Có nên đi du học Mỹ hay không không?

Nhiều bạn sẽ thắc mắc có nên đi du học Mỹ hay không? Thì bài viết dưới đây của tandaiduong.edu.vn sẽ giải cho bạn biết nhé!

Lợi ích của việc có nên đi du học Mỹ?

Bạn sẽ được học tập và trải nghiệm cuộc sống ở Mỹ luôn là điều mà các bạn trẻ mong muốn có. Nhưng khi đi du học Mỹ bạn cũng gặp khá nhiều khó khăn từ môi trường học tập đến môi trường sống, văn hóa vì nó sẽ khác ở trong nước. Và du học mỹ sẽ mang đến cho nhiều lợi ích như:

Một môi trường học tập hàng đầu thế giới

Mỹ là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu trênthế giới. cùng với nền giáo dục hiện đại khác bệt . Cơ sở vật chất, nguồn nhân lực cùng với sự hỗ trợ của giảng viên giúp sinh viên biết được năng lực của minh để thõa sức sáng tạo, thể hiện riêng biệt.Đây chính là lý do mà sinh viên học tại các trường ở Mỹ đạt được thành công rực rỡ sau khi tốt nghiệp.

Môi trường học tập hàng đầu thế giới
Lợi ích của việc có nên đi du học Mỹ

Cơ sở vật chất hiện đại cũng là một điểm cộng rất lớn. các trưởng đây được đầu tư các, Sân vận động hiện đại, Phòng máy tính, phòng Lab, khu Pantry đẹp và hiện đại để hỗ trợ sinh viên học tập và có thể nghỉ ngơi, thư giãn, sau mỗi giờ học căng thẳng.

Minh chứng cho việc là một quốc gia có hệ thống giáo dục đứng đầu thế giới. Tại Đay có 27/100 trường đại học hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới của tạp chí Times Higher Education.

>> xem thêm:  Du học Mỹ không cần IELTS

Các trường đại học thuộc top hàng đầu thế giới gồm:

 • Massachusetts Institute Of Technology (MIT):  xếp ở vị trí 01
 • Stanford University : xếp ở vị trí 02
 • Harvard University: xếp ở vị trí 03
 • California Institute of Technology 9 Caltech): xếp ở vị trí 04
 • University of Chicago: xếp ở vị trí 09
 • Princeton University: xếp ở vị trí 12
 • University of Pennsylvania: xếp ở vị trí 16
 • Yale University: xếp ở vị trí 17
 • Cornell University: xếp ở vị trí 18
 • Columbia University: xếp ở vị trí 19

Nhờ vậy mà tấm bằng của sinh viên khi du học Mỹ rất đáng giá. Vì vậy nên tại sao du học sinh về nước luôn được săn đón và mức lương cao.

>> Xem ngay: Trường Đại học Harvard

Cơ hội làm việc và định cư ở Mỹ

Khi bạn du học tại Mỹ thì bạn sẽ được tạo điều kiện để được học hỏi và tham gia các kỳ thực tập tại các công ty, tập đoàn lớn ở mỹ. đây là cơ hội cho bạn trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tích lũy những kiến thức và kinh nghiệm để cao nâng cao trình độ chuyên môn của minh. Một số là công ty, tập đoàn lớn tại các bang lớn ở Mỹ:

Cơ hội làm việc và định cư tại Mỹ
Cơ hội làm việc và định cư tại Mỹ
 • Spacex : Tập đoàn công nghệ khai phá không gian, đơn vị chế tạo và cung cấp dịch vụ vận tải Vũ trụ. – California
 • Ellie Mae: Công ty lớn trong lĩnh vực điện toán đám mây dành cho dịch vụ vậy thế chấp.- California
 • Nvidia: Công ty lớn trong lĩnh vực công nghệ thiết kế các sản phẩm đồ hoạ cho thị trường game.

>> Xem thêm: Quy trình và kinh nghiệm xin visa du học Mỹ mới nhất

Cải thiện Tiếng Anh, hòa nhập với nhiều nền văn hóa

ngôn ngữ được nói ở Hoa Kỳ là tiếng anh  và các khóa học giảng dạy đều là tiếng anh nên bạn thoải mái rèn luyện thêm Tiếng Anh với mọi người (bạn bè, thầy cô, người bản xứ,…) Việc học tập ở đây giúp phát triển bản thân trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn trau dồi và cải kỹ năng.

Hòa nhập văn hóa du học Mỹ
Hòa nhập văn hóa du học Mỹ

Nếu Tiếng Anh bạn còn yếu, đừng lo. Tại các trường ở Hoa Kỳ, hầu hết đều có các khóa học dành cho sinh viên quốc tế. Cùng môi trường học tập hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Chắc chắn kĩ năng sử dụng ngôn ngữ của bạn sẽ tốt lên rất nhanh.  

Cùng với khả năng nói tiếng Anh lưu loát, bạn dễ dàng có thêm nhiều người bạn mới. Bởi Mỹ là một đất nước đa dạng về chủng tộc và văn hóa. Số lượng sinh viên quốc tế đến học tập, nghiên cứu ở Mỹ rất lớn. Đây chính là cơ hội để cho sinh viên quốc tế có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập rất quốc tế đa văn hóa.

Bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu và học hỏi nhiều nền văn hóa khác nhau. Một trải nghiệm thú vị mà không phải ai cũng có được.

Đây là tất cả các thông tin mà tân đại dương mang đến cho bạn nào đang cần tìm hiểu về du học Mỹ hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

>> Xem thêm: Du học Mỹ không cần chứng minh tài chính?

Leave a Comment