy hiện đại, hoàn chỉnh, vận hành nhanh theo lập trình cũng như với những vùng sản xuất kinh doanh lớn, giàu nguyên liệu của những quốc gia láng giềng như Pháp, Đức, Bỉ, Luxembourg, Thụy Sĩ…

Cảng Rottterdam hiện nay trở thành hậu cứ lớn nhất tiếp nhận hàng hóa từ Bắc Mỹ và châu Á – Thái Bình Dương đến châu Âu và được vinh danh là cảng biển có năng xuất xếp dỡ, giải phóng tàu nhanh nhất tại Châu Âu.

Cùng với nền kinh tế phát triển, thịnh vượng và hầu như phụ thuộc vào ngoại thương, vận tải, cũng là nơi tọa lạc nhiều công ty đa quốc gia và tập đoàn quốc tế nổi tiếng trên thế giới như Heineken, Philips, Shell, NG, Unilever và KLM,…

Mời bạn tìm hiểu chi tiết về trường đại học Erasmus Rotterdam tại đây nhé!

Xem thêm:
Chi phí du học Thụy Sỹ
Visa du học Thụy Sỹ
Học bổng du học Thụy Sỹ
Du học Hà Lan nên chọn ngành gì? – Ngành logistics

Ben cạnh đó, sinh viên du học Hà Lan ngành quản trị Logistics sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế khi đến tham quan, thực tập tại tàu biển và cảng biển, tiếp xúc với các chủ tàu, lãnh đạo doanh nghiệp hàng hải. Đây là bước đầu vững chắc để bạn có thể chinh phục giấc mơ làm nhà logistics chuyên nghiệp trong tương lai.

Đọc đến đây chắn hẳn là một số bạn đã có cho mình câu trả lời cho du học Hà Lan nên chọn ngành gì rồi đúng không nào?

Ngành truyền thông

Xứ sở hoa Tulip là một trong quốc gia tiên phong và phát triển nhất trong ngành công nghiệp sáng tạo, Bên cạnh đó, ngành truyền thông tại đất nước này cũng là một trợ thủ đắc lực.

Ví dụ Amtersdam được xem là thành phố có tỉ lệ người sử dụng Internet vào hàng cao nhất châu Âu với số lượng khổng lồ người sử dụng mạng xã hội và các phương tiện giao tiếp kĩ thuật số.

Thành phố này nổi tiếng kết nối nhanh chóng với thế giới đến mức có hẳn một thuật ngữ riêng là AMS-IX “Amsterdam Internet Exchange” nhằm đề cập đến tham vọng sẽ trở thành cổng kết nối kĩ thuật số của cả châu Âu trong tương lai.

Ngành truyền thông tại Hà Lan
Du học Hà Lan nên chọn ngành gì? – Ngành truyền thông

Ngành truyền thông được xem là một trong những nhóm ngành mạnh của đất nước hoa tulip này. Sinh viên theo học về truyền thông có thể linh động lựa chọn giữa quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện, làm báo in, quảng cáo, truyền hình, trực tuyến…

Đặc biệt, do Hà Lan sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính nên dù truyền thông là ngành xã hội, đòi hỏi kĩ năng ngôn ngữ cao, các sinh viên quốc tế vẫn có thể theo học một cách thuận lợi, thậm chí tham gia vào các chương trình liên kết trường đại học của cả châu Âu.

Ngành kinh tế và quản trị kinh doanh

Du học Hà Lan nên chọn ngành gì – ngành quản trị kinh doanh

Với sự phát mạnh về kinh thế thì ngành kinh doanh phát triển mạnh mẽ đã tạo dựng nền tảng cho giáo dục. Rất nhiều trường Đại học tại Hà Lan đào tạo chuyên ngành kinh doanh đứng thứ hạng cao trong bảng xếp hạng thế giới. Không khó để du học sinh chọn lựa cho mình 1 ngành cụ thể phù hợp với đam mê và điều kiện của bản thân cũng như của gia đinh.

Sau khi tốt nghiệp 1 trong nhóm ngành kinh tế và kinh doanh tại Hà Lan thì các bạn sẽ dễ dàng xin được công việc mong muốn ở rất nhiều các quốc gia khác nhau chứ không riêng gì Hà Lan. Bằng cấp được công nhận toàn thế giới. Du học Hà Lan ngành kinh tế kinh doanh chính là câu trả lời cho câu hỏi “Nên chọn ngành gì khi du học Hà Lan?”

Ngành công nghệ thông tin

Du học Hà Lan nên chọn ngành gì – ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành quản lý công nghệ và mở ra nhiều lĩnh vực khác nhau như phần mềm máy tính, phần cứng máy tính, ngôn ngữ lập trình, hệ thống thông tin,.

Khi sinh viên theo học ngành này sẽ được tham gia các bài giảng lí thuyết và thực hành lập trình web, phân tích dữ liệu và an ninh mạng. Ngoài ra, họ cũng cần phải có kĩ năng làm việc nhóm và phân tích dữ liệu.

Không chỉ là một quốc gia có nền kinh tế phát triển vững mạnh. Hà Lan còn là đất nước có ngành công nghệ thông tin phát triển được nhiều bạn trẻ lựa chọn để du học. Nền tảng khoa học vững chắc, đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại,… chính là lý do khiến nhiều sinh viên chọn học tập tại đất nước này.

Đây là tất cả thông tin mà Tân Đại Dương mang đến cho bạn và hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn đang băn khoăn không biết du học Hà lan nên chọn ngành gì?

Du học Hà Lan nên chọn ngành gì không quá khó để trả lời, bạn cần hiểu rõ năng lực và đam mê của bản thân và sự phù hợp với ngành!

Nếu có thắc mắc gì về du học Hà Lan nên chọn ngành gì thì hãy comment nhé!

Tandaiduong.edu.vn chúc các bạn có ước mơ du học sớm tìm được câu trả lời phù hợp cho câu hỏi du học Hà Lan nên chọn ngành gì?

Hãy thường xuyên tham khảo chuyên mục du học của tandaiduong.edu.vn để biết nhiều hơn nhé!

Leave a Comment