Du học Áo: ưu điểm, điều kiện và trường top

Bạn đang có dự định sẽ du học Áo nhưng chưa biết tìm hiểu thông tin du học ở đâu. Nếu chưa từng, có thể bạn chưa hiểu hết du học Áo và vô tình bỏ qua một trong những sự lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên, không bao giờ là quá muộn để các bạn tìm hiểu và đưa ra quyết định sáng suốt cho con đường học tập và xây dựng tương lai của mình.

Hãy theo chân tandaiduong.edu.vn khám phá thêm những điều nên biết về hành trình du học tại quốc gia Bắc Âu này nhé!

Xem thêm:
Du học Thụy Sĩ
Chi phí du học Thụy Sỹ
Visa du học Thụy Sỹ
Học bổng du học Thụy Sỹ
Du học Ý

Giới thiệu về nước Áo và du học Áo

Áo được xem là quốc gia xinh đẹp và an toàn với phong cảnh tuyệt vời. Đặc biệt đây còn được ví là trung tâm văn hóa, nghệ thuật, giáo dục phát triển bậc nhất tại Châu Âu.

Giới thiệu về nước Áo và du học Áo

Sở hữu nền giáo dục tiên tiến và mức sống cao, Áo là điểm đến lý tưởng nếu các bạn đang có nhu cầu du học tại quốc gia này.

Một điểm đặt biệt mà Tân Đại Dương muốn nhắc đến đó là chi phí sinh hoạt và học tập tại Áo không quá đắt, thậm chí nhiều học bổng cũng được mở ra để tạo điều kiện cho nhiều du học sinh.

Không những vậy, các thủ tục cũng như điều kiện để du học Áo vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Ưu điểm nổi bật của du học Áo

Áo sở hữu nền giáo dục tiên tiến

Áo là quốc gia có truyền thống học thuật lâu đời.

Đất nước này sở hữu 22 trường Đại học công lập. Trong đó, có 6 trường Đại học nghệ thuật, 3 trường Đại học y khoa và 3 trường Đại học kỹ thuật; 16 trường Đại học tư thục; 21 trường Đại học khoa học ứng dụng và 14 trường Đại học sư phạm.

Những chương trình học đa dạng cùng với nền giáo dục hướng tới sự cởi mở, đổi mới và sáng tạo sẽ giúp bạn có được trải nghiệm tuyệt vời.

Điều kiện đầu vào dễ, có thể học bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh

Du học Áo hệ tại Đại học học bằng tiếng Đức, trong khi hệ Thạc sĩ có thể chọn học bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

So với người hàng xóm Đức, điều kiện đầu vào của các trường Đại học tại Áo rất dễ. Các trường không yêu cầu về điểm thi tốt nghiệp, testAS hay APS, trình độ tiếng Đức chỉ cần đạt chứng chỉ A2.

Chất lượng cuộc sống cao, môi trường an toàn, trong lành

Áo là quốc gia có nền kinh tế phát triển và chất lượng cuộc sống ngang tâm với các nước lớn ở châu Âu.

Thêm vào đó, đất nước này còn được đánh giá là quốc gia an toàn và ít có bạo động nhất. Con người tại Áo khá ôn hòa và thân thiện. Áo cũng sở hữu cho mình chỉ số môi trường trong sạch nằm trong top đầu các quốc gia tại châu Âu.

Tỉ lệ visa thành công cao

Do số lượng sinh viên đi du học Áo không quá đông, thời gian xét duyệt visa du học tương đối nhanh gần như mọi hồ sơ đủ điều kiện đều được thông qua.

Ưu điểm nổi bật của du học Áo

Visa tự do đi lại trong châu Âu

Với visa Áo, các bạn có thể tự do đi lại giữa 26 quốc gia châu Âu nằm trong khối Schengen. Áo còn tiếp giáp với nhiều nước châu Âu khác như Đức, Ý, Thụy Sĩ nên việc di chuyển sẽ tương đối dễ dàng.

Cơ hội học tiếp tại Đức

Khi kết thúc một năm dự bị Đại học tại Áo, các bạn sinh viên được phép đăng ký vào toàn bộ những trường Đại học tại Đức, trong đó có cả Trường đại học Heidelberg danh tiếng.

Sau khi sang Áo học một khóa tiếng Đức, bạn có thể xin Zulassung của các trường Đại học tại Đức để được thi Aufnahmetest (thi đầu vào) hoặc DSH (tương đương B2 ở Đức) mà không phải cần thông qua Đại sứ quán Đức tại Việt Nam.

Điều kiện du học tại Áo

Để du học tại nước áo, các bạn cần đảm bảo 2 yếu tố bên dưới:

  • Thi đỗ vào một trường Đại học công lập hoặc dân lập tại Việt Nam được nước Áo công nhận
  •  Chứng chỉ tiếng Đức A2 trở lên hay giấy chứng nhận đã học 500 tiết tiếng Đức.

Đạt đảm bảo điều kiện này, các bạn có thể đi du học Áo với chương trình Dự bị tiếng Đức hoặc Dự bị Đại học. Các bạn đã có bằng B2 tiếng Đức có thể vào học thẳng chương trình bậc Đại học hoặc Thạc sĩ tại Áo.

Chi phí du học Áo

Xem thêm:
Du học Pháp
Du học Bồ Đào Nha
Du học Tây Ban Nha
Du học Bỉ
Lợi Ích Của Việc Đi Du Học

Bên dưới là 3 mức chi phí du học Áo mà các bạn cần biết:

  • Học phí chương trình dự bị: ~ 726 Euro/ 1 kỳ học
  • Chi phí sinh hoạt ăn ở tại Áo: ~ 450 – 500 Euro/ tháng
  • Học phí chương trình Đại học – Thạc sĩ dao động tùy từng trường. Bạn có thể để lại comment bên dưới bài viết để Tân Đại Dương giải đáp chi tiết hơn nhé!

Một số trường Đại học tại Áo

Top 5 trường Đại học hàng đầu nước Áo mà bạn nên theo học:

Một số trường Đại học tại Áo
  • Đại học Vienna
  • Đại học Công nghệ Vienna
  • Đại học Innsbruck
  • Đại học Công nghệ Graz
  • Đại học Graz

Du học Áo là một trong những lựa chọn không kém phần hấp dẫn bên cạnh du học tại các nước châu Âu khác. Du học Áo mang đến cho các bạn kiến thức cũng như cơ hội sinh sống làm việc tại châu Âu.

Lập cho bản một kế hoạch cụ thể và tìm địa chỉ tư vấn cho hành trình du học là bước đầu tiên thực hiện ước mơ của bạn. Tandaiduong.edu.vn chúc bạn học tốt và thành công!

Hãy thường xuyên tham khảo chuyên mục du học của tandaiduong.edu.vn để biết nhiều hơn nhé!

Leave a Comment