Trả lời cho câu hỏi “Du học Đức nên học ngành gì? ”

Du học là định hướng được nhiều người lựa chọn trong xu hướng hiện đại ngày nay. Trong đó, nước Đức là một trong những nơi xuất sắc để học tập, khởi nghiệp và nâng cao tay nghề.

Vậy thì một câu hỏi được đặt ra đó là du học Đức nên học ngành gì? Để có thể trả lời câu hỏi này, hãy cùng tandaiduong.edu.vn tìm hiểu về các ngành hàng đầu tại Đức dưới đây nhé!

Du học Đức nên học ngành gì
Du học Đức nên học ngành gì

1. Một số điều căn bản cần biết khi đi du học Đức

Đức là một trong những quốc gia có nhiều trường Đại học hàng đầu thế giới với đa dạng ngành từ kinh tế, y học, du lịch,… 

Thế nhưng, một bộ phận những người trẻ lại lầm tưởng và lựa chọn du học Đức chỉ với ngành có cái tên nghe rất “kêu” hay đại loại là vậy. Điều này sẽ thật đáng tiếc nếu ngành học ấy không thực sự phù hợp với năng lực, đam mê hay mục tiêu của bạn.

Hơn hết, du học không phải là còn đường dễ dàng, trải toàn màu hồng như nhiều người vẫn nghĩ. Nó cần sự nghị lực, đam mê, kiên trì không từ bỏ. Bởi con đường học tập dù bất kì hình thức nào thì vẫn chưa bao giờ là đơn giản.

Bên cạnh đó, các trường Đại học tại Đức tùy vào ngành nghề khác nhau mà yêu cầu khả năng, trình độ của bạn khác nhau. Vậy nên, bạn cần xác định, nhìn nhận được thật sự năng lực của mình ở đâu, có phù hợp với ngành nghề mà bạn đang lựa chọn hay không.

Việc đánh giá đúng khả năng của mình sẽ giúp bạn định hướng đúng, không gặp những sai lầm đáng tiếc trong tương lai.

Thế nhưng, hiện nay thì Đức đã có những chính sách, chủ trương mở rộng thêm nhiều cơ hội du học ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ cũng tạo nhiều điều kiện cho sinh viên có thể theo học tại đây, thế nên việc săn học bổng Đức cũng có việc không phải quá khó khăn như trước đây.

2. Du học Đức nên học ngành gì? Top 10 ngành tại Đức có thu nhập cao

Du học Đức nên học ngành gì? . Dưới đây là top 10 ngành bạn nên theo học tại Đức bởi nó mang lại nguồn thu nhập rất cao sau khi ra trường.

1. Lĩnh vực Truyền thông – top các ngành du học Đức có thu nhập cao

Du học Đức nên học ngành gì
Du học Đức nên học ngành gì

Đây là một ngành đang bùng nổ ở thời điểm hiện tại, ngành này phát triền và là chỗ dựa của những ngành nghề khác. Nếu như đã chọn cho mình lĩnh vực Truyền thông thì thu nhập và cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ được rộng mở.

Chỉ cần bạn cố gắng học và có đủ những yếu tố để trở thành một người hoạt động tốt trong ngành. Có thể thấy, Đức nổi bật trong ngành Truyền thông với nhiều cơ quan tạp chí truyền thông lớn.

Sự tiếp xúc trực tiếp với các chuyên viên, môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp cho bạn có được nguồn năng lượng để khi ra trường sẽ cho bạn mức thu nhập khủng. 

2. Chuyên ngành điều dưỡng

Những ai có định hướng du học Đức thì không thể nào bỏ qua ngành điều dưỡng. Đây là một trong những lĩnh vực được săn đón, bởi y tế là lĩnh vực luôn cần nguồn nhân lực. Hơn hết, học ngành điều dưỡng sẽ giúp bạn dễ có được học bổng toàn phần, dễ xin visa hơn so với những ngành khác. Đây là một trong những ngành đáng được cân nhắc khi du học Đức.

Du học Đức nên học ngành gì
Du học Đức nên học ngành gì

3. Chuyên ngành về thiết kế đồ họa

Du học Đức nên học ngành gì ? Thiết kế đồ họa cũng là một trong những sự lựa chọn lí tưởng cho các bạn say mê về hội họa và thiết kế. Đây là một trong những ngành đang lớn mạnh, yêu cầu khá cao và mức thu nhập tốt.

Học viên sẽ được học khái quát những môn học trong chuyên ngành nghề để trau dồi năng lực tư duy, phát minh sáng tạo và tăng kiến thức và kỹ năng trong nghề. Đức cũng là một cái nôi thẩm mỹ và nghệ thuật ở Châu Âu có chiều dài lịch lịch sử.

4. Ngành Quan hệ quốc tế

Mang thiên hướng hội nhập kinh tế quốc tế mạnh mẽ như bấy giờ thì lĩnh vực Quan hệ quốc tế như thể chìa khóa cho sự phát triển đấy. Sự kết liên này ngày càng tăng lên sẽ là ngành nghề có nhu cầu về nhân sự lớn.

Nếu như bạn là người mang sự năng động, hướng ngoại, giỏi xúc tiếp thì hãy chọn ngành này.Những chương trình học không chỉ là các triết lý mà sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên tư duy, năng lực lan rộng ra được những mối quan hệ của mình trên thương trường quốc tế.

Ngoài kỹ năng và kiến thức ra, sinh viên sẽ được học thêm văn hóa truyền thống xúc tiếp của từng vùng miền để ứng xử phù hợp. Đây hứa hẹn sẽ là ngành nghề tăng trưởng và với thu nhập cao .

5. Ngành du lịch

Du học đức nên học ngành gì có thu nhập cao ? Ngành nghề du lịch sẽ là ngành không thể không nhắc đến để trả lời cho câu hỏi này. Luôn nổ lực giới thiệu những điểm nổi tiếng của đất nước mình đến bạn bè, công chúng thế nên tại Đức, ngành du lịch đang ngày càng là sự lựa chọn của đông đảo các bạn sinh viên với ước mong thu nhập cao .

6. Ngành khách sạn nhà hàng

Nếu như bạn đang chần chừ du học Đức nên học ngành gì thì hãy khám phá lĩnh vực khách sạn nhà hàng quán ăn. Một trong những lĩnh vực đang tăng trưởng mạnh cùng với ngành du lịch.

Bởi nhu cầu về ăn uống luôn rất là cao vậy nên tính chất ổn định cũng được đảm bảo. Theo học ngành nghề này, sinh viên sẽ được giảng dạy nhiều năm kinh nghiệm về năng lực tiếp xúc, sự dữ thế chủ động và có một tư duy cầu tiến hơn.

Hiện tại, nhân lực về ngành khách sạn nhà hàng quán ăn ở Đức đang rất thiếu. Do vậy nên mỗi năm những mục tiêu thường rất cao và với nhiều nội dung tặng thêm hấp dẫp về học phí, học bổng được đưa ra để khuyến khích sinh viên học. 

Du học Đức nên học ngành gì
Du học Đức nên học ngành gì

7. Ngành Công nghệ thông tin

Khi nhắc đến Công nghệ thông tin, một trong những ngành đang nóng và chiếm lĩnh nhiều thị phần trên thị trường hiện nay. Ngành này hiện đang có thiên hướng chung của toàn cầu và sự gia tăng nhanh về nhu cầu nhân sự. Học lĩnh vực này, sinh viên sẽ được làm quen, học tập và tập sự ở những công ty lớn mạnh về IT.

Bạn chắc chắn sẽ có mức thu nhập khủng và sự cần phải lo lắng về sự biến đổi của nghề trong khi mà xã hội quốc tế vẫn đang trên đà lớn mạnh theo hướng công nghệ.

Hơn cả là nếu bạn là sinh viên đang học tập bạn cũng hoàn toàn có thể làm việc parttime bằng chính nghề này để có thêm thu nhập .

8. Ngành Kinh tế 

Kinh tế vốn là một trong những lĩnh vực trung tâm của bất cứ một quốc gia nào. Có rất nhiều mảng trong ngành kinh tế mà bạn hoàn toàn có thể theo đuổi như thương nghiệp, buôn bán thương mại, marketing, kế toán và logistic, …

9. Ngành Luật

Ngành luật cũng là ngành nghề rất vững mạnh ở hiện tại. Với xu hướng ngày càng đề cao tính pháp lý thì đây là ngành được phổ biến mà người ưa chuộng. Bạn học sẽ được nâng cao tính tư duy phản biện, logic, năng lực thuyết phục, tranh tụng trong đàm phán. Trên thương trường, đây là lĩnh vực đang được những tổ chức cần có để bảo vệ tổ chức .

10. Ngành Kỹ thuật cơ khí, xây dựng

Phù hợp cho những bạn nam là nhóm ngành nghề ngành kỹ thuật cơ khí, kiến thiết xây dựng. Được nhìn nhận là ngành mang thu nhập cao và không đổi thay nên nếu như bạn với mong muốn được theo học thì hãy đảm bảo có một sức khỏe thể chất tốt. Các kiến thức và kỹ năng trình độ và kiến thức và kỹ năng cẩn trọng sẽ được trau dồi khi bạn học.

Du học Đức nên học ngành gì
Du học Đức nên học ngành gì

Trên đây là những gợi ý để trả lời cho câu hỏi du học Đức nên học ngành gì? Tandaiduong.edu.vn mong rằng bạn sẽ lựa chọn được ngành học phù hợp với chính mình và đạt được những mục tiêu mà bạn đã đặt ra trong tương lai.

Nếu như bạn còn thắc mắc gì về các vấn đề liên quan đến du học thì có thể truy cập vào mục cẩm nang sinh viên để đọc thêm nhiều bài biết hữu ích khác nhé.

Leave a Comment