Du học Canada nên học ngành gì dễ xin việc?

Du học Canada nên học ngành gì? Canada là quốc gia sở hữu chương trình đào tạo chất lượng hàng đầu thế giới. Các trường đào tạo đa ngành nghề. Do đó, các bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn để có công việc ổn định và cơ hội định cư. Trong bài viết này, Tân Đại Dương sẽ giải đáp chi tiết, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Lý do nên đi du học Canada

Trước khi tìm hiểu về du học Canada nên học ngành gì, bạn hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao nên du học Canada nhé!

Là cơ hội giúp các bạn phát triển nghề nghiệp tương lai

Tiếng Anh và tiếng Pháp được xem 2 ngôn ngữ được sử dụng chính tại Canada. Khi đến du học tại đây, bạn có thể sử dụng chúng để giao tiếp. Chính vì vậy, các bạn có thể học thêm một thứ tiếng nữa để phát triển sự nghiệp đó là tiếng Pháp.

Lý do nên đi du học Canada
Lý do nên đi du học Canada

Tất cả những trường Đại học tại Canada cung cấp chương trình đào tạo bằng tiếng Anh từ văn Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Do đó, mối quan tâm chính của các bạn sẽ chỉ đơn giản là lựa chọn một ngành học dựa trên sở thích của bạn.

Canada sở hữu nhiều trường ĐH với chất lượng tầm cỡ thế giới

Một trong số những trường Đại học top đầu tại Canada mà bạn có thể lựa chọn:

 • Đại học Toronto (Lọt vào danh sách 30 trường đại học tốt nhất thế giới của Canada trên danh sách xếp hạng bởi báo Times Higher Education)
 • Đại học British Columbia (Lọt vào danh sách 40 trường Đại học tốt nhất thế giới tại Canada trên danh sách xếp hạng bởi báo Times Higher Education)
 • Đại học McGill (Lọt vào danh sách 50 trường Đại học tốt nhất thế giới tại Canada trên danh sách xếp hạng bởi báo Times Higher Education)
 • Đại học Montreal (Lọt vào danh sách 150 trường Đại học tốt nhất trên thế giới thuộc Canada trên danh sách xếp hạng bởi báo Times Higher Education)
 • Đại học Alberta (Lọt vào danh sách 150 các trường đại học tốt nhất thé giới thuộc Canada trên danh sách xếp hạng bởi báo Times Higher Education)

Những trường Đại học danh tiếng đã giúp Canada luôn được đánh cao giá cao về chất lượng giáo dục và bằng cấp.

Môi trường đa dạng và mang tầm quốc tế

Canada là một trong các quốc gia đa dạng về chủng tộc và ngôn ngữ bậc nhất trên thế giới. Hơn 50% dân số dùng tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh.

Với con số 120.000 các bạn sinh viên mỗi năm, ở bất kì đâu trên Canada, các bạn sẽ thấy bao quanh bạn là một môi trường đa sắc tộc, cả trong lớp học lẫn bên ngoài xã hội. Điều này tạo nên lợi thế rất lớn đối với các du học sinh, giúp họ dễ dàng thích nghi và tạo nên nhiều người bạn mới.

Một quốc gia an toàn với chất lượng cuộc sống cao

Canada là một trong những đất nước an toàn nhất trên thế giới. Tỷ lệ tội phạm tại đây vô cùng thấp. Về khía cạnh tiến bộ và phát triển xã hội, Canada xếp thứ 2 trong danh sách các quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên toàn thế giới.

Du học Canada nên học ngành gì?

Du học Canada ngành Khoa học máy tính – CNTT

Mức lương trung bình: Theo Hiệp hội Công nghệ thông tin Canada công bố, mức lương trung bình đối với các kỹ sư máy tính Canada đó là 82,859 CAD/năm.

Du học Canada ngành Khoa học máy tính - CNTT
Du học Canada ngành Khoa học máy tính – CNTT

Canada thực hiện rất nhiều chính sách hấp dẫn nhằm thu hút nhân lực ngành Công nghệ thông tin trên khắp thế giới. Do đó, nếu các bạn theo học ngành này sẽ ưu tiên xét tuyển định cư nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực trong nước. Với mức lương khởi điểm vô cùng hấp dẫn, ngành này thu hút khoảng 1 triệu chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới tới làm việc tại Canada.

Nền kinh tế của Canada phát triển theo hướng công nghệ. Vì vậy, bạn không cần lo lắng vấn đề việc làm. Đặc biệt, ngành kĩ thuật và công nghệ phần mềm liên tục lọt top các ngành hot với cơ hội định cư cao.

Một số ngành nghề Khoa học máy tính – CNTT mà các bạn có thể lựa chọn

 • Kỹ thuật viên mạng máy tính.
 • Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng.
 • Kỹ thuật viên kiểm tra hệ thống thông tin.
 • Lập trình viên máy tính và nhà phát triển ứng dụng.
 • Chuyên gia phân tích và tư vấn hệ thống thông tin

Những trường đào tạo thế mạnh điển hình như: University Of British Columbia, University of Waterloo, University of Toronto, University of Alberta, Carleton University, Durham College, Fanshawe College, Humber College

Du học Canada nên học ngành gì? Kỹ thuật và Công nghệ

Mức lương trung bình: Theo đó, mức lương trung bình đối với ngành Xây dựng ở Canada khá cao khoảng $60,000-90,000/năm. Mức lương sẽ có sự thay đổi tuỳ vào kinh nghiệm, năng lực và vị trí.

Trong tương lai, đầu tư vào xây dựng và phát triển hạ tầng tại Canada sẽ tăng trưởng mạnh. Do đó, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư cực kỳ lớn. Đây là một trong những lĩnh vực rộng lớn, trong đó có những ngành liên quan như:

 • Kỹ sư hàng không
 • Kỹ sư hóa học
 • Kỹ sư cầu đường
 • Kỹ sư địa chất
 • Thợ cơ khí, đường ống
 • Công nhân mỏ, vận hành máy khoan dầu
 • Giám sát mỏ, gas, dầu khí
 • Giám sát đốn gỗ và lĩnh vực lâm nghiệp
Du học Canada nên học ngành gì? Kỹ thuật và Công nghệ
Du học Canada nên học ngành gì? Kỹ thuật và Công nghệ

Những trường đào tạo thế mạnh mà bạn có thể lựa chọn: McGill University, University Of British Columbia, University of Waterloo, University Of British Columbia, University of Toronto,…

Du học Canada nên học ngành gì? Du học Canada ngành Sức khỏe và Y học

Canada cũng là quốc gia có ngành dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe rất phát triển. Tuy nhiên, đây là nhóm các ngành đang khan hiếm nguồn nhân lực nhất hiện nay tại nước này. Do đó, việc học ngành Sức khỏe và Y học là vô cùng khả quan để định cư tại Canada.

 • Nha sĩ
 • Bác sĩ nhãn khoa
 • Bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống
 • Bác sĩ thú y
 • Dược sĩ
 • Y tá, điều dưỡng

Các trường đào tạo thế mạnh ngành Y tế và chăm sóc sức khỏe: University of Manitoba, Fanshawe College, University of Regina,…

Du học Canada ngành Khoa học ứng dụng và Khoa học thuần túy

Mức lương trung bình: Dao động ở mức 50.000 – 65.000 CAD/năm tương đương 0.9 – 1.18 tỷ đồng/năm.

Nói đến du học Canada nên học ngành gì thì chúng ta không thể bỏ qua ngành khoa học ứng dụng và Khoa học thuần tuý. Ngành nghề này phát triển tại Canada. Sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm kiếm được việc làm và có thể định cư tại Canada vì nhu cầu nhân lực cho ngành này cao. Đặc biệt, nếu các bạn là một người yêu khoa học thì có thể chọn học nhé.

Chương trình học và định hướng nghề nghiệp: Những chuyên ngành trong Khoa học ứng dụng và Khoa học thuần tuý gồm: Sinh học, Hoá học, Sinh học ứng dụng, … Sau khi tốt nghiệp, công việc bạn có thể làm đó là: Kỹ sư công nghệ, trợ lý nghiên cứu, Chuyên gia nghiên cứu và phát triển, …

Những trường đào tạo Khoa học ứng dụng và khoa học thuần tuý: 

 • McGill University
 • Memorial University
 • University of British Columbia
 • University of Calgary
 • University of Manitoba,…
Du học Canada nên học ngành gì? Kỹ thuật và Công nghệ
Du học Canada nên học ngành gì? Kỹ thuật và Công nghệ

Du học Canada ngành Truyền thông và báo chí

Mức lương trung bình: Khoảng 66,221 CAD/năm

Cử nhân ngành Truyền thông và báo chí có thể trở thành những nhà phân tích kinh doanh, tư vấn doanh nghiệp, nhà phân tích thị trường, hoặc nhân viên quan hệ công chúng. Các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông hoàn toàn có thể trở thành những nhà báo tự do. Theo Neuvoo, mức lương trung bình là 66,221 CAD/năm.

Canada là đất nước công nghiệp lớn thứ 9 thế giới và lọt vào danh sách Top 10 quốc gia có thu nhập bình quân đầu người cao nhất trên toàn cầu. Do đó, thị trường lao động ngành này vô cùng sôi động.

Những trường đào tạo thế mạnh đó là: Ryerson University, Carleton University, University of British Columbia, University of King’s College, Concordia University, …

Tổng kết

Phía bên trên, Tân Đại Dương đã chia sẻ đến bạn thông tin du học Canada nên học ngành gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn trong việc lựa chọn ngành nghề.

Bên cạnh đó, các bạn nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn về cách nộp hồ sơ du học thì có thể đọc nhiều hơn tại Tân Đại Dương nhé! Chúc bạn học tốt và hoàn thàn ước mơ du học của mình.

Leave a Comment