Du Học Đài Loan Vừa Học Vừa Làm

Nói đến du học Đài Loan vừa học vừa làm quá là quen thuộc với các bạn trẻ. Có thể nói Đài Loan là một trong những quốc gia hàng đầu được nhiều du học sinh Châu Á lựa chọn nhiều nhất khi đi du học vừa học vừa làm. Hãy cùng Tân Đại Dương tìm hiểu chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm của các bạn du học sinh như thế nào nhé.

1. Giới thiệu đôi nét về Đài Loan

Đất nước Đài Loan nằm tại Thái Bình Dương, cách bờ biển phía nam của Trung Quốc đại lục khoảng 160 km phía Bắc giáp Hàn Quốc, Nhật Bản và phía Nam giáp Hồng Kông, Philippines. Là một hòn đảo xinh đẹp có khí hậu ôn hòa, có nền ẩm thực phong phú, nhiều danh lam thắng cảnh nên Đài Loan thu hút rất nhiều khách du lịch quốc tế đến tham quan mỗi năm.

Về kinh tế Đài Loan là một nền kinh tế thị trường tư bản chủ nghĩa phát triển với mức độ công nghiệp hóa cao. Đồng thời, Đài Loan còn được biết đến là một trong 4 con rồng kinh tế của châu Á đứng bên cạnh Hàn Quốc, Singapore và Hồng Công. Đài loan nổi tiếng với thế mạnh về sản xuất vi mạch, máy tính, điện tử tiêu dùng với công nghệ tiên tiến bậc nhất trên thế giới. Đồng thời, nằm trong nhóm các nền kinh tế tiên tiến của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và được nằm trong nhóm các nền kinh tế có thu nhập cao của Ngân hàng Thế giới.

Đât nước Đài Loan là đất nước có nền văn hóa độc đáo kết hợp giữa Nho giáo Hán và nền văn hóa thổ dân lâu đời. Và nó còn được mệnh danh là “Cộng hòa Ẩm thực Quốc tế”. Do đó, học tập tại Đài Loan, du học sinh có thể thưởng thức rất nhiều món ăn truyền thống của cả phương Đông và phương Tây.

Vì vậy,  Đài Loan còn có nền giáo dục chất lượng được đánh giá cao và ngày căng cải thiện hơn. Đặc biệt, nhiều trường đại học tại Đài Loan giữ thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng uy tín của Châu Á và thế giới. Nhờ vậy, Đài Loan còn thu hút các bạn  học sinh, sinh viên với chi phí phải chăng hơn rất nhiều so với các quốc gia phương Tây hay một số nước lân cận ở châu Á như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Tổng quan về Đài Loan
Tổng quan về du học Đài Loan vừa học vừa làm

2. Vậy du học Đài Loan vừa học vừa làm có tốt không?

Điều kiện nhập học yêu cầu tiếng đầu vào không cao.

Học bỗng và chinh sách hỗ trợ từ 50% – 100% học phí cho sinh viên năm đầu tiên .

Các bạn sinh viên  có thể tự chi trả học phí, sinh hoạt phí mà không phụ thuộc gia đinh. Đó là thu nhập từ việc làm thêm hàng tháng có trong chương trinh học .

Và các bạn sẽ tích lũy kinh nghiệm làm việc tương đương với người đi làm từ 4 – 5 năm.

Sau khi ra trường, học sinh được bố trí công việc theo kinh nghiệm đã làm trong quá trình học mà không cần nộp hồ sơ xin việc. và đồng thời các bạn sẽ cơ hội để tìm cho mình một công việc chính thức với mức lương trên 2000 USD tại Đài Loan hoặc Việt Nam.

Thuận lợi là việc thông thạo tiếng Trung – ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới.

Trong quá trình học tập, sau khi nhận thẻ cư trú ARC (sau 4 – 6 tuần sang Đài Loan) nhà trường cam kết sắp xếp công việc cho học sinh với mức lương cơ bản 25.000 NTD/tháng (tầm 20 triệu VND). Vào thời gian nghỉ hè và nghỉ đông, học sinh có cơ hội tăng ca với mức lương cao hơn.

Hệ vừa học vừa làm
Chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm

3. Điều kiện để du học đài loan vừa học vừa làm 

Điều kiện:

Học sinh phải có chứng chỉ TOCFL A1 (nếu chưa có sẽ được đào tạo)

Độ tuổi từ 18 – 28

Học vấn: Điểm trung bình học bạ THPT đạt từ 6.0 trở lên

Thời gian học theo kỳ, mỗi học kì là 6 tháng.

Hồ Sơ nhập học:

Bằng tốt nghiệp cao nhất

Bảng điểm/ học bạ (GPA từ 6.0)

Giấy khai sinh

Giấy khám sức khỏe và tiêm Rubela (nữ)

Hộ chiếu

Ảnh 4×6

Sổ tiết kiệm dùng để chứng minh tài chính

Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hoa

Thư giới thiệu

Bảng kế hoạch học tập

Giấy chứng nhận hoặc bằng khen

Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học (tiến sĩ)

Các giấy tờ khác theo yêu cầu của trường, khoa

Bộ hồ sơ xin visa 

Hộ chiếu bản chính và bản sao công chứng, hộ chiếu phải còn hiệu lực từ 6 tháng trở nên.

Mẫu đơn xin visa 1 bản có chữ ký của học sinh đi kèm theo 2 tấm hình 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

Giấy báo nhập học bản sao và bản chính.

Bản chính và bản sao văn bằng học lực cao nhất.

Kế hoạch học tập (tiếng Hoa hoặc tiếng Anh)

Giấy khám sức khỏe

Chứng chỉ tiếng Hoa: TOCFL (Chứng chỉ cao nhất)

Chứng chỉ tiếng Anh: TOEIC hoặc IELTS (Chứng chỉ cao nhất)

Đây là tất cả thông tin về chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm ở Đài Loan mà Tân Đại Dương mang đến những kiến thức bổ ích cho bạn để bạn chuẩn bị kĩ càng hơn. Chúc bạn chinh phục ước mơ của mình!

Leave a Comment