Có nên đi du học Mỹ – nền giáo dục hàng top?

Đất nước Mỹ – nơi có nền giáo dục hàng đầu với các trường đại học Harvard, Trường Đại học California danh giá là nơi học tập ước muốn của nhiều người.

Sau khi nhận được hàng loạt các câu hỏi Du học Mỹ không cần IELTS có được không? Du học Mỹ không cần chứng minh tài chính có được không? Có nên đi du học Mỹ không?…

Bài viết dưới đây của tandaiduong.edu.vn sẽ giải đáp cho bạn biết về những ưu nhược điểm khi đi du học Mỹ để bạn có câu trả lời cho thắc mắc có nên đi du học Mỹ không nhé!

Xem thêm:
Chi phí du học New Zealand
Visa du học New Zealand
Học bổng du học New Zealand
Du học Hà Lan
Du học Hà Lan nên chọn ngành gì?

Lợi ích của việc có nên đi du học Mỹ?

Có nên đi du học Mỹ hay không phụ thuộc nhiều vào yếu tố, lợi ích, mời bạn tham khảo nhé!

Bạn sẽ được học tập và trải nghiệm cuộc sống ở Mỹ luôn là điều mà các bạn trẻ mong muốn có. Nhưng khi đi du học Mỹ bạn cũng gặp khá nhiều khó khăn từ môi trường học tập đến môi trường sống, văn hóa vì nó sẽ khác nhiều so với Việt Nam. Và du học mỹ sẽ mang đến cho nhiều lợi ích như:

Một môi trường học tập hàng đầu thế giới

Mỹ là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới cùng với nền giáo dục hiện đại khác biệt. Cơ sở vật chất, nguồn nhân lực cùng với sự hỗ trợ của giảng viên giúp sinh viên biết được năng lực của mình để thỏa sức sáng tạo, thể hiện nét riêng biệt.

Đây chính là lý do mà sinh viên học tại các trường ở Mỹ đạt được thành công rực rỡ sau khi tốt nghiệp.

Môi trường học tập hàng đầu thế giới
Lợi ích của việc có nên đi du học Mỹ

Cơ sở vật chất hiện đại cũng là một điểm cộng rất lớn. Các trường ở đây được đầu tư các sân vận động hiện đại, phòng máy tính, phòng Lab, khu Pantry đẹp và hiện đại để hỗ trợ sinh viên học tập và có thể nghỉ ngơi, thư giãn, sau mỗi giờ học căng thẳng.

Minh chứng cho việc là một quốc gia có hệ thống giáo dục đứng đầu thế giới. Tại đây có 27/100 trường đại học hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới của tạp chí Times Higher Education.

Các trường đại học thuộc top hàng đầu thế giới

 • Massachusetts Institute Of Technology (MIT):  xếp ở vị trí 01
 • Stanford University : xếp ở vị trí 02
 • Harvard University: xếp ở vị trí 03
 • California Institute of Technology 9 Caltech): xếp ở vị trí 04
 • University of Chicago: xếp ở vị trí 09
 • Princeton University: xếp ở vị trí 12
 • University of Pennsylvania: xếp ở vị trí 16
 • Yale University: xếp ở vị trí 17
 • Cornell University: xếp ở vị trí 18
 • Columbia University: xếp ở vị trí 19

Nhờ vậy mà tấm bằng của sinh viên khi du học Mỹ rất đáng giá. Vì vậy nên tại sao du học sinh về nước luôn được săn đón và mức lương cao. Điều này tác động rất lớn đến quyết định có nên đi du học Mỹ không?

Cơ hội làm việc và định cư ở Mỹ

Xem thêm:
Du học Phần Lan
Du học Na Uy
Du học Thụy Điển
Du học Latvia
Du học Ba Lan

Khi bạn du học tại Mỹ thì bạn sẽ được tạo điều kiện để được học hỏi và tham gia các kỳ thực tập tại các công ty, tập đoàn lớn ở Mỹ. đây là cơ hội cho bạn trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Cơ hội làm việc và định cư tại Mỹ
Cơ hội làm việc và định cư tại Mỹ

Tích lũy những kiến thức và kinh nghiệm để cao nâng cao trình độ chuyên môn của minh. Một số là công ty, tập đoàn lớn tại các bang lớn ở Mỹ:

 • Spacex : Tập đoàn công nghệ khai phá không gian, đơn vị chế tạo và cung cấp dịch vụ vận tải Vũ trụ. – California
 • Ellie Mae: Công ty lớn trong lĩnh vực điện toán đám mây dành cho dịch vụ vậy thế chấp.- California
 • Nvidia: Công ty lớn trong lĩnh vực công nghệ thiết kế các sản phẩm đồ hoạ cho thị trường game.

Được làm việc ở các công ty lớn, nổi tiếng, chuyên môn cao cũng là những nhân tố ảnh hướng đến quyết định có nên đi du học Mỹ không?

Cải thiện Tiếng Anh, hòa nhập với nhiều nền văn hóa

Ngôn ngữ được nói ở Hoa Kỳ là tiếng Anh và các khóa học giảng dạy đều là tiếng anh nên bạn thoải mái rèn luyện thêm Tiếng Anh với mọi người (bạn bè, thầy cô, người bản xứ,…)

Đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn cân nhắc có nên đi du học Mỹ không?

Hòa nhập văn hóa du học Mỹ
Hòa nhập văn hóa du học Mỹ

Nếu Tiếng Anh bạn còn yếu, đừng lo. Tại các trường ở Hoa Kỳ, hầu hết đều có các khóa học dành cho sinh viên quốc tế. Cùng môi trường học tập hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Chắc chắn kĩ năng sử dụng ngôn ngữ của bạn sẽ tốt lên rất nhanh.  

Cùng với khả năng nói tiếng Anh lưu loát, bạn dễ dàng có thêm nhiều người bạn mới. Bởi Mỹ là một đất nước đa dạng về chủng tộc và văn hóa. Số lượng sinh viên quốc tế đến học tập, nghiên cứu ở Mỹ rất lớn. Đây chính là cơ hội để cho sinh viên quốc tế có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập rất quốc tế đa văn hóa.

Bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu và học hỏi nhiều nền văn hóa khác nhau. Một trải nghiệm thú vị mà không phải ai cũng có được.

Đây là tất cả các thông tin mà tân đại dương mang đến cho bạn nào đang cần tìm hiểu về câu hỏi có nên đi du học Mỹ hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

Đến đây chắc hẳn bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi có nên đi du học Mỹ không rồi đúng không?

Câu hỏi có nên đi du học Mỹ không sẽ được trả lời tùy thuộc vào mục tiêu và sự muốn đánh đổi giữa lợi ích với khó khăn để đạt được bằng cấp và thu nhập mơ ước!

Ngoài ra tandaiduong.edu.vn còn có một bài viết chi tiết về điều kiện, chi phí và thủ tục làm visa du học Mỹ giúp bạn thuận lợi chinh phục ước mơ du học Mỹ nhé!

Nếu có thắc mắc gì về câu hỏi có nên đi du học Mỹ không thì hãy comment bên dưới nhé!

Hãy thường xuyên tham khảo chuyên mục du học của tandaiduong.edu.vn để biết nhiều hơn nhé!

Leave a Comment