Chi phí du học Thái Lan 1 năm hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay, du học Thái Lan đang được lựa chọn của các sinh viên quốc tế. Không những gần với Việt nam cùng với chương trình giảng dạy chất lượng cao và bạn sẽ được trải nghiệm làm sinh viên quốc tế với chi phí phù hợp với kinh tế của sinh viên.

Trong bài viết dưới đây, Tân Đại Dương chia sẻ cho các bạn về thông tin chi phí du học Thái Lan. Nhằm sẽ giúp các bạn có một kế hoạch tài chính phù hợp cho bản thân khi du học tại xứ sở Chùa Vàng.

Xem thêm:
Visa du học Anh
Du học Anh
Kinh nghiệm du học Anh
Học bổng du học Anh

Chi phí du học Thái Lan bao gồm những khoản nào?

Có lẽ du học Thái Lan còn khá mới mẻ đối với sinh viên khi lựa chọn quốc gia du học. Thái Lan là vùng đất gắn liền du lịch và chùa chiền. Bởi vì vậy mà không ai nghĩ đây là điểm lý tưởng để du học.

Trước khi nói chi tiết về chi phí du học Thái Lan thì chúng ta sẽ khái quát về giáo dục tại Thái Lan.

Gần đây, nền giáo dục tại xứ sở chùa vàng đang rất phát triển cùng với môi trường giáo dục đa văn hóa, và các chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Từ đó nhận được các tấm bằng cấp từ các trường đại học có tiếng ở Thái Lan.

Có một điểm nổi bật tạo nên sức hút là chi phí du học Thái Lan phù hợp với sinh viên. Đây được xem là quốc gia một trong những quốc gia có mức học phí thấp nhất trên thế giới. Vì nên, bạn muốn trải nghiệm với chất lượng giáo dục tốt cùng mức chi phí thấp thì Thái Lan chính là một lựa chọn rất phù hợp.

Chi phí du học Thái Lan bao gồm những khoản nào?

Tổng chi phí du học Thái Lan trong một năm rơi vào khoảng 6.600 đến 15.160 USD/ năm (151 triệu/ năm – 350 triệu/ năm). Nó bao gồm có 2 khoản chi là học phí và chi phí sinh hoạt.

Các khoản chi phí mà các bạn cần phải chi trả sẽ bao gồm:

Học phí tại trường học Thái Lan

Là khoản chi phí mà các bạn buộc phải đóng khi muốn đi du học Thái. Mức học phí của các trường ở Thái sẽ khác nhau còn tùy vào bậc học, ngành học và trường mà các bạn lựa chọn. Cụ thể như sau:

  • Học phí chương trình đại học: từ 112,000 đến 175,000 Baht/ năm (68 triệu VNĐ đến 115 triệu VNĐ/ năm)
  • Học phí bậc chương trình cao học: từ 100,000 đến 355,000 Baht/ năm (68 triệu VNĐ đến 230 triệu VNĐ/ năm)
Xem thêm:
Du học Ireland
Du học Canada
Du học nghề Canada
Các khoản chi phí học ở trường

Lưu ý về kinh nghiệm du học Thái Lan:

Một số trường đại học tại Thái Lan sau khi công bố mức học phí đã bao gồm các chi phí cho sách giáo khoa, phí hành chính, tài liệu. Trong khi một số khác thì không. Vậy nên khi tìm hiểu về học phí, bạn cũng cần phải lưu ý đến vấn đề này.

Chi phí sinh hoạt ở Thái Lan có đắt đỏ không?

Chi phí sinh hoạt ở Thái Lan có đắt đỏ không?

Nếu mà so chi phí tại các phương tây như Anh, Mỹ, Úc, Thụy Sĩ,… thì chi phí du học Thái Lan rất thấp nhiều.

Vậy nên bạn vẫn có thể trải nghiệm các chương trình học theo tiêu chuẩn quốc tế và sở hữu bằng cấp danh giá. Bên cạnh đó thì thủ tục du học Thái Lan cực kỳ nhanh chóng. 

Chi phí sinh hoạt tại Thái Lan thay đổi còn tùy thuộc vào khu vực bạn sinh sống. Nếu bạn chọn sống ở thủ đô thì chi phí sẽ đắt hơn các thành phố khác.

Chi phí cho việc thuê nhà ở

Do nằm trong khu vực Đông Nam Á nên chi phí du học Thái Lan sẽ rất rẻ.

Giá thuê phòng rơi vào khoảng 140 USD đến 220 USD/ tháng (3.2 triệu đến 5 triệu VNĐ/ tháng).

Việc thuê nhà với nhiều hình thức khác, nhưng hầu hết sinh viên đều chọn ở chung phòng với bạn bè để tiết kiệm chi phí và không bị gò bó về thời gian.

Chi phí ăn uống

Chi phí ăn uống cũng là phần quan trọng trong chi phí du học Thái Lan.

Chi phí cho một bữa ăn tại nhà hàng bình dân thì giá rơi vào khoảng 52 Baht (1,5 USD) và một bữa ăn cho 2 người tại nhà hàng tầm trung giá khoảng 600 Baht (17 USD)

Theo thống kê, thì tổng chi phí sinh hoạt ở Thái Lan trung bình rơi vào khoảng 300 đến 430 USD/ tháng (7 đến 10 triệu VND/ tháng) và khoảng từ 3.600 đến 5.160 USD/ năm (84 triệu đến 120 triệu VND/ năm). 

Chi phí sinh hoạt thì phụ thuộc vào nơi bạn sinh sống, cách sống nữa. Cũng gần  giống như ở Việt Nam. Nếu mà bạn chọn sống ở khu vực xa trung tâm thành phố thì chi phí sẽ thấp.

Mẹo tiết kiệm chi phí du học Thái Lan

Xem thêm:
Du học Canada vừa học vừa làm
Kinh nghiệm du học Canada
Xin visa du học canada
Một số mẹo tiết kiệm chi phí khi du học Thái Lan

Nếu mà bạn biết cách chi trả một cách thông minh và có kế hoạch hợp lý thì chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm kha khá khi sinh sống và giảm được phần nào chi phí du học Thái Lan đấy!

Và dưới đây là một số mẹo nhỏ mà Tân Đại Dương muốn dành cho bạn, cụ thể như sau:

Rèn luyện kỹ năng “Mặc cả”

Phải rèn luyện kỹ năng “mặc cả” thật tốt khi đi taxi hoặc xe tuktuk. Kỹ năng này rất quan trọng giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí.

Đừng dại dột nghe giá xong và chấp nhận đi liền nhé. Sau khi bạn nói điểm đến và thêm một chút kỹ năng đàm phán giá cả. Bạn sẽ bất ngờ khi so sánh giá ban đầu và giá bạn phải trả đấy.

Đây là một trong những tips giảm chi phí du học Thái Lan rất thú vị mà nhiều bạn không để ý đến!

Tiết kiệm với những mã giảm giá tại siêu thị

Tại Thái Lan, chuỗi cửa hàng 7-Eleven là một trong những chuỗi cửa hàng tiện lợi nổi tiếng và độc quyền. Với nhiều món ăn độc đáo, ẩm thực đa dạng. Ở đây các sản phẩm mới thường được ra mắt đầu tiên và bắt trend rất nhanh.

Bên cạnh đó, cửa hàng cũng thường đưa ra các chương trình ưu đãi như giảm giá, tích tem đổi quà,… Những dịp thế này, bạn nhất định không được bỏ qua đấy nhé!

Chọn trường học phù hợp

Chọn trường học, ngành học và nơi ở phù hợp. Vì du học là quá trình đầu tư lâu dài . Vì vậy khi bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp cùng với mức học phí phải chăng. Thì bạn sẽ tiết kiệm một số chi phí khá lớn.

Chọn một công việc làm thêm phù hợp

Du học Thái Lan sinh viên được làm thêm. Vì vậy, các bạn có thể chọn cho mình một công việc làm thêm phù hợp để kiếm thêm thu nhập. Chi trả một số khoản sinh hoạt phí hằng ngày.

Tìm người chia sẻ phòng/ nhà ở

Thời gian đầu bạn chưa quen các sinh viên quốc tế khác nên thường đăng ký nhà/phòng đơn để tạm thời ổn định chỗ ở. Khi có bạn thân rồi, bạn có thể sắp xếp lại chỗ ở chia sẻ phòng/ nhà với nhau để tiết kiệm chi phí.

Bạn cũng có thể kết thân với các sinh viên đến từ các nước nói tiếng Anh cùng đến du học Thái Lan như bạn, đây cũng là một cách rất tốt để nhanh chóng nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn đấy.

Săn học bổng từ Chính phủ và các trường Đại học tại Thái Lan

Hằng năm ở các trường đại học và Chính phủ Thái Lan luôn có những chương trình học bổng đặc sắc dành cho các bạn du học sinh. Các mức học bổng và ưu đãi diễn ra trong một năm nên các bạn cũng cần phải lo lắng nhé. Mức học bổng ở Thái Lan thường rơi vào khoảng từ 10% – 50% và có khi lên tới 100%.

Đại học Stamford luôn có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế có giá trị lên đến 100%.

Góc giải đáp các câu hỏi các bạn học sinh thắc mắc trước khi du học Thái Lan

Du học Thái Lan có cần chứng minh tài chính không?

Việc du học Thái Lan thì các bạn du học sinh quốc tế sẽ không cần phải chứng minh tài chính giống như các nước khác. Đồng thời, thời gian làm visa du học Thái Lan cũng khá là nhanh chóng và gọn lẹ và không đòi hỏi giấy tờ nhiều như các nước khác.

Đây là một điểm cộng cho các bạn du học sinh quốc tế khi muốn đi du học, nhưng lại gặp khó khăn khi chứng minh tài chính của mình. 

Điều kiện du học Thái Lan có khó không?

Điều kiện cơ bản khi bạn muốn du học Thái Lan như sau:

Chương trình Đại họcChương trình Sau Đại học
– Tốt nghiệp THPT– Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL trên 500 và IELTS từ 4.5.  – Tốt nghiệp Đại học về ngành có liên quan– Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL trên 550 và IELTS từ 5.5 – 6.0.
Điều kiện du học Thái Lan

Tóm lại, bài viết mà Tân Đại Dương đã chia sẻ cho các bạn về thông tin chi phí du học Thái Lan trong một năm.

Hi vọng giúp các bạn có một kế hoạch tài chính phù hợp cho bản thân khi du học tại xứ sở Chùa Vàng nhé!

Leave a Comment