Du học Brazil và top những điều cần biết

Có lẽ du học Brazil nghe có vẻ xa lạ với một số bạn sinh viên. Chính vì vậy bạn có thể sẽ không biết được những một số điều bất ngờ khi du học Brazil. Bài viết dưới đây tandaiduong.edu.vn sẽ giúp các bạn tổng hợp tất cả những thông tin cần biết về du học Brazil nhé!

Xem thêm:
Du học Úc
Du học Úc cần ielts bao nhiêu?

Hệ thống giáo dục đại học Brazil

Du học Brazil
Hệ thống giáo dục Brazil

Mục đích của giáo dục Brazil là giảng dạy, nghiên cứu và mở rộng, dù nghiên cứu chủ yếu chỉ được thực hiện trong các tổ chức liên bang. Các trường đại học tại Brazil cũng có các khóa đào tạo ngắn hạn về nhiều chuyên ngành khác nhau, phục vụ cho cộng đồng cũng như cộng đồng.

Hệ thống giáo dục đại học của Brazil bao gồm:

Bằng cử nhân

Đây là chương trình cấp bằng đại học đầu tiên được cung cấp bởi các tổ chức giáo dục đại học hoặc các trường đại học. Một số chương trình cử nhân có thể trong ba năm.

Để có tấm bằng cử nhân ở một trường nào đó cả Brazil, bạn cần hoàn thành 120 tín chỉ học kỳ hoặc khoảng 40 khóa học đại học. Nếu trường đại học của bạn sử dụng hệ thống một phần tư thay vì hệ thống học kỳ, bạn sẽ cần hoàn thành tối thiểu 180 tín chỉ một phần tư để có được bằng cử nhân được công nhận.

Bằng thạc sĩ

Bằng Thạc sĩ là một văn bằng học thuật được cấp ở cấp độ sau đại học cho những cá nhân đã trải qua thành công một nghiên cứu thể hiện trình độ chuyên môn cao trong một lĩnh vực nghiên cứu cụ thể. Bằng thạc sĩ thường mất từ ​​một đến ba năm để hoàn thành, thông qua việc học bán thời gian hoặc toàn thời gian.

Bằng tiến sĩ

Bằng Tiến sĩ là một bằng tiến sĩ sau đại học, được trao cho những sinh viên hoàn thành một luận án ban đầu cung cấp một đóng góp mới đáng kể cho kiến ​​thức trong chủ đề của họ. Bằng tiến sĩ có trong tất cả các môn học và thường là cấp độ cao nhất của bằng cấp học thuật một người có thể đạt được.

Chi phí du học Brazil

Xem thêm:
Du Học Singapore Hay Úc?
Du học Singapore
Du học Nhật Bản
Du học Brazil
Chi phí du học Brazil

Tandaiduong.edu.vn sẽ cung cấp cho các bạn những loại giấy tờ cần thiết khi du học Brazil. Bao gồm những chi phí sau:

Học phí

Mỗi bậc học sẽ có một mức học phí riêng. Cụ thể như sau:

Đại học: dao động trong khoảng từ 10,200 BRL đến 40,800 BRL (2,000 USD và 8,000 USD) mỗi năm đối với các trường tư nhân còn những trường công lập thì được miễn phí học phí hoàn toàn.

Thạc sĩ:  dao động từ 7,500 BRL đến 37,500 BRL (2,000 USD đến 10,000 USD) đối với các trường tư nhân và tương tự như vậy thì học phí cũng được miễn phí hoàn toàn đối với các trường công lập.

Tiến sĩ: Các trường đại học tư thục thu học phí trong vùng 1,400 BRL và 2,400 BRL mỗi tháng (370 USD – 640 USD)

Chi phí sinh hoạt

Trung bình dao động trong khoảng từ 1000 BRL đến 2000 BRL, tùy vào thành phố mà bạn sống

Chi phí thị thực sinh viên

Thị thực du học Brazil là 160 USD cộng với phí xử lý là 20 USD nếu được nộp bởi một bên thứ ba như thành viên gia đình, bạn bè, đại lý du lịch hoặc dịch vụ làm nhanh thị thực.

Chi phí bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế công cộng

Nếu sử dụng hệ thống y tế công cộng miễn phí của chính phủ thì sẽ không phải trả phí cho bác sĩ, phí xét nghiệm và nằm viện, phẫu thuật hoặc thuốc theo toa.

Bảo hiểm y tế tư nhân ở Brazil

Chi phí của bảo hiểm tư nhân ở Brazil khác nhau tùy theo nhà cung cấp, phạm vi bảo hiểm và khu vực.

Hồ sơ du học Brazil

Xem thêm:
Visa du học Nhật Bản
Học phí các trường đại học ở Nhật Bản
Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản
Du học Brazil
Hồ sơ du học Brazil

Hồ sơ du học Brazil gồm có:

  • Mẫu đơn đã hoàn thiện và ký tên vào hai bản sao;
  • Hộ chiếu
  • Giấy chứng nhận được tham gia vào khóa học dự kiến từ tổ chức giáo dục Brazil
  • Giấy chứng nhận lý lịch tốt;
  • Giấy tờ chứng minh phương tiện vận tải ra vào lãnh thổ quốc gia;
  • Giấy ủy quyền từ cha mẹ, nếu dưới 18 tuổi

Trên đây là một số những thông tin cần thiết về du học Brazil.

tandaiduong.edu.vn hi vọng bài viết này sẽ hữu ích giúp bạn chuẩn bị hành trang du học mà không gặp vấn đề gì cả. Chúc bạn thành công ước mơ du học nhé!

Xem thêm:
Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?
Du học Hàn Quốc

Leave a Comment