Cập nhật điều luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh

Mới đây, xứ sở kim chi vừa ban hành bộ luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh. Bộ luật này có một số thay đổi nhằm phù hợp và đem lại nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên quốc tế. Trong bài viết này, hãy cùng Tân Đại Dương tìm hiểu các bạn nhé!

Tại sao nên trở thành du học sinh tại Hàn Quốc?

Hàn Quốc là quốc gia sở hữu nền giáo dục hiện đại, nét văn hoá đặc trưng nổi bật. Do đó, số lượng du học sinh đất đây để học tập, rèn luyện vào trải nghiệm vô cùng lớn,

Tại sao nên trở thành du học sinh tại Hàn Quốc?
Tại sao nên trở thành du học sinh tại Hàn Quốc?

Các bạn có thể lựa chọn nhiều ngành nghề khác nhau để theo học. Chất lượng đào tạo tại Hàn cũng được đánh giá cao bởi lý thuyết và thực hành đi đôi với nhau. Để hiện thực hóa giấc mơ du học, các bạn cần nắm rõ những điều luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh.

Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh

Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh có thay đổi gì? Hãy cùng Tân Đại Dương tìm hiểu các bạn nhé!

Luật 10.000$ sẽ áp dụng từ năm 2021

Luật 10.000$ là luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh sẽ được áp dụng trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, luật này không áp dụng cho tất cả những trường Đại học ở Hàn Quốc. Ngoài ra, luật 10.000$ chỉ được áp dụng đối với các trường thuộc Top 3 mà không thuộc Top 1% mới có thể đóng băng tài khoản tiền trên.

Dễ hiểu hơn nếu các bạn đang mong muốn xin được visa du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn tại trường Top 3 thì bạn cần phải đặt cọc trước số tiền là 10.000$ tại Ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam. Chính vì vậy, khoản tiền này sẽ bị đóng băng và sinh viên sẽ được phép rút nó tối thiểu 2 lần sau khi nhập cảnh vào quốc gia này. Cách 6 tháng, bạn sẽ được rút 5.000$.

Các loại Visa do luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh

Các loại visa dành cho du học sinh được quy định trong luật mới bao gồm:

Visa thẳng

Lúc trước, khi nhận được một mã hoặc thư mời đến từ các trường đại học thuộc Top 1% tại Hàn Quốc thì bạn sẽ được cấp visa thẳng. Mã code visa sau khi được gửi về, các bạn có thể nộp cho Đại sứ quán và tiến hành xin thủ tục cấp visa mà không cần cần thực hiện các cuộc phỏng vấn. Sau 2-3 tuần là bạn đã có được kết quả.

Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh
Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh

Visa phỏng vấn

Đối với loại visa này, các bạn cần phải thông qua những vòng phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán bằng tiếng Hàn. Thời gian nhận được kết quả sẽ kéo dài từ 1 – 2 tháng sau từ thời điểm phỏng vấn.

Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh là gia hạn Visa

Các bạn du học sinh có điểm chuyên cần (điểm danh) dưới 70%/ kỳ học sẽ không được phép gia hạn visa.

Đối với các du học sinh lần đầu có điểm chuyên cần 80%/ kỳ thì vẫn được phép gia hạn. Tuy nhiên, bạn cần giải trình lý do và cam kết đi học đầy đủ. Nếu những kỳ tiếp theo không cải thiện được bị ngừng gia hạn visa.

Du học sinh có điểm chuyên cần dưới 90%/kỳ sẽ không được cục quản lý xuất nhập cảnh cấp phép để tìm kiếm các công việc làm thêm.

Ngoài ra, những bạn sang du học tại Hàn Quốc theo diện visa D2 sau khi tốt nghiệp để được cấp bằng cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 4. Đây chính là điều kiện để bạn ở lại Hàn Quốc làm việc khi ra trường và chuyển lên D10.

Tuy nhiên khi đã có visa D4-1 không được phép chuyển trường, mà cần có các điều kiện đi kèm đó là chứng chỉ TOPIK 2- cao đẳng, TOPIK 3 – đại học hay TOPIK 4 thạc sỹ thì mới được phép chuyển trường.

Nếu đăng ký du học tại những trường thuộc đảo Jeju, các sẽ không được tự ý di chuyển vào khu vực nội địa của Hàn.

Đối với những trường Đại học có tỷ lệ du học sinh bỏ trốn từ 10% trở lên thì không được tuyển sinh vào các năm tiếp theo, cho đến khi tỷ lệ này giảm xuống dưới 5%.

Chứng minh tài chính từ luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh

Vấn đề tài chính luôn được rất nhiều phụ huynh và du học sinh quan tâm. Chính vì vậy, bạn cần nắm rõ luật mới để không bị nhầm lẫn một cách đáng tiếc, nhất là sau khi công bố luật mới cho du học sinh Hàn Quốc.

Chứng minh tài chính từ luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh
Chứng minh tài chính từ luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh

Tài chính để xin gia hạn visa công nhận số tiền được gửi từ Việt Nam sang, chứ không công nhận số tiền mà bạn đi làm thêm. Không những vậy, nếu số dư quá lớn, tài chính sẽ không được công nhận.

Sinh viên khi đăng ký Sổ tài khoản tại cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì chỉ được sử dụng số đó và trong tài khoản phải luôn có trên 1 triệu won. Khi các bạn đăng ký làm thêm hợp pháp thì số tiền trong tài khoản sẽ được công nhận.

Với sinh viên đi học tiếng thì phải nhập học từ 6 tháng trở lên mới được đi làm thêm. Những ngày trong tuần chỉ được làm thêm 20 tiếng. Cuối tuần hoặc các kỳ nghỉ dài đượ làm không giới hạn thời gian. Sinh viên bậc Đại học được làm thêm 25 giờ, học viên cao học được làm thêm 30 giờ.

Đi làm thêm

Để được đồng ý đi làm thêm, các bạn cần đảm bảo một số điều kiện như sau:

 • Điểm chuyên cần của mình từ 90% trở lên, điểm kiến thức từ điểm C trở lên.
 • Bên cạnh đó, tùy vào khả năng tiếng Hàn của mỗi bạn mà có thể lựa chọn làm thêm ngoài công việc phụ hợp. Cụ thể: Với học sinh học tiếng Hàn cần có TOPIK 2 trở lên, sinh viên học trung cấp, đại học cần có TOPIK 3 trở lên và học viên theo học Cao học phải có TOPIK 4 trở lên.

Thủ tục hồ sơ thực hiện theo luật mới cho du học sinh Hàn Quốc

Mặc dù có những thay đổi về những điều luật mới cho du học sinh Hàn Quốc nhưng các thủ tục cần chuẩn bị để sang Hàn du học không thay đổi. Các bạn cần đảm bảo đầy đủ những loại giấy tờ sau:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương
 • Học bạ, Bằng cấp và những giấy tờ liên quan đến quá trình học tập
 • Chứng chỉ ngoại ngữ (Anh, Hàn) nếu có
 • Ảnh 4×6 phông nền màu trắng
 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy khai sinh
 • Giấy khám sức khỏe (trừ trường hợp những người bị lao phổi hoặc có tiền sử lao phổi)
Thủ tục hồ sơ thực hiện theo luật mới cho du học sinh Hàn Quốc
Thủ tục hồ sơ thực hiện theo luật mới cho du học sinh Hàn Quốc
 • Hộ chiếu
 • Chứng minh thư hoặc căn cước công dân của học sinh hoặc bố mẹ hoặc người đứng ra bảo lãnh
 • Kế hoạch học tập của bản thân
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính

Trên đây là thông tin những điều luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh 2023 đầy đủ và chi tiết. Hi vọng phần giải đáp này của Tân Đại Dương đã mang đến kinh nghiệm du học Hàn Quốc hữu ích.

Nếu như bạn còn thắc mắc những vấn đề về du học Hàn quốc như là mang gì khi đi du học Hàn Quốc thì bạn có thể xem thêm bài viết này tại tandaiduong.edu.vn nhé

Leave a Comment