Du học Châu Âu nên chọn quốc gia nào?

Đối với các bạn đang có ý định du học thì châu Âu là điểm đến lý tưởng. Hệ thống giáo dục tại các nước châu Âu đều sử dụng tiếng Anh nên bạn có thể rèn luyện kỹ năng của bản thân. Vậy tại sao nên chọn du học châu Âu và du học nước nào là tốt nhất? Thông tin sẽ được Tân Đại Dương chia sẻ qua bài viết bên dưới các bạn nhé!

5 lý do chọn du học Châu Âu

Chất lượng giáo dục châu Âu mang đẳng cấp thế giới

Theo tờ báo Time về bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới thì 2 đại diện đến từ châu Âu là Đại học Oxford (University of Oxford) và Đại học Cambridge (University of Cambridge) xếp vị trí thứ nhất và thứ hai. Điều này chứng tỏ rằng, chất lượng giáo dục tại đây cực kỳ uy tín và vượt trội so với các châu lục khác.

Chất lượng giáo dục châu Âu mang đẳng cấp thế giới
Chất lượng giáo dục châu Âu mang đẳng cấp thế giới

Tại châu Âu, các trường Đại học đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, thư viên kháng trang, khuôn viên học tập đạt chuẩn.

Đặc biệt, ưu điểm lớn nhất các trường học tại châu Âu đó là nhấn mạnh vào sự sáng tạo, đổi mới và hỗ trợ. Điều này giúp cho các bạn sinh viên khám phá và khai thác tối đa tiềm năng của mình.

Du học Châu Âu giúp bạn học được tiếng Anh hoặc ngôn ngữ kinh doanh toàn cầu

Có 24 ngôn ngữ chính thức trong liên minh châu Âu. Tuy nhiên, hầu hết các chương trình học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham gia những khóa học khác được giảng dạy bằng các ngôn ngữ kinh doanh toàn cầu được dùng phổ biến như: Tây Ba Nha, Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Ả Rập,…

Châu Âu là lục địa thân thiện và hạnh phúc

Châu Âu được mệnh danh là lục địa thân thiện và nhận được sự yêu thích của các bạn sinh viên quốc tế. Những trường đại học, cao đẳng tại châu Âu cung cấp và hỗ trợ các rất nhiều hoạt động xã hội nhằm giúp bạn cảm thấy thân thiết và ấm áp như trong chính gia đình của mình.

Đặc biệt, 7 trong số 10 quốc gia hạnh phúc nhất trên toàn thế giới đều thuộc châu Âu. Điều đó cho thấy rằng, đây là một một trong những địa điểm tuyệt vời để các bạn sinh sống và học tập.

Thỏa sức đi du lịch khi du học châu Âu

Những quốc gia nằm trong khối liên minh châu Âu sử dụng chung visa. Điều đó có nghĩa là các bạn hoàn toàn có thể du lịch các quốc gia châu Âu mà không phải lo lắng về thủ tục xuất nhập cảnh rườm rà.

Đặc biệt, châu Âu cũng sở hữu hệ thống tàu điện, tàu hỏa lớn nhằm phục vụ nhu cầu đi lại. Điều này giúp cho du học sinh có thể tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể khi du học châu Âu.

Các nước ở châu Âu có nhiều chương trình du học miễn phí

Ở châu Âu có rất nhiều chương trình du học miễn học phí (ngoại trừ Vương quốc Anh). Các bạn có thể học tập mà không cần phải đóng bất kỳ chi phí nào. Ngoài ra, cũng có rất nhiều chương trình học bổng với giá trị lớn được cấp bởi các trường đại học hàng đầu châu Âu.

Các nước ở châu Âu có nhiều chương trình du học miễn phí
Các nước ở châu Âu có nhiều chương trình du học miễn phí

Chi phí thấp đi kèm với chất lượng học tập tuyệt với chính là những yếu tố thu hút học sinh quốc tế đến với châu ÂU. Không thể phủ nhận, đây là mộtt rong những môi trường học tập tuyệt vời và đầy hứa hẹn cho các bạn trẻ.

Du học Châu Âu nên chọn quốc gia nào?

Du học Anh

Các bạn du học sinh đến từ các nước trên thế giới đều có thể đăng ký du học Anh. Từ lâu, Anh nổi tiếng với rất nhiều trường Đại học chất lượng cao và liên tục lọt vào top đầu thế giới. Một số trường mà bạn có thể theo học như: Đại học Cambridge, Đại học Oxford, Đại học York, …

Đặc biệt, khi được học tập tại Anh, các bạn còn có cơ hội tham gia các hoạt động du lịch và ngoại khóa trong thời gian nghỉ học!

Du học Châu Âu tại Ireland

Ireland hay còn được biết đến với tên gọi khác là Thung lũng Silicon của Châu Âu. Ireland đang nhanh chóng vươn lên và trở thành điểm đến du học hàng đầu thế giới.

Đây cũng là một trong những quốc gia đổi mới và tiến bộ với hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới. Đặc biệt, một cộng đồng sinh viên thân thiện và rất nhiều cơ hội giao lưu dành cho sinh viên quốc tế.

Những trường đại học tại quốc gia châu Âu này chuyên đào tạo các khóa học liên quan đến khoa học tự nhiên, công nghệ, kinh tế và nhân văn.

Du học Ireland
Du học Ireland

Theo thống kê, Ireland hiện có 7 trường đại học, 7 trường cao đẳng giáo dục và 14 Học viện công nghệ để các bạn lựa chọn. Trong đó, có 5 viện được xếp hạng vào danh sách 500 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Du học Đức

Du học châu Âu tại Đức cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn có thể tham khảo. Một số chỉ số thống kế có thể chứng minh điều này: chi phí du học xếp thứ 3 khu vực, tiềm năng cao đạt được mục tiêu nghề nghiệp xếp thứ 9 và chất lượng giảng dạy xếp thứ 11.

Những trường đại học tại nước Đức cũng lọt vào danh sách các trường tốt nhất trên thế giới. Sinh viên quốc tế được miễn học phí khi tham gia học tập tại các trường công. Nhiều chương trình kết hợp lý thuyết và thực hành, mang đến cho sinh viên những kỹ năng và kinh nghiệm tuyệt vời cho sự nghiệp tương lai của bạn.

Du học Pháp

Pháp là một trong những quốc gia lâu đời và giàu lịch sử nhất trên thế giới. Nước pháp không chỉ nổi tiếng về ẩm thực, thời trang, nghệ thuật tinh tế mà còn có giáo dục.

Ở Pháp, hiện có hơn 3.000 tổ chức giáo dục bậc Đại học cung cấp một loạt các lựa chọn bằng cấp. Trong số đó có rất nhiều chương trình được xếp hạng tốt nhất thế giới.

Do đó, pháp chắc chắn là điểm đến du lịch hàng đầu, thuận tiện trong việc đi lại và có chi phí học tập hợp lý.

Du học Tây Ban Nha

Tây Ba Nha là quốc gia du học châu Âu được rất nhiều du học sinh quốc tế yêu thích. Đặc biệt, chuyên ngành chuyên ngành lịch sử và chính trị cực kỳ hot tại đất nước này.

Du học Tây Ban Nha
Du học Tây Ban Nha

Chương trình giáo dục tại đây còn giảng dạy song song bằng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ba Nha – ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới. Vì vậy, các bạn có thể rèn luyện cho bản thân thêm một ngôn ngữ mới. Từ đó mở ra cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời sau này.

Ngoài ra, Tây Ba Nha cũng là đất nước sở hữu khí hậu tương đối dễ chịu, vô số danh lam thắng cảnh, và hàng chục hội văn hóa cho bạn thỏa sức khám phá.

Tổng kết

Trên đây, Tân Đại Dương vừa chia sẻ đến bạn thông tin du học châu Âu và những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt. Tại châu Âu còn có rất nhiều quốc gia sở hữu chương trình đào tạo và cơ sở vật chất tốt để các bạn đăng ký du học.

Và nếu như bạn có thắc mắc về chi phí du học ở một số quốc gia thì có thể truy cập vào cẩm nang sinh viên của tandaiduong.edu.vn để đọc thêm nhiều bài viết hay nữa nhé!

Leave a Comment