Review du học Đài Loan: thông tin & ngành top

Được công nhận về chất lượng và tính kinh tế, du học Đài Loan mang đến cho sinh viên quốc tế mức chi phí thấp, cuộc sống tốt và các chương trình giáo dục xuất sắc.

Vì vậy, du học Đài Loan là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ Việt Nam sau khi tốt nghiệp. Du học Đài Loan có ổn không? Cùng tandaiduong.edu.vn giải đáp thắc mắc về du học Đài Loan trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:
Du Học Đài Loan Vừa Học Vừa Làm
Du học Thái Lan

Thông tin tổng quan về du học Đài Loan

Nằm tại Thái Bình Dương, là cửa ngõ cho du khách châu Á, Đài Loan là một hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển phía đông Trung Quốc với nền kinh tế và giáo dục rất phát triển nên du học Đài Loan được xếp vào top đầu châu Á cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc..

Thông tin tổng quan về du học Đài Loan
Thông tin tổng quan về du học Đài Loan

Đài Loan có chất lượng giáo dục cao trong khu vực Châu Á và thế giới với hàng trăm trường đại học sinh viên ra trường có cơ hội tìm được việc làm tốt.

Học sinh du học Đài Loan đến từ 169 quốc gia khác nhau đang học tại Đài Loan trong đó có hàng chục nghìn du học sinh Việt Nam.

Theo báo cáo của chính phủ Đài Loan thì có đến 150.000 sinh viên quốc tế du học tại  Đài Loan trong năm 2020. Chính phủ Đài Loan cũng rất quan tâm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế đến du học.

Theo báo cáo của Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc, trong trung bình 90.000 sinh viên quốc tế đến Đài Loan mỗi năm, sinh viên từ Việt Nam dẫn đầu về số lượng.

Điều này cho thấy sinh viên Việt Nam đặc biệt yêu thích Đài Loan và thể hiện chất lượng của nền giáo dục này, trong đó dẫn dầu là nhóm ngành quản lý kỹ thuật, dịch vụ nhà hàng khách sạn, y tế, quản lý thương mại kinh tế.

Ngoài ra, chính phủ còn hỗ trợ học bổng với chất lượng giáo dục uy tín, chất lượng, môi trường học hỏi đa dạng. Chính vì thế, với mức phí thấp du học Đài Loan luôn là ưu tiên được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Lí do lựa chọn du học Đài Loan

Xem thêm:
Kinh nghiệm du học Thái Lan
Du học Malaysia
Du học Mỹ
Visa du học Mỹ

Chất lượng giáo dục

Nền giáo dục Đài Loan xếp hạng #17 thế giới với chương trình giáo dục chuẩn Mỹ 100%, Hiện nay Đài Loan có tới 4 trường thuộc Top 100 thế giới và tới 24 trường Top 500 thế giới.

Lí do lựa chọn du học Đài Loan
Lí do lựa chọn du học Đài Loan

Với gần 200 trường đại học và chương trình giáo dục tiên tiến tại Đài Loan, du học Đài Loan được cho là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các bạn sinh viên muốn đi du học với chi phí thấp, nhiều học bổng, …

Với chương trình đào tạo đa dạng, với những chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh và tiếng Trung giúp các du học sinh Việt Nam và thế giới có cơ hội tiếp xúc với nhiều ngoại ngữ hơn.

Bên cạnh đó, khi du học Đài Loan bạn có thể dễ dàng chuyển tiếp du học tại Hàn, Nhật, Anh, Úc, Mỹ từ học kì 2.

Cơ hội việc làm mở rộng

Cơ hội việc làm đa dạng sau khi tốt nghiệp: Đài Loan còn nhiều vị trí tuyển dụng, nền kinh tế phát triển, vốn đầu tư lớn vào Việt Nam (khoảng 28,5 tỷ USD). Do đó, có nhiều cơ hội việc làm và nhu cầu nhân lực cao.

Với hàng trăm, hàng nghìn công ty lớn của Đài Loan đang đầu tư vào Việt Nam, bạn rất dễ dàng tìm được việc làm khi từ Đài Loan trở về. Đi du học Đài Loan bạn sẽ dễ dàng xin được việc làm hơn tại các công ty, nhà máy của Trung Quốc.

Văn hóa Đài Loan đa dạng, gần gũi

Văn hóa Đài Loan đa dạng nhưng gần gũi, giao thoa giữa hiện đại và những tòa nhà chọc trời, nhiều nền văn hóa kết hợp giữa kiến ​​trúc cổ điển và cổ kính. Trong các nước phát triển, Đài Loan có chất lượng cuộc sống cao và mức sống khá.

Cơ hội làm thêm

Ngoài ra, sinh viên du học Đài Loan có thể dễ dàng kiếm được việc làm thêm và kiếm thu nhập. Có rất nhiều công việc làm thêm phù hợp với sinh viên tại Đài Loan, mức lương cũng khá nên không gặp nhiều khó khăn.

Nên học ngành gì khi du học Đài Loan?

Xem thêm:
Du học Mỹ không cần Ielts 
Du học Mỹ không cần chứng minh tài chính
Có nên đi du học Mỹ hay không?
Chi phí du học New Zealand

Với sự đầu tư kỹ lưỡng vào giáo dục, cùng sự phát triển của kinh tế, các trường đại học ở Đài Loan tốt nhất được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn.

Tuy nhiên, dù bạn đi du học ở đâu thì việc lựa chọn ngành học cũng rất quan trọng. Các chuyên ngành hàng đầu được du học Đài Loan rất tốt và không nên bỏ qua là:

Ngành công nghệ thông tin

Với sự phát triển không ngừng của nền công nghệ 4.0 sử dụng những công nghệ mới nhất như Acer Inc, Asus là nơi lý tưởng cho những người yêu thích công nghệ có thể sang Đài Loan học tập và rèn luyện.

Du học Đài Loan ngành công nghệ thông tin
Du học Đài Loan ngành công nghệ thông tin

Du học Đài Loan giúp bạn tiếp cận với trang thiết bị hiện đại, trang thiết bị học tập tiên tiến, có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo tại các trường hàng đầu như Viện Công nghệ Đài Bắc, Đại học Khoa học và Công nghệ, Công nghệ Quốc gia Đài Loan.

Ngành quản trị kinh doanh

Đài Loan có rất nhiều nền kinh tế phát triển nhanh. Nhờ các quỹ đầu tư nước ngoài, ngành quản lý kinh doanh được thực hành trực tiếp với nguồn lực chất lượng. Và bằng cấp ngành quản trị kinh doanh Đài Loan có giá trị ở hầu hết các quốc gia châu Á và trên thế giới.

Một số trường tốt nhất về quản lý kinh doanh bao gồm Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), Đại học Quốc gia Chiao Tung, Đại học Chengchi, Đại học Land,… được sinh viên du học Đài Loan theo học.

Y khoa

Ngành y tế của Đài Loan rất tiên tiến và được đánh giá cao trên toàn thế giới. Do những tiến bộ trong khoa học, nó được coi là một chủ đề hấp dẫn đối với nhiều sinh viên quốc tế tại Đài Loan.

Với sự giáo dục từ 4-6 năm từ các trường hàng đầu như Đại học Y Đài Loan và Đại học Y Cao Hùng, bạn sẽ được tiếp cận với công nghệ y tế tiên tiến và kiến ​​thức ngành.

Sư phạm

Một số trường đại học đứng đầu về đào tạo chuyên ngành sư phạm: Đại học Quốc gia Chengchi và Đại học sư phạm Quốc gia Đài Loan.

Ngành ngôn ngữ

Như các bạn đã biết, việc học ngành ngôn ngữ khi đi du học Đài Loan có thể mang một số lợi thế như: Có thể học được cả tiếng Anh và tiếng Hoa.

Với ngành học này bạn có thể làm được các công việc khi ra trường như: phiên dịch, giáo viên,.. hay làm việc tại các công ty của Đài Loan ở Việt Nam.

Tất nhiên đây là ngành thích hợp với các bạn nữ sang Đài Loan học, và đây là một ngành học tương đối dễ nếu so với các ngành như công nghệ thông tin hay quản trị du lịch, khách sạn.

Trên đây là những thông tin mà bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi lựa chọn du học Đài Loan. Hãy cân nhắc và chuẩn bị thật kĩ trước một con đường học tập mới của mình nhé!

Hãy thường xuyên tham khảo chuyên mục du học của tandaiduong.edu.vn để biết nhiều hơn nhé!

Leave a Comment