Định cư Canada không cần IELTS có được không?

Tiếng Anh được biết đến là ngôn ngữ được sử dụng chính tại Canada. Do đó, để dễ dàng định cư, các bạn nên học và thành thạo tiếng Anh và sở hữu cho mình chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS. Tuy nhiên, để có được bằng IELTS không hề đơn giản.

Vậy định cư Canada không cần IELTS có được hay không? Thông tin sẽ được Tân Đại Dương chia sẻ trong bài viết hôm nay.

3 cách để định cư Canada không cần IELTS

IELTS là chứng chỉ ngoại ngữ có giá trị trên toàn thế giới. Đối với các bạn ứng viên đang nộp đơn xin visa định cư Canada thì đây chính là điểm cộng để bạn đỗ visa. Tuy nhiên, nếu muốn định cư Canada không cần IELTS thì phải làm sao? Câu trả lời sẽ được giải đáp bên dưới.

Đi du học Canada bậc trung học không cần IELTS

Để định cư Canada không cần IELTS, các bạn trẻ có thể lựa chọn chọn hình thức du học bậc trung học phổ thông. Theo luật định của chính phủ Canada, những trường trung học cơ sở (dự bị Đại học) như trường tiểu học và trường trung học sẽ không yêu cầu du học sinh quốc tế có chứng chỉ IELTS.

3 cách để định cư Canada không cần IELTS
3 cách để định cư Canada không cần IELTS

Tùy thuộc vào từng trường sẽ đưa ra yêu cầu điểm học tập khác nhau nhưng mức tối thiểu thường trên 6.5. Khi xin visa du học Canada, các bạn cũng không cần phải nộp kết quả IELTS. Tuy nhiên, du học sinh cần thực hiện kiểm tra ngoại ngữ để có thể phân loại kiến ​​thức.

Trong chương trình trung học phổ thông tại nước này, ngoài học tập các môn học khác, du học sinh còn phải học tiếng Anh. Tùy vào kiến ​​thức môn tiếng Anh mà bạn đã có được để lựa chọn môn học và số lượng môn cụ thể, phù hợp với mình để đủ điểm xét tốt nghiệp.

Chương trình du học ngắn hạn không cần IELTS

Nếu các bạn đã quá tuổi để du học bậc trung học nhưng muốn định cư Canada không cần IELTS thì có thể chọn du học ngắn hạn. Hiện nay, Canada có rất nhiều chương trình tiếng Anh ngắn hạn được thiết kế riêng dành cho đa dạng đối tượng khác nhau. Các bạn vừa có thể học tập vừa có thể khám phá Canada.

Các chương trình du học ngắn hạn thường có tên gọi khóa học tiếng Anh ngắn hạn, trại hè tiếng Anh, tham quan nghiên cứu thị trường kết hợp học tiếng Anh. Hay đơn giản là một tour du lịch kết hợp học tiếng Anh.

Chương trình du học ngắn hạn không cần IELTS
Chương trình du học ngắn hạn không cần IELTS

Chi phí học tập và sinh hoạt trung bình của các chương trình thường dao động 3.000 CAD (tương đương 55 triệu đồng) trong vòng 2 tuần. Nếu các bạn tham gia những chương trình tiếng Anh ngắn hạn dưới 6 tháng tại Canada, các bạn chỉ cần xin visa du lịch, không cần phải có giấy phép du học.

Chương trình tiếng Anh cao đẳng hay đại học ở Canada

Ngoài 2 diện du học mà Tân Đại Dương kể bên trên, các bạn du học sinh quốc tế còn có thể định cư Canada không cần IELTS theo những chương trình cao đẳng hoặc đại học. Mặc dù điều kiện để du học diện này đó là chứng chỉ IELTS đạt 6.0 trở lên.

Tuy nhiên với những bạn chưa có chứng chỉ IELTS,  thì có thể tham gia các chương trình tiếng Anh khác trước khi chính thức bắt đầu chương trình học chính thức. Việc tham gia chương trình tiếng Anh trong bao lâu hoàn toàn phụ thuộc vào trình độ hiện tại của bạn cũng như yêu cầu vào chương trình chính khóa.

Chương trình tiếng Anh cao đẳng và đại học tại Canada thường áp dụng đối với du học sinh từ 18 tuổi trở lên. Với những du học sinh nhỏ tuổi, việc tham gia các khóa học tiếng Anh mầm non tại Canada chính là gợi ý đáng cân nhắc.

Chương trình tiếng Anh cao đẳng hay đại học ở Canada
Chương trình tiếng Anh cao đẳng hay đại học ở Canada

Tổng kết

Trên đây là những chương trình định cư Canada không cần IELTS mà các bạn có thể tham khảo. Tuỳ thuộc vào lứa tuổi, khả năng mà mọi người có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Tân Đại Dương bạn học tốt và có cơ hội định cư tại đất nước xinh đẹp này bạn nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết về quốc gia du học không cần IELTS tại trang tandaiduong.edu.vn.

Leave a Comment